x close

หนิง ปณิตา เผยปมปักธูปห้องพระ จะไม่ยุ่งเรื่องใคร ยุ่งแล้วเป็นหมา ไม่เอาอีกแล้ว !

        หนิง ปณิตา เปิดใจสาเหตุปักธูปในห้องพระ จะไม่ยุ่งเรื่องใครอีก เพราะยุ่งแล้วเป็นหมา ไม่เอาอีกแล้ว เคยเจ็บหนัก ร้องไห้เหมือนคนอกหัก เสียใจมาก...

        ควงคู่กันมาเปิดใจทุกเรื่องราวที่ไม่เคยมีใครกล้าถามมาก่อน ในรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 วันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ เป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ สำหรับ 2 เพื่อนซี้ตัวแม่ หนิง ปณิตา และ วุ้นเส้น วิริฒิพา กับประเด็นที่ทำเอาเผือกจับตาไม่น้อย ในส่วนของสาวหนิง เป็นประเด็นเรื่องที่โดนมองว่าเป็นคนตรง ๆ แรง ๆ พร้อมออกหน้าเคลียร์ให้เพื่อน แต่ตอนหลังได้ตัดสินใจที่จะไม่ยุ่งเรื่องใครแล้ว ดังนี้

- เวลาใครมีเรื่องเดือดร้อนพี่หนิงก็เคลียร์ให้ ?

        หนิง : ถ้ามองในเรื่องขำ ๆ ก็โอเค เราต้องยอมรับนะไม่ว่าอะไรก็แล้วแต่มันมากับโลกโซเชียล เดี๋ยวนี้โลกโซเชียลมันไม่เหมือนเดิม ชอบตีความแง่ลบ แล้วคนมองกลับมาหนิงแรงไปไหม ต่อให้หนิงพยามซอฟต์ยังไงคนก็ยังติดภาพนั้นอยู่

- เมื่อก่อนเขาเป็นนางเอกนักบู๊นะ เพื่อนข้าใครอย่าแตะ ?

        หนิง : ใช่

        วุ้นเส้น : เพื่อนก็จะรักเขา ลุยให้ตลอด

- เวลาเพื่อนมีเรื่องทำไมพี่หนิงลุยให้ตลอด แต่นั่นสมัยก่อน แต่หนิงที่รู้จักสมัยนี้ไม่ยุ่งเรื่องใคร ?

        หนิง : จริง หนิงถึงขั้นปักธูปในห้องพระเลย เวลาที่เรายุ่งเรื่องเขา ไม่ใช่หนิงสาระแนไปยุ่งนะ ส่วนใหญ่ที่เพื่อนมีเรื่องเพื่อนจะเดินมาหาเรา แล้วเวลาเพื่อนอยู่ในโหมดอ่อนแอ เห้ย...มันไม่ได้ แล้วด้วยความที่เราเป็นคนชัดเจน เราก็จะเป็นฟีลแบบเห้ย...ต้องลุกขึ้นมาชัดเจน ลุกขึ้นมาต่อสู้ เราอย่าให้ใครทำร้ายเรา เราไม่ทำร้ายใคร และเราก็ไม่อยากให้ใครมาทำร้ายเพื่อนเรา

- ย้อยกลับไปเรื่องปักธูป พูดว่าอะไร ?

        หนิง : ปักธูปว่าฉันจะไม่ยุ่งเรื่องใครอีก ถ้าใครเดินเข้ามา เพราะว่ายุ่งแล้วเป็นหมาไง ไม่เอาอีกแล้ว แล้วเจ็บตัวคนเดียว เวลาเราร้องไห้เหมือนคนอกหัก เสียใจมาก แล้วมันจมอยู่อย่างนั้น กับผัวยังไม่ร้องไห้ขนาดนี้เลย

- แฟนคลับทางบ้าน เพื่อนเอาใจช่วย อยากเห็นกลับมาคืนดีกัน หนิงว่ามันจะเกิดขึ้นได้ไหม ?

        หนิง : มันเป็นเรื่องเซนซิทีฟแล้วก็เรื่องที่หนิงไม่อยากคุยกับสื่อเลย ทุก ๆ สื่อ เพราะหนิงรู้สึกว่าอะไรที่เป็นเรื่องของอนาคตเราไม่สามารถตอบได้ หนิงเคยพูดทุกอย่างในความรู้สึกหนิงที่พูดออกไป ณ วันนี้ แต่ความรู้สึกคนเราวันนี้เป็นแบบนี้ พรุ่งนี้เป็นอีกแบบ ไม่คุยดีกว่า แต่สิ่งหนึ่งที่ชัดเจนเลยคือหนิงไม่เคยคิดลบ และไม่อยากเห็นเพื่อนไม่ดี เวลาเราได้ยินข่าวอะไรที่ใครไปพูดถึงเขาไม่ดีหรืออะไร เราก็ยังเป็นห่วงอยู่เสมอ ก็ยังมีฝากกำลังใจผ่านคนอื่นไปเสมอ แต่อนาคตเป็นยังไงไม่รู้ ความรู้สึกแต่ละวันมันเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ

- มีรูปพี่หนิงกับพี่นุ่นถ่ายคู่กัน แล้วมีคนเมาท์ว่าคู่นี้กลับมาคืนดีกันแล้วเหรอ ?

        หนิง : ไม่เคยทะเลาะกันนะ เพื่อนทุกคน ทุกกลุ่ม หนิงเชื่อว่าทุกคนที่มีเพื่อนไม่มีใครที่ไม่งอนกัน มันก็ต้องมีการงอนกันตลอด แต่เวลามันงอนกันแล้ว สุดท้ายเขารักหนิงมาก หนิงก็รักเขามาก แล้วเราสองคนไม่เคยทำร้ายกัน เวลาหนิงพูดถึงเขากับใคร เขาพูดถึงหนิงกับใคร เราจะพูดแต่เรื่องดี ๆ แต่ด้วยสภาวะตอนนั้นที่งอน ๆ กัน มันคือช่วงที่หนิงแต่งงานและมีลูก แต่นุ่นยังไม่มีลูก แล้วมนุษย์ที่วัน ๆ ทำงานแล้วต้องไปเป็นแม่เลี้ยงลูก สถานการณ์ครอบครัวหนิงก็ไม่ปกตินะทุกคนก็รู้อยู่ ชีวิตหนิงหลังจากคลอดลูกเข้มข้นมาก มันก็เลยเฟด ๆ ห่าง ๆ กันช่วงนั้น แต่ส่งกำลังใจให้กันตลอด เขาก็ยังมาเยี่ยมหนิงที่คอนโด มารับขวัญหลาน เราติดต่อกันตลอด เพียงแต่ว่าเราไม่ได้ออกสื่อทุกเรื่อง แต่เชื่อไหมทุกครั้งที่ถ่ายรูปออกสื่อก็จะมีข่าวแบบนี้ทุกครั้ง แล้วเราพูดเรื่องแบบนี้จนณิรินจะ 10 ขวบแล้ว เฉลี่ยปีละครั้งที่ถ่ายรูปออกสื่อก็จะมีข่าวอย่างนี้ทุกครั้ง

- พี่หนิงดูรวยมากเลย แต่มีคนบอกว่าพี่หนิงยืมเงินพี่นุ่นจริงไหม ?

        หนิง : เคย เมื่อก่อน สมัยก่อนตอนเราลำบาก ๆ ไม่ใช่แบบนี้ เราส่งน้องเรียน มีช่วงหมุนไม่ทัน นุ่นเองเป็นคนหยิบยื่นให้บอกให้หนิงเอาของนุ่นไปก่อน มีแล้วค่อยคืน ภาพความเป็นเพื่อนเราจำแต่เรื่องดี ๆ เรื่องงอนบางทีมันไม่ใช่เรื่องของเราด้วย มันเป็นเรื่องจากความที่มากคนมากความ คนนี่พูดอย่าง คนนั้นพูดอย่าง แล้วมันก็งอนกัน

- อยากจะบอกอะไรเขา ?

        หนิง : รัก

- สมัยก่อน เวลาจินแอบนอกลู่ นอกทางจะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากระซิบหนิงเหรอ ?

        หนิง : จริง อย่างล่าสุดเราไปเที่ยวต่างจังหวัดกับกระแต แล้วเรานั่งรถกลับมา เราหลับ เหนื่อยมากเลย อยู่ ๆ มีคนมาปลุกข้าง ๆ หนิง ตื่น ๆ กล้องวงจรปิด ตี 4:12 นาที

- เห็นอะไร ?

        หนิง : ก็เห็นสิ่งที่ไม่ควรเห็น แค่นั่นเอง อย่าไปลงดีเทล

- แล้วพอเห็นภาพทำยังไงต่อ ?

        หนิง : ก็เฉย ๆ

- บอกจินไหม ?

        หนิง : ก็ส่งภาพนั้นไปให้ดู ให้เขารู้ว่ารู้ แค่นั้นเอง ถามว่าสืบต่อไหม สืบสิ ตามนิสัยของหนิง แต่ว่าแค่สืบต่อให้รู้ว่าเป็นใคร ยังไง ก็แค่นั้นเอง แต่ไม่โวยวาย ถามว่าจบยังไงก็แค่ให้เขารู้ว่าเรารู้แค่นั้นเอง ไม่มีอะไรเลยหลังจากนั้น

- ทำได้ยังไง ?

        หนิง : เรารู้สึกว่าต่อให้จับได้กี่ครั้ง ให้ตายมันก็ไม่เลิกกับเรา ฉะนั้นก็ช่างมัน

- เขารู้ไหมว่าหนิงคิดแบบนี้ ?

        หนิง : เขารู้ว่าเดี๋ยวนี้หนิงไม่อะไรเลย หนิงบอก ณ วันนี้เอาเลย อะไรที่สบายใจทำ แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่สุดที่หนิงจะไม่ยอมก็คือ หน้าที่ของการเป็นพ่อและแม่ที่ดีของลูก อันนี้เป็นสิ่งที่ต้องคุยกันให้เคลียร์

- ทะเลาะกันต่อหน้าลูกไหม ?

        หนิง : เคยทะเลาะ แล้วมันก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย แล้วมันก็ส่งผลให้ความรู้สึกของน้องไม่ดี ทุกคนจะรู้อยู่แล้วว่าหนิงจะเลี้ยงลูกบายจิตแพทย์ทุก ๆ ไตรมาส ต่อให้ไม่มีเรื่องราวอะไรก็แล้วแต่ คือหนิงเป็นคนปรึกษาจิตแพทย์ทุก ๆ ไตรมาสอยู่แล้ว ในเรื่องของการเลี้ยงลูก เพราะหนิงทำงานเยอะมาก รู้สึกว่าบางทีเรามีมืออาชีพมาช่วยเราเลี้ยงลูกมันก็เป็นการที่ดี แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมา มันไม่เคยมีเรื่อง มีราวอะไร เพราะว่าเราต้องเลี้ยงอย่างนี้ ๆ จนกระทั่งน้องไปพูดกับหมอว่าไม่ชอบอย่างนี้แต่เขาไม่พูดกับเรา พอเรารู้ปุ๊บ เราก็จัดการตรงนั้นให้เรียบร้อย แล้วก็ไม่เคยทำสิ่งนั้นให้ลูกเห็นอีกเลย

- แม่ดุไหม ?

        หนิง : ดุ แต่วิธีการดุของแต่ละไตรมาสก็จะต้องเปลี่ยนไป เพราะเด็ก พอสมมติ 8 ขวบ เราดุได้แบบนี้พอ 9 ขวบ เราจะต้องดุแบบนี้ แล้วนี่จะ 10 ขวบ ก็จะต้องดุอีกแบบนึง

        ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา 13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนิง ปณิตา เผยปมปักธูปห้องพระ จะไม่ยุ่งเรื่องใคร ยุ่งแล้วเป็นหมา ไม่เอาอีกแล้ว ! อัปเดตล่าสุด 25 พฤศจิกายน 2565 เวลา 21:07:55 17,976 อ่าน
TOP