x close

เป็ก - ธัญญ่า เปิดใจ เคยเกือบยุ่งธุรกิจสีเทา ผลประโยชน์อื้อ แต่ปฏิเสธ เพราะเหตุนี้...

          เป็ก สัณณ์ชัย - ธัญญ่า ธัญญาเรศ เผยสาเหตุฝ่ายชายบวชรอบล่าสุด เพราะโดนทักดวงถึงฆาต เปิดใจเคยเกือบยุ่งเกี่ยวธุรกิจสีเทา แต่ตัดสินใจปฏิเสธ เพราะคำพระ...

           ออกมาให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงเส้นทางความรักและเรื่องต่าง ๆ ผ่านทางรายการคุยแซ่บShow สเปเชี่ยล ทางช่อง One31 วันที่ 6 มีนาคม 2566 งานนี้คู่รักคนดัง ธัญญ่า ธัญญาเรศ และคุณสามี เป็ก สัณณ์ชัย ก็ได้เล่าถึงสาเหตุที่ฝ่ายชายบวชก่อนหน้านี้ ว่าเพราะโดนทักดวงถึงฆาต แถมช่วงนั้นยังถูกชักชวนให้มีเอี่ยวกับธุรกิจสีเทาอีกด้วย แต่ก็ผ่านมาได้เพราะคำที่หลวงพ่อเทศน์สอน...

พี่เป็กบวชนานมาก ๆ แล้วหลายคนก็พูดกันไปต่าง ๆ นานา บวชจะไม่สึกบ้าง แต่จริง ๆ พี่เป็กดวงถึงฆาตก็เลยต้องบวช ?

          เป็ก : พี่เป็นคนบวชทุก ๆ 5 ปีอยู่แล้ว แต่ครั้งที่ผ่านมาทำไมต้องบวชนาน ๆ พอดีเมื่อปีที่ผ่านมามันเป็นปีขาล แล้วพี่ก็ติดปีขาล มันชงอย่างรุนแรง แต่บางคนก็ดีนะ บางคนก็ดวงถึงฆาตอะไรแบบนี้

          ธัญญ่า : เคยมีอะไรแบบนี้เกิดขึ้นตอนอายุ 39 ทีหนึ่งแล้วก็บวชผ่านมา อันนี้ก็จะเข้า 49 ก็โดนทักอีก

พี่ญ่ารู้สึกยังไง ?

          ธัญญ่า : เราก็รู้สึกดีที่มีคนทัก เพราะเขามีทางแก้ให้ ไม่ใช่ว่าทักแล้วไม่มีทางแก้ แล้วพี่เป็กบวชล่าสุดเคร่งมากฉันมื้อเดียว ฉันมัง

          เป็ก : นาน ๆ เราบวชที ในระยะเวลาที่อยู่บนโลกภายนอก 5 ปีนี้เราก็เต็มที่มาก เพราะฉะนั้น 5 ปีกับ 3 เดือน ที่เราจะตักตวงสิ่งดี ๆ เข้าตัวเราบ้าง ไม่รู้เพื่อชาตินี้หรือชาติหน้าก็แล้วแต่ มันก็คงสมควรที่จะทำไหม มันก็น่าจะทำได้

การบวชครั้งนี้เราได้ธรรมะมาใช้ในชีวิตอะไรบ้าง ?

          เป็ก : การคบคนกับความไม่แน่นอนของคนที่ไม่รู้ว่าวันนี้เรายังนั่งคุยกันแบบนี้ แล้วพรุ่งนี้เราจะเป็นยังไง เลยคิดได้ว่าเราจะทำอะไร เราต้องคิดมากขึ้น เนี่ย...ถึงได้คลั่งรักเนี่ย

ก่อนที่จะบวช เกือบจะก้าวขาไปทำธุรกิจอารมณ์สีเทา ?

          เป็ก : เกือบจะทำอยู่แล้ว แต่พอบวชไปสัก 2-3 อาทิตย์

          ธัญญ่า : ไม่ถึงด้วยพี่ประมาณอาทิตย์เดียว

          เป็ก : คือตอนนั้นเราตัดสินใจอยู่ พูดตรง ๆ นะผลที่เขามาเสนอมันอื้อหือ ถึงเราพอมีเงินอยู่แล้ว แต่มันก็น่าสนใจว่ะ แต่พอบวชไปแล้วอาทิตย์หนึ่ง หลวงพ่อท่านพูดตอนเทศน์ทุกวัน มีอยู่ครั้งหนึ่งท่านเทศน์เรื่องนี้บอกว่ากรรมมันจะไปตกอยู่กับลูก กับหลาน คนที่เขาเล่นพนันเสียไป เล่นบอลเสียไป ทำให้เขากลับไปที่บ้านแล้วไม่มีเงินเลี้ยงลูก ต้องฆ่าตัวตาย พอเราได้ยิน อีกวัน โทร. บอกธัญญ่าไม่เอาแล้วนะเรื่องพวกนี้

          ธัญญ่า : จริง ๆ คนชวนพี่เป็กนานแล้ว แต่ว่าพี่เป็กไม่ยุ่ง แต่ก็จะพูดตลอดว่าเงินมันเยอะนะ อย่าเลย เดี๋ยวพ่อด่า ถ้าพ่อรู้นี่ตายแน่ ๆ ธุรกิจสีเทาเราก็จะคุยกันตลอดว่าอย่า ๆ มันก็มีกิเลสนะ หมายถึงว่า ตัวเขาก็มีกิเลส พอพูดมา เราก็มีกิเลส มันก็เยอะดีนะ แต่อย่าเลย เพราะเรานึกถึงผลที่จะตามมา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เป็ก - ธัญญ่า เปิดใจ เคยเกือบยุ่งธุรกิจสีเทา ผลประโยชน์อื้อ แต่ปฏิเสธ เพราะเหตุนี้... อัปเดตล่าสุด 8 มีนาคม 2566 เวลา 10:36:07 10,209 อ่าน
TOP