แฉชายไทยมีเซ็กส์ครั้งแรกกับเพื่อน-กิ๊กมากขึ้น


เซ็กส์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           สถาบันวิจัยประชากรและสังคม ระบุสังคมไทยก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุแล้ว เหตุประชากรอายุเฉลี่ยสูงขึ้น-อัตราการเกิดน้อย ขณะที่ชายไทยมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกกับเพื่อนและกิ๊กมากขึ้น

           รศ.ดร.กฤตยา อาชวนิจกุล รองผู้อำนวยการ สถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ ศ.ดร.ปราโมทย์ ประสาทกุล รศ. ดร.ชาย โพธิสิตา ได้เปิดแถลงข่าวเตรียมการประชุมวิชาการในหัวข้อ "ประชากรและสังคม 2554" ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ พร้อมทั้งกล่าวจุดเปลี่ยนของสังคมไทย จากการทบทวนและมองสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงในอนาคต ไม่ว่าจะเป็น เรื่องครอบครัว และเรื่องเพศ โดยระบุว่า ชายไทยมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกกับเพื่อนหรือกิ๊กกันมากขึ้น ขณะที่ผู้ใหญ่หันมาครองโสดกันมากขึ้น 20% และในขณะเดียวกันสถิติการหย่าร้างก็เพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน

           ทั้งนี้ รศ.ดร.กฤตยา ได้สรุปถึงการถึงการเปลี่ยนแปลงทางเพศวิถีออกเป็น 4 หัวข้อดังนี้

          1. พบชายไทยเรียนรู้ประสบการณ์ทางเพศครั้งแรกจากหญิงบริการ หรือคู่สมรสน้อยลงเรื่อย ๆ ส่วนใหญ่มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกกับเพื่อน หรือกิ๊ก ก่อนแต่งงาน และการอยู่ก่อนแต่งมีแนวโน้มเป็นบรรทัดฐานของคนวัยทำงานและหนุ่มสาวในวัยเรียน สะท้อนให้เห็นว่า การรักษาพรหมจารี ไม่สำคัญเท่าเหมือนก่อน

          2. มุมมองสังคมยอมรับความหลากหลายของเพศวิถีทางเลือกมากขึ้น

          3. การค้าบริการทางเพศมีรูปแบบเปลี่ยนไป จากสถานที่ขายบริการทางเพศ เปลี่ยนเป็นการใช้บริการเสริมหรือชักจูงใจด้านอื่น  มีลักษณะฝังตัวอยู่กับสถานบริการสถานบันเทิงต่าง ๆ   รวมทั้งการซื้อขายทางด้านอินเทอร์เน็ต

          4. เพศศึกษาที่เปลี่ยนไป จากเดิมมีการเรียนการสอนที่มุ่งสั่งสอนและห้ามปราม แต่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นให้รู้เท่าทันปัญหา แลกเปลี่ยนประสบการณ์ พร้อมทั้งแนะนำเรื่องการป้องกันการติดโรค หรือการทำแท้ง
   
            ขณะที่ ศ.ดร.ปราโมทย์ กล่าวว่า ปัจจุบันค่าเฉลี่ยของประชากรไทยเพิ่มขึ้นจากเดิมอย่างรวดเร็ว ผู้ชายมีอายุเฉลี่ยที่ 73 ปี และผู้หญิงมีอายุเฉลี่ยที่ 76 ปี พร้อมทั้งมีอัตราผู้สูงอายุเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 4-5 ต่อปีอีกด้วย ขณะที่อัตราการเกิดมีจำนวนลดลง เหลือเพียงแค่ 1.5 คนต่อปีเท่านั้น ดังนั้นทางรัฐบาลควรต้องหาแผนส่งเสริมให้ประชากรไทยมีลูกมากขึ้น เพราะตอนนี้ สังคมไทยได้ก้าวเข้าสู้ "สังคมผู้สูงอายุ" แล้ว

           ทางด้าน รศ. ดร.ชาย ได้แสดงความเป็นห่วงในกรณีของอัตราการแต่งงาน และจดทะเบียนสมรสลดลง ส่วนอัตราการหย่าเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งคนแต่งงานช้าลง โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 30 ปีขึ้นไป ผู้หญิงครองตัวเป็นโสดมากขึ้น และมีแนวโน้มว่าจะครองโสดไปตลอดชีวิต




อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฉชายไทยมีเซ็กส์ครั้งแรกกับเพื่อน-กิ๊กมากขึ้น อัปเดตล่าสุด 15 มิถุนายน 2554 เวลา 17:29:21 2,204 อ่าน
TOP
x close