x close

แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว ประวัติตัวแทนสาวไทยประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2014


แอลลี่ พิมบงกช
แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว

แอลลี่ พิมบงกช

แอลลี่ พิมบงกช

แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว

แอลลี่ พิมบงกช


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram arrisonnn, เฟซบุ๊ก Miss Universe Thailand (FanPage), เฟซบุ๊ก สมาคมคนรัก 'แอลลี่'  นางงามจักรวาลของคนไทย
           
            แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว ประวัติ รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 ในฐานะตัวแทนประเทศไทยไปประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2014 มารู้จักสาวลูกครึ่งตาคมกับเส้นทางการประกวดนางงาม


            แฟนนางงามชาวไทยคงกำลังรอเชียร์ "แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว" สาวสวยยิ้มหวาน เจ้าของตำแหน่งรองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 ที่เป็นตัวแทนสาวไทยเดินทางไปประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2014 (Miss Universe 2014) ไกลถึงประเทศสหรัฐอเมริกา อย่างใจจดใจจ่อ แถม "แอลลี่ พิมบงกช" ยังดูโดดเด่นทั้งในชุดว่ายน้ำ และชุดราตรี มีสิทธิ์ที่จะได้ผ่านเข้ารอบลึก ๆ ซะด้วย

           ก็แหม.. น้องแอลลี่ ทั้งหน้าตาสะสวย รูปร่างก็ดี สำเนียงอังกฤษก็เป๊ะ จะไม่ให้เป็นที่จับตามองของสื่อต่างประเทศได้อย่างไรล่ะเนอะ เอาเป็นว่าอย่ารอช้าเลย วันนี้เราก็เลยขอนำ ประวัติ แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว พร้อมรูปน่ารัก ๆ ของเธอมาให้ได้ชมกัน 
 
 ประวัติ แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว

           สำหรับ แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว ประวัติ เป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน อายุ 19 ปี ส่วนสูง 179 เซนติเมตร น้ำหนัก 56 กิโลกรัม สัดส่วน 32-25.5-38 นิ้ว จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะธุรกิจนานาชาติ Pasadena City College, USA โดยเธอเกิดและเติบโตที่สหรัฐฯ แต่จะกลับเมืองไทยทุกปี ซึ่งเธอมีความฝันตั้งแต่เด็กแล้วว่าอยากเป็นนางงามไปประกวดเวทีระดับโลก แถมยังมีไอดอลเป็นนางงามจักรวาลอย่าง พี่ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก มิสยูนิเวิร์ส ปี 1988 ด้วยนะ

          ก่อนหน้านี้ แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว ก็เดินสายการประกวดมามากมาย แถมคว้ารางวัลมาแทบจะทุกเวที ทั้งนางงามลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา, นางสงกรานต์แอลเอ ปี 2011, นางนพมาศแอลเอ ปี 2010 และนิวเยียร์ไทยทาวน์ ปี 2012 นอกจากนี้ แอลลี่ยังอยากจะประกวดที่เวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ด้วย คุณแม่จึงตัดสินใจพาเธอมาอยู่ประเทศไทยตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว (2013) เพื่อเตรียมตัวในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะการพูดที่เธอคิดว่าเป็นข้อด้อยของเธอ ด้วยการซุ่มเรียนภาษาไทยอย่างหนักหน่วง เพื่อให้เธอเข้าใจภาษาไทยและพูดภาษาไทยได้ชัด ส่วนระยะเวลาที่กลับมาเมืองไทย เธอก็ไม่ได้ฝึกฝนการเตรียมตัวเพื่อไปประกวดอย่างเดียวนะ แต่เธอยังอาสาสอนภาษาอังกฤษเด็ก ๆ ด้วย แลกกับการเข้าใจภาษาไทยให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

          และในการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 สาวสวยตาคมคนนี้ก็สามารถคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 มาครองได้ ท่ามกลางเสียงเชียร์มากมาย แต่ก็มีหลายคนแอบเสียดายอยู่เหมือนกันที่เธอไม่ได้มงกุฎ


แอลลี่ พิมบงกช บนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2014

          หลังจากชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ว่า ฝ้าย เวฬุรีย์ ดิษยบุตร เจ้าของมงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 ว่า ไม่สวย ไม่เหมาะสมจะได้ตำแหน่ง ทำให้ในที่สุดแล้ว ฝ้าย เวฬุรีย์ ตัดสินใจประกาศสละตำแหน่ง และทำให้ แอลลี่ กลายเป็นตัวแทนประเทศไทยเดินทางไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2014 ที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งเจ้าตัวก็ฝึกฝน ฟิตซ้อมอย่างเต็มที่ในทุก ๆ เรื่อง ทั้งเรื่องการเดิน บุคลิกท่วงท่า ฝึกซ้อมมวยไทย ฯลฯโดยหวังจะคว้ามงกุฎกลับมาฝากคนไทยให้ได้ ซึ่งในการเก็บตัวร่วมกับสาวงามชาติอื่น ๆ แอลลี่ พิมบงกช ก็ดูโดดเด่นไม่แพ้ใครเลยล่ะ


แอลลี่ พิมบงกช ชุดว่ายน้ำ 

          สูงยาวเข่าดีขนาดนี้ สาวแอลลี่ พิมบงกช จึงดูโดดเด่นมาก ๆ เมื่อสวมใส่ชุดว่ายน้ำ ไม่เชื่อก็ลองไปชมภาพกันเลย

แอลลี่ พิมบงกช

แอลลี่ พิมบงกช ชุดประจำชาติ

          สำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2014 แอลลี่ พิมบงกช ได้สวมชุด "Shadow play of siam" สีดำปักเลื่อม ฉลุลาย ประดับคริสตัล พร้อมถือพัด 2 อัน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเล่นหนังใหญ่ มหรสพอย่างหนึ่งของไทย ที่เป็นการฉลุลายหนังวัวเป็นเรื่องรามเกียรติ์ และเล่นกับแสงเงาด้านหลัง ดูสวยงามลงตัวเป็นอย่างมาก

แอลลี่ พิมบงกช เปิดตัวชุดประจำชาติ

แอลลี่ พิมบงกช เปิดตัวชุดประจำชาติ

แอลลี่ พิมบงกช เปิดตัวชุดประจำชาติ

แอลลี่ พิมบงกช เปิดตัวชุดประจำชาติ


แอลลี่ พิมบงกช ig อะไร

          ใครชื่นชอบสาวแอลลี่ พิมบงกช เข้าไปติดตามข่าวสารอัพเดทของเธอได้ที่ Instagram arrisonnn เลยจ้า รับรองว่าได้เห็นภาพสวย ๆ ของเธอก่อนใครแน่นอน

          เอ้า ! แฟน ๆ ชาวไทยช่วยกันเชียร์ แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว กันดัง ๆ เลยจ้า โดยรอบตัดสินจะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 26 มกราคม 2558 เวลา 08.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ขอบอกว่างานนี้มีลุ้น
 แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว
แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้วประวัติ แอลลี่  พิมบงกช จันทร์แก้ว

       ชื่อ พิมบงกช จันทร์แก้ว (Allison Sansom)

       ชื่อเดิม กนกรัตน์ จันทร์แก้ว

       ชื่อเล่น แอลลี่ 

       อายุ 19 ปี

       ส่วนสูง 179 เซนติเมตร

       น้ำหนัก 56 กิโลกรัม

       สัดส่วน 32-25.5-38 นิ้ว

       การศึกษา ระดับปริญญาตรี คณะธุรกิจนานาชาติ Pasadena City College, USA

ผลงานการประกวด

       ชนะการประกวดนางนพมาศประจำปี 2010 จากเวทีวัดไทยลอสแอนเจลิส

       ชนะการประกวดนางสงกรานต์ประจำปี 2011 จากเวทีวัดไทยลอสแอนเจลิส

       ชนะการประกวดนางสงกรานต์ประจำปี 2012 จากเวทีไทยทาวน์ ฮอลลีวูด พร้อมได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพฯ

       ชนะการประกวด Miss Thai New Year USA 2012

       รางวัลนางงามที่มีชีวิตสีสันสดใส รางวัลพิเศษในการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014

       รองอันดับ 1 การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว ประวัติตัวแทนสาวไทยประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2014 อัปเดตล่าสุด 23 มกราคม 2558 เวลา 16:33:37 4,180 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP