x close

ดาราชีวิตพลิก จากนักแสดงมีรางวัล ตกงาน 8 เดือน ผันต้มไข่-เก็บขยะขาย สู้ชีวิตสุด

            ดาราชีวิตพลิก จากนักแสดงที่ได้รับรางวัล ตอนนี้ตกงานมา 8 เดือน ผันตัวต้มไข่ - เก็บขยะขาย แม้ชีวิตลำบากต้องไปต่อ ทำงานหนักไม่เห็นต้องอาย

(หลิวจิน กับบทบาทที่ผ่านมา)

            นับเป็นสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบกับคนในทุกอาชีพ สำหรับการระบาดของโควิด 19 ที่ทำให้ผู้คนจำนวนมากต้องปรับตัวและพยายามหาช่องทางใหม่ ๆ ในการทำมาหากิน รวมถึงผู้คนในวงการบันเทิงที่โปรเจกต์ต่าง ๆ อาจจะถูกเทจนหมด ไม่มีรายได้เข้ามาแบบก่อนหน้านี้

            หลิวจิน (Liu Jin) นักแสดงชาวจีน ก็เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 จนต้องตกงาน จากนักแสดงมากฝีมือที่มีรางวัลการันตีฝีมือ เขากลับต้องกลายเป็นคนว่างงานที่ไม่มีรายได้ใด ๆ เป็นระยะเวลานานหลายเดือน แต่ไม่นานมานี้ชื่อของเขาก็กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง หลังจากบนโลกออนไลน์มีการแชร์ต่อคลิปของหลิวจิน ที่ผันตัวไปเป็นพ่อค้าขายไข่ต้ม และเก็บขยะขาย

            โดยเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2565 เว็บไซต์ 8days.sg รายงานว่า หลิวจิน เพิ่งจะเผยในคลิป Douyin ว่าเขาไม่ได้มีงานแสดงใด ๆ เลยในช่วง 8 เดือนที่ผ่านมา และตอนนี้เขาก็กำลังขายไข่ต้มใบชาเพื่อหาเงินเลี้ยงชีพ รวมถึงเลือกเก็บขยะรีไซเคิลไปขายเพื่อหารายได้เพิ่มเติม

            จริง ๆ แล้วก่อนที่จะเกิดสถานการณ์โควิด 19 ในจีน เขามีโปรเจกต์รออยู่อีก 3 งาน แต่นับจากเกิดโรคระบาดงานทั้งหมดก็ถูกเท ทำให้เขาไม่มีรายได้เลยเป็นเวลาหลายเดือน แต่แทนที่เขาจะอยู่กับบ้านเฉย ๆ โดยไม่ทำอะไรไปเรื่อย ๆ หลิวจินตัดสินใจหอบเก้าอี้ออกไปยังตลาดเหิงเตี้ยน ที่มณฑลเจ้อเจียง ของจีน เพื่อทำไข่ต้มใบชาขาย

            ในทุก ๆ วัน หลิวจิน จะตื่นนอนตั้งแต่ตี 4 มาเตรียมไข่ต้ม และรีบออกไปตั้งแผงขายไข่ตอนตี 5 เพื่อให้ทันกับกลุ่มลูกค้าที่มาหาซื้ออาหารเช้า และหลังจากนี้เขาเองก็คิดจะกลับไปหางานทำที่บ้านเกิดในมณฑลเฮย์หลงเจียงด้วยเช่นกัน

            หลังคลิปของเขาถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาตั้งคำถาม ว่าเหตุใดนักแสดงที่เคยได้รับรางวัลอย่างเขาถึงต้องลดตัวเองมาทำอาชีพแบบนี้ หลิวจินก็ตอบเพียงว่า งานแบบนี้ไม่มีอะไรที่ต้องอาย จริง ๆ แล้วเขารู้สึกว่าการหาเงินได้จากสองมือของตัวเอง คือสิ่งที่มีเกียรติด้วยซ้ำ

             "วันนี้ผมทำเงินได้อีก 50 หยวน และผมก็ไม่ต้องออกไปใช้เงินกับค่าอาหาร ค่าน้ำ ค่าไฟ งานใช้แรงงานกลับสร้างชีวิตที่ดีกว่า ไม่มีอะไรที่ต้องอายครับ" หลิวจิน กล่าว และย้ำว่าเขาไม่ได้ทำเรื่องไม่ดี

            "ผมคือผู้ชนะในชีวิตจริง วางความภาคภูมิใจของคุณลงซะ คุณก็จะสามารถปรับตัวได้" หลิวจิน เผย

            ทั้งนี้ ชาวเน็ตต่างก็ประทับใจกับคำพูดและทัศนคติเชิงบวกของเขา โดยต่างก็ยกย่องชื่นชมเขาที่สามารถปรับตัว เป็นแบบอย่างที่ดีต่อผู้คนด้วย บางคนยังบอกว่า "คนที่ทำงานหนักสมควรได้รับความเคารพ" และ "ด้วยความยืดหยุ่นและการปรับตัวของเขา จะอาชีพไหนก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน"

(หลิวจิน กับบทบาทที่ผ่านมา)

            สำหรับ หลิวจิน มีบ้านเกิดอยู่ที่มณฑลเฮย์หลงเจียง เขาเข้าศึกษายังสถาบันภาพยนตร์ปักกิ่งเพื่อจะเป็นนักแสดง ก่อนจะเดบิวต์เข้าวงการบันเทิงด้วยเมื่อปี 2547 กับผลงานเรื่อง Vigorous Life และตลอดระยะเวลาหลายปีหลังจากนั้น เขาก็มีผลงานการแสดงร่วมกับละครและภาพยนตร์กว่า 200 เรื่อง โดยส่วนมากรับบทนักแสดงสมทบ หรือบทบาทเล็ก ๆ
 
            หลิวจิน เพิ่งจะเริ่มมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักจากการปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Goodbye Mr Loser เมื่อปี 2558 จากการรับบทเป็นเจ้าบ่าวของนักแสดงสาว หวั่งจื่อ และต่อมาเขาก็ได้รับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์อีกเรื่องในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติบาหลี ปี 2559  

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

 

ขอบคุณข้อมูลจาก 8days.sg

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดาราชีวิตพลิก จากนักแสดงมีรางวัล ตกงาน 8 เดือน ผันต้มไข่-เก็บขยะขาย สู้ชีวิตสุด อัปเดตล่าสุด 20 กันยายน 2565 เวลา 15:16:59 98,050 อ่าน
TOP