x close

ทายนิสัยจาก...กรุ๊ปเลือดทายนิสัยจาก...กรุ๊ปเลือด (สวยด้วยแพทย์)


งานที่เหมาะสมกับหนุ่มสาวกรุ๊ปเลือด A

          คนกรุ๊ป A เป็นคนทำอะไรสม่ำเสมอรอบคอบ จึงก้าวไปทีละก้าว อย่างช้าๆ อย่างมั่นคงและมั่นใจดังนั้นจึงต้องวางแผนต่างๆ ไว้ล่วงหน้าก่อนเพื่อกันให้เกิดความผิดพลาดน้อยที่สุด เรื่องทุกเรื่องจะวิเคราะห์อย่างละเอียดแล้วจึงคิดวางแผน รวมทั้งเหตุการณ์ข้างหน้าก็จะเตรียมวางแผนล่วงหน้า แม้เป็นงานที่ยาก ถึงลำยากก็จะไม่บ่น จะทำให้สำเร็จเพราะเป็นงานที่ตนรัก

          ข้อดีของคนกรุ๊ป A คือเป็นคนที่มั่นคงสม่ำเสมอไม่วอกแวกไม่โลดโผน ซึ่งจะแสดงออกมาให้เห็นในงานที่ทำจะก้าวย่างไปตามทางของตนเองอย่างเงียบๆ นี่เป็นลักษณะของคนกรุ๊ป A เรียกได้ว่าเป็นกลุ่มที่มีสติปัญญา

          ลักษณะพิเศษของคนกรุ๊ป A คือจะทำอะไรตามระบบระเบียบเงื่อนไข อันดับแรกในการเลือกงานคือต้องเป็นงานที่มั่นคงเพราะงานเป็นสิ่งที่คนกรุ๊ป A จะแสดงความสามารถให้คนอื่นเห็นได้แต่การแข่งขันเพื่อแย่งตำแหน่งในงานต่างๆ นั้น มีผลกระทบต่อคนกรุ๊ป A ที่อ่อนไหวง่าย อาจทำให้ไม่สามารถแสดงความสามารถที่แท้จริงออกมา

          คนกรุ๊ป A จะให้ความสำคัญกับชื่อเสียงของโรงเรียนหรือที่ทำงาน ดังนั้น ตัวเองจะต้องจบจากโรงเรียนที่มีชื่อเสียงเข้าทำงานที่บริษัทใหญ่ๆ และเมื่อได้รับคำชื่นชมจากคนอื่นๆ ก็จะพอใจ แต่ถ้าไม่ได้รับ และไม่เป็นไปตามที่ตัวเองคาดหวังไว้นั้นก็จะรู้สึกไม่พอใจอย่างยิ่ง

งานที่เหมาะสมกับหนุ่มสาวกรุ๊ปเลือด B

          คนกรุ๊ป B จะเป็นคนที่จับจุดได้เก่ง ความที่ตัวเองเป็นคนเก่งแถม ยังมีไอเดียอีกต่างหาก ชอบแสดงความคิดเห็นหรือออกความเห็นตามความคิดของตนเองโดยไม่นึกถึงความรู้สึกของผู้อื่น แต่เรื่องของตนเองกลับไม่สามารถจัดการเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ให้เรียนร้อยลงได้ เป็นคนมีไอเดีย แต่ไม่เป็นผู้ตามที่ดี ชอบที่จะเป็นผู้นำมากกว่า

          คนที่มีความเป็นตัวของตัวเองอย่างคุณจะไปชอบกฎเกณฑ์หรือเรื่องอะไรที่น่าเบื่อ อาชีพพนักงานบริษัทจึงไม่เหมาะกับคุณ คุณควรทำงานที่ค่อนข้างอิสระ ใช้ความสามารถที่ออกจากมันสมองให้เต็มที่ งานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์จะเป็นงานที่เหมาะสมกับคนอย่างคุณมากที่สุด

          อย่างไรก็ตามคุณเป็นคนที่มีนิสัยกล้าและชอบท้าทาย คุณจึงอยากทำในสิ่งที่คนอื่นไปทำ แม้เป็นงานที่ยากเกินไปสำหรับผู้หญิงแต่คุณก็ท้าทายอยากจะทำ เช่น นักบิน แต่ข้อเสียของคุณคือเป็นคนที่เบื่อง่ายทำอะไรได้ไม่นาน ดังนั้น คุณควรรีบเลือกตัดสินใจทำในสิ่งที่ตัวเองถนัดดีกว่าจะสามารถสำเร็จได้

งานที่เหมาะสมกับหนุ่มสาวกรุ๊ปเลือด AB

          คนกรุ๊ป AB เป็นคนชอบผูกมิตรรักสันติเข้ากับทุกๆ คนได้ดี เกลียดเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนอื่นๆ ไม่ว่าทำงานที่ไหนคุณจะสามารถเข้ากับเพื่อนร่วมงานได้ดี งานที่ต้องติดต่อประสานงานกับคนหลายๆ ฝ่ายจะเป็นงานที่เหมาะกับคุณที่สุด เช่น ผู้จัดการ ที่ปรึกษา เลขานุการ เป็นต้น คุณจะได้ใช้ความสามารถของคุณเต็มที่

          นอกจากนี้คนกรุ๊ป AB ยังเป็นคนรักสวยรักงาม หากคุณรู้จักทำให้เป็นประโยชน์ขึ้นมา เช่น เปิดเป็นร้านขายของเล็กๆ ขายของที่ทำขึ้นเอง คุณจะได้สนุกกับงานและยังได้ใช้ความสามารถที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์

          ลักษณะพิเศษของคุณคือเป็นคนที่มีความสามารถมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าเรื่องอะไรคุณจะสามารถทำได้ดีโดยไม่ต้องใช้ความพยายามมากจนคนอื่นรู้สึกอิจฉาคุณ คุณเป็นคนมีพรสวรรค์ แต่คุณเป็นคนที่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ เมื่อมีอุปสรรคซึ่งเป็นข้อเสียของคุณ แถมยังขาดความเชื่อมั่นอีกด้วย งานที่ต้องใช้การตัดสินใจมากๆ จึงไม่เหมาะกับคุณ รวมทั้งงานที่ต้องมีการแข่งขันเพื่อแย่งตำแหน่งกัน

งานที่เหมาะสมกับหนุ่มสาวกรุ๊ปเลือด O

          หากคนกรุ๊ป O ตั้งจุดหมายอะไรไว้สักอย่างจะพยายามต่อสู้อย่างไม่ยอมแพ้ เพื่อก้าวไปให้ถึงจุดหมายนั้นให้ได้ ไม่ยอมที่จะพ่ายแพ้คนอื่นง่ายๆ ชอบที่จะเอาชนะใจตัวเองอีกด้วย จะถือคติที่ว่าหากชนะใจตัวเองก็เหมือนชนะคนอื่นไปแล้วครึ่งหนึ่ง หากมีคู่แข่งขันก็จะยิ่งต่อสู้อย่างสุดกำลัง ในทางกลับกันแม้ได้ทำงานในบริษัทใหญ่ๆ ที่มีเงินเดือนสูงๆ แต่หากเป็นงานที่ไม่ถนัดก็จะเลิกล้มอย่างง่ายดาย

          คุณเป็นคนที่มีพลังและทะนงตัว คุณจะไม่พอใจที่ต้องเป็นลูกน้องใคร ไม่ชอบการทำตามคำสั่งของเจ้านาย คุณชอบที่จะทำตามความคิดของตัวเอง คุณไม่เหมาะที่จะต้องมาทำงานบริษัทงานที่คุณเป็นเจ้าของเองจะเหมาะกับคุณมากกว่าซึ่งคุณจะได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่สำหรับหญิงกรุ๊ป O ก็เช่นกัน งานเจ้าของกิจการบริษัทหรือร้านค้า จะทำให้คุณเป็นผู้นำของผู้อื่นได้

          คนกรุ๊ป O ชอบให้คนอื่นๆ สนใจในตัวเอง เป็นคนมีความพยายามและหากเป็นนักกีฬาจะเป็นคนที่มีน้ำใจนักกีฬาและจะเป็นหัวหน้าทีมที่น่ายกย่องเป็นแกนนำที่ดีไม่ว่าจะทำอะไรคุณจะมีความพยายามมากกว่าคนอื่น 2-3 เท่าเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมาย แต่ข้อที่คุณควรระวังคือการที่เป็นคนเชื่อมั่นในตนเองมากเกินไป และมักให้ผู้อื่นทำตามคุณเสมอซึ่งเป็นข้อเสียอย่างหนึ่งเรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก
นิตยสารสวยด้วยแพทย์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทายนิสัยจาก...กรุ๊ปเลือด อัปเดตล่าสุด 3 กันยายน 2552 เวลา 12:12:04 1,299 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP