อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !

อาการคนท้อง

อาการคนท้อง
 
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          อาการคนท้อง ไม่ได้มีแค่คลื่นไส้อาเจียนอย่างที่เห็นกันบ่อย ๆ ในละครหรอกนะคะ เพราะยังมีอาการบ่งชี้อีกหลายอย่างที่จะฟันธงได้ชัวร์ ๆ ว่าคุณกำลังตั้งครรภ์อยู่แน่นอน เอาเป็นว่าถ้าคุณผู้หญิงคนไหนยังไม่แน่ใจว่ากำลังมีเจ้าตัวน้อยอยู่ในท้องหรือเปล่า ก็ได้เวลามาเช็กสัญญาณการตั้งครรภ์กันแล้วล่ะ !

ประจำเดือนไม่มา

          ถ้าแค่ประจำเดือนไม่มาเพียงอย่างเดียวคงยังสรุปไม่ได้ว่าคุณตั้งครรภ์อยู่แน่ ๆ แต่นี่ก็เป็นสัญญาณแรก ๆ ที่ให้คุณได้สังเกตตัวเองในเบื้องต้นเหมือนกันนะ โดยเฉพาะกับผู้หญิงคนไหนที่ปกติประจำเดือนมาสม่ำเสมอ ตรงเวลา แล้วจู่ ๆ เกิดประจำเดือนขาดไปซะดื้อ ๆ นี่ก็ชักจะยังไง ๆ แล้วเหมือนกันนะ แต่จริง ๆ การที่ประจำเดือนไม่มาสามารถเกิดได้จากความเครียด หรือไม่สบายก็ได้ แต่เพื่อความแน่ใจให้ไปตรวจให้ชัด ๆ เลย หรือดูสัญญาณข้อต่อ ๆ ไปร่วมด้วย

มีเลือดไหลกะปริดกะปรอยออกจากช่องคลอด หรือปวดเกร็งมดลูก

          ลองสังเกตดูว่าหลังจากหมดประจำไปแล้วประมาณ 8-10 วัน หรือใกล้ถึงช่วงมีประจำเดือนแล้ว แต่ประจำเดือนไม่มา แล้วมีเลือดไหลกะปริดกะปรอยออกมาจากช่องคลอดแทนหรือเปล่า โดยเลือดนั้นอาจเป็นจุดสีชมพูจาง ๆ ต่างจากเลือดประจำเดือนที่มีสีแดงเข้มและมามาก ถ้าเป็นเช่นนั้นก็แสดงว่าตัวอ่อนกำลังฝังตัวเข้ากับผนังมดลูก รวมทั้งมีอาการปวดเกร็งมดลูกที่จะเกิดขึ้นในช่วงแรกของการตั้งครรภ์ได้ อาการปวดเกร็งมดลูกนี้จะเป็นอยู่ตลอด และจะเป็นมากขึ้นเมื่อออกกำลังกาย มีเพศสัมพันธ์ หรือเปลี่ยนอิริยาบถในบางครั้ง

คลื่นไส้ อาเจียน วิงเวียนมาครบ

          ก็อย่างที่เห็นกันในละครนั่นแหละค่ะ เพราะนี่เป็นอาการที่พบบ่อยมากจนเป็นสัญลักษณ์ของการตั้งครรภ์ไปแล้ว ฉะนั้น ถ้าวันดีคืนดี สาว ๆ เกิดวิงเวียนศีรษะ ร่วมกับคลื่นไส้ อาเจียน ได้กลิ่นอะไรที่ฉุนจมูกก็อยากจะวิ่งเข้าห้องน้ำ แสดงว่าคุณกำลังแพ้ท้องแน่ ๆ ซึ่งในแต่ละคนก็จะมีอาการแพ้ท้องไม่เหมือนกัน บางคนอยากอาเจียนหลังตื่นนอนตอนเช้า บางคนก็เป็นเฉพาะตอนเย็น บางคนก็อาเจียนตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะตอนท้องว่าง เพราะมีน้ำตาลในเลือดต่ำนั่นเอง นอกจากนี้ การตั้งครรภ์ทำให้เกิดความดันโลหิตต่ำลงด้วย คุณสาว ๆ จึงอาจมีอาการวิงเวียนศีรษะอยากจะเป็นลมได้บ่อย ๆ


