อเล็กซ์ เต้ย คู่รักใจบุญ เปิดบัญชีคู่ ชวนร่วมทำบุญ ช่วยไถ่ชีวิตช้างพลาย วัย 4 ขวบ เพื่อทำหน้าที่ครูช้างให้เด็ก
ขึ้นแท่นเป็นอีกหนึ่งคู่รักใจบุญของวงการบันเทิง สำหรับคู่ของหนุ่ม อเล็กซ์ เรนเดลล์ และสาว เต้ย จรินทร์พร ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า อเล็กซ์ เต้ย กำลังทำเรื่องจะอุปภัมภ์ช้างร่วมกัน แต่ก็มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างเยอะ ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2557 อเล็กซ์ เรนเดลล์ ก็ได้เผยรายละเอียดการทำบุญไถ่ชีวิตช้างพลาย พร้อมชวนแฟน ๆ มาร่วมบุญในบัญชีเฉพาะกิจซึ่งเป็นชื่อ อเล็กซ์ เต้ย ลงในอินสตาแกรม ดังนี้
ผมกับเต้ยจะขอชวนร่วมบุญไถ่ชีวิต "เจ้าช้างพลาย" อายุ 4 ขวบ จากจังหวัดภูเก็ต มีลักษณะดี หาได้ยาก ไปอยู่ที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย เขาใหญ่ โดยอยู่ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญเรื่องช้างโดยเฉพาะ เพื่อให้เจ้าช้างพลายได้ทำหน้าที่ครูช้างให้กับเด็ก ๆ ทั่วไป รวมไปถึงเด็กตาบอด เด็กออทิสติก เด็กบกพร่องทางการเรียนรู้ ในนามกองทุนวิจัยและอนุรักษ์ช้างไทย ค่าไถ่ชีวิตช้างเชือกนี้ 1,500,000 บาท แต่ตอนนี้ ไถ่ชีวิตเค้าไปได้ครึ่งนึงแล้ว เหลืออีกครึ่งนึง จึงอยากมาบอกบุญให้ได้ช่วยกันครับ
สนใจร่วมบุญได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา mega bangna นายอเล็กซานเดอร์ ไซมอน เรนเดลล์ และ/หรือ นางสาวจรินทร์พร จุนเกียรติ เลขบัญชี :: 404-992469-7 *ปล.บัญชีนี้เปิดขึ้นเฉพาะกิจเพื่อช่วยช้างเท่านั้น และจะปิดลงเมื่อภารกิจสำเร็จลุล่วง :) เต้ยกับอเล็กซ์จะอัพเดทข้อมูลต่าง ๆ ผ่านทาง instagram @savethaielephants อยากทราบรายละเอียดมูลนิธิดูได้ที่ www.facebook.com/thaielephants
ด้านสาว เต้ย จรินทร์พร ก็ได้โพสต์อินสตาแกรมชวนแฟน ๆ มาร่วมบุญในครั้งนี้เช่นกัน พร้อมเผยภาพ อเล็กซ์ เต้ย และเจ้าช้างสุดน่ารัก ให้ได้ชมกันด้วย ว่าแล้วก็ตามไปชมกันเลยค่ะ ^^













