x close

จิ๊บ ปกฉัตร เผยคนโปรไฟล์หรูแห่สมัครคนขับรถ จบเมืองนอกยอมทิ้งอีโก้เพื่อเงิน 12,000

         จิ๊บ ปกฉัตร เปิดใจสุดอึ้ง คนโปรไฟล์เริด แห่สมัครงานตำแหน่ง คนขับรถ มีทั้งเรียนจบเมืองนอก วิศวกร เจ้าของกิจการ นับถือหัวใจทุกคนยอมทิ้งอีโก้เพื่อหารายได้ต่อชีวิต สะท้อนวิกฤตเศรษฐกิจ
จิ๊บ ปกฉัตร

ภาพจาก Instagram gyp_pokchat

          จากกรณีดาราสาว จิ๊บ ปกฉัตร เปิดรับสมัครงานตำแหน่งคนขับรถ ฐานเงินเดือน 12,000 - 15,000 ทำงานสัปดาห์ละ 6 วัน ซึ่งเธอได้ตั้งคุณสมบัติทั่วไปไว้ 6-7 ข้อ แต่ปรากฏว่าคนที่สมัครเข้ามานั้นมีหลากหลายอาชีพ จนทำให้รู้ว่ามีคนตกงานเยอะมากจริง ๆ

          อ่านข่าว : จิ๊บ ปกฉัตร รับสมัครคนขับรถ ถึงกับอึ้ง แต่ละคนที่มาสมัคร ไม่ธรรมดา ! 

จิ๊บ ปกฉัตร

ภาพจาก Instagram gyp_pokchat

          ล่าสุด วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 จิ๊บ ปกฉัตร เปิดใจผ่าน One บันเทิง  เกี่ยวกับเรื่องนี้ หลังคนโปรไฟล์ดี ๆ แห่สมัครงานกว่าร้อยคน เริ่มต้นแค่อยากหาคนขับรถ แต่พอเห็นคุณสมบัติของคนที่มาสมัครแล้ว เรารู้สึกว่าจะแค่หาคนขับรถให้ตัวเองไม่ได้แล้ว บางคนจบเมืองนอก จบจากนิวยอร์ก บางคนเป็นวิศวกร ครูสอนดำน้ำ ดีไซเนอร์ เป็นหัวหน้างานมาก่อน ทำงานอีเวนต์ บางคนก็เป็นเจ้าของกิจการ

          พอเห็นโปรไฟล์แล้ว จิ๊บก็โทร. ไปคุยกับบางคนว่าจะเอาจริงเหรอ โปรไฟล์แบบนี้จะมาเป็นคนขับรถเงินเดือนแค่นี้ ซึ่งส่วนใหญ่ก็ตอบว่าตอนนี้ไม่เกี่ยงงาน ให้ทำอะไรก็ได้ที่พอให้เขาได้เงินหายใจต่อ มันทำให้เราได้เห็นว่า คนเหล่านี้กำลังลำบาก เขายอมทิ้งทุกอย่าง ทิ้งอีโก้ของตัวเอง หรือใบปริญญาที่เชิดหน้าชูตาให้เขา เพื่อรายได้เพื่องานจริง ๆ คนเหล่านี้กำลังสอนจิ๊บ ทำให้จิ๊บตาสว่าง และรู้ว่าเราโชคดีที่ยืนในจุดที่โอเค ถ้าเขาสู้ขนาดนี้ เราก็จะสู้เพื่อเขาบ้าง

          เราทำงานอยู่ตรงนี้ มีคอนเนกชั่นเยอะ เราจึงติดต่อไปเพื่อนำเสนอว่าเรามีคนว่างงานที่พร้อมจะทำงาน ตอบโจทย์แทบทุกตำแหน่ง ตั้งแต่แม่บ้าน ยันตำแหน่งสูง ๆ ใครต้องการตำแหน่งงานไหนอยู่ สามารถติดต่อเข้ามาได้ แล้วจิ๊บก็จะส่งให้ไปคุยตกลงกันเอง ทุกคนทำให้เราตื่นมาแล้วมีแรงที่จะทำอะไรเพื่อคนอื่น ซึ่งตอนนี้พยายามช่วยหางานให้ทุกคนให้ได้มากที่สุด พร้อมฝากถึงคนที่กำลังดิ้นรนสู้ชีวิตท่ามกลางสถานการณ์ตอนนี้ จิ๊บเป็นกำลังใจให้และนับถือหัวใจพวกคุณมากจริง ๆ

จิ๊บ ปกฉัตร

ภาพจาก Instagram gyp_pokchat

ขอบคุณข้อมูลจาก One บันเทิง 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
จิ๊บ ปกฉัตร เผยคนโปรไฟล์หรูแห่สมัครคนขับรถ จบเมืองนอกยอมทิ้งอีโก้เพื่อเงิน 12,000 โพสต์เมื่อ 22 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:45:32 5,924 อ่าน
TOP