เรน เทพบุตรนินจามหากาฬ

เรน Rain
เรน Rain

เรน Rain
เรน Rain

เรน Rain
เรน Rain

เรน Rain
เรน Rain


เรน เทพบุตรนินจามหากาฬ (เดลินิวส์)

วิษณุ ศิริอาชารุ่งโรจน์

          ถ้าเอ่ยชื่อ จุง จีฮุน หลาย คนอาจไม่รู้จัก แต่ถ้าบอกว่าหนุ่มผู้นี้คือ เรน รับรองทุกคนจำได้เป็นอย่างดี เพราะหนุ่มเรนเป็นนักร้องชาวเกาหลีแนวอาร์แอนด์บีและป๊อป รวมทั้งเป็นนักแสดงที่โด่งดังเป็นพลุแตกจากซีรี่ส์เรื่อง ฟูลเฮาส์ หรือ สะดุดรัก...ที่พัก ใจ ประกบนางเอก ซอง เฮเคียว ส่วนที่มาของการใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า เรน เนื่องจากว่าเขามีชื่อเล่นว่า บี ซึ่งในภาษาเกาหลีหมายถึง ฝน จึงตรงกับคำว่า เรน ที่แปลว่า ฝน เช่นกัน

          หนุ่มเรนลืมตาดูโลกเมื่อ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2525 สูง 184 เซนติ เมตร น้ำหนัก 74 กิโลกรัม ชื่นชอบดาวตลกระดับตำนานอย่าง ชาร์ลี แชปลิน และไมเคิล แจ๊คสัน ราชาเพลงป๊อปผู้ล่วงลับ โดยเรนเริ่มสนใจในเพลงแนวอาร์แอนด์บีและฮิปฮอปตั้งแต่เรียนเกรด 6 เขาเป็นสมาชิกวงบอยแบนด์ที่ชื่อว่า แฟนคลับ ต่อมา เรนได้เข้าทดสอบกับเจวายพี เอนเตอร์ เทนเมนต์ ทำให้ซีอีโอของเจวายพี เริ่มสนใจในตัวเขา เรนได้ฝึกการเต้นและเป็นแบ๊กอัพให้ศิลปินอย่าง ปาร์ค จิยูน และปาร์ค จินยอง

          ในที่สุดปี พ.ศ. 2545 หนุ่มเรนได้ออกอัลบั้มแรกชื่อว่า เรน ซิงเกิ้ลแรก แบด กาย ได้กลายเป็นเพลงฮิตและทำให้เขามีโอกาสเล่นละครซิทคอมเรื่อง ออเรนจ์ กับ ซีรี่ส์เรื่อง ซัง ดู, เล็ท’ส โก ทู สคูล ที่ทำให้เรนได้รับรางวัลในฐานะนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากสถานีโทรทัศน์เคบีเอส หลังจากนั้นไม่นาน เรนออกอัลบั้มที่ 2 คือ เวย์ส ทู อวอยด์ เดอะซัน ก่อนมากระหึ่มในเรื่อง ฟูลเฮาส์ ในปี 2547 โดยรับบท ลี ยองเจ ซึ่งเป็นละครที่มีเรตติ้งสูงสุดในเกาหลีและดังทั่วในทวีปเอเชีย ทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงดีเด่นไปถึง 3 รางวัล และถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 100 ของผู้ทรงอิทธิพลโดยนิตยสารไทม์ส เป็นเวลาถึง 2 ปีซ้อน รวมถึงยังถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 50 คนที่หน้าตาดีที่สุดในโลกโดยนิตยสารฉบับเดียวกัน

          นอกจากนี้เรนยังออกอัลบั้มอีกหลายชุด รวมทั้งมีผลงานการแสดงละครหลายเรื่อง อาทิ อะ เลิฟ ทู คิล และภาพยนตร์ สปีดเรซเซอร์ ไอ้หนุ่มสปีดเขย่าฟ้า จนมาถึงเรื่องล่าสุด นินจา แอซแซสซิน แค้นสังหาร เทพบุตรนินจามหากาฬ ซึ่งเรนบอกว่า เขาได้รับแรงบันดาลใจจากสองดารานักบู๊ชาวเอเชียที่ประสบความสำเร็จในฮอลลีวูด อย่าง บรูซ ลี และเฉินหลง โดยเรนยอมรับว่าได้ดูหนังแอ๊คชั่นที่ทั้งคู่แสดงมานับไม่ถ้วนก็เพื่อสร้างตัวละครที่มีความสามารถพิเศษที่แตกต่างออกไปและไม่เหมือนใครในโลก

          สำหรับ นินจา แอซแซสซิน เป็นเรื่องเกี่ยวกับ ไรโซ่ รับบทโดยเรน คือหนึ่งในนักฆ่านินจาที่อันตรายที่สุดในโลก เขาถูกเก็บจากท้องถนนมาเลี้ยงดูและฝึกให้เป็นนักฆ่าในองค์กร ลับที่ชื่อว่าสำนักโฮซูนุ แต่หลังจากเพื่อนรักในสำนักถูกประหารอย่างไร้ความเมตตา ไรโซ่จึงตัดสินใจหนี และรอคอยที่จะกลับมาล้างแค้น โดย แค้นสังหาร เทพบุตรนินจามหากาฬ ลงจอฉาย 26 พฤศจิกายนนี้


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 

เรน เทพบุตรนินจามหากาฬ โพสต์เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2552 เวลา 12:30:24 46 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เรน เทพบุตรนินจามหากาฬ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP