แม่ทุม ปทุมวดี น่าห่วง แพทย์พบอาการใหม่ ระบบควบคุมประสาทภายในล้มเหลว


 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์

          เรียกได้ว่าอาการยังน่าเป็นห่วงเลยทีเดียว.. สำหรับแม่ทุม หรือปทุมวดี เค้ามูลคดี อายุ 65 ปี นักแสดงอาวุโส ภรรยาสุดรักของรอง เค้ามูลคดี ที่ถูกหามส่งโรงพยาบาลเมื่อ 6 เดือนก่อน โดยแพทย์บอกว่าเป็นอาการของโรคไทรอยด์รุนแรง แต่เมื่อรักษาอาการก็พบอาการใหม่ นั่นก็คือระบบควบคุมประสาทภายในล้มเหลว ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีชื่อภาษาไทยอย่างเป็นทางการ

          โดยรายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ (4 มกราคม 2557) ได้เข้าเยี่ยมอาการของแม่ทุม พร้อมสวัสดีปีใหม่พ่อรอง เค้ามูลคดี ซึ่งพ่อรองก็ได้เผยถึงอาการล่าสุดให้ฟังว่า.. ระบบประสาทของแม่ทุมล้มเหลว ซึ่งระบบประสาทก็เหมือนโรงไฟฟ้าที่ต้องจ่ายไฟไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ตอนนี้ไฟก็ส่งได้น้อย ส่วนตัวระบบเองก็ค่อย ๆ ดับลงทีละดวง ๆ จนในที่สุดก็จะดับหมดทุกดวง และตอนนี้ชื่อโรคก็ยังไม่มีเรียกเป็นภาษาไทย อีกทั้งอาการดังกล่าวยังเกิดแค่ 1 ในล้านคน ยารักษาต้องสั่งจากต่างประเทศเข้ามาเท่านั้น และก็ไม่สามารถช่วยได้ร้อยเปอร์เซ็นต์

          พ่อรอง ยังกล่าวอีกว่า เมื่อคุยกับคุณหมอเขาก็บอกว่ามีคนเป็นอาการนี้และอยู่ได้ถึง 40 เดือน แต่ตอนนี้เราไม่รู้ว่าแม่ทุมเป็นมากี่เดือนแล้ว ซึ่งตนก็ได้แต่ภาวนาของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้มีปาฏิหาริย์ ให้แม่ทุมหายจากโรคนี้ จะอยู่ในสภาพไหนตนก็รับได้ เพราะเราอยู่ด้วยกันมา 46 ปี จะจากกันก็ต่อเมื่อใครคนใดคนหนึ่งอยู่บนเมรุ แต่ก็ไม่อยากให้มันเกิดขึ้นเลยจริง ๆ

อัพเดทข่าว แม่ทุม ปทุมวดี ทั้งหมด


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


แม่ทุม ปทุมวดี น่าห่วง แพทย์พบอาการใหม่ ระบบควบคุมประสาทภายในล้มเหลว โพสต์เมื่อ 4 มกราคม 2557 เวลา 14:40:50 124 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แม่ทุม ปทุมวดี น่าห่วง แพทย์พบอาการใหม่ ระบบควบคุมประสาทภายในล้มเหลว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP