x close

เพชร ดวงจันทร์ แต่งโคฟเวอร์เป็น แม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ เล่าปาฏิหาริย์แม่คอยช่วย

          เพชร ดวงจันทร์ แต่งโคฟเวอร์เป็น แม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ เผยแม่เคยมาหาหลังเสียชีวิต พร้อมเล่าปาฏิหาริย์แม่คอยช่วยเหลือ พร้อมอัปเดตหัวใจความรักกับสาวนอกวงการ
เพชร ดวงจันทร์

ภาพจาก คุยแซ่บ SHOW


          เพชร ดวงจันทร์ ทายาทคนเดียวของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่วันนี้ (10 ตุลาคม 2565) จะมาย้อนเล่าถึงเรื่องราวของคุณแม่ตั้งแต่ยังมีชีวิตอยู่ และวันที่จากลาไป พร้อมอัปเดตเรื่องแต่งโคฟเวอร์เป็นแม่ผึ้ง ทำให้มีความเห็นออกมาหลายด้านและเล่าเรื่องปาฏิหาริย์ที่ครั้งเวลามีปัญหาคุณแม่จะมาช่วย ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW ทางช่องOne31 ที่มี เป็กกี้ ศรีธัญญา และธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

แต่งตัวโคฟเวอร์เป็นแม่ผึ้ง ฮือฮามากในโซเชียล ?

          เพชร : ตอนแรกผมก็ไม่เคยคิดว่าจะแต่งเป็นคุณแม่ แต่ด้วยความแฟน ๆ เรียกร้องอยากให้ผมโคฟเวอร์เป็นคุณแม่ดู เพราะว่าด้วยความที่โครงหน้าเราคล้าย ๆ คุณแม่ แฟน ๆ บอกน่าจะลองแต่งเป็นแม่ผึ้งดู

กระแสตอบรับ ?

          เพชร : บางคนก็บอกว่าเหมือน บางคนก็บอกไม่เหมือน เป็นเรื่องปกติครับ เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล คนที่เขาเคยเห็นคุณแม่จริง ๆ สมัยนั้นที่นั้น เขาก็บอกเหมือน เวลาแต่งขึ้นมา

มีคนถามไหมทำไมอยู่ดี ๆ ลุกขึ้นมาแต่งแบบคุณแม่ ?

          เพชร : มีครับ บางคนก็บอกไม่เหมือนบ้าง ความคิดเห็นส่วนบุคคลเป็นเรื่องธรรมชาติอยู่แล้วครับ

เพชร ดวงจันทร์

ภาพจาก คุยแซ่บ SHOW


มีข้อความที่อ่านแล้วไม่ค่อยสบายใจไหม ?

          เพชร : อาจจะไม่ใช่เป็นข้อความที่บอกผมไม่เหมือน อาจจะเป็นข้อความที่ผมเอาเรื่องคุณแม่มาพูดเรื่อย ๆ ด้วยความที่มันเป็นโซเชียลมีเดียของผม ผมอยากจะเอาผลงานเก่า ๆ ที่คุณแม่แสดง แฟน ๆ คิดถึงมาก ๆ ผมมาอัปเดตเฉย ๆ

ตอนที่คุณแม่เสีย เพชรอายุเท่าไหร่ ?

          เพชร : 5 ขวบครับ ผมเริ่มจำความได้ตอน 4 ขวบ จะจำได้ตลอด วันที่คุณแม่ต้องทำงาน 4-5 โมงเย็นคุณแม่เขาจะเริ่มแต่งหน้า เตรียมตัวออกไป ผมก็ไม่ยอมให้คุณแม่ไปทำงานเพราะเขาออกตลอด เราก็คิดถึง แต่คุณแม่ก็หาวิธีให้ผมหลับก่อน คือเกาหลังให้ผม ให้ผมหลับก่อน ส่วนวันเวลาที่ได้อยู่กันจริง ๆ คือประมาณหน้าฝน คุณแม่ก็จะพาไปต่างประเทศบ้าง ต่างจังหวัดบ้าง ก็ได้อยู่กัน 3 คน คุณพ่อ คุณแม่ และก็ผม

เข้าใจไหมตอนนั้นว่าคุณแม่ดังไม่มีเวลาอยู่ด้วยกัน ?

          เพชร : ด้วยความที่เราเป็นเด็ก คุณแม่ไปร้องเพลงผมก็จะวิ่งเล่นอยู่หลังเวที ด้วยความเป็นเด็กก็ไม่ได้สนใจอะไรแค่รู้ว่าคุณแม่เป็นนักร้อง พอตอนคุณแม่เสียเราถึงจะรู้ว่าคนรักคุณแม่เยอะมากครับ

ตอนไปที่โรงเรียนมีใครทราบไหมเราเป็นลูกแม่ผึ้ง ?

          เพชร : ตอนที่ไปโรงเรียน ส่วนใหญ่คุณพ่อไปรับไปส่ง แต่ถ้าวันไหนคุณแม่ไปรับแฟน ๆ ก็จะกรูเข้าไป ตอนนั้นเจอกันยาก เข้าไปขอลายเซ็นประมาณนั้นครับ ตอนนั้นผมก็เป็นเด็กซนตามประสาผู้ชาย

เพชร ดวงจันทร์

ภาพจาก คุยแซ่บ SHOW


เคยโดนคุณแม่ตีไหม ?

          เพชร : ครั้งเดียวครับ ผมจำได้แม่น ตีปุ๊บคุณแม่ก็ร้องไห้เองด้วย ผมน่าจะปาของเล่นใส่คุณแม่ช่วงที่เราเป็นเด็ก

ตอนที่คุณแม่ป่วย ?

          เพชร : จำได้ครับ 4 ขวบ คุณแม่ก็เริ่มเข้า ๆ ออก ๆ โรงพยาบาล คุณแม่จะอยู่ฝั่งทางคุณยายคุณน้ามากกว่า ตอนนั้นผมอยู่กับคุณพ่อที่จังหวัดเชียงใหม่ครับ

ตอนไปเยี่ยมคุณแม่ครั้งสุดท้าย ?

          เพชร : ผมเสียดายเวลา ด้วยความที่คุณแม่ป่วยมาก คุณแม่ผอม พอคุณแม่ผอมผมจำคุณแม่ไม่ได้ ผมคิดว่าใครก็ไม่รู้เหมือนกัน ตอนอยู่ในห้องดับจิตผมก็จำคุณแม่ไม่ได้ ตอนที่คุณแม่เสียอาจจะมีการบวมเราก็ยิ่งจำไม่ได้ ก็มีแต่คุณพ่อและคุณหมอบอกว่านี่มาม้านะ

ความรู้สึกของเด็กตอนนั้นเข้าใจไหม ?

          เพชร : ตอนแรกครับเข้าใจว่าการเสียชีวิตเป็นยังไง แต่เราไม่มีเวลาได้ทำใจมากกว่า ด้วยความนักข่าวก็เยอะ ทุกอย่างมันเร็วมาก พอคุณแม่เสียคุณแม่ก็ย้ายไปวัด ตอนที่ผมเศร้ามาก ๆ คือตอนนั้นอยู่ที่คอนโดเห็นทุกอย่างของคุณแม่ที่ยังอยู่ เรารู้สึกว่าต่อไปจะไม่ได้เห็นอีกแล้วนะ หลังจากนั้นผมก็เริ่มซึมเศร้าไป

เพชร ดวงจันทร์

ภาพจาก คุยแซ่บ SHOW


ทุกอย่างมันเร็วมาก ?

          เพชร : เร็วมาก ๆ เลยครับ พอตั้งสติได้ทุกอย่างผ่านไปสักพักหนึ่งแล้วครับ พอมาที่ห้องเห็นของคุณแม่ก็จะเริ่มรู้สึกตรงนั้นเริ่มร้องไห้

คุณแม่จากไป 7 วันมาหา ?

          เพชร : ใช่ครับ ตอนนั้นประมาณ วันที่ 2-3 ผมอยู่กับทางแม่ของคุณย่าผม แล้วก็คุณอา แล้วแม่ของคุณย่าเขาเห็นแม่นั่งอยู่ที่ระเบียงข้างนอกคอนโด เขาก็เรียกเข้ามาคิดว่าเป็นคุณอาผม เสร็จแล้วคุณอาผมเดินเข้ามาจากอีกทางนึง

คุณแม่เคยมาเข้าฝัน ?

          เพชร : คนอื่นส่วนใหญ่จะเห็นเป็นคุณแม่ที่เต็มยศนักร้อง แต่ว่าสำหรับผม ผมฝันว่าคุณแม่เขาแต่งตัวบ้าน ๆ เหมือนที่เขาเคยแต่งเวลาพาเราไปเที่ยว แล้วผมก็จะฝันเหมือนเดิม ฝันว่าพาเราไปเที่ยวไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็แล้วแต่

ตอนที่เราโตมาเคยมีท้อ คิดถึงแม่ จนนอนร้องไห้ ?

          เพชร : เรื่องของความรู้สึกท้อผมมีอยู่ตลอด ทุก ๆ ปัญหา เรื่องการงาน เรื่องชีวิต ผมเป็นคนที่ชอบเอาชุดของคุณแม่อยู่ในรถ เวลาผมขับรถไปไหนผมจะชอบคุย คุยทุกเรื่องเลยครับ ขับรถไปคุยไป บอกว่าวันนี้ผมเจอปัญหาแบบนี้ อีก 1-2 วัน ก็มีปาฏิหาริย์นิดหนึ่งครับ เหมือนมีคนคุณแม่ไปเข้าฝันเขาแล้วเขาก็มาช่วยด้วยครับ

เพชร ดวงจันทร์

ภาพจาก คุยแซ่บ SHOW


น้องเพชรไม่ถนัดร้องลูกทุ่ง ?

          เพชร : ใช่ครับ ไม่ถนัดครับ อันนี้เป็นสิ่งใหญ่ ๆ เลยที่แฟนไม่รู้ ด้วยความที่เราเป็นลูกของคุณแม่พุ่มพวง จะคิดว่าผมต้องร้องลูกทุ่งแบบคุณแม่ ซึ่งไม่ใช่ ตอนเด็ก ๆ ที่ผมอยู่บ้านคุณแม่ก็ไม่ได้ร้องเพลงลูกทุ่ง คุณแม่ร้องมาดอนน่า มิ้นท์ มาลีวัลย์ ตู่ นันทิดา ปลูกฝังให้ผมร้องสตริง เราเลยติดสตริงด้วย ไม่นานผมก็ไปอยู่ที่ต่างประเทศก็ไปกันใหญ่เลย ผมเพิ่งมาศึกษาลูกทุ่งจริง ๆ ก็ตั้งแต่ผมเคยอยู่ค่ายแกรมมี่

คุณแม่เป็นผู้นำแฟชั่น ?

          เพชร : คุณแม่เป็นคนที่ชอบการ์ตูนเรื่องหนึ่ง เกี่ยวกับยุคปฏิวัติฝรั่งเศส เพราะฉะนั้นแฟชั่นในยุคมีความเป็นยุโรป ความเป็นแวมไพร์ ความเท่ สีที่คุณแม่ชอบจะมีดำ ม่วง ขาว ประมาณนั้น

ชุดในตำนานคือชุดลายเสือ เกี่ยวกับน้องเพชรด้วย ?

          เพชร : เกี่ยวครับ หลาย ๆ ท่านอาจยังไม่รู้คิดว่าเป็นแฟชั่นเฉย ๆ ความจริงไม่ใช่ครับ คือคลุมท้องตัวเองอยู่ ตอนนั้นผมอยู่ในท้อง

มีเหตุกาณ์ที่เชื่อว่าคุณแม่มาช่วย ?

          เพชร : ล่าสุดผมไปที่ญี่ปุ่นครั้งแรกในชีวิต ผมก็ไม่รู้ว่ารถไฟจะตรงเวลามาก ผมนั่งรถไฟผิดสายไปลงต่างจังหวัดที่ไกลมาก ๆ อีกวันหนึ่งผมต้องกลับไทย กว่าจะนั่งแท็กซี่มาถึงสนามบิน ผมก็คุยในใจว่าจะทำยังไงดีตอนนั้นมืดบอดทุกด้าน ภาษาญี่ปุ่นผมก็ไม่ได้เลย พยายามบอกแท็กซี่แต่โชคดีไปเจอแท็กซี่ที่พอจะพูดภาษาอังกฤษได้บ้างก็ไปที่สนามบิน ระหว่างผมหลับที่สนามบินไม่มีใครเลย ผมได้ยินเสียงหัวเราะ แล้วก็เสียงเรียกบ๊อยบ่อย คนที่เรียกแบบนี้มีปะป๊ามาม้า แล้วก็น้า ๆ แล้วก็จิ้มเอวผม ผมก็สะดุ้งตื่น พอตื่นผมเห็นคนเยอะมากก็เลยรีบลุกออกไปเจอคุณน้ากับคุณพ่อผมพอดี ถ้าผมหลับไปอีกผมตกเครื่องแน่ ๆ คิดว่าเป็นคุณแม่ 100% เพราะว่าผมจำเสียงเรียกได้ครับ

เพชร ดวงจันทร์

ภาพจาก คุยแซ่บ SHOW


ถ้าแม่ผึ้งดูอยู่อยากบอกอะไร ?

          เพชร : อยากจะขอขอบคุณ ขอบคุณที่ยังรักแฟน ๆ อยู่ด้วย คุณแม่ช่วยแฟน ๆ อยู่เยอะเหมือนกัน ขอบคุณที่เป็นไอดอลไอคอนให้นักร้องจนถึงทุกวันนี้ ขอบคุณที่ทำให้ผมได้มาเป็นลูกคุณแม่ครับ

มีสาวนอกวงการ ?

          เพชร : มีแฟนครับ เป็นคนนอกวงการ เจอจากเพื่อน ๆ รู้จักกัน หลังจากนั้นก็เริ่มคุยกัน เคยพาไปไหว้คุณแม่แล้วครับ เขาเคารพคุณแม่มาก ๆ อยู่แล้ว

คบกันนานหรือยัง ?

          เพชร : ประมาณ 2 ปีครึ่งครับ

มีคุยเรื่องแต่งงานหรือยัง ?

          เพชร : เคยพูดถึงครับ แต่อาจจะยังไม่ใช่ตอนนี้ ดู ๆ กันไปเรื่อย ๆ ก่อน อีกอย่างหนึ่งก็ผมกับเขาทัศนคติตรงกัน คือเราไม่รู้อนาคตจะเป็นยังไงแต่เราทำทุกวันนี้ให้ดีที่สุด ให้เหมือนวันสุดท้ายตลอดเลย เมื่อก่อนเวลาผมรักใครผมอยากจะลงเอย แต่ว่าก็ผิดหวังหลาย ๆ ครั้ง ทุกวันนี้ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมาย ทำทุกวันให้ดีที่สุดให้มีแต่รอยยิ้ม

          ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เพชร ดวงจันทร์ แต่งโคฟเวอร์เป็น แม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ เล่าปาฏิหาริย์แม่คอยช่วย อัปเดตล่าสุด 11 ตุลาคม 2565 เวลา 10:48:16 10,963 อ่าน
TOP