อาร์ม พระเอกละครนิเทศจุฬาฯอาร์ม พระเอกละครนิเทศจุฬาฯ
(เดลินิวส์)

         ออกตัวว่าเป็นคนขี้อาย แต่เพราะความที่ชอบร้องเพลง ทำให้ต้องฝึกการแสดงออก จนตอนนี้ อาร์ม กรกันต์ สุทธิโกเศศ เริ่มเปิดตัวในฐานะนักร้องหน้าใหม่สังกัด เคพีเอ็น และยังเป็นพระเอกละครเวทีคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีนี้ด้วย
  
         อาร์มเพิ่งคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 และรางวัลป๊อปปูลาร์โหวต จากเวทีการประกวดร้องเพลงถ้วยพระราชทานชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2552 หรือ เคพีเอ็น อวอร์ด 2009 มาหมาดๆ แถมฝันยังเป็นจริง เมื่อได้ออกอัลบั้ม
  
         โดยตอนนี้ได้ปล่อยซิงเกิ้ลแรก “ขอร้อง” ให้ทดลองฟังกันไปบ้างแล้ว งานนี้ได้ “หนึ่ง วงอีทีซี” มาแต่งเพลงและควบคุมการผลิตตั้งแต่ต้นจนจบ
  
         “ตอนที่เข้าประกวด เขาไม่ได้บอกว่าจะทำเพลงให้ แค่ได้รองอันดับหนึ่ง กับป๊อปปูลาร์โหวตก็ดีใจมากแล้ว ยิ่งพอรู้ว่าได้ทำเพลงดีใจจนพูดไม่ถูกเลย เพราะมันเป็นความฝันของเรามาตั้งแต่เด็ก ผมว่าคนที่ชอบร้องเพลงทุกคนก็ฝันอยากทำอัลบั้ม มีเพลงของตัวเองทั้งนั้น ผมก็เหมือนกัน และยิ่งได้พี่หนึ่ง อีทีซี มาทำให้ด้วยก็ตื่นเต้นมาก เพราะเขาเป็นไอดอลด้านการร้องเพลงของผม”
  
         เพลงขอร้อง เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา อาร์มบอกว่าคงต้องรอกระแสตอบรับจากคนฟังอีกระยะหนึ่ง และจะทยอยปล่อยทีละเพลงจนกว่าจะครบอัลบั้มในสิ้นปีนี้ ใครที่ยังไม่ได้ฟังเพลงของหนุ่มคนนี้ คลิกเข้าไปฟังได้ที่ www.kpnaward.com
  
         ไม่เพียงแต่รางวัลจากเวที เคพีเอ็น เท่านั้น แต่อาร์มคว้ารางวัลด้านการร้องเพลงมากมาย เช่น ชนะเลิศได้รับถ้วยประทาน หม่อมเจ้าหญิงสิริวัณณวรีมหิดล จากเวที แฟชั่น ไอส์แลนด์ คิด แอนด์ ทีน มิวสิก ชาลเลนจ์ 2003, ชนะเลิศจากการประกวดร้องเพลงงาน ศาลาเฉลิมกรุงสืบสานตำนานเพลง ครั้งที่ 3 ได้รับถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี, ชนะเลิศจากการประกวดร้องเพลงงาน แบงค็อก มิวสิก อวอร์ด 2004 รวมไปถึงการได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 80 ศิลปินร่วมขับร้องบทเพลง “พ่อแห่งแผ่นดิน” เนื่องในโอกาส ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา
  
         ถึงแม้จะเพิ่งออกอัลบั้มแรก แต่หนุ่มคนนี้เดิมพันไว้สูงมาก เพราะเขาจะใช้มันเป็นตัวชี้ชะตาในวงการเพลง หากไม่ถูกใจคนฟังเขาอาจจะเบนเข็มไปด้านภาพยนตร์อย่างที่ร่ำเรียนมา เนื่องจากการเป็น “ผู้กำกับ” ก็เป็นอีกฝันของเขา
  
