ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ

ฐปณีย์  เอียดศรีไชย  นักข่าวหญิงอึด แห่งวงการสื่อ (ภาพยนตร์บันเทิง)

          ใครที่เป็นแฟนประจำรายการ "ข่าว 3 มิติ" จะต้องรู้จักนักข่าวหญิงภาคสนาม "ฐปณีย์ เอียดศรีไชย" หรือ แยม เป็นอย่างดี กับการนำเสนอสกู๊ปข่าวแนวสืบสวนทุกรูปแบบทุกเหตุการณ์ทั้งข่าวอาชญากรรม ฆาตกรรม หรือการเมือง ที่ค่อนข้างเสี่ยงหรือต้องไปในพื้นที่ที่มีอันตราย จนทำให้หลายคนยกให้เธอเป็นนักข่าวหญิงภาคสนามที่อดทนและเสี่ยงตายในการทำข่าว

          ฐปณีย์ เป็นคนสงขลาโดยกำเนิดหลังเรียนจบปริญญาตรี ด้านรัฐประศาสนศาสตร์ เอกบริหารงานบุคคล จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ก็เข้ากรุงเทพฯ มาเรียนต่อปริญญาโท คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทำให้ชีวิตของเธอผกผัน ก้าวเข้าสู่อาชีพสื่อมวลชน เมื่อได้รู้จักเพื่อน ๆ ที่ทำงานด้านสื่อทั้งทีวีและวิทยุ

          เธอเริ่มงานข่าวที่สำนักข่าวไอเอ็นเอ็น โดยเป็นนักข่าววิทยุ สายเศรษฐกิจ จนได้มาทำสายการเมือง จากนั้นก็ย้ายมาทำที่ไอทีวี จนเป็นที่รู้จักในระดับหนึ่ง พอสถานีไอทีวีปิดตัว พร้อม ๆ กับที่เธอเริ่มเบื่อการทำข่าวสายการเมือง จึงเปลี่ยนแนวหันมาทำข่าวแนวสืบสวนสอบสวนในรายการ "ถอดรหัส" และ "ห้องสืบสวนหมายเลข 9" จนได้มาทำข่าวภาคสนามในรายการ "ข่าว 3 มิติ" ที่วันนี้เราจะมาเจาะลึกถึงความภาคภูมิใจในการทำงานข่าวของหญิงอึดคนนี้ รวมไปถึงการได้รับคัดเลือกให้เป็นสื่อมวลชนสตรีดีเด่น ประจำปี 2553

การปรับตัวในการทำข่าวสืบสวนสอบสวน

          ฐปนีย์ : ตอนที่ทำข่าวการเมืองเราว่าก็ยากแล้วนะ พอมาทำข่าวสืบสวนสอบสวนยากยิ่งกว่า เพราะเราไม่ได้แค่ไปสัมภาษณ์เขาก็จบแบบผ่าน ๆ แต่มันจะมีรายละเอียดของการทำข่าวเราต้องไปคุยกับเขาต้องมีภาพข่าวที่จะเป็น อารมณ์ภาพที่เราจะมีใช้ในการเขียนเรื่องราวต่าง ๆ เพราะการทำสกู๊ปข่าวเราเอาเรื่องราวของเขา เอาภาพข่าวเอาสิ่งที่เกิดขึ้นจริงมาเป็นตัวบอกเล่าสิ่งที่เราจะรายงาน ข่าวออกไป อย่างการทำข่าวคนถูกฆ่าตาย เราไปทำข่าวเราไม่ได้บอกคนนี้ถูกฆ่าด้วยวิธีการแบบนี้ แต่เราต้องไปหาว่าเขาตายเพราะอะไร ก่อนหน้านี้เขาไปพบกับใคร และมีใครบ้างที่น่าเกี่ยวเนื่องกับชีวิตเขาทำเหมือนตำรวจหาข้อมูลเลย

          ฐปนีย์ : ซึ่งพอคนเริ่มเห็นข่าวและเห็นเราลงพื้นที่ทำให้เขาได้เห็นความพยายามของการ ทำข่าวชิ้นหนึ่งว่าไม่ใช่ง่าย ๆ นะ คนเลยเริ่มเห็นว่าเราก็ลุยดี ไปเดินป่า ไปตามหานักบินโดยที่เราไปเอง ต้องไปนอนค้างคืนในป่า ถ้าเราจะทำข่าวให้คนได้เห็นเราควรไปเอง บางทีเราก็ต้องไปอยู่ในป่าไปให้เห็นจริง ๆ ไปเดินหาจริง ๆ ไม่ใช่รอให้เขามาบอกว่าไปหามาแล้วแต่ไม่พบ ทำไมเราไม่ไปเดินหากับเขา ซึ่งภาพตรงนั้นจะมีชีวิตจะมีวิธีการให้คนได้เห็นลึกซึ้งว่าเขาหากันยังไง

เหตุการณ์ไหนในการทำข่าวที่ทำให้เราเฉียดตาย

          ฐปนีย์ : ตอนที่เกือบจะโดนระเบิด คือตอนที่มีม็อบพันธมิตรที่ดอนเมือง มีการยิงเอ็ม  79 เข้าไป เราก็กลัวเพราะเราอยู่ในกลุ่มม็อบ แล้วเราไม่รู้จะก่อเหตุอะไรขึ้นมา เราเดินทะเล่อทะล่าเราก็ต้องระวัง เดินไปก็ต้องหลบตามเสาไฟ คือเราไปทำข่าวก็จริงแต่เราก็ต้องระวังตัว เพราะไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้น วันนั้นเราคิดว่าเราเฉียดตายแต่เรายังมีบุญ เราก็ไปทำข่าวปกติ และไปนั่งกินน้ำตรงทางเท้า เราก็นั่งคุยกับพวกพี่ ๆ นักข่าว เสร็จแล้วก็เดินออกมา เราเดินออกมาไม่ถึง 3 นาที ระเบิดก็ยิงเข้าไป คือถ้าเรายังนั่งอยู่ตรงนั้นต่อไปเราก็ต้องโดนระเบิด ต้องเจ็บ ก็รู้สึกกลัว

          ฐปนีย์ : แต่จะทำไงได้ก็คิดว่าคนเราเกิดมาจะตายตรงไหนก็ไม่รู้  เราก็ทำงานด้วยความบริสุทธิ์ใจ จะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตก็ไม่เห็นเป็นไรเลย ขอให้เราระวังก็พอ แต่เราก็รอดตายมาตลอด ด้วยความที่เราทำข่าวแบบนี้มาเยอะทำให้ต้องรู้จักวิธีระมัดระวังตัวเอง เช่น ใส่หมวกกันน็อก อย่าไปอยู่ในวงล้อม พยายามหลบออกมาอยู่ในจุดที่เราพอมองเห็นเหตุการณ์ได้ เพราะเราต้องทำข่าวด้วย ส่วนเหตุการณ์ที่เราต้องเข้าไปในป่าไม่กลัวเลย เพราะเราอยากไปเองเราจะกลัวไม่ได้ เราอยากทำข่าวก็ต้องทำให้ได้ ซึ่งมันท้าทาย และต้องทำให้สำเร็จด้วย แล้วเราไปแล้วก็ถอยออกมาไม่ได้ เขาอยู่ในป่า 4-5 วัน เราก็ต้องอยู่ให้ได้โดยที่เราต้องไม่สร้างภาระให้กับเขา

แต่การทำข่าวในยุคนี้สื่อมักถูกแทรกแซง

          ฐปนีย์ : เราเจอมาบ่อยตั้งแต่อยู่ไอทีวีแล้ว  จนถึงปัจจุบันก็มีการแทรกแซง  ก็มีหลายรูปแบบมีการสั่งผ่าน  บ.ก. ห้ามออกข่าวอย่างนี้อย่างนั้น ก็เป็นธรรมดา แต่บางครั้งสื่อเองต้องยืนหยัดให้ได้ว่าเราต้องมีวิจารญาณในการตัดสินว่า สิ่งไหนเป็นประโยชน์หรือเป็นโทษในสังคม เราไม่ได้ปฏิเสธการแทรกแซง แต่ในขณะเดียวกันเราก็ไม่ได้ยอมรับ เราสามารถใช้วิจารณญาณได้ว่าเราควรจะเลือกสิ่งไหนให้กับคนดู ประชาชนควรรับทราบข้อมูลอะไร สังคมจะได้ประโยชน์อะไร ถ้าสิ่งไหนที่เรารายงานออกไปแล้วทำให้ประเทศชาติเกิดความรุนแรงหรือมี อันตราย เราก็ต้องทำหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง

มีไหมที่บางข่าวเรารายงานตามความเป็นจริงไม่ได้

          ฐปนีย์ : มีค่ะ  รู้สึกอึดอัดมากนอนไม่หลับเครียดและเหวี่ยงเลยเพราะโมโห  ทำไมพูดไม่ได้ แต่บางทีเราต้องเข้าใจธรรมชาติของสื่อ คือสื่อในบ้านเรามีเยอะนะ และมีเรื่องของธุรกิจอะไรต่างๆ เพราะเราทำงานอยู่ในระบอบทุนตั้งแต่สมัยไอทีวีจนมาอยู่ที่นี่ ซึ่งไม่ใช่แค่ลำพังตัวเรา เพราะเราก็เป็นแค่ลูกจ้างเขา ฉะนั้นเราจะทำหน้าที่ของเรายังไงให้มันอยู่กึ่งกลางระหว่างความรับผิดชอบกับ จรรยาบรรณของสื่อกับองค์กร ถามหน่อยว่าเราจะทำโดยไม่แคร์องค์กรเลย ไม่แคร์ประเทศชาติเลยก็ไม่ได้ แต่เราต้องอยู่ยืนในจุดที่สามารถเกิดความสมดุลได้

          ฐปนีย์ : เราทำข่าวเราไม่ได้หลอกลวงประชาชน ไม่ได้ปิดกั้นข่าวสาร  ประชาชนควรรับรู้อะไร เราก็ต้องใช้วิจารณญาณของเราในการตัดสินอย่างที่ผ่านมาก็ไม่ใช่จะให้ใครมา จูงจมูกได้ แม้กระทั่ง บ.ก. เองบางทีก็หาว่าเราดื้อ แต่เราดื้อแบบมีเหตุผล ถ้าให้เราไปทำงานแล้วมีเหตุผลที่เรารับได้คือรับได้ เช่น ไปทำข่าวนี้ให้หน่อยเพราะรู้จักกัน โอเค.ถ้าประเด็นดีมีประโยชน์ก็ไม่ได้เสียหาย เพราะเขาเรียกว่าคอนเน็กชั่น ใช่ไหม ก็ช่วยเหลือกันไม่มีปัญหา แต่ถ้าให้เราไปทำอะไรที่ไม่ใช่ เราก็จะถามถึงที่มาที่ไปเหมือนกัน คือทำอะไรต้องมีเหตุผล แต่โชคดีที่เรามีหัวหน้าที่ดี

มัวแต่สนุกกับการทำงานเลยไม่จบปริญญาโท

          ฐปนีย์ : เราเหลือแค่ทำวิทยานิพนธ์ก็จบแล้ว แต่พอมาทำงานไอเอ็นเอ็นก็สนุกกับการทำงาน พอมาอยู่ไอทีวียิ่งสนุกใหญ่ ก็เลยไม่ได้ทำธีซีสส่งอาจารย์ เราก็เสียดายโอกาสตรงนั้นที่เราได้มาเรียน แต่ไม่จบ เพราะไม่ได้ทำธีซีส แล้วตอนนั้นเรามีปัญหาชีวิตหลายอย่าง เราก็ไม่เป็นไรหรอก เพราะเราก็ได้พยายามเต็มที่แล้ว แล้วเราก็ได้อะไรจากการทำงาน ได้รู้จักเพื่อนแม้เราจะไม่ได้ใบปริญญาโทจากการเรียน แต่เราได้ปริญญาชีวิต ได้ทำงานโดยที่เราไม่คาดคิด ได้อะไรหลายอย่างในชีวิตที่ทำให้เราเติบโตมาจนถึงทุกวันนี้

          ฐปนีย์ : ชีวิตคนเราที่เราได้เรียนรู้ในสัจธรรมว่าถ้าคุณประสบความสำเร็จในการทำงาน แน่นอนว่าคุณไม่สามารถประสบความสำเร็จได้ทุกอย่างในชีวิต  มันไม่มีอะไรเพอร์เฟกต์ ชีวิตครอบครัวเรามีปัญหา การเรียนอาจจะไม่สำเร็จก็เสียใจ แต่เรามาสำเร็จเรื่องงานแทน แต่ถ้าเป็นไปได้เราอยากให้สมบูรณ์ทุกอย่างแต่คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่โดยพื้นฐานของชีวิตเรากับการมาถึงตรงนี้ได้ถือว่าสุดยอดแล้ว ทั้งที่เราไม่คาดคิด

          ฐปนีย์ : จากเด็กบ้านนอกมาจากพ่อแม่ที่แยกทางกัน ฐานะครอบครัวก็ไม่ได้ดีมาก โชคดีมีอาเป็นครูคอยเลี้ยงดู มียายตอนเด็กแต่ตอนนี้เสียไปแล้ว ชีวิตเด็กคนหนึ่งที่ไม่ได้มีอะไรเพียบพร้อมเหมือนคนอื่น แต่เราได้รับโอกาสดี ๆ จนมาถึงทุกวันนี้ได้ ก็ภาคภูมิใจในตัวเองที่อดทนพยายามและตั้งใจยึดมั่นในการทำงาน และด้วยโอกาสหลายอย่างที่ส่งตัวเรามาถึงวันนี้ โดยที่เราไม่เคยคิด ก็ทำงานของเราไปเรื่อย ๆ แต่วันหนึ่งมีคนเห็นในสิ่งที่เราทำก็ภูมิใจ อย่างน้อยมีคนเห็นในสิ่งที่เราพยายามตั้งใจทำงาน

พอมีคนรู้จักเยอะทำให้การทำงานยากขึ้น

          ฐปนีย์ : บางทีเราไปทำข่าวตามสถานที่ต่าง ๆ  แต่คุณลุง คุณป้า คุณน้า คุณอา ก็มาขอถ่ายรูปจนบางทีเราไม่ได้ทำข่าว และบางทีเราต้องทำงานแข่งกับเวลา แหล่งข่าวเราจะไปแล้วเนี่ย แต่เรายังไม่ได้สัมภาษณ์ก่อนเลย บางทีเราก็เกรงใจเขา เดี๋ยวเขาจะหาว่าเราหยิ่ง ก็เลยลำบากในการทำงาน หรือการไปหาข้อมูลมันก็ยากขึ้น บางทีเข้าไปคนเห็นเราแล้วจำได้ก็กลัวก็หนีไม่กล้าพูด ก็ต้องมีวิธีการมีลูกล่อลูกซน แต่บางทีก็สะดวกสำหรับคนที่กล้าเปิดเผย แต่เราก็มีความสุขกับการทำข่าวที่นี่ เพราะเราได้ทำอะไรหลาย ๆ อย่าง บางทีได้ช่วยคนอื่นช่วยแก้ปัญหาให้เขา

          ฐปนีย์ : อย่างปัญหาหนี้นอกระบบเรานำเสนอข่าวออกไปแล้วปัญหาเขาได้รับการแก้ไข หรือการไปตามหาสองนักบิน คนจะบอกอะไรแค่คนสองคน แต่มันไม่ได้แค่คนสองคน มันเรื่องของครอบครัวเขา มันมีแรงบันดาลใจสะท้อนให้เห็นถึงการงมเข็มในมหาสมุทรแต่เขาก็ยังพยายาม ตามหาอยู่ คือสิ่งที่เราสะท้อนออกมา แม้จะเป็นเรื่องราวของคนสองคน แต่การได้สื่อสารออกสู่สาธารณะมันมีคุณค่า มันยิ่งใหญ่ และอาจเป็นประโยชน์ต่อไปในสังคม หรือการทำข่าวลักลอบตัดไม้ทำลายป่า ที่เราไปตีแผ่พวกบุกรุกตัดไม้ บางทีก็ช่วยหยุดยั้งคนทำลายป่าด้วย

