คุณแดง แถลงเปิดมิสยูนิเวิร์ส ได้เอ็กแซ็กท์-แกรมมี่ร่วมงาน
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


             คุณแดง สุรางค์ แถลงเปิดการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ที่ช่อง 5 แล้ว ปัดตอบปัญหากับช่อง 7 เผยได้เอ็กแซ็กท์-แกรมมี่ ร่วมงาน

             ทำเอาคนทั้งวงการบันเทิงเป็นงง! เมื่อคุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์ อดีตแม่ทัพใหญ่ของช่อง 7 ที่เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งไปเมื่อไม่นานมานี้ หอบเอาการประกวดนางงาม ''มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส'' ไปเสนอกับช่อง 5 โดยเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ''มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012" โดยจะเริ่มทำการประกวดเปิดรับสมัครสาวงามกลางเดือนพฤษภาคมนี้ และเก็บตัวที่ จ.พิษณุโลก พร้อมชิงมงกุฎในวันที่ 2 มิถุนายน

             ทั้งนี้ ในช่วงเย็นของวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา ทางคุณแดง และ พล.ท.วิเชียร มัญญะหงษ์ ที่ปรึกษากรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ททบ.5 ได้ร่วมกันเป็นประธานอำนวยการประกวด ''มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012'' โดย คุณแดง เผยถึงสาเหตุที่เปลี่ยนชื่อว่า เป็นเพราะเจ้าของลิขสิทธิ์เมืองนอกอยากให้เปลี่ยนเหมือนประเทศอื่น ๆ ที่เอาชื่อประเทศต่อท้ายการประกวด นอกจากนี้ ยังได้เอ็กแซ็กท์ทำโปรดักชั่น แกรมมี่ทำโชว์ ค่ายเครือใบโพธิ์ สหมงคลฯ ทำประชาสัมพันธ์

             คุณแดง ยังกล่าวอีกว่า สำหรับการประกวดทุกครั้ง ตนต้องการคนที่ดีที่สุดเป็นผู้ชนะเพื่อเป็นตัวแทนไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส ซึ่งการที่จะสำเร็จหรือไม่สำเร็จนั้น ก็อยู่ที่องค์ประกอบหลายอย่าง ส่วนการเปลี่ยนช่องในการจัดการประกวด ก็ไม่ได้เป็นปัญหาหรืออุปสรรคใด ๆ เลย เพราะเป็นสถานีแม่ลูกกัน ส่วนทางมิสยูนิเวิร์สเอง ก็ทราบข่าวการย้ายช่อง แต่ก็ไม่ได้ปัญหาอะไร เพราะเขาไว้ใจให้ตนเป็นคนดูแลต่อ ซึ่งตนก็เพียงแค่หาช่องเพื่อถ่ายทอดสดเท่านั้น ซึ่งตนก็ต้องขอขอบพระคุณทางช่อง 5 มาก ที่ยินดีร่วมงานกับตน แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ตนเคยพูดคุยไปยังช่อง 7 ว่าจะร่วมเป็นมีเดียพาร์ตเนอร์หรือไม่ ทางช่อง 7 ไม่ได้มีการตอบรับอะไร ตนเลยมาคอนเฟิร์มกับช่อง 5 เพราะเกรงว่าจะจัดการประกวดไม่ทัน

             ถ้าถามว่านางงามที่ได้รับตำแหน่งปีที่แล้ว จะสามารถมาขึ้นเวทีอำลาตำแหน่งในปีนี้ได้หรือไม่ เกี่ยวกับเรื่องนี้ คุณแดง กล่าวว่า คงไม่มีปัญหาอะไร เพราะเป็นเวทีเดียวกัน แต่ถ้าถามว่าตนจะปักหลักกับช่อง 5 เลยหรือไม่นั้น คงต้องดูเป็นราย ๆ ปีไป ส่วนนางงามที่ติดสัญญากับทางช่อง 7 ถ้าอยากได้เขามาร่วมงาน ก็คงต้องทำหนังสือขอไป แต่คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

             ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า แล้วทำไมคุณแดงถึงไม่จัดที่ช่อง 7 เหมือนเดิม คุณแดง ก็อึ้งไปพักหนึ่ง และบอกว่าไม่ขอตอบเกี่ยวกับเรื่องนี้...

             พร้อมกันนี้ ผู้สื่อข่าวยังถามถึงค่ายเอ็กแซ็กท์ที่จะช่วยทำโปรดักชั่นว่าจริงหรือไม่ คุณแดง เผยว่า จริง เนื่องจากคุณบอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ นั้น มีความเชี่ยวชาญเรื่องของเวทีอยู่แล้ว ส่วนโชว์ก็เป็นโชว์จากแกรมมี่ อีกทั้งยังได้ทาง สหมงคลฯ เข้ามาช่วยในเรื่องประชาสัมพันธ์ ซึ่งในเบื้องต้น ตนคิดว่าเมื่อเราย้ายช่องใหม่ ก็น่าจะเปลี่ยนเวทีใหม่ เลยติดต่อไปยังคุณบอย เขาก็ตกลงยินดีทำให้ ส่วนเพลงประกอบก็จะใช้เพลงเดือนในหมู่ดาวของ "เต๋อ เรวัต" นอกจากนี้ก็มีหลายฝ่ายที่ยื่นมือเข้ามาช่วย เพราะตอนนี้ตนก็เหมือนตัวคนเดียว (หัวเราะ)

             ผู้สื่อข่าวยังถามว่า รู้สึกเหนื่อยใจและท้อกับการทำงานบ้างหรือไม่ ทาง คุณแดง ตอบว่า ไม่เหนื่อย เพราะตนได้ทำในสิ่งที่ตนถนัด อีกอย่างตนก็ไม่ได้คิดทำอะไรอย่างอื่น เพราะอายุตนมากแล้ว ซึ่งตนจะแบ่งงานเป็น 50% ทำเพื่อสังคมเรื่องของผู้หญิง และสิทธิสตรี ส่วนอีก 50% ตนขอทำงานที่ตนรัก อาจจะไปเป็นนักข่าวก็ได้ (ยิ้ม)

             ท้ายนี้ ผู้สื่อข่าวถามว่า หลังที่ออกมาจากช่อง 7 ได้มีบริษัทอื่น ๆ ทาบทามให้ไปบริหารงานบ้างหรือไม่ คุณแดงเผยว่า ไม่ได้รับติดต่อจากที่ใดเลย ส่วนในช่อง 7 ตนมีบทบาทเพียงแต่ผู้ถือหุ้นเท่านั้น แต่สำหรับดาราถ้าใครมีปัญหามาปรึกษา ตนก็ยินดี แต่สำหรับประเด็นที่ว่า ตนจะขึ้นแท่นเป็นผู้บริหารช่อง 5 นั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

คลิป คุณแดง สุรางค์ แถลงข่าวย้าย มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สมาช่อง 5

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก[18 มีนาคม] ย้ายวิก! คุณแดง หอบ มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ซบช่อง 5 แทน


คุณแดง สุรางค์

คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก facebook Miss Thailand Universe (MTU)

          คุณแดง หอบ มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ไปซบช่อง 5 เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ด้านช่อง 7 สี แก้ลำ ดึง นางสาวไทย กลับมาจัดแทน

          เกิดเรื่องฮือฮาขึ้นอีกครั้งในวงการนางงามซะแล้ว เมื่อจู่ ๆ ก็มีข่าวกระแสข่าวว่า คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์ เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส และเป็นอดีตกรรมการผู้จัดการช่อง 7 สี ซึ่งหมดวาระไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ได้หอบลิขสิทธิ์การจัดประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ออกมาจากช่อง 7 ที่จัดการประกวดเวทีนี้มาหลายสิบปีด้วย

          รายงานข่าวระบุว่า คุณแดงจะนำเวทีประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สมาจัดร่วมกับช่อง 5 ภายใต้ชื่อใหม่ว่า "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์" และผู้ที่ได้ตำแหน่ง "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์" คนแรก จะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปประชันความงามชิงชัยมงกุฎ "มิสยูนิเวิร์ส 2012" ต่อไป

          อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่ากระแสข่าวดังกล่าวจะได้รับการยืนยันว่าเป็นความจริงแน่นอนแล้ว เมื่อฝ่ายประชาสัมพันธ์กองประกวดได้ส่งจดหมายเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์" โดยคุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ผู้อำนวยการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ จะเป็นผู้แถลงข่าวเปิดใจทุกเรื่องเองในวันจันทร์ที่ 19 มีนาคม 2555 เวลา 14.00 น. ณ ห้องฉัตรา 1 โรงแรมสยามเคมปิเนสกี้

          นอกจากนั้นแล้ว ยังมีข่าวสะพัดออกมาด้วยว่า สำหรับการจัดเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ที่ช่อง 5 นั้น ทางค่ายเอ็กแซ็กท์ของ บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ จะเป็นผู้รับผิดชอบเรื่องโปรดักชั่นของการประกวดทั้งหมด ร่วมกับทีมงานสหมงคลฟิล์มของ เสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ที่จะรับผิดชอบด้านการตลาด แต่เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังทั้งสองค่าย ก็ยังไม่ได้รับคำยืนยันอย่างชัดเจน ทราบแต่เพียงว่า มีการพูดคุยและติดตามทาบทามเรื่องดังกล่าวจากคุณแดงจริง

มิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส

          ขณะเดียวกัน ทางฟากช่อง 7 สี ซึ่งได้ลิขสิทธิ์จัดประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2543 ก่อนจะไม่ได้จัดประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ต่อในปี พ.ศ.2555 นี้ ก็ตัดสินใจนำการประกวดนางสาวไทยกลับมาจัดประกวดที่ช่อง 7 แทน โดยร่วมกับสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัยฯ ซึ่งนับเป็นการกลับมาจัดประกวดนางสาวไทยที่ช่อง 7 อีกครั้งในรอบ 12 ปีเลยทีเดียว หลังจากช่อง 7 เคยจัดประกวดนางสาวไทย ในช่วงปี พ.ศ.2527-2542 และสร้างดาราให้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมากมายหลายคน

          อย่างไรก็ตาม ในปี พ.ศ.2543 ช่อง 7 สี ได้หันมาจัดการประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สขึ้นแทน หลังจากมีปัญหาเรื่องสิทธิประโยชน์ในการคัดเลือกตัวแทนสาวไทยไประกวดนางงามจักรวาลกับสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธฯ เจ้าของลิขสิทธิ์นางสาวไทย ทำให้เวทีประกวดนางสาวไทยย้ายไปสังกัดช่องไอทีวี ก่อนจะย้ายมายังช่องโมเดิร์นไนน์ ทีวี ในปัจจุบัน

          ขณะที่ช่อง 7 ได้จัดประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สอย่างต่อเนื่อง 12 ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ.2543-2554 โดยมี "เหน่ง-กุลธิดา เย็นประเสริฐ" ดำรงตำแหน่งมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สเป็นคนแรก ตามมาด้วย "อ้วน-วรินทร ผดุงวิถี" ปี พ.ศ.2544, "ลูกจัน จันทร์จิรา จันทร์โฉม" ปี พ.ศ.2545, "เจี๊ยบ-เยาวลักษณ์ ไตรสุรัตน์" ปี พ.ศ.2546, "เอมมี่-มรกต กิตติสาระ" ปี พ.ศ.2547

          "น็อต-ชนันภรณ์ รสจันทร์" ดำรงตำแหน่งมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส พ.ศ.2548, ชาม-ไอยวริญท์ โอสถานนท์ ปี พ.ศ.2549, "กวาง-ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม" ปี พ.ศ.2550, "แก้ม กวินตรา โพธิจักร" ปี พ.ศ.2551, ไข่มุก-ชุติมา ดุรงค์เดช ปี พ.ศ.2552, ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล ปี พ.ศ.2553 และ "ฟ้า ชัญษร สาครจันทร์" ปี พ.ศ.2554
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก คิดอย่างไรกับเรื่อง: คุณแดง แถลงเปิดมิสยูนิเวิร์ส ได้เอ็กแซ็กท์-แกรมมี่ร่วมงาน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
คุณแดง แถลงเปิดมิสยูนิเวิร์ส ได้เอ็กแซ็กท์-แกรมมี่ร่วมงาน โพสต์เมื่อ 17 มีนาคม 2555 เวลา 14:07:08 77 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP