x close

น้ำเพชร ร้องไห้ เสียใจไม่สามารถปกป้องน้องหมึกยักษ์ ส่งคลิปให้คนที่รัก เพื่อนกลับขำ !

            น้ำเพชร ฏีญาภาร์ ถึงกับหลั่งน้ำตา เสียใจที่สุด ไม่สามารถปกป้องดูแลชีวิต น้องหมึกยักษ์ เห็นถึงความเจ็บปวด ในตามันร้องไห้ ส่งคลิปให้คนที่รัก เพื่อน ๆ กลับนั่งขำ

            ทำเอานางงามสาว น้ำเพชร ฏีญาภาร์ สะเทือนใจจนต้องหลั่งน้ำตา หลังไม่สามารถปกป้องดูแลชีวิตปลาหมึกยักษ์ตัวหนึ่งได้ ทั้งที่สัญญาไว้ว่าจะเลิกทานตลอดชีวิต และไม่สนับสนุนการฆ่าน้อง แต่กลับต้องเห็นน้องทรมานกับตัวเอง หลังถูกทำร้ายด้วยหอก ไม่สามารถปล่อยกลับลงทะเลได้แล้ว แถมพอส่งคลิปไปให้คนที่รักดู ก็ถูกเพื่อน ๆ นั่งขำอย่างไม่รู้สึกถึงใจเรา

            ทั้งนี้ น้ำเพชร ฏีญาภาร์ ได้โพสต์ภาพและคลิปบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตนเองและน้องหมึกยักษ์ตัวดังกล่าวลง IG พร้อมคลิปตอนที่ตนเองร้องไห้ขณะลูบหัวน้อง โดยข้อความทั้งหมด มีดังนี้

            "สิ่งที่เสียใจมากที่สุดในวันนี้คือเราไม่สามารถปกป้องดูแลชีวิตชีวิตหนึ่งที่เราให้คำสัญญาว่าเราจะเลิกทานตลอดชีวิต และสนับสนุนการฆ่าปลาหมึกยักษ์ เพราะว่ามันเป็นการทำลายระบบนิเวศของฉลามและท้องทะเลส่งผลให้มันสูญพันธุ์

            จริง ๆ แล้วหมึกยักษ์ไม่ใช่ปลา แต่จัดอยู่พวกมอลลัส หมึกเป็นสัตว์ ที่มีวิวัฒนาการมากที่สุดในไฟลัมนี้ ปลาหมึกยักษ์มีเส้นความรู้สึกเหมือนกับคนเลยเพราะฉะนั้นมันถึงรับความเจ็บปวดได้เหมือนคนในขณะที่เราทำร้ายมันมันจะเจ็บมากขนาดไหน เพียงแค่มีดบาเแขนเราเรายังเจ็บเลย ลองคิดว่าน้องโดนหอกแทงสิ น้องจะเจ็บขนาดไหน

            และความฉลาดของหมึกมันสามารถจดจำใบหน้าของเราได้นะ ถ้าหากว่าเราดำน้ำไปแบบเป็นมิตรมันจะไม่หนีและมาเป็นเพื่อนกับเรา การท่องเที่ยวแบบอนุรักษ์ธรรมชาติเราไม่ควรทำลายในสิ่งที่เป็นวัฏจักรของธรรมชาติ

            เพชรได้เห็นความเจ็บปวดของหมึกตัวนี้ในตามันร้องไห้ เลือดหมึกดำ ๆ มันไหล น้องคงเจ็บมาก แต่น้องโดนฆ่าด้วยหอก จึงปล่อยเค้าลงไปทะเลไม่ได้แล้ว เพชรจึงขอให้น้องหลับไปอย่างสงบ เพชรเอามือไปจับที่หนวดน้อง แล้ว น้องก็ดูดมือหนูไป น้องคงจะบอกว่าเค้าเจ็บ เรา respect ชีวิตของสัตว์ที่นำมาเป็นอาหารแต่เราก็เลือกที่จะทานสัตว์ประเภทไหนได้เพราะเราเป็นมนุษย์

            สิ่งที่เสียความรู้สึกคือ ในขณะที่เพชรกำลังเสียใจ และส่งวีดีโอนี้ไปให้กับคนที่เพชรรัก เพื่อน ๆ กลับนั่งขำอย่างไม่รู้สึกถึงใจเรา เหมือนกับความรู้สึกของเรามันเป็นสิ่งตลกของพวกเขา และพูดมาอย่างหน้าตาเฉยว่า มันคือการท่องเที่ยว แบบ eco friendly

            เพชรไม่ได้โกรธเพื่อนนะ อยากให้เพื่อนลองคิดว่าถ้าเกิดหมึกตัวนี้เป็นสัตว์เลี้ยงเป็นหมาหรือแมวของเพื่อนเองเพื่อนจะเสียใจไหม ตอนที่เพชรยังใช้เวลาอยู่กับหมึกตัวนี้จนถึงนาทีสุดท้ายที่น้องจากไปจริง ๆ เพื่อนก็พยายามจะทำให้มันเป็นเรื่องน่าขำ

            แต่เพชรโกรธตัวเองมากกว่าสิ่งที่เรารณรงค์และทุ่มเททำเพื่อมันมาตลอดเหมือนวันนี้มันแทบจะไม่มีความหมายเลย อยากจะขอทุกคนที่ได้เห็นโพสต์นี้ว่าเราอย่าทำแบบนี้อีกเลยนะคะ หมึกกับปลามันแตกต่างกันจริง ๆ หมึกยักษ์มันเกิดมาเพื่อเป็นอาหารของฉลามและทำให้สัตว์ไม่สูญพันธุ์ไม่ใช่เกิดมาเพื่อให้มนุษย์ฆ่าค่ะ #savemarinesaveearth #respectlife

            เพชรขอไว้อาลัยกับทุกชีวิตที่ต้องจบไปกับทริปนี้ด้วยการทานมังสวิรัติเป็นเวลาหนึ่งเดือนนะคะอาจจะทดแทนไม่ได้แต่ขอให้บุญกุศลที่ตั้งใจทำทั้งหมดขอให้น้อง ๆ ไปเกิดในภพภูมิที่ดีกว่านี้นะ"

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
น้ำเพชร ร้องไห้ เสียใจไม่สามารถปกป้องน้องหมึกยักษ์ ส่งคลิปให้คนที่รัก เพื่อนกลับขำ ! อัปเดตล่าสุด 23 กันยายน 2564 เวลา 21:31:42 19,074 อ่าน
TOP