x close

เบียร์ เดอะวอยซ์ รับดราม่าสร้างแผลใจ เป็นบทเรียน... ได้เห็นธาตุแท้ของคน

          เบียร์ เดอะวอยซ์ รับดราม่าครั้งใหญ่สร้างบาดแผลในใจ เป็นบทเรียน รู้สึกเหมือนโดนหักหลังจากคนใกล้ชิด ได้เห็นธาตุแท้ของคน - โต้ชอบแย่งแฟนคนอื่น 
เบียร์ เดอะวอยซ์

          วันที่ 3 เมษายน 2567 เบียร์ เดอะวอยซ์ ได้ออกมาเปิดชีวิตหลังเจอมรสุมดราม่าลูกใหญ่ ปมแอบแซ่บ ด่ามาด่ากลับไม่โกง และตอนนี้ก็ถูกมองว่าทวีดีกรีความปากแจ๋วอย่างต่อเนื่อง ได้ออกมาเปิดใจ กรณีถูกแซะชอบแย่งของคนอื่น ตัวตนจริงเป็นอย่างไรกันแน่ เคยคิดแก้แค้นคนสร้างเรื่องฉาวหรือไม่ พร้อมเคลียร์สถานะหัวใจ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ช่องOne31 ที่มี เบนซ์ พรชิตา และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ
 

เบียร์ เดอะวอยซ์

- เปิดวาระแห่งชาติครั้งใหม่ มีหลายเรื่องไม่มีโอกาสได้เคลียร์ ตอนโน้นมีคลิปเสียงออกมา ล่าสุดมีคลิปเสียงออกมาใหม่ ถูกตัดต่อจากอันเดิม เราได้ฟังแล้วเป็นยังไง?

          เบียร์ เดอะวอยซ์ : เบียร์เห็นผ่าน ๆ ไม่ได้ฟังหรอก จริง ๆ รู้ว่าตัวเองพูดอะไรไปบ้าง แค่รู้สึกว่าถูกนำไปตัดเฉพาะที่เขาอยากให้เอาออกมา จริง ๆ แล้วมีที่มาที่ไป ไม่ได้หมายความอย่างที่ทุกคนเข้าใจ ว่าเราอยากได้ของคนอื่นขนาดนั้น ถ้าหนูอยากได้ขนาดนั้น ทุกวันนี้ก็ต้องคบกันแล้วปะ ทุกคนน่าจะรู้ดีว่าถ้าหนูอยากคบใครจริง ๆ หนูคิดว่าหนูก็ไม่ได้แคร์คนอื่น เพราะที่ผ่านมาหนูคบใครหนูเปิดตัว หนูไม่ได้แคร์ใครอยู่แล้ว ถูกไหม

- ตอนนั้นดราม่าเบียร์กลายเป็นมหากาพย์ใหญ่โต วันนั้นไลฟ์ชี้แจงด้วย วันนั้นได้บอกหลายคนว่าวันนั้นเป็นอารมณ์ที่มันเดือด คิดอย่างหนึ่ง แต่พอไลฟ์แล้วเป็นอีกแบบ แล้วคนดูเยอะมาก ?

          เบียร์ เดอะวอยซ์ : เบียร์ต้องบอกว่าเซอร์ไพรส์มาก คนดู 3 แสน เบียร์ไม่คิดว่าเรื่องชาวบ้านแบบนี้คนจะให้ความสนใจขนาดนั้นเลย เพราะในชีวิตจริงของเบียร์ ข่าวดาราคบกัน หรือไฮโซ หรือชาวบ้านอะไรก็แล้วแต่ เบียร์รู้สึกว่าเบียร์ไม่ได้อยากรู้เรื่องสัมพันธ์ของพวกเขา ไม่ได้อยากเดินเข้าไปถาม สมมติเราไปเที่ยว เราพบปะผู้คน เราต้องนั่งถามเขาเหรอว่าคบกันหรือเปล่า กิ๊กกันหรือเปล่า เบียร์ว่าเรื่องความสัมพันธ์หรือความรู้สึกมันน่าอึดอัดที่จะต้องมานั่งชี้แจงให้คนที่ไม่เกี่ยวข้องทราบ สำหรับเบียร์มันไม่เห็นสนุกตรงไหนเลย คิดว่าทุก ๆ คนก็มีเรื่องหมดแหละ ใครเกิดมาไม่มีความสัมพันธ์ ใครเกิดมาไม่มีความรู้สึก เบียร์ว่าสุดท้ายแล้วมันเป็นเรื่องที่วันหนึ่งถ้าได้โดนกับตัวเองแล้วจะรู้

- วันนั้นที่ไลฟ์เจตนาจริง ๆ ต้องการให้เป็นยังไง ?

          เบียร์ เดอะวอยซ์ : เบียร์อยากไลฟ์เพื่อบอกความจริง ว่าอะไรจริง อะไรไม่จริง เบียร์คิดว่ามันยุติธรรมไหม อยู่ดี ๆ มีเพจหนึ่งเอาไปปั่นว่าฉันมีอะไรกับคนของคนอื่น แถมมีอะไรอยู่ข้าง ๆ มันไม่ยุติธรรมเลย แล้วคนเข้าใจแบบนั้นไปแล้ว เบียร์แค่รู้สึกว่ามันไม่ถูกต้องเลย นั่นคือสิ่งที่เบียร์อยากไลฟ์อยากพูดออกมาจากปากตัวเอง แต่วันนั้นเบียร์ตกใจด้วย มองโทรศัพท์แล้วคิดว่ามันเป็นไปได้เหรอวะ แล้วก็บอกว่าถ้าถึง 3 แสนเดี๋ยวเบียร์พูดเลย แล้วมันก็ถึงจริง ๆ เราก็กลับมาคิด มันเซอร์ไพรส์ว่า เฮ้ย ! ทำไมเรื่องแบบนี้คนให้ความสนใจจัง ทำไมเรื่องปากท้องไม่เห็นสนใจกันเท่านี้ ไลฟ์ในสภา ในการเมือง ถามหน่อยดิ ทุกวันนี้ดูกัน รู้อะไรกันบ้าง นอกจากเรื่องชาวบ้าน ก็ขอบคุณคนที่เข้าใจ ชื่นชอบ แต่มันเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์สำหรับเบียร์จริง ๆ ถ้าวันนี้มีไลฟ์ว่าคนนี้คบคนนี้หรือเปล่า มันจะเป็นสิ่งที่เบียร์ไม่ดู เบียร์รู้สึกว่าโอเค เดี๋ยวก็มีคนมาบอกเองแหละ รู้สึกว่ารู้ไปก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตเบียร์พัฒนาอะไรขึ้น เบียร์เลยเอาเวลาไปร้องเพลง แต่งเพลง เล่นเปียโน ทำอะไรของตัวเองดีกว่า
 

เบียร์ เดอะวอยซ์

- ดราม่าสร้างบาดแผลในใจ ?

          เบียร์ เดอะวอยซ์ : ค่ะ เบียร์ได้รับบทเรียนเยอะ เบียร์เคยให้ใจคน เห็นอกเห็นใจคนอื่นจนลืมตัวเอง จนเกิดเรื่องราวแบบนี้ขึ้นมา

- หลังดราม่ากลายเป็นคนระวังตัวมากขึ้นไหม ?

          เบียร์ เดอะวอยซ์ : เบียร์ไม่ได้เก็บตัวขนาดนั้น ยังไปเที่ยวสนุกสนาน เพียงแต่เราไม่ได้สนิทกับใครง่าย ไปเห็นอกเห็นใจเรื่องราวคนอื่นได้ง่ายเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ก็รู้สึกว่าเรื่องใครเรื่องมันดีที่สุดแล้ว

- คลิปที่ออกมาเบียร์รู้สึกเหมือนโดนหลอก ?

          เบียร์ เดอะวอยซ์ : เขาบอกว่าเธอรู้ใช่ไหมว่าฉันรักเธอ แล้วเหมือนเป็นอารมณ์ให้เราเปิดใจ แล้วแอบอัดไป แล้วอยู่ดี ๆ เขาก็ให้เพจเอาไปปล่อย แล้วเขาก็หายไปเลย

- ณ โมเมนต์ฟังคลิปที่เราพูดไป ตอนนั้นเป็นยังไง ?

          เบียร์ เดอะวอยซ์ : ก็รู้สึกว่าคนอื่นที่ฟังเขาคงไม่ได้เข้าใจว่าตอนเราพูดเราหมายถึงอะไร เราบอกว่าเรามีความสุข แต่ความสุขนั้นเราหมายถึงอะไร ซึ่งไม่ได้ออกมาอธิบาย มันช็อก เพราะคนที่เรามองเขาเป็นเหมือนพี่สาวคนหนึ่ง เป็นผู้จัดการส่วนตัวด้วยตอนนั้น เขาทำได้ขนาดนี้จริง ๆ เหรอ ทั้งที่มันไม่ใช่เรื่องของเขาด้วย เบียร์ไม่เคยทำอะไรให้เขาเลยนะ มีแต่ถ้าซัพพอร์ตอะไรได้ก็ซัปพอร์ต เบียร์ไม่เคยไปยุ่งวุ่นวายเรื่องส่วนตัวของเขา โดนใครทิ้งมา โดนคนนี้หลอกคบ ไม่เคยไปยุ่งเรื่องของเขาเลย มีแต่ถ้าเขามาพูดอะไรมีแต่รับฟังและซัพพอร์ตเขา มีแต่บอกเขาว่าเขามีค่ามากพอที่จะไม่ต้องไปอาลัยอาวรณ์กับคนที่ไม่เห็นค่าเขา สิ่งที่เบียร์ให้เขามีแต่แบบนี้

- เป็นความรู้สึกถูกหักหลัง ?

          เบียร์ เดอะวอยซ์ : ใช่ ถูกหักหลัง จริง ๆ มีคนเคยเตือนเรามาก่อนว่าคนนี้ไม่เวิร์กนะ ไม่ได้เตือนแค่คนเดียว เตือนหลายคน มันกลายเป็นว่าเท่าที่เราสัมผัสเขา เรามองเขาเป็นพี่สาวมาตลอด เลยไม่ได้รู้สึกเหมือนที่คนอื่นรู้สึก กลายเป็นว่าวันที่เรามีปัญหา เราตกทุกข์ได้ยากจริง ๆ เราก็เลยได้เห็นธาตุแท้ของคน เราก็ได้บทเรียน ตั้งแต่เบียร์เกิดมาและใช้ชีวิตมา พ่อแม่ก็จะห่วงเรามากกว่าปกติ เราไม่ได้มีประสบการณ์เจอผู้คนเยอะ ก็ทำให้เรารู้ว่าบนโลกนี้มีคนแบบนี้อยู่นะ ต้องระวัง มันคือบทเรียน เบียร์อาจแค่เพิ่งมาเจอ เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็เคยเจอมาเหมือนกันแหละ ที่คนคิดไม่ดีกับเรา หักหลังเรา
 

เบียร์ เดอะวอยซ์

- ตั้งแต่ต้นปีจนตอนนี้ชาวเน็ตยังไม่หยุดแซะเลย ?

          เบียร์ เดอะวอยซ์ : ก็เป็นธรรมดาของคนในแสง ไม่มีใครไม่โดน แต่ก็ชิน ๆ ไป ส่วนตัวเบียร์มองเป็นความบันเทิงอย่างหนึ่ง บางทีเขาคงไปเสพข่าวอะไรมา แล้วคิดไปเองว่าเราเป็นแบบนั้น เชื่อไปแล้ว อยากบอกว่าถ้าอยากรู้จักเบียร์จริง ๆ ให้ตามเบียร์ ดูเบียร์ ให้ออกจากปากเบียร์ดีกว่า เพราะเราเป็นคนเปิดเผยอยู่แล้ว

- บางคอมเมนต์บอกเรามั่นหน้า รู้สึกยังไง ?

          เบียร์ เดอะวอยซ์ : เบียร์คิดว่าอันนี้เป็นสิ่งที่อยากให้หลายคนรู้ว่า มันไม่ใช่ความมั่นหน้า ทุกคนเข้าใจผิดว่าความสตรองคือความมั่นหน้า ไม่ มันคือความสตรองนะ มันแสดงให้เห็นว่าเราไม่ได้จิตอ่อน อ่อนไหวไปกับทุกคำพูดที่ด่าทอเรา เราต้องแยกให้ออกว่าอันไหนหวังดี อันไหนอยากให้เราอ่อนแอ อันไหนอยากให้เราเสียใจอันไหนคือความสะใจ เราต้องแยกให้ออก

- เป็นคนรักษาสิทธิ์ที่จะมีความสุข ?

          เบียร์ เดอะวอยซ์ : ถูกต้อง เราทำผิดพลาดอะไรไป ทุกคนไม่พอใจ แต่เบียร์มีสิทธิ์ที่จะด้อนท์แคร์คำพูดที่มันไม่ทำให้เราไปต่อ วันนี้เรารู้แล้วว่าเราผิด พรุ่งนี้เราก็อยากเริ่มใหม่ แล้วสิ่งหนึ่งที่ทุกคนชอบทำ ชอบเอาเรื่องเก่า ๆ เรื่องแย่ ๆ เก่า ๆ เรื่องอดีตที่เราเคยผิดพลาด เขาคิดว่านั่นคือจุดอ่อนของเรา ที่จะทำให้เราหมดความมั่นใจ หรือหมดความร่าเริงในการใช้ชีวิต เบียร์ก็รู้สึกว่าความมั่นหน้า ความสตรองคือจุดแข็งที่จะทำให้คนเหล่านั้นไม่สามารถเอาเรื่องพวกนั้นมาทำให้เราไม่ไปต่อได้ มาบั่นทอนเรา กลายเป็นว่าแทนที่เราจะได้ไปนั่งคิดว่าวันนี้ฉันจะทำอะไรดี กลายเป็นว่าต้องมานั่งจมว่าทำไมคนนี้พูดอย่างนี้กับเรา ทำไมคนนี้ทำแบบนี้กับเรา เราจะไปหาคำตอบทำไม ถ้าเขาจะทำเนอะ (หัวเราะ) สุดท้ายเราเครียดไง

- มีอีก ปากแจ๋ว ปากแซ่บ ?

          เบียร์ เดอะวอยซ์ : จริง ๆ แซ่บมาก็แซ่บกลับนะ เบียร์ไม่แคร์นะ หลายคนอาจคิดว่าดาราศิลปินคนในแสง พวกเขาอยากวิจารณ์อะไรก็ได้ เบียร์ของเป็นศิลปินคนหนึ่งแล้วกันที่ไม่ได้เห็นด้วย อยากบอกว่าทุกคนเข้าใจผิดว่า เป็นคนสาธารณะนะ แค่นี้รับไม่ได้เหรอ ไม่ใช่ คนสาธารณะไม่ได้หมายความว่าให้พวกคนพูดอะไรก็ได้ ด่าทอตามอำเภอใจของพวกคุณ อะไรที่ติเพื่อก่อเบียร์โอเคนะ แต่อะไรที่ไร้สาระ ต้องการเหยียบให้จมดินขอไม่สนใจแล้วกัน ไม่งั้นจะมีข่าวดาราไอดอลฆ่าตัวตายทำไม เพราะเขามัวแต่แคร์เบียร์แค่คิดว่าโน ฉันจะไม่เป็นแบบพวกเขา ฉันจะใช้ชีวิตให้มีความสุข เพราะทุกวันนี้เบียร์เดินออกไปข้างนอก มีแต่คนขอถ่ายรูปหน่อยได้ไหมในละครน่ารักมากเลยค่ะ ตัวจริงสวยจังเลยนะ มีแต่คนพูดแบบนี้ ไม่เห็นจะมีแบบในเน็ตเลย

- ฟาดมาฟาดกลับ ยังไงบ้าง ?

          เบียร์ เดอะวอยซ์ : เช่น ใช้ความสวยให้มีประโยชน์ค่ะสาว ก็ตอบไปว่าความสวยของฉันแล้วเธอมายุ่งอะไร ไปสนใจเรื่องตัวเองดีกว่าไหม ตัวเองมีประโยชน์อะไรบ้าง บางทีมันน่าตอบนะ มันมันเขี้ยว เบียร์ก็กลายเป็นว่าบันเทิง ไม่ได้เครียดอะไร สนุก (หัวเราะ) ถ้าคิดให้เป็นเรื่องบันเทิงก็ดีนะ อย่ามองให้เครียดเลย มันเป็นอารมณ์เหมือนเพื่อนหมั่นไส้กัน ด่ากัน โกรธกันแป๊บหนึ่งเดี๋ยวก็ดีกัน แบบนั้นก็ได้ (หัวเราะ)
 

เบียร์ เดอะวอยซ์

- พอผ่านเรื่องนี้เข้ามา เวลาคนว่าเราแรง ๆ อยากฟ้องกลับบ้างไหม ?

          เบียร์ เดอะวอยซ์ : มีบางเคสที่เอาเรื่องอดีตมา บางเคสก็ฟ้องได้เลย ก็ดู ๆ อยู่ค่ะ ให้ทนายช่วยคัดอยู่

- เป็นลุคที่หนุ่ม ๆ ชอบ คนเข้ามาคอมเมนต์น่าจะเป็นผู้หญิง เขาอาจอิจฉา ?

          เบียร์ เดอะวอยซ์ : เราไม่เอาความอิจฉาไปทำให้ตัวเรายิ่งด้อยค่า การที่เราอิจฉาใครแล้วพยายามไปหาข้อเสียเขามาพูด มันก็ทำให้เราดูขี้อิจฉาเข้าไปอีก เบียร์ชอบดูผู้หญิงสวย ๆ เราชอบใครก็เป็นแรงบันดาลใจ อยากเป็นแบบนั้นบ้าง แล้วจะไปหาข้อเสียเขาทำไม ไปด่าเขาทำไม งง

- เคยคิดแก้แค้นตัวต้นเรื่องไหม ?

          เบียร์ เดอะวอยซ์ : มั่นใจว่าอะไรที่ออกไปวันนี้ วันเวลาจะพิสูจน์เองว่าจริง ๆ แล้วมันคืออะไร เบียร์เป็นศิลปิน เดี๋ยวจะแต่งเพลงออกมาให้ทุกคนได้รู้ว่าเรื่องราวเป็นยังไง

- จะเอาเรื่องนี้ไปแต่งเพลงด้วย ?

          เบียร์ เดอะวอยซ์ : ใช่ค่ะ ปกติแต่งเพลงเอง ช่วงนี้เรียนรู้เรื่องการแต่งเพลงหลากหลาย ไม่จำเป็นต้องมานั่งพูดแต่เรื่องฉันจะเป็นคนดี อกหัก เราพูดในมุมทำไมล่ะ มุมแซ่บบ้าง อิจฉาฉันใช่ไหมล่ะบ้าง คนไม่ค่อยกล้าแต่งแนวนี้หรอก เพราะเดี๋ยวจะโดนด่าว่ามั่นหน้าเกิน เราโดนอยู่แล้วก็ช่างมันสิคะ (หัวเราะ)

- อยากบอกอะไรคนไม่ปล่อยวาง ตามด่าอยู่นั่น ?

          เบียร์ เดอะวอยซ์ : ชีวิตมีความสุขให้ไปหานะ อย่าไปตามล้างตามแค้นตามด่าใครเลย ไม่เป็นไรด่าได้ ทนไม่ไหวเดี๋ยวบล็อกเอง จบ (หัวเราะ) ทุกวันนี้เบียร์บล็อกหมดนะ มันน่ารำคาญ จะไปใส่ใจทำไม ไม่ต้องใส่ใจ ด่ามาก็บล็อก จบ ไม่ยาก มันเป็นวิธีที่ดีที่สุดเลยแหละ

- ตอนนี้โสดไหม ?

          เบียร์ เดอะวอยซ์ : โสดสนิทเลย (หัวเราะ) มีคนมาขายขนมจีบเยอะ แต่ขอทำงานก่อนนะคะ

- สเปกหนุ่มที่ชอบ ?

          เบียร์ เดอะวอยซ์ : ไม่มีสเปกที่ตายตัวเท่าไหร่ แต่ชอบคนที่เป็นแรงบันดาลใจให้เรา คิดลบ ๆ อยู่ด้วยกันไม่ค่อยได้ ต้องเป็นคนคิดบวกค่ะ

- เขาบอกชอบคนมีเจ้าของ ?

          เบียร์ เดอะวอยซ์ : ไม่เกี่ยว ใครจะชอบ เบียร์ไม่ได้อยู่ในจุดที่อยากได้ของใครเลย แต่บางทีมีหลายทีนะ เขาชอบมายุ่งกับเราเอง แล้วเราก็อารมณ์ก็คุยเป็นมารยาท จนบางทีเราไม่ได้จะทำอะไรเลยนะ ผู้หญิงตามมาด่าในไอจีว่าเธอคุยแฟนเราเหรอ เรายังไม่รู้เรื่องเลย ผู้ชายมาหลอกว่าโสดยังไม่เคย แต่อย่าเลย ปวดหัวแล้ว พอก่อน ก็ไปคุยกันเองให้รู้เรื่องเนอะ อย่าเอาเราไปเกี่ยวข้อง
 

เบียร์ เดอะวอยซ์

          ติดตามชมรายการ คุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama
 
เบียร์ เดอะวอยซ์

เบียร์ เดอะวอยซ์

เบียร์ เดอะวอยซ์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เบียร์ เดอะวอยซ์ รับดราม่าสร้างแผลใจ เป็นบทเรียน... ได้เห็นธาตุแท้ของคน อัปเดตล่าสุด 4 เมษายน 2567 เวลา 11:06:10 10,994 อ่าน
TOP