x close

ซาร่า สุดทน ! โดนคนดูถูกเมนต์ด่าสารพัด แขวะสมเพชตัวเองไหมมาขายปลาร้า

           ซาร่า คาซิงกินี โดนเกรียนคีย์บอร์ดทักแชตคุกคาม ถามแดกดัน สมเพชตัวเองไหมมาขายปลาร้า ? แม่สวนกลับ อย่าด้อยค่าอาชีพคนอื่น น่ารังเกียจ
 
ภาพจาก Instagram sarahcasinghini

ภาพจาก Instagram sarahcasinghini

          คราวก่อนคุณแม่ ซาร่า คาซิงกินี ก็ทำหลายคนเป็นห่วงและสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น หลังโพสต์ข้อความตัดพ้อในทำนองที่ว่าตอนนี้ต้องบอกตัวเองให้อดทนกับคนที่ใจร้าย ตั้งใจทำร้ายตนและลูก ต้องอดทนไว้เพราะคำว่ารักลูกมันค้ำคอ ปีกที่ปกป้องลูกมันมีบาดแผล
 

อ่านข่าว : เกิดอะไรขึ้น ? ซาร่า โพสต์ถึง น้องแม็กซ์เวลล์ บอกต้องอดทนกับคนที่ทำร้าย... เพื่อลูก !
 

ภาพจาก Instagram sarahcasinghini

ภาพจาก Instagram sarahcasinghini

           ล่าสุด (24 ตุลาคม 2564) ดูเหมือน ซาร่า คาซิงกินี จะเจอดราม่าถาโถมเข้ามาไม่หยุด เพราะมีเกรียนคีย์บอร์ดส่งข้อความมาคุกคามและดูถูกเธอ ระบุว่า "รู้สึกสมเพชตัวเองไหมที่มาขายปลาร้า" เท่านั้นไม่พอ ยังมีข้อความอื่น ๆ รวมถึงคอมเมนต์เหยียดหยามทำร้ายจิตใจมากมาย เช่น "ขายถูกจังเลยค่ะ ไม่สมกับชีวิตคุณภาพที่ตั้งไว้เลย" และ "ไม่ซื้อค่ะ ไม่สนับสนุนคนใจทราม"
 

          ซาร่า เผยว่า นี่ไม่ใช่การโดนกลั่นแกล้งทางออนไลน์ (Social Bullying) และการถูกคุกคาม (Social Harassment) ครั้งเดียวที่เธอเจอ เธอต้องทนเจอกับเรื่องอะไรแบบนี้มาเป็นเวลากว่า 8-9 ปี พร้อมถามกลับเกรียนคีย์บอร์ดด้วยว่า "รู้สึกสมเพชตัวเองไหมคะ ที่ทักมาด้วยวาจาหยาบคายแต่ยังใช้ภาษาไทยผิด"
 

ภาพจาก Instagram sarahcasinghini

ภาพจาก Instagram sarahcasinghini

          ตั้งแต่ซาร่าขายแจ่วบองมา ก็มีแต่คนทักมาหยาบคาย ดูถูก ดูแคลน เธอจึงอยากบอกให้ชัด ๆ เลยว่า อาชีพแม่ค้าขายปลาร้า เป็นอาชีพที่เธอภาคภูมิใจเหลือเกิน เพราะนี้คือมรดกตกทอดจากคุณยายส่งต่อมาสู่รุ่นต่อรุ่น เธอภูมิใจที่เกิดมาเป็นคนไทย ภูมิใจที่ได้เกิดมาอยู่ในครอบครัวของคนอีสาน ภูมิใจที่นำรสชาติฝืมือน้ำพริกภูมิปัญญาบ้าน ๆ มาสร้างอาชีพ สร้างรายได้มาจุนเจือครอบครัวและลูก ๆ ของเธอได้บ้าง
 

          เธอทำอาชีพสุจริต ตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากิน หาเงินด้วยน้ำพักน้ำแรง ด้วยคติที่ว่า อย่าอายทำกิน อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา ไม่มีสักวันเลยที่จะมีความคิดสมเพชตัวเอง มีแต่ความภาคภูมิใจทั้งนั้น ที่คืออาชีพแม่ค้าที่ซาร่ารัก ยิ่งมีลูกค้ากลับมาอุดหนุน มาชมว่ามันอร่อยแค่ไหน ซาร่ายิ่งดีใจและชื่นใจ

 

ภาพจาก Instagram sarahcasinghini

ภาพจาก Instagram sarahcasinghini

          ซาร่า กล่าวทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า "หน้าฝรั่งหัวใจอีสานมากนะ เว้าอีสานก็ได้ เป็นคนใจดี แต่แม่ก็สู้คนนะ อย่าหาทำ มาดูถูกคนทำมาหากิน อย่าพยายามด้อยค่าอาชีพคนอื่น นอกจากไม่ได้ผล ยังน่ารังเกียจยิ่งกว่า ผจก. บอกให้สู้ แม้เราตั้งใจจะมีเมตตา แต่ก็มีสิทธิ์ปกป้องตนเอง ไม่จำเป็นต้อง ยอมให้ใครทำร้ายโดยไม่ต่อสู้อะไรเลย เพียงแต่อย่าสร้างบาปใหม่ด้วยการทำร้ายเขากลับ เงียบก็ไม่หยุด ขออนุญาตพูดดีกว่า ในเมื่อไม่เคยหยุดมาระรานในพื้นที่ของเรา"
 

          ทั้งนี้มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจซาร่ามากมาย พร้อมตำหนิคนที่เข้ามาด่าว่า ไม่ควรดูถูกอาชีพใดเลย การเป็นแม่ค้าขายปลาร้าไม่ได้ด้อยไปกว่าอาชีพอื่น คนที่ดูถูกอาชีพสุจริตต่างหากที่น่ารังเกียจและควรจะอับอายกับการกระทำของตัวเองมากกว่า

 

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Sarah Casinghini
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซาร่า สุดทน ! โดนคนดูถูกเมนต์ด่าสารพัด แขวะสมเพชตัวเองไหมมาขายปลาร้า โพสต์เมื่อ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 18:26:15 8,094 อ่าน
TOP