x close

กำจัดขนด้วย 5 วิธีธรรมชาติ ผิวเนียนใส ไม่เจ็บตัว !

กำจัดขน

          การกำจัดขน เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่สาว ๆ หลายคนให้ความสนใจกันมาก เพราะผู้หญิงบางคนเกิดมาพร้อมกับฮอร์โมนเพศชายในร่างกายสูง จนทำให้มีขนตามร่างกายแบบที่ไม่อยากจะมี ก็ผู้หญิงที่ผิวสวยเรียบเนียนไร้ขนดูสวยกว่าเป็นไหน ๆ เนอะ จึงทำให้ในปัจจุบันการเลเซอร์ขน หรือการใช้ครีมกำขัดขนเป็นที่นิยมกันมาก แต่หารู้ไม่ว่าวัตถุดิบใกล้ตัวหลายอย่างก็สามารถใช้กำจัดขนได้อย่างคาดไม่ถึง งั้นมาดูกันดีกว่าว่า 5 วิธีกำจัดขนจากวัตถุดิบธรรมชาติให้ผิวเนียนใสจะมีอะไรบ้าง ที่สำคัญวิธีเหล่านี้ยังไม่ทำให้เจ็บตัวเหมือนไปเลเซอร์อีกด้วย

          นวดน้ำมันปิดตายรูขุมขน

          การนวดน้ำมัน ไม่เพียงแค่จะช่วยให้คุณสาว ๆ รีแลกซ์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ก็ยังจะช่วยให้ขนบนร่างกายอ่อนนุ่ม และมีเส้นเล็กลง ยิ่งคุณนวดตัวด้วยน้ำมันบ่อย ๆ ก็จะยิ่งทำให้น้ำมันช่วยเข้าไปปิดรูขุมขนทีละเล็กละน้อยมากขึ้นจนขนไม่สามารถเจริญเติบโตได้อีก ส่วนน้ำมันนวดตัวที่ควรใช้ คือ น้ำมันหอมระเหย หรือน้ำมันละหุ่ง เพื่อคงสภาพให้ผิวชุ่มชื้น ในขณะที่ก็ช่วยกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์ออกไปด้วย

          กำจัดขนด้วยวัตถุดิบก้นครัว

          วัตถุดิบก้นครัวที่ไม่น่าเชื่อว่าจะนำมากำจัดขนได้เหมือนกัน อย่างแป้งที่ได้มาจากถั่วลูกไก่ (chicken pea flour หรือ Gram flour) นำมาผสมรวมกับโยเกิร์ต และน้ำมันมะกอก หรือโจโจบาออยล์ 3-4 หยด จากนั้นป้ายลงไปให้ทั่วร่างกายของคุณ เน้นหนักที่ตรงส่วนที่มีขนอันไม่พึงประสงค์ จากนั้นรอให้แห้ง แล้วจึงขัดออกด้วยที่ใยขัดผิวต่าง ๆ ผลลัพธ์จะไม่เห็นผลทันที จึงควรทำต่อเนื่องทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยให้ขนค่อย ๆ หลุดจนหมดเกลี้ยง

          ผสมมะนาวน้ำผึ้งกำจัดขนหน้า

          วัตถุดิบจากธรรมชาติสุดเบสิกที่ช่วยบำรุงผิวอย่างมะนาว และน้ำผึ้ง ก็สามารถนำมาใช้เพื่อกำจัดขนบนใบหน้าได้โดยที่ช่วยบำรุงหน้าไปในตัวด้วย เพียงแค่ผสมน้ำผึ้ง 4 ช้อนชา กับน้ำมะนาว 1 ลูก เมื่อผสมเรียบร้อยแล้ว นำมาทาตรงส่วนที่ต้องการกำจัดขน จากนั้นนวดวนประมาณ 15 นาที เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำซ้ำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งไปเรื่อย ๆ จนกว่าขนจะหลุดหมดเกลี้ยง เพียงเท่านี้หน้าของคุณก็จะสะอาดกระจ่างใสไร้ขนมากวนใจแล้วค่ะ

          แว็กซ์ขนด้วยน้ำตาล

          เชื่อว่าทุกบ้านต้องมีวัตถุดิบปรุงอาหารชนิดนี้ติดครัวอยู่แล้ว ฉะนั้นจึงไม่ต้องไปเสียเงินซื้อครีมกำจัดขน หรือไปเลเซอร์ขนราคาหลายหมื่นเลย เพราะเพียงเทน้ำเปล่าครึ่งถ้วย น้ำตาล 4 ช้อนชา และน้ำมะนาว 1 ช้อนชา ลงไปบนกระทะ จากนั้นนำไปวางบนเตาแก๊สที่ใช้ไฟอุ่น  ๆ แล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเดียว รอจนงวด ปิดแก๊ส แล้วทิ้งไว้ให้อุ่นสักนิดจึงค่อยนำมาทาตรงส่วนที่มีขน แล้วนำผ้าฝ้ายมาปิดทับเอาไว้ รอ 2 นาที แล้วดึงผ้าออก ให้ทำต่อเนื่องนาน 6 สัปดาห์ แล้วขนที่มีจะหลุดหายไปหมดเลยค่ะ

          แป้งเตรียมอบขนมปัง

          สำหรับบ้านใครที่ชอบทำขนมปัง หรือเบเกอรี่ด้วยตัวเอง ก็คงจะใช้วิธีนี้ได้ เพราะต้องใช้แป้งโดที่เตรียมจะนำไปอบเป็นขนมปัง มาใช้กำจัดขน แต่วิธีนี้มักใช้กับเด็กอ่อน เพื่อกำจัดขนอ่อน ๆ ออก หรือช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของขนได้ในเด็กอ่อนมากกว่า เพียงใช้แป้งโดไปชุบน้ำมัน แล้วนวดลงไปทั่วทั้งร่างกายของเด็ก อาจพูดได้ว่าวิธีนี้่เป็นการเริ่มต้นที่ดีสู่ผิวสวยของลูกน้อยของคุณ

          นอกจากนี้ คุณยังสามารถดื่มชาสเปียร์มินต์เพื่อลดฮอร์โมนเพศชายลงได้ จึงจะทำให้ขนตามร่างกายไม่เจริญเติบโตขึ้นกว่าเดิม ยังไงก็ลองทำวิธีธรรมชาติเหล่านี้ดูก่อนนะคะ เพราะเชื่อว่าอาจใช้เวลานานกว่าการเลเซอร์ราคาแพงไปเสียหน่อย แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาก็เหมือนกันในราคาที่จะช่วยคุณเซฟเงินได้เพียบเลยค่ะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กำจัดขนด้วย 5 วิธีธรรมชาติ ผิวเนียนใส ไม่เจ็บตัว ! อัปเดตล่าสุด 25 มีนาคม 2559 เวลา 13:55:57 91,985 อ่าน
TOP