x close

ปอย ตรีชฎา มงลงอีก พูดสิ่งที่อยากเห็น ขับเคลื่อน LGBTQ ปักให้ดีจะลดหรือล้างหมด

          ปอย ตรีชฎา พูดสิ่งที่อยากเห็น บนเวที Miss International Queen ชี้จัดงาน Pride Month แค่งานอีเวนต์งานหนึ่ง อยากให้สังคมขับเคลื่อนทั้งระบบ ความเท่าเทียมไม่ใช่แค่ทางเพศ
ปอย ตรีชฎา

ภาพจาก Instagram poydtreechada


          ในเดือนมิถุนายนของทุกปี กลุ่มความหลากหลายทางเพศ (LGBTQIA+) ทั่วโลก มักจะมีการจัดเทศกาลพิเศษต่าง ๆ เพื่อร่วมแสดงถึงความเท่าเทียม และแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ซึ่งประเทศไทยก็มีส่วนร่วมในการเฉลิมฉลองนี้ ทั้งขบวนพาเหรด ตลอดจนในกรุงเทพฯ ก็มีหลายจุดที่ให้ทุกคนมาร่วมถ่ายรูป โดยมีฉากหลังเป็นดิสเพลย์สายรุ้ง สัญลักษณ์ที่แสดงออกถึงความหลากหลายอย่างสวยงาม

อ่านข่าว : ชี้พิกัดจุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯ ฉลอง Pride Month 2022 ตลอดเดือนมิถุนายน

          สำหรับดาราวสาว ปอย ตรีชฎา สาวข้ามเพศเจ้าของตำแหน่ง Miss International Queen 2547 และ Miss Tiffany's Universe 2547 เป็นอีกคนที่รณรงค์เรื่องความเท่าเทียมและความหลากหลายทางเพศมาโดยตลอด ล่าสุด (20 มิถุนายน 2565) ได้กล่าวถึง Pride Month ภายในงานประกวด Miss International Queen โดยไม่อยากให้ความแสดงออกเหล่านี้เป็นเพียงอีเวนต์หนึ่งที่จัดขึ้นมาเท่านั้น แต่อยากให้ทุกฝ่ายร่วมมือร่วมแรงกันสร้างความเข้าใจและหาทางออกร่วมกัน เพื่อผลลัพธ์ที่ยั่งยืน

ปอย ตรีชฎา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Miss International Queen Pageant


         โดยระบุว่า.. หากพูดถึง Pride Month ทุกคนจะต้องพูดถึงความเท่าเทียม และเวลาจัดงานอีเวนต์หรือพยายามสร้างแคมเปญออกมา เป็นเพียงการพยายามจัดงานอีเวนต์ขึ้นมา 1 งานเท่านั้น ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาเพียงระยะสั้น

          ความจริงแล้ว การแก้ปัญหาการความเทียม คือ การสร้างความรู้ ความเข้าใจในภาพรวม ไม่ใช่เฉพาะในกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง เช่น การรับร่างพระราชบัญญัติในรัฐสภา เราเห็นแล้วว่าคนที่มีอำนาจจริง ๆ ไม่ใช่คนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง สิ่งเหล่านี้ต้องพูดคุยกันว่าอะไรเรื่องอะไรที่พวกเขากังวล หรืออะไรที่เขารู้สึกว่าจะสูญเสียผลประโยชน์

ปอย ตรีชฎา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Miss International Queen Pageant

          
          ทุกอย่างนี้ อยู่ที่การพูดคุยและสร้างความเข้าใจ ประเพณีธรรมเนียมต่าง ๆ อารยธรรม ที่เกิดขึ้นบนโลกนี้ มันเกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไปเสมอ ไม่ว่าจะตั้งแต่สมัยยุคอียิปต์โบราณจนถึงปัจจุบันนี้ เรามีอารยธรรมใหม่ของมนุษย์เกิดขึ้น ซึ่งปอยเชื่อว่าในความไม่เท่าเทียมหรือการมีอคติเรื่องความแตกต่าง มีสิทธิ์ที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงได้ในยุคนี้ แต่ต้องกำหนดหมุดหมายให้ชัดเจนว่า เราต้องการลดหรือลบล้างตรงนี้ไปเลย ถ้าเราเข้าใจหมุดใหม่อันนั้นแล้วเราจะต้องทำงานกันเป็นทีม

          ถ้าพูดถึงมนุษยชาติและความเท่าเทียม จะไม่ใช่เฉพาะในกลุ่ม LGBTQIA+ แต่มันคือความเท่าเทียมของผู้หญิง ผู้ชาย เด็ก ศาสนา หรือแม้กระทั่งเรื่องฐานะ ต้องเท่าเทียมกันอย่างแท้จริง สิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศไทยตอนนี้ ทั้งเรื่องการรับรองและรับร่างขึ้นมา มันเป็นสัญญาณที่บอกว่า นี่คือความเท่าเทียมที่จะเกิดขึ้น ต่อไปไม่ว่าจะเป็นความเชื่อ สังคมนิยม ชาตินิยม ทุกอย่างจะเท่าเทียมกัน นี่คือสิ่งที่ปอยอยากจะเห็น...

          นับเป็นการแสดงความคิดเห็นถึงทัศนคติดีเยี่ยมของสาวปอย ชาวเน็ตได้รับฟังแล้ว ต่างรู้สึกเข้าใจและเข้าถึง พร้อมชื่นชมดาราสาวเรื่องความสวยทะลุจอ นอกจากนี้ ยังมองว่าโททัลลุคนี้ สวยหรูดูแพงอย่างมาก

ปอย ตรีชฎา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Miss International Queen Pageant


ขอบคุณข้อมูลจาก Miss International Queen Pageant 
ภาพจาก Instagram poydtreechada, Miss International Queen Pageant 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ปอย ตรีชฎา มงลงอีก พูดสิ่งที่อยากเห็น ขับเคลื่อน LGBTQ ปักให้ดีจะลดหรือล้างหมด อัปเดตล่าสุด 22 มิถุนายน 2565 เวลา 14:43:18 4,339 อ่าน
TOP