อาการคนท้อง


เหนื่อยล้า อ่อนเพลีย ไร้เรี่ยวแรง

          ถ้าปกติคุณสาว ๆ เป็นคนแข็งแรง ออกจะสดชื่น กระปรี้กระเปร่าตลอดเวลา แต่มาตอนนี้เกิดรู้สึกอ่อนเพลีย หมดแรงเอาดื้อ ๆ แม้ว่าจะในช่วงเวลากลางวัน แต่ถ้าได้พักผ่อนก็จะสบายขึ้น นี่อาจเป็นไปได้ว่าคุณกำลังตั้งครรภ์อยู่ เพราะฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนที่สูงขึ้นจะทำให้กล้ามเนื้อตามร่างกายมีการเผาผลาญอาหารสำหรับเจ้าตัวเล็กมากขึ้น ทำให้ร่างกายของแม่สูญเสียพลังงานมากขึ้น จนอยากจะพักผ่อนให้มาก ๆ จะได้เตรียมตัวให้พร้อมต่อการอุ้มท้องเจ้าตัวน้อย ซึ่งอาการอ่อนเพลียเหนื่อยง่ายนี้จะเกิดขึ้นในช่วง 8-10 สัปดาห์แรกของการตั้งครรภ์ แล้วจะหายไปในสัปดาห์ที่ 12

อารมณ์แปรปรวนง่าย

          นอกจากช่วงใกล้ประจำเดือนมาที่สาว ๆ จะมีอารมณ์แปรปรวนกันมาก ๆ แล้ว คนที่ไม่มีประจำเดือนเพราะกำลังตั้งครรภ์ก็มีอารมณ์แปรปรวนหงุดหงิดไม่แพ้กันเลยนะ ซึ่งก็เป็นผลมาจากฮอร์โมนในร่างกายที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้หงุดหงิดไปหมด เห็นอะไรนิดอะไรหน่อยก็ไม่พอใจซะแล้ว หรือบางทีก็กลายเป็นคนเจ้าน้ำตาขึ้นมา ทั้งที่ปกติไม่เคยเป็น จนคุณแฟนตามใจไม่ทันเลยทีเดียว แต่ก็ใช่ว่าจะมีอาการอย่างนี้ทุกคน บางคนก็ไม่เป็นเหมือนกันค่ะ

อยากทานอาหารแปลก ๆ

          เมื่อคุณกำลังตั้งครรภ์ การรับรู้รสชาติของคุณจะเปลี่ยนแปลงไป ทำให้กินอะไรก็ไม่อร่อย หรืออยากกินของแปลก ๆ เช่นบางคนกินของเปรี้ยวจี๊ดเข็ดฟันได้อย่างหน้าตาเฉย ทั้งที่ปกติสุดแสนจะยี้  หรือบางคนก็ชอบกินของแปลก ๆ หรืออาหารที่ไม่เคยทานมาก่อน ซึ่งตัวเองก็อธิบายไม่ได้ว่าทำไมถึงอยากทานขึ้นมา

จมูกไวต่อกลิ่นเป็นพิเศษ

          ไม่รู้เป็นไงช่วงนี้คุณสาว ๆ ที่กำลังเป็นคุณแม่จะมีความไวและตอบสนองต่อกลิ่นต่าง ๆ ได้มากขึ้นเป็นพิเศษ ทำให้บางคนเกิดอาการแพ้ท้องเพราะกลิ่นอาหารนั้นได้เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอาหารสด พวกเนื้อปลา เนื้อสัตว์ หรือแม้กระทั่งอาหารที่ตัวเองชอบทาน กลิ่นน้ำหอมที่ตัวเองใช้เป็นประจำ แถมบางคนยังแพ้กลิ่นกายของสามีตัวเอง จนอาเจียนบ่อย ๆ ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะร่างกายต้องการปกป้องตัวคุณ ให้คุณหยุดพักมาก ๆ เพราะเจ้าตัวน้อยกำลังเจริญเติบโตในครรภ์นั่นเอง


ปัสสาวะบ่อย


ปัสสาวะบ่อยจัง

          เมื่อมีเจ้าตัวน้อยมาอยู่ในท้อง ร่างกายจะส่งเลือดให้มาคั่งในเชิงกรานเพื่อจะไปได้หล่อเลี้ยงตัวอ่อนให้มากขึ้น และนี่ก็เลยทำให้ระบบปัสสาวะที่ต่อเนื่องกันได้รับผลกระทบไปด้วย เพราะจะทำให้กระเพาะปัสสาวะบีบตัวบ่อยขึ้น จนคุณรู้สึกปวดปัสสาวะบ่อยมาก ๆ นั่งเดี๋ยวเดียวก็ต้องเข้าห้องน้ำอีกแล้ว แม้แต่ในช่วงกลางคืนก็เช่นกัน แต่ก็จะเป็นอยู่ในช่วง 2-3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์ และมาเป็นอีกครั้งช่วงใกล้คลอดที่ศีรษะทารกเคลื่อนต่ำลงมาเข้าสู่ช่องเชิงกราน จนไปกดเบียดกระเพาะปัสสาวะอีกครั้ง

เต้านมขยาย คัด เจ็บ ตึง

          เพื่อให้มีน้ำนมรองรับเจ้าตัวน้อย ฮอร์โมนจะสั่งให้เต้านมของคุณขยายตัวเตรียมผลิตเต้านม หัวนมจะมีสีคล้ำขึ้นและตั้งชูขึ้น เมื่อกดแล้วจะรู้สึกเจ็บ และไวต่อสิ่งสัมผัสมาก ถ้าสังเกตดูดี ๆ บริเวณลานหัวนมจะกว้างออก มีเส้นเลือดดำสีเขียว ๆ ปรากฏขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ท้องผูกง่าย

          ฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนที่เพิ่มสูงขึ้นมีฤทธิ์ไปทำให้ลำไส้ใหญ่บีบตัวได้น้อยลง อีกทั้งยังทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ช้าลงด้วย นั่นจึงทำให้คุณผู้หญิงมีอาการท้องผูกเพิ่มขึ้น รวมทั้งยังมีแก๊สในกระเพาะอาหารมากขึ้นด้วย วิธีที่ช่วยได้ก็คือรับประทานผักผลไม้อาหารที่มีกากใยมาก ๆ ร่วมกับการดื่มน้ำให้มาก ๆ จะช่วยให้ลำไส้บีบตัวได้ดีขึ้น

          ถ้าลองเช็กอาการตัวเองดูแล้วตรงอยู่หลายข้อ ก็อย่าเพิ่งตกใจ หรือดีใจไปนะคะ เพราะถ้าจะให้ชัวร์ ๆ ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลกันเลยดีกว่า จะได้รู้ผลชัด ๆ ว่า กำลังจะเป็นคุณแม่จริง ๆ หรือเปล่า เพื่อจะได้ขอคำแนะนำจากคุณหมอในการดูแลเจ้าตัวน้อยให้แข็งแรงไงล่ะเรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของ เพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ   
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
 
 

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 117 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
กินยาคุมฉุกเฉินประจำเดือนมาน้อยมาก และมีอาการแปลกๆๆ คัดเต้านม อยากทานอาหารแปลกๆ อารมณ์ปรวนแปร ปล่อย .. มีสิท ท้องมากแค่ไหนค่ะ
จากคุณ หญิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-18 18:50:32 ]
ความคิดเห็นที่ 116 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
ปวดปัสสวะบ่อย เจ็บนม หงุดหงิดง่าย

จากคุณ ประกายทิพย์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-08 10:59:01 ]
ความคิดเห็นที่ 115 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !

เคยเป็นไทรอยด์ แต่รักษาหายแล้ว สามารถมีลูกได้ไหม
จากคุณ เอิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-30 21:36:38 ]
ความคิดเห็นที่ 114 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
ปจด ไม่มา เกือบจะ2เดือนแล้วค่ะ (ปกติประจำเดือนมาไม่ค่อยตรงกันเลยล่าสุด ปจด มาปลายเดือน เมษา แล้วหมดต้นเดือนพฤภา ) แล้วตอนนี้ก็มีอาการคลื่นไส้ อ่อนเพลีย มาตั้งแต่ต้นๆๆเดือน เลยอยากรู้ว่าจะทำไงดีค่ะ ตอนนี้เครียดมากเลย อยากได้คำแนะนำมากเลยค่ะ
จากคุณ ต้นอ้อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-30 20:35:10 ]
ความคิดเห็นที่ 113 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
จากคุณ บบบบ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-30 20:17:45 ]
ความคิดเห็นที่ 112 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
เมื่อวันที 2 ก.ค.ประจำเดือนมาก่อนกำหนด 1 อาทิตย์ แบบกะปิดกะปอย พร้อมกับอาการเวียนหัว คลื่นใส้อาเจียนทุกเช้า เป็นมาเกือบเดือนแล้ว ท้องผูก อ่อนเพลีย ง่วงและหิวบ่อย รู้สึกว่าอึดอัดเวลาใส่กางเกงยีน ทั้งๆที่น้ำหนักเท่าเดิม ตรวจก็ขึ้นขีดเดียว อย่างนี้มีโอกาสท้องมั้ย
จากคุณ daw เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 21:25:33 ]
ความคิดเห็นที่ 111 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
คนเป็นไทรอยด์เป็นสามารถมีลูกได้ไหม
จากคุณ som เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-23 14:31:20 ]
ความคิดเห็นที่ 110 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
มีอาการนอนเยอะขึ้นปัสวะบ่อยวันหนึ่งเกือบ10ครั้งได้มั้ง
จากคุณ น้องเจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-17 12:41:15 ]
ความคิดเห็นที่ 109 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
ดิฉันตรงอยู่5ข้อจะท้องไหมค่ะ
จากคุณ น้ำหวาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-14 12:24:27 ]
ความคิดเห็นที่ 108 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
ประจำเดือนมาเปนเส้นใยสีน้ำตาลเเต่ไม่เปนเลือดในช่วงนั้นมีอาการเหมือนคนท้องอีก1เดือนซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจเองผลออกมาว่าตั้งครรภ์แล้วเราท้องได้กี่สัปดาห์ค่ะ
จากคุณ ออย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-26 18:56:47 ]
ความคิดเห็นที่ 107 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
จากคุณ น้องทราย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-24 06:59:11 ]
ความคิดเห็นที่ 106 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
ดิฉันเป็นอีกคนที่ต้องการลูกเป็นพยานรักคะ เฝ้ารอมาหลายปีคะแต่ก็จะพยายามต่อไป คงจะเหมือนกับคุณแม่อีกหลายคน แต่ดิฉันก็เป็นกำลังใจให้กับคุณแม่อีกหลายๆคนคะ :
จากคุณ หวานๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-23 14:23:30 ]
ความคิดเห็นที่ 105 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
แจ๋ว
จากคุณ สวย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-15 17:29:30 ]
ความคิดเห็นที่ 104 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
ผมคบกะแฟนมาดั้ย 7 เดือน แต่ 2เดือนแรกเม็นเค้า มาๆ แต่ 4เดือน เกือบ 5 เดือน หลัง เม็นเค้าไมา มาเรยๆ มี อากาน ปวด หัว มึนหัว อยากจะอาเจียน ช่วงตอนเช้าๆๆ ละ หิวมาก หิวบ่อย แต่ กินได้ นิดเดียวๆ ละ มี อากาน อวบ หรืออ้วน ขึ้นๆๆ อยบ่างงี้ท้องไหมคัฟ
จากคุณ ทสพร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-07 00:06:10 ]
ความคิดเห็นที่ 103 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
............อาการแบบนี้เรยคร้า
จากคุณ ตั๊ก กี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-31 18:30:07 ]
ความคิดเห็นที่ 102 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
เดี๋ยวเค้าก้มาค่ะ ไม่ต้องกังวลมาก ทำใจสบาย ๆ เคยมีประสบการณ์เรื่องมีลูกยาก แต่ก้ผ่านพ้นมาแล้ว ให้กำลังใจค่ะ
จากคุณ ก้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-31 15:25:39 ]
ความคิดเห็นที่ 101 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
ประจำเดื่อนยังไม่มาเลย อยุ่กลับแฟนมา4-5ปีไม่คุ้มไม่ได้ไปหาหมอกินยาอะไร ไม่รุ้จะมีน้องหรือเปล่า แต่อารมณ์เปลี่ยนไปมากยังไงก้ขอให้มาเกิดด้วย รอมาหลายปีแล้ว
จากคุณ เหมียว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-29 19:33:05 ]
ความคิดเห็นที่ 100 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
อยากท้อง แต่ไม่ท้อง
จากคุณ อยากเป็นคุณแม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-29 15:44:05 ]
ความคิดเห็นที่ 99 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
ประจำเดือนไม่มา เกินกำหนดแล้ว มีอาการเหมือนคนท้องอืดแต่ไม่อึดอัดนะคะ ปวดหน่วงๆ บ้างเล็กน้อยนานๆครั้ง เป็นอาการของคนท้องหรือเปล่า
จากคุณ ภริตพร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-24 19:49:00 ]
ความคิดเห็นที่ 98 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
ดิฉันมีอาการเหมือนคนท้องคะ ปวดท้องน้อย อาเจียนตอนเช้า แต่เวียนหัวช่วงสายๆ ซื้อที่ตรวจมาตรวจก่มี 1 ขีด เบื่ออาหารมาก กินข้าวก่ไม่อิ่ม หิวข้าวตลอดคะ ไม่ทราบว่าท้องหรือเปล่า ตอบกลับดิฉันด้วยนะคะ
ขอบคุณคะ
จากคุณ jennie เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-24 16:58:09 ]
ความคิดเห็นที่ 97 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
ทุกข้อความทุกคน ถ้าสงสัยว่าตัวเองท้อง ซื้อเครื่องตรวจฉี่ มาดู ถ้าปรากฏว่า ขีดเดียว ไม่ท้อง แต่ถ้า สองขีด ท้อง ล้านเปอร์เซ็นต์
จากคุณ ทำใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-24 11:26:54 ]
ความคิดเห็นที่ 96 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
นับวันในเวลาท้อง เพราะต้องการลูก แต่มีปัญหาตัวเองไม่สบาย กินยาสารพัด ทำไงนี้เนี่ย หากเกิดท้องจริง กลัวลูกมีปัญหาทางสมอง ถ้ามีก็ไปปรึกษาแพทย์ เพื่อเอาออกเพราะแน่ใจเลยว่า ลูกมีปัญหาทางสมองแน่นอน เพราะกินยาเยอะมากๆๆๆๆๆ
จากคุณ ความจริง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-24 11:20:50 ]
ความคิดเห็นที่ 95 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
ประจำเดือนไม่มาจะ2เดือนแล้วค่ะ
แต่อาการที่กล่าวมาข้างต้นไม่มีซักอย่างเลยน๊ะค๊ะ
มีโอกาศท้องอยู่หรอค๊ะไม่อ๊วก ไม่เจ็บหน้าอก
แตถ้าเรากินอาหารนิดๆหน่อยๆก็รุสึกท้องแน่นมากทั้งๆ
ที่กินนิดเดียวเลยงงค่ะว่าท้องรึปล่าวอยากรุ้นมากกว่าตรวจอ่ะค่ะ
จากคุณ ฝนจร้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 14:08:37 ]
ความคิดเห็นที่ 93 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
พอดีว่าตอนนี้มีอาการตาพร่ามัว เวียนหัวๆน่ะค่ะ เหมือนจะอาเจียนไปหาหมอเขาบอกว่าเป็นไปเกรน เดือนที่แล้วเม็นมาวันที่21เมษายน ดิฉันมีเพศสัมพันธ์กับแฟนเมื่อวันที่ 9 พ.ค. ตอนนี้เม็นยังไม่มา อาจเพราะยังไม่ครบรอบ มีโอกาสท้องไหมค่ะ
จากคุณ อลิษา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-19 13:28:49 ]
ความคิดเห็นที่ 92 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
ไม่เป็นเมนมา3-4เดือนได้ เพราะตอนแรกฉีดยาคุมแต่มันหมดตอนเดือนกุมภาก็เลยไม่ได้ฉีดไม่ได้กินจนถึงตอนนี้ยังไม่มาเลยแต่ก็ซื้อที่ตรวจมาตรวจตลอดผลก็ออกมาว่าไม่ท้อง แต่ตอนนี้เครียดมากเป็นกังวลว่าจะท้อง เพราะว่าเพิ่งผ่าคลอดไปไม่กี่เดือนเองจะทำยังไงดี ใครรู้ช่วยตอบทีค่ะ
จากคุณ นินิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-15 09:25:23 ]
ความคิดเห็นที่ 91 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
ตอนเรากินยาคุมเมนก็มาปกติและหน้าไม่มีสิวแต่ตอนนี้เราเลิกกินยาคุมแล้วเพราะเราอยากมีน้องมากๆอาการเราคือเมนไม่มาตั้งแต่เลิกกินยาคุมเกือบปีมาแค่สองครั้งเองตรวจกี่ครั้งก็ไม่ท้องและสิวขึ้นเต็มหน้าเลยเราเครียดจัง
จากคุณ กิ๊บ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-09 15:31:09 ]
ความคิดเห็นที่ 90 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
ตอนนี้ประจำเดือนขาดเหมือนกัน อาการเหมือนกันทุกอย่าง แต่อยู่ๆอาการพวกนี้ก้อหายไป แต่ไม่หมดจะแวะมาเป็นบางครั้ง แต่ประจำเดือนเราก็ยังไม่มาอยู่ดี แต่อาการเหม็นเนี่ยสิเป็นบ่อยสุด ได้กลิ่นน้ำมันปาล์มหรือน้ำมันที่ร้อนหรือน้ำมันที่กำลังทอดไก่อยู่ ไม่ได้เลย จะอ้วก และดูเราจะงี่เง่าขึ้นมากๆ ไม่ได้ดั่งใจก็จะโว๊ยวาย เสียงดัง บางทีก็ร้องไห้เลย แต่ตรวจยังไม่เจอ รออีก2สัปดาห์ค่อยมาลุ่นกันต่อ..
จากคุณ น้องนู๋ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-04 16:40:10 ]
ความคิดเห็นที่ 89 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
จะท้องหรือเปล่าเนี่ยมาอาการดังกล่าวด้วยส่วนมากมีอาการเลื่อนไส้-เวียนหัวเป็นบ่อยที่สุดเลยค่ะ
จากคุณ นู๋ฝ้าย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-03 14:50:00 ]
ความคิดเห็นที่ 88 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
อยากมีน้องสาวจัง
จากคุณ เพ่ยเพ่ย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-02 09:44:30 ]
ความคิดเห็นที่ 87 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
มีอะไรกันต้นเดือนกุมภาแต่แฟนบอกว่าท้องเดือนนี้จะเชื่อได้มั้ยตั้งแต่กลางเดือนกุมภาไม่เคยมีอะไรกันเลยกรุณาตอบด้วย
จากคุณ นิด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-26 21:48:56 ]
ความคิดเห็นที่ 86 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
มีอะรัยกับแฟนแบบไม่ได้ป้องกันเลยคะมาประมาณ2เดือน แต่ไม่แน่จัยอะคะว่าท้องรึเปล่า แต่มีอาการเหม็นควันบุหรี่ ควันธูป ควันไฟ กลิ่นของทอด และก็อาหารทุกอย่างที่มีกลิ่นแรงอะคะ มีอาการคลื่นไส้ตอนเช้า ตอนเย็น และตอนท้องว่างแต่ไม่อ้วก มีอาการเจ็บคัดตึงเต้านมอะ กินเก่งขึ้นด้วยจนเริ่มจะอ้วนแล้ว แต่กลับมีประจำเดือนตามปรกติอะ แบบนี้มีโอกาสท้องไหม้คะ อยากท้องมากเรยอะอยากมีน้อง
จากคุณ paeng เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-20 22:20:16 ]
ความคิดเห็นที่ 85 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
คนน่ารักอย่างนายเก้าทำไมหลายจัยนัก
จากคุณ ฟาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-16 18:09:57 ]
ความคิดเห็นที่ 84 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
มีอาการคล้ายๆกัน แต่มีประจำเดือน
จากคุณ มีมี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-16 12:12:41 ]
ความคิดเห็นที่ 83 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
คือแฟนผมประจำเดือนมาตอนต้นเดือน พอหมดประจำเดือนเราก้มีอะไรกัน ยังงี้แฟนผมมีโอกาสท้องมั้ยครับ
จากคุณ Pim เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-12 21:47:33 ]
ความคิดเห็นที่ 82 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
คบกันมาตอนนี้ก็ย่างเข้าปีที่ 5 แร้ว
แต่ก่อนเคยใช้ยาคุมฉุกเฉิน ประมาณ 3 ครั้ง
พักหลังหลายปีก่อนมาหลั่งในตลอด แต่ทำไมไม่ยักกะท้องเป็นผลอะไรหรือป่าวค่ะ ช่วยตอบด้วย มีสิทธิ์เป็นหมัน หรือป่าวค่ะ
จากคุณ หมิว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-11 09:46:00 ]
ความคิดเห็นที่ 81 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
ผมมีอะไรกับแฟนผมหลังจากประจำเดือนเธอพึ่งจะหมดไปเพียงวันเดียวมีสิทธิท้องไหมครับแต่หนึ่งอาทิตย์ผ่านมาผมตรวดฉี่เธอไม่มีอะไรเกิดขึ้นแล้วเข้ามาอาทิตย์ที่สองเธอตรวดฉี่เองอุปกรณ์ตรวดฉี่ผลออกมามีสีแดงขึ้นมาสองขีดแบบนี้เชื้อได้ไหมครับขอความเห็นดว้ยคร้บ
จากคุณ พัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-10 20:42:46 ]
ความคิดเห็นที่ 80 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
ท้อง 4 เดือนแล้วคะแต่มีคนทักว่าผอมลงไม่เหมือนคนท้องเลย ท้องก็ไม่ใหญ่ จะเป็นอันตรายกับน้องในท้องมั้ยคะ
จากคุณ ๋นํ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-02 20:22:32 ]
ความคิดเห็นที่ 79 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
ประจำเดือนขาดไป3วันมีอาการแปลกๆอยู่เหมือนกานแต่วันนี้มีเลือดออกมานิดหน่อยเปงไรป่าวอ่ะ
จากคุณ ลุ้นๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-26 16:35:17 ]
ความคิดเห็นที่ 78 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
ตรวจแระ แต่ไม่ยักกท้องเลย
จากคุณ 525 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-23 15:06:48 ]
ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
อาการทุกอย่างเป็นครบหมดเลยค่ะ
จากคุณ แอปเปิ้ล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-22 11:22:19 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
ท้องจะ16วีคอยู่แล้วยังอ๊วกอยู่เลย อารมณ์ไม่จอยแทบทุกวันเพราะบรรยากาศที่ทำงานมีแต่คนเห็นแก่ตัว
จากคุณ ฝาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-21 15:53:15 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
ที่รักจ๋า เรามีเจ้าตัวเล็กแล้วนะ
จากคุณ หญิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-21 11:13:11 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
ตื่นเต้นมากๆเพราะเป็นครั้งแรกในชีวิตของเราที่จะได้เป็นแม่ของลูกนะค๊ะ แต่สำหรับแฟนเขาก็ดีใจมากๆเหมือนกันที่เขาสามารถทำให้เราท้องได้ เพราะเขาแก่มากแล้ว(60 ปีเรา 20 ปี)คือเขาเป็นหม้ายมานานแล้วร้่างลามานานแล้ว เขาก็มาแต่งงานใหม่กับเราเมื่อต้นปีนี้เองค๊ะ โดยความเต็มใจของเราเองน๊ะเพราะเราทั้งสองมีความเชื่อในศาสนาเดียวกันนะ
จากคุณ โซะลี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-21 09:35:59 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
อกหักคะ
จากคุณ เอิร์น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-17 10:41:59 ]
ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
ช่วงเวลานี้เรากำลังจะเป็นแม่คนแล้วนะนับวันเวลารอลูกคนแรกอย่างตื่นเต้น
จากคุณ คุณแม่มือใหม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-15 14:37:27 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
แต่ตอนนี้เราอาการเจ็บนมอ่ะ ไปซื้อที่ตรวจครรค์มาตรวจดีก่า แต่มีอะไรกะแฟนตอนเป็นประจำเดือนคงไม่ท้องหรอกมั้ง
จากคุณ narunk เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-13 15:29:17 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
อยากมีลูก คิกๆๆ แต่เรายังมะแต่งงานอิอิ แต่ถ้ามีก็ดีใจนะ ไม่เอาออกหรอก เค้าอยากเกิดก็ให้เค้าเกิด ลูกเรา เราเลี้ยงได้
จากคุณ narunk เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-13 15:23:11 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
อาการบางข้อก็ตรงค่ะ
จากคุณ มีนา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-12 18:30:44 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
มีอะไรกันครั้งแรกแล้วใส่ถุงยางแล้ว จะท้องไหมค่ะ
จากคุณ รวี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-09 20:06:06 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว อาการคนท้อง สัญญาณของการตั้งครรภ์ รู้แล้วจำไว้เลย !
5ปีที่รอประเดือนไม่มา1เดือนจะท้องป่าวค่ะ
จากคุณ ค่ะจัง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-06 09:18:52 ]