กลายเป็นแรงบันดาลใจและไอดอลให้กับนักข่าวรุ่นใหม่

          ฐปนีย์ : ก็ได้ยินคนพูดแบบนี้  ก็ทึ่งนะ เพราะไม่คาดคิดว่าวันหนึ่งจะมีคนเห็นในความบ้าของเรา ก็ภูมิใจอย่างน้อยสิ่งที่เราพยายามทำมาจนถึงวันนี้มันเห็นผลว่ามีเด็กหลายคน ที่เห็นเราแล้วมีแรงบันดาลใจอยากเป็นนักข่าว เวลาเราไปเจอน้อง ๆ เด็กรุ่นใหม่เขาจะบอกว่า พี่แยมเป็นไอดอลของหนูเลยนะ หนูอยากทำข่าวเก่ง ๆ แบบพี่ เราก็บอกไปถ้าอยากเป็นแบบพี่ต้องตั้งใจทำงานนะ ต้องขยันต้องเรียนรู้การทำข่าว สนใจข่าวแค่ไหน ดูข่าวอะไรบ้างเราต้องทำการบ้าน

          ฐปนีย์ : แต่สิ่งหนึ่งที่เราอยากสะท้อน  เราอยากให้คนรุ่นใหม่มีแรงบันดาลใจในการอยากเป็นนักข่าว  ไม่ได้มาเป็นนักข่าวเพราะอยากเป็นผู้ประกาศข่าวหน้าจอหรือต่อไปต้องได้เป็น ดารา คือเป็นนักข่าวก็ประสบความสำเร็จได้ ในชีวิตของคนหนึ่งกว่าจะมายืนจุดนี้ได้เราก็เริ่มต้นจากเล็ก ๆ มาก่อน จนพัฒนาตัวเองมาเป็นทุกวันนี้ กว่าจะได้อ่านข่าวออกหน้าจอทีวีก็ไม่ใช่ว่าง่าย ๆ กว่าจะมาถึงจุดนี้ก็ผ่านการเรียนรู้อะไรมามากมาย ผ่านการทำข่าวมาทุกรูปแบบทุกเหตุการณ์ ซึ่งการทำข่าวเราต้องเรียนรู้ทุกวัน ต้องทำการบ้านทุกวันและต้องศึกษา

          ฐปนีย์ : ทุกคนที่อยากเติบโตในสายอาชีพข่าวก็ขอให้ยึดมั่นว่าเรามาเป็นนักข่าว สิ่งที่นักข่าวทุกคนต้องมีคือมีความจริงใจที่จะทำงาน และต้องทำงานด้วยความถูกต้องที่สุด  วันหนึ่งคุณก็จะสามารถทำงานด้วย ความภาคภูมิใจ อยากให้น้องๆ ที่จะเติบโตในอาชีพนักข่าว ขอให้มีความมุ่งมั่นขอให้ทำข่าวอย่างตั้งใจและจริงใจมากกว่ามาทำเพื่อเป็น สะพานไปสู่อะไรหลายอย่างก็ไม่รู้ นักข่าวเป็นอาชีพที่มีคุณค่าหลายคนอยากเข้ามาอยู่จุดนี้ ซึ่งเขาเป็นได้ แต่จะเป็นนักข่าวที่ดีและเป็นนักข่าวตลอดไปมันยาก

ได้รับคัดเลือกให้เป็นสื่อมวลชนสตรีดีเด่น  ประจำปี 2553 เนื่องในวันสตรีสากล 

          ฐปนีย์ : ก็ภูมิใจมาก  ก็ไม่คาดคิดว่าจะได้รางวัลตอบแทนแบบนี้  แต่เราก็หนักใจเป็นสื่อมวลชนสตรีดีเด่นก็ต้องทำงานให้ดียิ่งขึ้นไป รู้สึกมันเป็นภาระที่เราต้องทำตัวให้ดียิ่งขึ้น เป็นแบบอย่างที่ดีให้สังคม เราต้องทำงานด้วยความระมัดระวังและรับผิดชอบ ก็โชคดีที่เราได้เจอพี่ๆ ที่เหมือนเป็นครูของเรา เพราะวิชาชีพนี้ไม่ได้เป็นสิ่งที่เกิดมาแล้วเราจะทำได้เลย

          ฐปนีย์ : กว่าเราจะเก่งเหมือนทุกวันนี้  เราก็ได้รับคำสั่งสอนการอบรมดูแลมาจากพี่ ๆ ทุกคน นักข่าวทุกคนที่ทำงานร่วมกัน เราถือว่าพวกเขาเป็นครูหมด เพราะเราได้เรียนรู้สิ่งเหล่านี้จากเขา โอเค.ความพยายามเรามี เราเรียนรู้และฝึกฝนตัวเอง แต่ถ้าเราไม่มีคนเหล่านี้เราก็ไม่สามารถยืนหยัดกับอาชีพนี้ได้ เราไม่เคยลืม และเรารู้สึกภูมิใจกับความเป็น ฐปณีย์ เอียดศรีไชย มาก นาสกุลของเราที่เป็นเด็กบ้านนอกคนหนึ่ง วันหนึ่งมาอยู่ในหน้าจอโทรทัศน์ทำให้ครอบครัวภูมิใจที่มีคนพูดถึงเรา

          ฐปนีย์ : เราว่าชีวิตเราคุ้มเกินคุ้มจนไม่รู้จะบรรยายยังไง การประสบความสำเร็จของคนอื่นคือการร่ำรวย  มีเงินเดือนสูงๆ มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่สำหรับเราแค่นี้ถือว่าคุ้มแล้ว เราพอใจ แค่เราได้มีโอกาสไปในที่ต่างๆ ซึ่งบางครั้งตัวเราเองคงไม่มีโอกาสได้ไปหรอก มันเป็นประสบการณ์ชีวิตเกินที่คนอื่นจะได้รับ ไม่คิดว่าวันหนึ่งจะได้นั่ง เอฟ 16 ธันเดอร์เบิร์ด เหลือเชื่อแล้ว

          ฐปนีย์ : คิดว่าในชีวิตหนึ่งเกิดมาคุ้มค่าแล้วกับการที่เราตั้งใจทำงาน เรามีอาชีพนักข่าวเราก็ทำข่าวของเราไปทุกๆ วัน แต่วันหนึ่งมีคนเห็นในสิ่งที่เราทำและให้โอกาสเราหลายอย่าง คิดว่ามันคุ้มค่าที่สุดแล้วในชีวิตโดยไม่ต้องมีรางวัลอะไรให้กับชีวิตมากมาย แค่รางวัลที่เราได้จากโอกาสที่เขาให้เราได้ทำงาน ทำให้เราต้องทำงานอย่างเต็มที่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ถึงตายในระหว่างปฏิบัติหน้าที่มันก็เท่ดีออก แต่เราคิดว่าถ้าเราทำดี ตั้งใจดี เจตนาดี ก็ไม่เห็นต้องกลัวอะไร มันจะช่วยให้เราแคล้วคลาด และไม่น่าจะมีอันตราย


เกาะติด ข่าวฐปณีย์ เอียดศรีไชย อัพเดทล่าสุด

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก youtube.com

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 96 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
ช่วงนี้ทำข่าวท่ี่ใหนคับอยากเห็นวิธีทำข่าว
จากคุณ pong เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-02-02 20:42:46 ]
ความคิดเห็นที่ 95 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
คนไทยก็สร้างชาตินิยมได้้้้้ เราพัฒนากว่าเขมรทั้งวัฒธรรมอารยธรรม พวกคุณจำได้ไหม เขาเคยพราดพิ่ง กบ สุวนันท์ แล้วเผาสถานทูตในกรุงพนมเปน หวังว่าพวกคุณคนไทย ยังจำได้้้้้้
จากคุณ ไพศาล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-22 21:05:25 ]
ความคิดเห็นที่ 94 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
ขอให้กำลังใจคุณฐปนีย์ ทำดีต่อไปเพื่อประเทศไทย วันข้างหน้า
จากคุณ ไพศาล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-22 20:59:13 ]
ความคิดเห็นที่ 93 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
เขมรดีแต่พูด สร้างกระแสชาตินิยม จริงหรือ สมบัติชาติค้นขายกันหมดแล้ว เหลื่อแต่วัฒธรรมนำขายไม่ได้ มีอะไรก็โทษพี่ไทย น้องเขมรตูดดำ
จากคุณ ไพศาล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-22 20:56:10 ]
ความคิดเห็นที่ 90 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
ผิดบ่อยๆไม่ดีนะ
จากคุณ ครหวัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-21 21:08:44 ]
ความคิดเห็นที่ 89 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
สี่เท้ายังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง
ผิดโดยไม่ตั้งใจขอโทษแล้วควรให้กำลังใจกัน คนไทยด้วยกัน
จากคุณ Arroomm เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-20 20:40:45 ]
ความคิดเห็นที่ 88 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
สู้ๆ
จากคุณ Arroomm เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-20 20:18:05 ]
ความคิดเห็นที่ 87 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
เป็นรุ่นน้องพี่แยมคะ พี่เค้าไม่ได้แย่หรอกค่ะ ใจดี น่ารัก ลุยกันตลอดเรื่องกิจกรรมสังคม ตอนเรียนทำกิจกรรมเพื่อสังคมตลอด ไม่รู้นิสัยก็อย่าไปว่าเค้าเลย น้องมอ.เป็นกำลังใจให้
จากคุณ กิรนันท์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-19 17:57:51 ]
ความคิดเห็นที่ 86 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
เกลียดมาก นักข่าวคนนี้

หน้าตาไม่ดีไม่ว่า แต่สันดานสุดๆ
จากคุณ เกลียดมาก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-19 16:49:40 ]
ความคิดเห็นที่ 85 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
ทำอะไรไม่คิดก่อน แล้วมาขอโทษหาสวรรค์วิมาน.. อะไร..
จากคุณ ลุงนม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-19 16:03:10 ]
ความคิดเห็นที่ 84 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
คนนี้คิดว่าตัวเองแน่ตลอด แกร่งตรงไหน เกรียนมากกว่าครับ ใครก็ทำได้ไอ้แบบนี้ไล่ด่าชาวบ้านมั่วไปหมด
จากคุณ เบื่อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-19 11:13:10 ]
ความคิดเห็นที่ 83 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
แถวบ้านเรียก อีโชว์ออฟ โทษทีที่ไม่สุภาพ คนที่ชมคุณอ่ะ ผมว่าเป็นพวกรักบักเหลี่ยม ที่พูดอ่ะผมไม่รู้จิงหรอก ผมเดา แต่ถูกใช่ปะ
ลองไปคิดดูนะ ว่าการนำเสนอข่าวของคุณเป็นแบบไหน ที่ทำให้เราคิดแบบนี้ สมควรที่จะเป็นสื่อรึป่าว 3 มิติ น่าจะย้ายไปอยู่ตี4นะสลับกับคุณวิศาลบ้าง จะได้รู้ว่าข่าวเดียวกัน มันไม่ได้มีแค่ด้านที่คุณนำเสนอเท่านั้น ข่าวเช้าวันใหม่ มีแต่มติชน ข่าวสด ไม่มีคมชัดลึกมั่งอ่ะ
จากคุณ 333 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-10 23:24:37 ]
ความคิดเห็นที่ 82 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
ตอน ITVจอดำจำได้ปะ เธอคนนี้แหละ บีบน้ำตาหน้ากล้อง กลัวตกงาน ใช้สื่อที่มีอยู่ในมือเป็นเครื่องมือ อยากบอกว่าคุณไม่ใช่คนแรกที่ตกงาน ยังมีคนที่เขาไม่มีสื่อในมืออีกมากที่ตกงาน
จากคุณ จ่าโบ้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-10 23:11:13 ]
ความคิดเห็นที่ 81 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
5555555 คุณชอบโชว์ออฟ
จากคุณ โบ้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-10 23:03:48 ]
ความคิดเห็นที่ 80 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
ขอให้แยมทำหน้าที่แทนคนไทยหลายๆคนในการเสนอข่าวตัดไม้ทำลายป่าก็เท่ากับทำชาตินั้นเป้นสิ่งที่ถูกต้องอย่างแรงน้องแยมเป็นคนดีมีความดีเป็นเกาะแก้วป้องกันกายให้แคล้วคลาดอันตรายอยู่ไม่ต้องกลัวพี่ละหมาดกับพระเจ้าให้คุ้มครองน้องแยมตลอดไป
พี่ซาลามะห์
จากคุณ อรุณรัศมี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-29 23:53:20 ]
ความคิดเห็นที่ 79 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
พี่แยมอึดมากค่ะ อย่างหนูทำไม่ได้อย่างพี่แยมเลย เก่งมาก ขอตั้งคำใหม่ว่า(ใช้เฉพาะพี่แยม)''ผู้หญิงเป็นเพศที่เข็มแข็ง''สำหรับพี่แยมนะคะ
จากคุณ น้องยาหยี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-12 18:08:30 ]
ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
ชื่นชมพี่แยมมากคับ ถึงจะไม่ได้เข้าเรียนทันรุ่นพี่แยมรับปริญญา แต่ก็ภูมิใจในความเป็นลูกพระบิดาครับ สำหรับความเห็นที่ชอบดูถูกอาชีพอื่นว่าทำงานหาเงินเลี้ยงชีพ ถามหน่อยคับ คุณทำอาชีพอะไรหรอถึงได้มาดูถูกความสามารถของคนอื่น อย่างน้อยพี่เค้าก็ได้ใช้วิชาที่เรียนมาให้เป็นประโยชน์ดีกว่าคนบางคนที่ได้แต่นั่งหาข้อเสียของคนอื่น ว่าแต่ตัวเองมีดีอะไรบ้างคับผมอยากรู้ ไม่ชอบให้ใครมาดูหมิ่นลุกพระบิดาด้วยกันครับ มันเฮิร์ต
จากคุณ PsUkUnG เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-10 15:50:55 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
เป็นกำลังใจให้นะคะ พี่เป็นนักข่าวที่อึดมากเลยคะ ตั้งแต่ จ.นครสวรรค์จนมาถึงกรุงเทพฯ ไม่เห็นพี่ป่วยเลย เสียงยังใสอยู่เลย มีแต่หน้าดูโทรมไปมากเลย สู้ๆๆ นะคะ
จากคุณ วิไลรัตน์ งามพร้อม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-10 15:43:17 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
คุณเป็นคนเก่งนะครับ บ้างทีบ้างเหตุการณ์ คุณๆท่านๆทั้งหลาย ยังไม่กล้าทำอย่างคุณเลย ผมว่าคุณสามารถเป็นตัวอย่างให้กับคนที่ชอบดูถูกตัวเอง ว่า ฉันเป็นหญิงต้องเป็นเพศที่อ่อนแอ แต่ตอนนี้ผมอยากให้คุณดูผู้หญิงคนนี้ ที่สามารถก้าวข้ามคำว่า'ผู้หญิงกับผู้ชาย'
จากคุณ คุณ ชายชิต เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-31 20:59:40 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
เป็นกำลังใจให้พี่น้ะค้ะ พี่นี่อึดมากๆเลย เป็นตัวอย่างของพี่ๆนักข่าว ขอให้พี่เป็นนักข่าวไปนาน แล้วหนูจะคอยติดตามผลงานน้ะค้ะ
จากคุณ THANWARAT เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-10-13 22:55:30 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
จรรยาบรรณของการเป็นสื่อมวลชนอ่ะ...คำนี้น่าจะเอาใส่กะโหลกเวลาทำงานบ้างน่ะ...ข่าวที่เป็นเรื่องจริงแร้วคุณนำเสนอออกมามันก้อสมควรอยู่แร้วเพราะคุณเป็นสื่อมวลชนไม่เห็นต้องไปชื่นชมยินดีในเมื่อคุณก้อทำงานเพือแลกกะเงินให้ได้มาอยู่แร้ว...แต่ข่าวที่คุณนำเสนอแร้วบิดเบือนทำให้พ่อแม่พี่น้องคนอื่นเค้าเสียหาย...แค่อาชีพกะชีวิตนักข่าวคุณฉันยังว่าไม่มีมีค่าพอจะชดเชยเล่ย..ถ้าไม่มีข้อมูลเท็จจริงกรุณาอย่านำเสนอให้คนอื่นเค้าเป็นคนเลวจากการทำข่าวของคุณเลย..อยากดังอยากได้เงินจนลืมนึกถึงใจคนอื่น...นี่หรือนักข่าวที่หลายคนชื่นชมและให้กำลังใจ..จากคนที่เคยมองคุณว่าเป็นนักข่าวที่ดี
จากคุณ จรรจิรา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-30 13:52:48 ]
ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
ให้กำลังใจนะลูก ป้ารู้ว่าหนูเป็นคนดี
จากคุณ ป้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-02 17:55:37 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
เหนื่อนไม!มี เเฟน ป่ะ ถามหน่อย
จากคุณ folk เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-26 22:56:17 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
เหนื่อน ไหม
จากคุณ folk เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-26 22:53:00 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
รักพี่แยม ชอบพี่แยม หนูจะเข้าคณะวารสารและสื่อสารมวลชน มหาวิทยลัยธรรมศาสตร์ เหมือนพี่แยมให้ได้ค่ะ สู้ตายยยยยยยย
เด็กแอด 54'

เคยเจอพี่แยมครั้งนึง ตอนตามพ่อไปสภาด้วย กร๊ากกก
พ่อหนูเคยทำช่อง3เหมือนกัน แต่ตอนนี้ พ่ออยู่ช่อง 9ค่ะ
จากคุณ meaw เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-22 10:56:13 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
พี่แยมค่ะ

หนูเองค่ะ

น้องไอซ์ไงค่ะ

พี่แยมเหนื่อยไหมค่ะ

หม่ำไรยังค่ะ

เดี๋ยวหนูมาคุยด้วยนะค่ะ
จากคุณ ศศิพร หอมบุญ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-09-25 09:05:50 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
จุดที่ทำให้เราสนใจในตัวเธอคือ เธอเป็นลูกหลานทหารหรือเปล่า ทำไมได้ขึ้นธันเดอร์เบิรืด ทำไมลงพื้นที่เสี่ยง แต่ยอมรับว่าคุณฐปณีย์โดดเด่น ลุยๆ ดี เราชอบ :)
จากคุณ เปิ้ล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-09-05 20:45:04 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
พวกที่ด่าเค้าอ่ะ คุณกล้ารึปล่าวรายงานข่าวใน พื้นที่เสี่ยงแบบนั้น จำเป็นไม๊ นักข่าวภาคสนามต้องสวย ความสวยไม่ได้ทำให้งานดีขึ้นนะครับ
จากคุณ มนุษย์เงินเดือน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-18 12:21:20 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
เก่งมาก ๆ เลย เก่งและแกร่งกว่าผู้ชายบางคนซะอีก ขอยกย่องและเป็นกำลังใจให้สู้ ๆ ต่อไป อย่าไปหวั่นไหวกับคนที่เขาไม่ชอบหรือไม่เข้าใจเรานะค่ะ
จากคุณ เพื่อเธอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-06-15 16:25:38 ]
ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
ชอบการทำงานของคุณฐาปนีย์มาก ลุยดี เก่งมากครับ สู้ๆ
จากคุณ เด็กตรังครับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-06-08 20:03:43 ]
ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
เก่งจริง ชอบมานานแล้วดูช่องสามตลอดเลย ไปทุกสถานที่ที่เสี่ยง
จากคุณ โย่ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-19 12:28:50 ]
ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
พ่อ คุณ ชื่อ ทักษิณหรอ
จากคุณ ดgjgjgjg เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-17 11:15:33 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
เมื่อกี้อ่านข่าวนึง เลยต้องคลิ๊กหาดูหน้า่ดูประวัตินักข่าวคนนี้ แบบว่าต้องขอดูหน้าหน่อยนักข่าวแบบนี้ อยู่ช่องนี้ก็ถูกแล้วแหละ่ค่ะ เข้ากันได้ดี

จะรอดูอนาคตคุณนะคะ ว่าจะไปได้ไกลซักเท่าไหร่ นักข่าวที่ไม่สวยทั้งภายนอกและภายในแบบนี้ เสียดายความรู้ความสามารถ ไม่ได้เอาไปใช้ในทางที่ดีเลย
จากคุณ ไม่ชอบคุณค่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-05-03 21:40:16 ]
ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
ขอเป็นกำลังใจให้คุณฐปนีย์ค่ะ สู้ สู้ คุณทำสิ่งที่ถูกต้องแล้ว
จากคุณ เรารักคุณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-28 09:30:53 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
ขอเป็นกำลังใจให้คุณฐาปนีนะค่ะ สู้ต่อไป ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย แต่คนพูดความจริงจะตาย แต่ทำในสิ่งที่ถูกต้องก็ไม่ต้องไปกลัวอะไร สังคมจะช่วยคุณเอง
จากคุณ ข้าราชการคนหนึ่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-26 16:22:15 ]
ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
หน้าตามันบ้านนอก มิน่า หลอกง่าย ซื้อง่าย เสียดายไร่ส้มที่มีนก(ผี) อย่างหล่อน
จากคุณ เบื่อ นักข่าว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-25 22:00:28 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
เสนอข่าวตามความเป็นจริง เยี่ยมมาก ๆ ค่ะ คุณแยม สู้ต่อไปนะคะ พวกเราเป็นกำลังใจให้ ถ้านักข่าว
จากคุณ บิ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-24 20:47:02 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
ไม่เห็นมีนักข่าวคนไหนกล้าทำอย่านี้มีสำนึกกันแบบฐปณีย์ เอียดศรีไชย บ้างสิ
จากคุณ lek เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-24 19:49:43 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
รายงานเวอร์ ไปหน่อย ในคลิป เห็น ทหาร ไม่ได้จี้ที่หัวซักหน่อย แต่ทหาร กับตำรวจ คงพูดอะไรกันนิดหน่อย
จากคุณ กดกด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-24 18:18:45 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
ชอบคุณฐปนีย์มากๆตั้งแต่อยู่กับไอทีวีแล้วค่ะ สมกับเป็นนักข่าวภาคสนาม ดูแล้วแข็งแกร่งมากมาย ชอบที่ดูแล้วทำงานไม่ห่วงสวยเลย ลุยเต็มที่ ถ้ามีโหวตนักข่าวในดวงใจ เราจะโหวตให้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ ยิ่งล่าสุดรายงานข่าวตรงแยกสีลมใสหมวกกันน๊อคด้วย ได้ใจมาก เท่ห์สุดยอดจ๊า
จากคุณ มะรี จรัล13 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-24 14:37:24 ]
ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
ผมดีใจน่ะครับที่มีนักข่าวแบบคุณเป็นกำลังใจไห้ครับสู้ต่อไป
จากคุณ 3Y35 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-24 14:30:25 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
คห.47 ไม่ใช่ว่าเราจะไม่ชอบเป็นการส่วนตัวนะ แต่สิ่งที่เสนอไปควรมีตรวจสอบหรือวิจารณญาน ในการนำเสนอหน่อยอ้างลอยๆได้หรือแล้วพยานหลักฐานทำไมไม่มีเลยล่ะ
จากคุณ ลูกพระบิดา รุ่นปี 28 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-24 11:44:21 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
ถ้ามีคนมาบอกว่าเป็นคนกลาง กลับโดนตีหัวซะอีก บอกว่าต้องเลือก ยังไงก็ต้องเลือก อะไรมันจะบังคับจิตใจกันขนาดนั้น ผมไม่อยากให้ถึงเวลาที่พอจุดสิ้นสุดมันมาถึง ต้องมานั้งหาข้ออ้างให้ตัวเองว่าการกระทำที่ผ่านมาทั้งหมด เป็นเพราะว่าเราโดนหลอก หรือหลอกตัวเองว่าเราไม่ผิด คนนั้นมาพูดมาบอกให้เราเชื่อ เราะทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับการกระทำทั้งหมดของคุณ ทุกอย่างมันอยู่ที่สติ ความรู้สึกผิดชอบชั่วดีของตนเองเท่านั้น อย่าโทษคนอื่น เราหนีบาปของตัวเองไม่ได้หรอก ก็แค่นั้นแหละชีวิตอันแสนจะสั้นของมนุษย์ อิอิ
จากคุณ jingjang เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-24 11:39:53 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
ผมไม่เคยได้ยินใครออกมาพูดเลยว่าตัวเองไม่ดี ทำความผิดร้ายแรง มีแต่โบ้ยให้ฝั่งตรงข้ามทั้งนั้น เหอเหอ ผมอยากเห็นคนไทยสมัยก่อนที่มีอะไรก็พูดจากันดีๆไม่แสดงความก้าวร้าว มีน้ำใจให้กันเสมอ ถึงแม้เขาจะพูดไม่เข้าหูเรา ก็ต้องไม่ไปต่อว่าเขาเพราะทุกคนย่อมแสดงความคิดเห็นส่วนตัวของตนเอง ไม่ได้มีทุกคนหรอกที่เห็นไปในทางเดียวกันหมดทุกคน เชื่อไหมสมัยนี้นอกจากแบ่งเป็นเสื้อโน้นเสื้อนี้
จากคุณ jingjang เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-24 11:38:22 ]
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
มนุษย์เรานี่ก็แปลก ข่าวอะไรก็ตามแต่ที่ได้ยินได้ฟัง ถ้ามันตรงกับที่ใจเราคิดเราก็เชื่อว่าสิ่งนั้นเป็นข่าวถูก สิ่งนั้นเป็นความจริง คนที่เผยแพร่ข่าวนั้น เป็นคนดี ไม่เข้าข้างใคร แต่ถ้าข่าวที่เราได้ยินไม่ตรงใจเราก็ด่าว่าข่าวนั้นเป็นข่าวมั่วไม่เป็นความจริง แหล่งข่าวที่เผยแพร่มันเป็นคนของข้างโน้นข้างนี้ อย่าไปเชื่อว่าเขาซะเละจนไม่มีชิ้นดี ผมก็ไม่อยากพูดอะไรมากนักหรอก แต่เท่าที่ได้ดูได้ฟัง
จากคุณ jingjang เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-24 11:35:40 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
จรรยาบรรณของความเป็นสื่อสารมวลชน ไม่รู้ว่าน้องคนนี้จะสะกดเป็นึเปล่า
จากคุณ ลูกพระบิดา รุ่นปี 28 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-24 11:28:09 ]
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
คุณเคยรุ่งเรืองในยุค ตักขี้ นิสัยชอบโชว์ไม่่ต่างกับ ตักขี้ เลย
จากคุณ hell เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-24 09:14:27 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
ผิวดำ ใจแดง ว้าย ว้าย....
จากคุณ โยธิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-24 07:10:50 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
รายงานข่าวเข้าข้างแดงไปนะคุณชอบทำให้คนเข้าใจพวกเสื้อแดงเป็นคนดีวันประกาศยุบพรรคไทยรักไทยร้องไห้จะเป็นจะตายผมว่าคุณลาออกไปอยู่ พีเพิลแชลแนลเถอะครับ
จากคุณ ป๊อบ ขอนแก่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-24 06:06:49 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นักข่าวหญิงแกร่ง แห่งวงการสื่อ
ตอนแรกที่ดูข่าว3มิติเห็นคุณแยมแล้วคิดในใจว่านักข่าวคนนี้ทำไมไม่แต่งหน้าซักหน่อยน่ะ ไม่สวยเลยมาเป็นนักข่าวได้ไง พอดูทุกวันความสามารถคุณกลบหน้าตาคุณไปเลย ต้องขอบอกว่าขอโทษที่มองคุณแค่ภายนอก คุณเก่งมากๆสุดยอดเลย เดินป่า นอนกลางป่า นั่งf16 ชอบคุณมากในการนำเสนอข่าว จนส่งสัยว่าคุณมีครอบครัวหรือยัง เอาเวลาไหนให้ครอบครัว อยากให้ออกรายการตี10จัง
จากคุณ เจี๊ยบ ศรีราชา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-04-12 00:08:45 ]