ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณ ประวัตินักแสดงหนุ่มมาดเท่ ว่าที่พระเอกดาวรุุ่ง

ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram nike_nitidon, lakorn_jaopayu

          ประวัติ ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณ เด็กปั้นมาดเท่จากค่ายเอ็กแซ็กท์ที่เตรียมขึ้นแท่นพระเอกน้องใหม่ในละครจ้าวพายุ...เขาเป็นใครมาจากไหน ตามมารู้จักกันเลย

          เป็นนักแสดงหนุ่มเด็กปั้นจากค่ายเอ็กแซกท์ที่น่าจับตามองอีกคน สำหรับ "ไนกี้" นิธิดล ป้อมสุวรรณ ที่แจ้งเกิดในวงการบันเทิงไทยจากการเข้ามารับบท "พ่อสุข" ในละครเรื่องเรือนเสน่หา ที่แม้จะลาจอไปแล้ว ก็ยังทิ้งกระแสความฮอตของตัวละครเอาไว้อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้หนุ่มไนกี้มีงานเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย และล่าสุดหนุ่มไนกี้ก็เตรียมขึ้นแท่นเป็นพระเอกเต็มตัวครั้งแรกในละคร "จ้าวพายุ" ทำเอาแฟนคลับของหนุ่มไนกี้ต่างเฝ้ารอชมผลงานของหนุ่มคนนี้อย่างใจจดใจจ่อกันเลยทีเดียว

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอเอาใจแฟน ๆ ของหนุ่มไนกี้ ด้วยการสรรหาข้อมูลประวัติและผลงานทั้งเบื้องลึกเบื้องหลังมาฝากเพื่อน ๆ กัน ไปดูกันเลยว่าชีวิตความเป็นมาเป็นไปของไนกี้จะน่าสนใจขนาดไหน

          ไนกี้ นิธิดล เกิดเมื่อวันที่่ 6 กันยายน 2531 ปัจจุบันอายุ 25 ปี (อ่ะ... เบญเพสพอดีเลย) จบการศึกษาในระดับปริญญาตรี จากคณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ซึ่งในระหว่างที่หนุ่มไนกี้กำลังเรียนอยู่นั้น หุ่นล่ำ ๆ และดูสมาร์ทของเขาก็ไปเตะตาแมวมอง จนมีโอกาสได้เข้ามาทำงานในวงการบันเทิงด้วยการชิมลางงานเดินแบบเป็นงานแรก

          จากนั้น ไนกี้ ก็มีโอกาสได้เล่นมิวสิควิดีโอเพลงฮิตติดชาร์ตของศิลปินดังหลายคน อย่าง เพลงเพื่อนคนสุดท้าย ของน็อตโตะ, เพลงกอดหน่อยได้ไหม ของพลพล, เพลงของตายที่อยากหายใจ ของแก้ม วิชญาณี, เพลงไม่ขอก็จะให้ของ ดา เอ็นโดฟิน รวมทั้งเพลงเธอคือทั้งหัวใจ ของแก้ม กุลกรพัชร์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ทำให้ไนกี้เริ่มรู้ตัวว่าหลงรักงานในวงการบันเทิงเข้าอย่างจังซะแล้ว

          กระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ เอ็กแซ็กท์ ได้เปิดให้มีการออดิชั่น เพื่อคัดตัวนักแสดในละครเรื่อง "เรือนเสน่หา" ไนกี้จึงลองเข้ามาแคสจนได้รับบท "สุข" ซึ่งเป็นบทที่ทำให้เขาได้แจ้งเกิดในวงการบันเทิงอย่างเต็มตัว เพราะมีแฟนละครชมเปาะว่าเล่นละครได้ดีมีอนาคตแน่นอน ขณะเดียวกันก็มีสาว ๆ มาขอสมัครเป็นแฟนคลับเพียบ แต่ก็ไม่ใช่แค่สาว ๆ เท่านั้นนะ เพราะเห็นว่าตอนนี้เจ้าตัวขึ้นแท่นกลายเป็นขวัญใจเพศที่ 3 ไปด้วยนะเนี่ย ซึ่งหนุ่มหล่อก็บอกว่ารู้สึกดีใจมากที่มีคนชอบ

          และหลังจากที่ละครเรือนเสน่หาลาจอไปได้ไม่นาน เอ็กแซ็กท์ก็ได้เรียกตัวไนกี้มาร่วมงานอีกครั้งในละครเรื่อง "อีสา" ละครแนวพีเรียดที่หยิบมาปัดฝุ่นใหม่ แต่ที่กลายเป็นกระแสทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ มากที่สุด ก็เห็นจะเป็นการที่ไนกี้เข้ามารับบทพระเอกเต็มตัวครั้งแรก ในละครเรื่อง "จ้าวพายุ" เพราะดูเหมือนว่า ไนกี้ จะเข้ามาเสียบบทแทนหนุ่ม "โตโน่" ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ที่ถอนตัวออกจากละครเรื่องนี้กลางคันซะอย่างนั้น จนได้รับฉายาว่า "พระเอกส้มหล่น" ไปโดยปริยาย

          งานนี้ ไนกี้ ก็รีบออกมาปัดข่าวพัลวันเลยทีเดียวว่าไม่ทราบมาก่อนเลยว่าต้องมารับบทแทนโตโน่ เพิ่งทราบตอนผู้กำกับโทรมาบอกก่อนจะเริ่มถ่ายละครไม่ถึง 3 วันเลย ยอมรับว่าตกใจมาก และจะขอทำหน้าที่ให้ที่ดีสุดโดยไม่กลัวคนเปรียบเทียบ และไม่ได้เกาเหลากับหนุ่มโตโน่ด้วย ส่วนที่มีคนมองว่าตัวเขาขึ้นแท่นเป็นลูกรักคนใหม่ของค่ายไปแล้วนั้น จริง ๆ ก็ไม่ถึงขนาดนั้น เพราะถ้าผู้ใหญ่มอบหมายอะไรให้เขาก็จะทำอย่างเต็มที่

          ได้รู้เรื่องงานกันไปแล้ว อ๊ะ...งั้นมาแง้มดูเรื่องหัวใจกันบ้างดีกว่า เพราะแม้จะเพิ่งเข้าวงการบันเทิงมาไม่นาน แต่กลับมีข่าวเม้าท์ว่า ไนกี้ กำลังซุ่มขายขนมจีบ วิว วรรณรท สนธิไชย นักแสดงสาวในค่ายเดียวกันอยู่ เจ้าตัวก็ไม่รอช้ารีบออกมาปฏิเสธทันทีว่า กับ วิว วรรณรท เป็นแค่เพื่อนรุ่นพี่ที่รู้จักกันเท่านั้นเอง และก็ได้เจอกันเฉพาะในงานของค่าย แค่พูดคุยกันธรรมดา ไม่ได้สนิทสนมกันขนาดที่เป็นข่าวเลย แต่ก็ไม่ซีเรียสกับข่าวที่ออกมา ส่วนหัวใจของเขาตอนนี้ก็ยังว่าง เพราะไม่ได้มองเรื่องความรัก จะขอทุ่มเทให้กับการแสดงอย่างเต็มที่ เพราะเพิ่งเป็นนักแสดงหน้าใหม่ก็ต้องเรียนรู้ไปเรื่อย ๆ และขอทำงานตรงนี้ให้ดีที่สุด

          เรียกได้ว่าเป็นน้องใหม่ไฟแรงจริง ๆ เลยนะเนี่ย เอ้า... สำหรับใคร ๆ ที่อยากจะติดตามความเคลื่อนไหวหรือเกาะติดชีวิตของหนุ่มไนกี้ ก็สามารถเข้าไปติดตามกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟได้ที่ nike_nitidon@instagram และหน้าเว็บเพจเฟซบุ๊ก Nike-Nitidon ได้อย่างจุใจ แต่ยังไงก็อย่าลืมติดตามผลงานละครทั้ง 2 เรื่องด้วยนะ รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังกันอย่างแน่นอนจ้า


ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณ

 ประวัติ นิธิดล ป้อมสุวรรณ

ชื่อ-สกุล : นิธิดล ป้อมสุวรรณ

ชื่อเล่น : ไนกี้

วันเกิด : 6 กันยายน 2531

ปัจจุบันอายุ : 25 ปี

สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี จากคณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

อาชีพปัจจุบัน : ดารานักแสดง

ผลงานมิวสิควีดีโอ

          MV เพลงเพื่อนคนสุดท้าย (Notto) by Ong-art Singlumpong 

          MV เพลงกอดหน่อยได้ไหม ของ พลพล

          MV เพลงของตายที่อยากหายใจ ของ แก้ม วิชญาณี

          MV เพลงไม่ขอก็จะให้ ของ ดา เอ็นโดฟิน

          MV เพลงเธอคือทั้งหัวใจ ของแก้ม กุลกรพัชร์

ผลงานถ่ายแบบนิตยสาร

           ปี 2554 นิตยสาร Volume

         ปี 2555 นิตยสารหญิงไทย

ผลงานละคร

          ปี 2556 ละครเรื่อง เรือนเสน่หา

          ปี 2556 ละครเรื่อง อีสา

          ปี 2556 ละครเรื่อง จ้าวพายุ
 
ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณ
ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณ
ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณ
ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณ

ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณ

ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณ

 ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณ

ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณ

ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณ

ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณ

ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณ ประวัตินักแสดงหนุ่มมาดเท่ ว่าที่พระเอกดาวรุุ่ง โพสต์เมื่อ 4 ตุลาคม 2556 เวลา 15:05:56 14,396 อ่าน
TOP