         อย่างที่บอกไว้ตั้งแต่แรกว่า การที่เขาขึ้นเวทีประกวดร้องเพลงตั้งแต่ 9 ขวบ ตั้งแต่เวทีเล็กระดับโรงเรียน ไปจนถึงเวทีใหญ่ระดับประเทศ ทำให้ต้องฝึกด้านการแสดงออก ด้านการเป็นเอ็นเตอร์เทนเนอร์ ส่งผลให้อาร์มรักการแสดง และเลือกเรียนสาขาภาพยนตร์ คณะนิเทศศาสตร์ 
  
         อาร์มเคยได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 จากการประกวดหนังสั้นทดลองในโครงการ ไอดรีม 2 ที่จัดโดย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และยังเคยได้รับรางวัลภาพ ยนตร์สั้นยอดเยี่ยม จากการประกวดหนังสั้น มูฟวี่ มาเนีย #8 จัดโดยคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อีกด้วย
  
         และทุกปีคณะนิเทศศาสตร์ จะมี “ละครเวทีนิเทศ จุฬาฯ” งานใหญ่ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของนิสิตที่เรียนคณะนี้ทุกคน และอาร์มก็ไม่พลาดที่จะขอเข้าร่วมด้วย
  
         “ผมเคยไปสมัครคัดเลือกนักแสดงละครเวทีนิเทศจุฬาฯ แต่ครั้งแรกไม่ได้ครับ เลยต้องไป จัดไฟ ไปทำหน้าที่อย่างอื่นแทน ปีที่แล้วผมก็แคสอีกและได้บทพระเอกมา พอปีนี้ก็ได้เป็นพระเอกอีกครับ”
  
         ปีที่แล้วอาร์มรับบทบาทเป็นนายตำรวจ ในเรื่อง คาเฟ่สีรุ้ง คณะวุ่นคดีป่วน จัดแสดงที่หอประชุมจุฬาฯ เล่นทั้งหมด 10 รอบ ปีนี้กับบท “ปองพล” ชายหนุ่มผู้เพียบพร้อมไปด้วยรูปสมบัติและทรัพย์สมบัติ และตกหลุมรักหญิงชั้นต่ำ ในเรื่อง “วิมานมายา” ที่จะแสดงในวันที่ 28-30 ส.ค. และวันที่ 4-6 ก.ย.นี้ ณ หอประชุมจุฬาฯ
  
         “ช่วงนี้ฝึกซ้อมละครเวทีอย่างหนักครับ วันธรรมดาหลังเลิกเรียนก็ซ้อมตั้งแต่ 4 โมงเย็นถึง 4 ทุ่ม วันเสาร์-อาทิตย์ตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็นครับ ปีนี้พิเศษเพราะทุกปีเป็นคอมเมดี้ แต่ปีนี้เป็นละครแนวดราม่า นักแสดงทุกคนเลยต้องฝึกซ้อมให้มากขึ้นเพื่อให้เข้าถึงตัวละครจริงๆ อยากให้ทุกคนมาดูครับ เพราะงานนี้เป็นความตั้งใจจริงของพวกเรา พวกเราทำเองทั้งหมดตั้งแต่คัดเลือกนักแสดง คิดเรื่อง เสื้อผ้า แต่งหน้า ทำผม แอ๊คติ้ง และอยากให้ทุกคนเห็นว่านิเทศ จุฬาฯไม่ใช่ทำได้เฉพาะละครคอมเมดี้เท่า นั้นครับ”
      
         อาร์มบอกว่าเขาพยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านการแสดง รวมไปถึงมุมมองต่างๆ ด้านการทำภาพยนตร์ไปเรื่อยๆ 
  
         เราอาจรู้จักนักร้องหน้าใหม่ที่ชื่ออาร์มกันแล้ว แต่ในอนาคตเราอาจมีผู้กำกับชื่อ “อาร์ม กรกันต์” ประดับวงการอีกคนก็เป็นได้….!!!ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากอาร์ม พระเอกละครนิเทศจุฬาฯ โพสต์เมื่อ 17 สิงหาคม 2552 เวลา 15:12:40 2,049 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อาร์ม พระเอกละครนิเทศจุฬาฯ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP