หย่าแล้ว! ตุ๊ก-บ๊วย แยกทางอย่างเป็นทางการตุ๊ก ชนกวนันท์


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram tookchanokwanan

            เป็นความสัมพันธ์ที่ยืดเยื้อคาราคาซังกันมานานว่าจะหย่าหรือไม่หย่า สำหรับเรื่องราวความสัมพันธ์ของ บ๊วย เชษฐวุฒิ กับ ตุ๊ก ชนกวนันท์ ที่แม้ก่อนหน้านี้ บ๊วย เชษฐวุฒิ จะออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับความสัมพันธ์ในครอบครัวว่า ดีขึ้นแล้ว แต่กลับเป็นว่าทางฝั่งสาว ตุ๊ก ชนกวนันท์ ออกมาโต้ข่าวว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

            และในที่สุด ตอนจบของเรื่องนี้ก็มาถึง เมื่อวันนี้ (4 กรกฎาคม) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ และ ตุ๊ก ชนกวนันท์ ได้ตัดสินใจหย่าร้างกันอย่างเป็นทางการ ที่สำนักงานเขตบึงกุ่ม โดย ตุ๊ก ชนกวนันท์ ไม่ได้เรียกร้องทรัพย์สินใด ๆ ทั้งสิ้น ส่วนสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกยังไม่แน่ชัด ต้องรอฟังจากการให้สัมภาษณ์อย่างเป็นทางการของทั้งคู่อีกครั้ง

            อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ข่าวการเลิกราระหว่างทั้งคู่แพร่ออกไป หนุ่มบ๊วย ก็ยกเลิกการถ่ายรายการคันปาก ในวันพรุ่งนี้ทันที

 
คลิป ปิดตำนานรัก ตุ๊ก-บ๊วย หย่าแล้ว!! เครดิตรายการ ไนน์ เอนเตอร์เทน โพสต์โดย คุณ CiNNtv3
สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม[22 พฤษภาคม] ลือหึ่ง! บ๊วย-ตุ๊ก จูงมือหย่า 1 มิ.ย.นี้

ตุ๊ก ชนกวนันท์ - บ๊วย เชษฐวุฒิ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการ ศึกน้ำผึ้งพระจันทร์

          หลังจากเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2555 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์ บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ ถึงความสัมพันธ์กับภรรยาอย่าง ตุ๊ก ชนกวนันท์ วัชรคุณ ที่มีข่าวระหองระแหง และมีเรื่องมือที่ 3 เข้ามาเกี่ยวข้องนั้น เจ้าตัวก็ยอมรับว่ากำลังจะยุติความสัมพันธ์กับ ตุ๊ก ชนกวนันท์ จริง

          โดยหนุ่มบ๊วย กล่าวว่า ได้พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องหย่ากันแล้ว แต่ยังตกลงไม่ได้ เพราะต้องคำนึงถึงเรื่องลูกเป็นหลัก แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าหากได้ข้อสรุป หนุ่มบ๊วยจะเปิดใจถึงปัญหาครอบครัวแก่สื่อมวลชนอย่างแน่นอน

          ขณะที่ สาวตุ๊ก ก็ได้เปิดใจในวันเดียวกันว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถสรุปอะไรได้จริง ๆ เรื่องหย่าหรือไม่หย่า ก็ยังไม่แน่ชัด ซึ่งตนขอรอให้แน่ใจก่อน ถึงจะออกมาบอก ... เอาเป็นว่า ตอนนี้ตนไม่สามารถพูดอะไรได้ เพราะทุกอย่างยังไม่ชัวร์ ส่วนพี่บ๊วยก็ยังอยู่ในบ้านเดียวกัน เขายังทำหน้าที่คุณพ่อที่ดีอยู่
 
          และล่าสุดเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คนใกล้ชิดของทั้งคู่ได้เปิดเผยว่า บ๊วย กับตุ๊ก จะจูงมือไปจดทะเบียนหย่าในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ หลังจากนั้นจะแถลงข่าวเพื่อให้สื่อมวลชนรับทราบต่อไป


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
[21 พฤษภาคม] บ๊วย ยังไม่ตอบหย่า ตุ๊ก เผยรอแถลงข่าวคู่


บ๊วย เชษฐวุฒิเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram khunbuay

         บ๊วย ยังกั๊กหย่า ตุ๊ก บอกขอควงคู่พูดทีเดียว เผยอยู่ในระหว่างการตกลง หวั่นกระทบลูก ปัดไม่เกี่ยวกับมือที่ 3

         เรียกได้ว่าเป็นมรสุมของครอบครัวเลยทีเดียว สำหรับเรื่องราวความรักของ "บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ" กับภรรยา "ตุ๊ก ชนกวนันท์ วัชรคุณ" ที่มีปัญหาระหองระแหงมายาวนาน จนฝ่ายหญิงบอกตอนนี้แยกกันนอน แถมยังส่อแววรักล่ม เมื่อมีข่าวมือที่ 3 เข้ามาพัวพัน

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด (21 พฤษภาคม) ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงความสัมพันธ์ระหว่าง "ตุ๊ก-บ๊วย" ว่า ตอนนี้จูนกันติดหรือไม่ อย่างไร งานนี้หนุ่มบ๊วย ตอบแบบกั๊ก ๆ ว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น ถ้าถามว่ามีการพูดคุยกันถึงเรื่องหย่าไหม ตนขอพูดกับตุ๊กเลยทีเดียว ซึ่งตอนนี้ก็อยู่ในระหว่างตกลงกัน แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูถึงผลกระทบต่อลูกเป็นหลัก เพราะลูกคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต และเมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องหย่าว่า เกี่ยวกับมือที่สามหรือไม่ ด้าน หนุ่มบ๊วย กล่าวว่า อย่าไปพูดถึง เพราะไม่ได้เกี่ยวอะไรกัน
คลิป บ๊วย ยังไม่ตอบหย่า ตุ๊ก เผยรอแถลงข่าวคู่


[10 มกราคม] บ๊วย น้ำตาคลอ ปัดตอบสถานะความสัมพันธ์ ตุ๊ก
บ๊วยน้ำตาคลอปัดตอบสถานะความสัมพันธ์ตุ๊ก (ไอเอ็นเอ็น)


          พิธีกรอารมณ์ดี บ๊วย น้ำตาคลอ ปัดตอบถึงสถานะความสัมพันธ์ตุ๊ก ไม่สรุปเรื่องหย่าแจงห่วงความรู้สึกลูก พร้อมรับผิดชอบครอบครัว ย้ำไม่เกี่ยวมือที่ 3

          ถึงกลับน้ำตาคลอ สำหรับพิธีกรอารมณ์ดีอย่างหนุ่ม "บ๊วย เชษฐวุฒิ" ที่ถึงแม้หน้าจอทีวีจะดูมีความสุขและคอยสร้างเสียงหัวเราะให้ผู้ชมเสมอ แต่เมื่อถูกสัมภาษณ์ถึงเรื่องความสัมพันธ์กับภรรยา "ตุ๊ก ชนกวนันท์" ที่ล่าสุดสาวตุ๊กได้เผยถึง สถานะความสัมพันธ์แบบหมดเปลือก ถึงคราวที่หนุ่มบ๊วย ยอมเปิดใจถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นและเป็นอยู่ในขณะนี้บ้างว่าตนรับว่า ยังมีปัญหาครอบครัวกันอยู่ แต่ได้มีการคุยกันตกลงกันด้วยดีเมื่อคืนนี้ พร้อมเข้าใจว่าคู่ของตนกำลังเป็นกระแสและที่จับตามองของสังคม แต่ตนก็มีการบอกสาวตุ๊กไว้ว่า ถ้ามีสื่อมาถามไม่ต้องตอบก็ได้ เพราะตนเชื่อว่า พวกพี่ๆ เค้าต้องเข้าใจ จริงๆ เรื่องนี่เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต่อความรู้สึกมาก เวลาตัดสินใจทำอะไรกันตอนนี้ ตนและตุ๊กจะคิดถึงลูกก่อน เป็นอันดับแรก

          แต่พอถามถึงสถานะความสัมพันธ์ทุกวันนี้ ใช้คำว่าอะไร หนุ่มบ๊วยขอปฏิเสธการตอบคำถามนี้ด้วยสีหน้าที่เศร้า พร้อมเปรยว่า ปล่อยให้เป็นของเวลา นอกจากนี้ หนุ่มบ๊วยยังปัดตอบเรื่องการหย่า โดยชี้แจงว่าตอนนี้ตนยังสรุปอะไรไม่ได้เลย ทุกวันนี้ยังห่วงความรู้สึกลูกมาก โดยหนุ่มบ๊วยยังย้ำชัดว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับไฮโซโม หรือบุคคลที่ 3 ใดๆ ทั้งสิน เพราะเป็นเรื่องของคน 2 คน ที่ไม่เข้าใจกัน

          "ถามว่าตุ๊กเป็นผู้หญิงที่ดีมั้ย ผมตอบได้เลยว่าดีมากครับ ส่วนตัวผมยังหวังว่าอนาคตจะดีขึ้น" ตนไม่ได้มีปัญหาอะไรกับการที่สาวตุ๊ก เริ่มกลับมารับงาน เพราะตนเข้าใจถึงสถานการณ์ที่เป็นอยู่ โดยผมบ๊วยทิ้งท้ายการเปิดใจครั้งนี้ว่า ตนพร้อมที่จะดูแลครอบครัวอย่างดีที่สุด และขอบคุณทุกกำลังใจที่เป็นกำลังให้คู่ของตน

[5 ตุลาคม] ตุ๊กน้ำตาคลองดพูดเรื่องมือ3-เชื่อใจบ๊วย (ไอเอ็นเอ็น)

ตุ๊ก ทำซึ้ง ขอบคุณ บ๊วย สามีที่ดีที่สุด


          ตุ๊ก น้ำตาคลอ! งดพูดเรื่องมือที่ 3 บอกเชื่อใจ บ๊วย ปัดเครียดจนเข้าโรงพยาบาล ปัดไม่รู้มีผู้ใหญ่อยู่เบื้องหลัง

          เป็นครอบครัวที่น่าอิจฉามาโดยตลอด สำหรับครอบครัวของสาว ตุ๊ก ชนกวนันท์ วัชรคุณ กับหนุ่ม บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ แต่ดูเหมือนจะมีเรื่องมือที่ 3 ทำให้ขาเตียงสั่นซะแล้ว หลังมีข่าวลือออกมาหนาหูว่า "บ๊วย" นอกใจ ไปคบหากับ "ไฮโซโม" เป็นลูกสาวเจ้าของร้านทองชื่อดัง อดีตแฟนของ "โจ นูโว" ล่าสุดสาวตุ๊ก ก็พา "น้องแพรว" และ "น้องภูมิ" มาร่วมงานเปิดตัวหนังสือ "แม่หนิงและเบลล่า กับนิทานธรรมะหรรษา" ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน พร้อมเปิดใจด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า

          "ตอนนี้หายป่วยดีแล้ว จริง ๆ แล้วไม่ได้เป็นอะไรเยอะ แล้วข่าวที่ออกมาก็ไม่ได้ทำให้ตุ๊กเครียด คือเราต้องทำหลายอย่าง ที่ป่วยอาจจะเกิดมาจากเรื่องทานอาหาร ท้องไส้ด้วย ถ้าตุ๊กเครียด น่าจะมาจากเรื่องลูกมากกว่า และเรื่องข่าว ตุ๊กก็ไม่มีอะไรจะพูด ส่วนความสัมพันธ์กับบ๊วยตอนนี้ เราเองก็พยายามรักษาสถานะครอบครัว คือ เราก็มีลูกด้วย และลูกก็ยังเล็ก เราเป็นแม่บ้านเราก็ต้องทำหน้าที่นี้ให้ดี เรื่องของครอบครัวก็เหมือนครอบครัวทั่วไป ก็อย่างที่พี่บ๊วยบอก ปัญหาอาจจะมีบ้าง อาจจะเกิดจากหลาย ๆ อย่าง แต่ว่าการที่เราตัดสินใจมีครอบครัว ใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว หน้าที่ของเราคือต้องเอาชนะและฝ่าฟันปัญหาไปให้ได้

          ส่วนเรื่องบุคคลที่ 3 เราก็มีหน้าที่แค่รับรู้ สำหรับตุ๊ก มันไม่ใช่เรื่องสำคัญในชีวิต สิ่งที่สำคัญในชีวิตของเราคือเลี้ยงลูก เรื่องอื่นมันไม่ใช่ปัญหา และหน้าที่ของภรรยาคือ มั่นใจในตัวสามีและเชื่อใจกัน วันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้น เราก็มีหน้าที่รับรู้ความเป็นไป ทุกวันนี้ต้องเชื่อใจ ประคับประคอง เราต้องรักษาสถานะครอบครัวของเราให้ดี และผ่านปัญหาทุกอย่างไปให้ได้ ทุกวันนี้ตุ๊กมีชีวิตอยู่เพื่อลูก แล้วข่าวว่ามีผู้ใหญ่อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้นั้น ตุ๊กไม่รู้เรื่อง ตุ๊กไม่ได้คิดอะไรเยอะขนาดนั้น สิ่งที่คิดอย่างเดียวคือเรื่องลูก ประคับประคองและดูแลครอบครัว มีปัญหาก็พยายามเอาชนะ ให้ปัญหามันผ่านไป ให้เรากลับมาเป็นครอบครัวให้ได้ แล้วถ้าจะพูดว่าให้ช่วงที่ให้โอกาสมันก็เกินไป เรื่องทุกเรื่องมันก็มี 2 ฝ่าย เมื่อเกิดปัญหาขึ้นเราก็ต้องมองตัวเราเองเหมือนกันว่า เราบกพร่องอะไรหรือเปล่า การที่เรารับรู้ปัญหา น่าจะเป็นเรื่องดีที่ทำให้ปัญหาหมดลง"

[22 กันยายน] บ๊วย ปัดข่าวเตียงหัก ยัน ไฮโซโม เป็นแค่เพื่อน

บ๊วย เชษฐวุฒิ


ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการ ศึกน้ำผึ้งพระจันทร์, รายการ สุริวิภา, youtube.com โพสต์โดย Surivipachannel

          บ๊วย โต้ข่าวเตียงหัก ชี้ข่าวแรงเกินไปส่งผลกระทบต่อครอบครัว ยัน ไฮโซโม ทายาทฮั่วเซ่งเฮง เป็นแค่เพื่อน ไม่มีปัญหามือที่ 3 ขอทำวันนี้ให้ดีที่สุด

          อยู่ดี ๆ งานก็เข้าพิธีกรอารมณ์ดี "บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ" อย่างจัง เมื่อมีข่าวลือไปทั่วว่า หนุ่มบ๊วยกับสาวตุ๊ก  ชนกวนันท์ กำลังมีปัญหารักร้าวจนถึงขั้นเตียงหักเสียแล้ว เพราะมีไฮโซสาวที่ชื่อว่า "โม นภัสนันท์" ทายาทร้านทองฮั่วเซ่งเฮงเข้ามาเป็นมือที่ 3 ระหว่างความรักของทั้งคู่

          งานนี้ หนุ่มบ๊วย จึงได้ขอชี้แจงในรายการคันปาก ทางช่อง 7 เมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 กันยายนว่า จริง ๆ แล้ว ทุกครอบครัวก็คงเคยมีปัญหาทะเลาะกัน ขัดแย้งกัน ทุกข์สุขปน ๆ กันไปตามปกติ สำหรับตนกับตุ๊กก็เช่นกัน ที่อาจจะมีปัญหาบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่สาเหตุไม่ได้มาจากเรื่องมือที่ 3 อย่างที่เป็นข่าว

          "ตอนนี้ที่มีข่าวออกมาว่าเตียงหัก ว่าผมมีมือที่สาม ผมว่ามันแรงไป เรื่องนี้มันเป็นเรื่องของครอบครัว อย่างที่บอกว่าผมก็ครอบครัวคนธรรมดามีทุกข์มีสุขปน ๆ กันไป การที่มีปัญหามันเป็นเรื่องของครอบครัวเรา ผมไม่อยากให้ดึงเอาบุคคลที่สาม ไม่ว่าจะใครก็ตามเข้ามาเกี่ยวข้อง ผมรับว่ากับน้องโมสนิทกันจริง แล้วก็รู้จักพี่ชายเขาด้วย ก็พูดคุยกันในฐานะเพื่อน ผมรู้จักเขาตอนไปเป็นพิธีกรในงานฮั่วเซ่งเฮง ก็มีการคุยงานกันต่อเนื่อง เป็นเรื่องของงานมากกว่า พอมีข่าวออกมาก็มีการพูดคุยกับทางน้องเขา แล้วก็ขอโทษที่เอาโมเข้ามาเกี่ยวด้วย" 

          ส่วนที่มีข่าวว่ามีผู้ใหญ่อยู่เบื้องหลังความสัมพันธ์ครั้งนี้ หนุ่มบ๊วย บอกว่า ตนไม่เข้าใจว่าคำว่าผู้ใหญ่ในที่นี้หมายความว่าอย่างไร ยืนยันว่าไม่มีผู้ใหญ่เข้ามาเกี่ยวข้อง และการที่เราจะคบหาใครก็คงไม่ต้องมีผู้ใหญ่มาชี้นำ ตนว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของครอบครัว ถ้าเอาไปรวมอะไรเรื่องมันจะยิ่งไปกันใหญ่ 

          เมื่อถามว่า ข่าวดังกล่าวส่งผลกระทบต่อครอบครัวหรือไม่ หนุ่มบ๊วย บอกว่า ข่าวนี้ต้องส่งผลกระทบต่อครอบครัวแน่นอน เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ตนเจอข่าวแบบนี้ และตนก็ไม่อยากจะเจอข่าวแบบนี้ด้วย แต่ในเมื่อเจอข่าวก็ต้องเคลียร์กันไป และเราก็พยายามปรับตัว ส่วนข่าวที่ว่าเตียงหักนั้น ถ้าเตียงหักหมายถึงหย่า ตนก็ยืนยันได้ว่ายังไม่รุนแรงถึงขนาดนั้น

          "ผมเชื่อว่าคนที่มีครอบครัวเขาคงไม่อยากเลิกกันหรอกครับ เมื่อคืนตุ๊กก็ไม่สบายผมพาไปโรงพยาบาลรับยาจากหมอ งานอีเว้นท์ตอนกลางวัน ก็เลยต้องยกเลิกไป ตอนนี้เป้าหมายของผมกับตุ๊กก็คือเลี้ยงลูกให้ดีที่สุด ผมไม่คิดหาต้นตอคนปล่อยข่าวหรอกครับ พอให้สัมภาษณ์แล้วผมก็รู้สึกดีขึ้น อนาคตจะเป็นอย่างไรผมไม่ทราบ แต่ผมจะทำวันนี้ให้ดีที่สุด"

          ด้านสาวตุ๊ก ชนกวนันท์ ก็ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการคันปากด้วยเช่นกันว่า จริง ๆ ไม่ได้รู้สึกอะไรกับข่าวนี้ เพราะตอนนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเลี้ยงลูก ตนเลยไม่ทราบว่าข้างนอกพี่บ๊วยสนิทกับใครอย่างไร แต่การที่เราอยู่ด้วยกัน เรารู้ดีว่าอะไรคืออะไร และขอบคุณที่หนุ่มบ๊วยเป็นสามีที่ดี เป็นพ่อที่ดีของลูกที่ร่วมกันสร้างครอบครัวขึ้นมา แม้ว่าในแต่ละวันชีวิตจะมีเรื่องราวแตกต่างกันไป แต่ถ้าเราเข้มแข็ง เป็นกำลังใจให้กัน ก็จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข


โม นภัสนันท์ พสวงศ์ หรือ ไฮโซโม

โม นภัสนันท์ พสวงศ์ หรือ ไฮโซโม ออกรายการ สุริวิภา 

          ด้าน สาวโม นภัสนันท์ พสวงศ์ หรือ ไฮโซโม ที่ถูกพาดพิงเป็นมือที่สามของข่าวเม้าท์เตียงหักระหว่าง บ๊วย ตุ๊ก นั้น เธอคือสาวสังคมสุดเปรี้ยว ทายาทร้านทองฮั่วเซ่งเฮง ซึ่งเป็นน้องสาวของหนุ่ม เฟียต มธุกร พสวงศ์ สามีของดาราสาว โอ๋ ภัคจีรา นั่นเอง ซึ่งในแวดวงไฮโซเป็นที่รู้กันดีว่า ไฮโซโม เป็นสาวมั่นเปรี้ยวเข็ดฟัน และรักการปาร์ตี้เป็นชีวิตจิตใจ โดยชีวิตในวัยเรียนนั้น เจ้าตัวยอมรับว่า เคยโดนไล่ออกจากโรงเรียนตั้งแต่มัธยม พอไปเรียนเมืองนอกก็เรียนไม่จบ แต่ระยะหลังมานี้ เธอได้ผันตัวเป็นนักสังคมสังเคราะห์ดตัวยงเลยทีเดียว

          ทั้งนี้ ก่อนหน้าที่ ไฮโซโม จะตกเป็นข่าวมือที่สามระหว่าง บ๊วย ตุ๊ก เธอเคยตกเป็นข่าวมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับสองพี่น้องนางแบบ เอ อัญชลี และ โย ยศวดี หัสดีวิจิตร และเป็นแฟนเก่าของ โจ จิรายุส วรรธนะสิน นักร้องวงนูโวมาก่อน ส่วนความสัมพันธ์กับ บ๊วย เชษฐวุฒิ ทั้งคู่ได้รู้จักงานในงานเลี้ยงแซยิด 60 ปี ฮั่วเซ่งเฮง ซึงหนุ่มบ๊วย รับหน้าที่เป็นพิธีกร จากนั้นก็สนิทกันเรื่อยมา และมีข่าวว่า บ๊วย กับไฮโซโม ควงคู่กันไปดูหนังสองต่อสอง จนเกิดเป็นข่าวดังกล่าวอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
  


หย่าแล้ว! ตุ๊ก-บ๊วย แยกทางอย่างเป็นทางการ โพสต์เมื่อ 22 กันยายน 2554 เวลา 14:46:07 1,021 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หย่าแล้ว! ตุ๊ก-บ๊วย แยกทางอย่างเป็นทางการ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP