3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ

ษา วรรณษา ทองวิเศษ
ษา - วรรณษา ทองวิเศษ

แอน กัญญารัตน์ บ่อสันเที๊ยะ
แอน - กัญญารัตน์ บ่อสันเที๊ยะ

เจี๊ยบ ชาญดา ลียะวณิช
เจี๊ยบ - ชาญดา ลียะวณิช

 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

              มีใครบางคนบอกไว้ว่า ผู้หญิง...เมื่อได้แต่งงานมีชีวิตคู่ ก็เปรียบเสมือนกับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ เป็นชีวิตที่เติมเต็มมากขึ้น เพราะมีคนรักที่เลือกแล้วว่าจะเดินร่วมทางไปด้วยกัน

              แต่ความราบรื่นในการใช้ชีวิตคู่นั้น ก็ไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกครอบครัว มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่แยกทางกับสามีด้วยเหตุผลที่แตกต่างหลากหลาย และยอมรับสภาพการเป็น "แม่เลี้ยงเดี่ยว" เพื่อนำชีวิตของตัวเองและลูกเดินหน้าต่อไป

ษา วรรณษา ทองวิเศษ
ษา - วรรณษา ทองวิเศษ              ษา วรรณษา ทองวิเศษ ดารานักแสดงสาว เจ้าของตำแหน่งรองอันดับ 3 มิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2540 ชื่อของเธอเคยเป็นที่รู้จักในวงการบันเทิงและโด่งดังอยู่ช่วงระยะเวลาหนึ่ง ก่อนที่จะตัดสินใจแต่งงานกับร็อคเกอร์หนุ่มผมยาวชื่อดัง "เป้ ไฮร็อค" ซึ่งทั้งคู่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันท่ามกลางความสนใจของแฟน ๆ และความไม่เห็นด้วยของแม่ฝ่ายหญิง และเมื่อเวลาผ่านไปเพียงไม่ถึง 2 ปี ข่าวคราวการเลิกรากันของคนทั้งคู่ก็เป็นข่าวฮือฮาไม่แพ้ตอนที่ประกาศแต่งงานกัน ทว่าในวันที่แยกทาง ครอบครัวนี้มีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งชีวิต คือลูกชาย น้องเซย์เดย์
              
              "ตอนนั้นที่มีปัญหากัน คือษาอดทนที่สุดแล้ว แต่มันเหมือนตกบันไดหลายครั้ง แล้วก็ตกหลายขั้นด้วย เหมือนตกจากที่สูง จนสุดท้ายเราคิดว่าพอเถอะ สงสารลูก เพราะไม่อย่างนั้นเราคงจะทะเลาะกันจนลูกโต แล้วลูกก็ต้องมาเห็นอะไรแบบนี้ ษาว่ามันไม่ใช่"              แม้ชีวิตรักของ ษา วรรณษา จะล้มเหลวไม่เป็นดังฝัน แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้หน้าที่แม่ของลูกวัย 4 ขวบของเธอล้มเหลวลงไปด้วย บ้านหลังใหม่ของเธอเต็มไปด้วยพลังแห่งรักและความอบอุ่นที่สามชีวิตมีให้แก่กัน โดยแม่ของษา จะคอยช่วยดูแลหลานให้ ในยามที่ลูกสาวต้องเป็นเสาหลักของครอบครัว ออกไปทำงานนอกบ้าน ทำให้ษาจะมีเวลาอยู่กับลูกไม่มากนักในช่วงเช้าก่อนลูกไปโรงเรียน และเธอไปทำงาน ส่วนช่วงเย็นก็น้อยนักที่จะปลีกตัวจากงาน กลับมาได้ก่อนที่ลูกจะเข้านอน

              "เวลาที่เราเหนื่อยแล้วกลับมานอนพักที่โซฟา คุณยายจะพูดกับน้องเซย์เดย์ว่า เห็นไหมคุณแม่เหนื่อย ไปหอมแก้คุณแม่หน่อย ไปกอดคุณแม่หน่อย เขาก็จะเข้ามาหอมเรา กอดเรา แค่นี้เอง ก็เหมือนพลังพิเศษที่ชาร์จพลังงานให้เราได้อย่างอัตโนมัติ แค่นึกถึงลูก ก็จะมีกำลังใจขึ้นมาเลย"

ษา วรรณษา ทองวิเศษ
ษา - วรรณษา ทองวิเศษ              ทุกวันนี้หน้าที่แม่ของ ษา-วรรณษา ยังคงดำเนินต่อไปอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง เธอเป็นทั้งแม่ และพ่อให้น้องเซย์เดย์ ทั้งยังสวมบทบาทเป็นเสาหลักของครอบครัว ด้วยการทำหน้าที่พิธีกรรายการต่าง ๆ และทำธุรกิจส่วนตัว เปิดร้านขายเสื้อผ้าและเครื่องสำอางควบคู่ไปด้วย ทำให้ชีวิตของสาวแกร่งคนนี้อาจจะต้องพบเจอกับความเหนื่อยยากหลายครั้งหลายครา

              ไม่ต่างจาก แอน กัญญารัตน์ บ่อสันเที๊ยะ วัย 44 ปี อดีตภรรยาของอดีตพระเอกละครชื่อดัง ที่เมื่อครั้งหย่าร้างกัน เธอตัดสินใจหอบลูกชายหญิง 2 คน ออกมาอยู่ตามลำพังเมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว มาวันนี้ลูก ๆ ของเธอเติบโตเป็นวัยรุ่น ขณะที่เธอก็กำลังเผชิญวิบากกรรมอีกระลอก จากอาการป่วยเป็นวัณโรคกระดูก และความเจ็บป่วยกำลังทำให้เธอและลูก ๆ เสียขวัญ

แอน กัญญารัตน์ บ่อสันเที๊ยะ
แอน - กัญญารัตน์ บ่อสันเที๊ยะ              "มันเพิ่งแสดงอาการเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี่เอง อาการเริ่มแรก แอนเป็นเส้นเอ็นอักเสบก่อน แต่มันไม่หายสักที ก็เลยไปเอ็กซเรย์ ก็กลายเป็นว่ากระดูกมันติดกันแล้ว การรักษาเราจะต้องผ่าตัดใส่ข้อสะโพกเทียม เพื่อให้เดินได้ ตอนนี้ก็มีลูกชาย ลูกสาว และน้องชาย คอยช่วยกันดูแล"

              ด้วยความเป็นเสาหลักของบ้าน ทำให้ แอน กัญญารัตน์ มีความหวังอย่างแรงกล้าที่จะหายขาดจากโรค และกลับมาเดินให้ได้อีกครั้ง เพราะนอกจากลูกทั้ง 2 คนแล้ว เธอยังมีแม่ มีหลาน และน้องพิการทางสมอง 2 คน ที่อยู่ในความรับผิดชอบ

              "ถ้าผ่าตัดแล้วไม่ได้ผลอย่างที่หมอบอก แอนต้องทำทุกทางให้กลับมาเดินให้ได้ เพราะถ้าเราเป็นอะไรขึ้นมาคนหนึ่ง ทุกคนในบ้านก็ต้องแย่ บางครั้งที่อยู่คนเดียว แค่คิดเราก็ร้องไห้แล้ว คิดไปว่าทำไม ฉันทำผิดอะไรถึงต้องเป็นอย่างนี้ ที่ผ่านมายังไม่พออีกเหรอ แต่ยังไงแอนก็จะไม่ยอมอยู่สภาพนี้แน่ ต้องกลับมาเดินให้ได้ค่ะ"

แอน กัญญารัตน์ บ่อสันเที๊ยะ
แอน - กัญญารัตน์ บ่อสันเที๊ยะ              ในขณะที่ผู้หญิงหลายคนหย่าขาดจากสามีด้วยเหตุผลของความไม่เข้ากันต่าง ๆ นานา แต่สำหรับ เจี๊ยบ-ชาญดา ลียะวณิช ภรรยาของนักร้องชื่อดัง อิทธิ พลางกูร เธอต้องแยกจากสามีอย่างไม่มีวันกลับ หลังการจากไปของนักร้องเจ้าของเพลง เก็บตะวัน เมื่อปี พ.ศ.2547 ด้วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ซึ่งแม้ว่าเบื้องหน้าเขาจะทิ้งผลงานที่หลายคนยังจดจำได้ดี แต่เบื้องก็ยังมีภาระหนี้สินที่ภรรยาและลูกต้องมารับช่วงต่อ ทำให้ความสะดวกสบายที่เคยมี สร้างภาวะกดดันและจำยอมให้ 4 ชีวิต ต้องลุกขึ้นสู้

              "ทุกวันนี้พี่เจี๊ยบขายไก่ทอดค่ะ มีรายได้วันต่อวัน ขายมา 3 ปีแล้ว เริ่มเพราะเราต้องมีอาชีพ แล้วอาหารมันน่าจะขายง่าย สิบบาทยี่สิบบาทก็ขายได้ ก็ยอมรับว่าไม่เคยทำงานหนักขนาดนี้ แต่เราก็ต้องทำ"

เจี๊ยบ ชาญดา ลียะวณิช
เจี๊ยบ - ชาญดา ลียะวณิช              รายได้จากการขายไก่ทอดทำให้ เจี๊ยบ ชาญดา สามารถเลี้ยงลูกทั้ง 3 คนได้ก็จริงอยู่ แต่นั่นก็ไม่เพียงพอที่จะรักษาบ้านที่เคยอยู่กันพร้อมหน้า พวกเขาตัดสินใจละทิ้งบ้าน ที่เป็นเหมือนสมบัติชิ้นสุดท้ายที่เป็นเหมือนหนี้ก้อนโต เพื่อให้ชีวิตได้ดำเนินต่อไปอย่างไม่หนักหนาสาหัสจนเกินไปนัก คุณเจี๊ยบ ยอมรับว่า การขายบ้าน เป็นเรื่องที่ตัดสินใจยากที่สุดในชีวิต เพราะก่อนหน้านี้เธอพยายามจะรักษาไว้ตลอด แต่เมื่อถึงวันที่ทำไม่ได้แล้ว และคิดว่ามันคือสิ่งของ ตราบใดที่ยังไม่หมดลมหายใจ เธอจะต้องไม่หมดกำลังใจ

เจี๊ยบ ชาญดา ลียะวณิช
เจี๊ยบ - ชาญดา ลียะวณิช              "พี่บอกพี่อิทธิว่า เราไปอยู่บ้านใหม่กันนะ มันเป็นชีวิตใหม่ที่น่าจะดีกว่า ซึ่งลูก ๆ ก็เข้าใจดี หลายคนบอกว่าเราเก่ง แต่มันไม่ใช่หรอก มันต้องทำ มันเป็นภาวะจำยอม มันไม่มีความคิดว่าทำไม่ได้ คือถ้าใจเราไหว ทุกอย่างมันไหว มันเป็นเหมือนเป็นบททดสอบที่เราจะต้องสอบผ่านไปเรื่อย ๆ แล้วเราก็จะแกร่งขึ้นเอง"

              ด้าน ผู้เป็นลูกสาว กล่าวถึงแม่ของเขาทั้งน้ำตา ว่า ... ถามว่าแม่ทำหน้าที่แทนพ่อได้ไหม มันไม่ได้ แต่คุณแม่ก็ทำเต็มที่แล้ว แม่เป็นทั้งแม่ ทั้งเพื่อน คุณแม่เขาเก่ง หนูว่าถ้าหนูเป็นแม่หนูคงฆ่าลูกตายไปแล้ว แต่ทำไมแม่ถึงเก่งได้ขนาดนี้…

              จะเห็นได้ว่า ชีวิตของแม่เลี้ยงเดี่ยวทั้ง 3 คน ต่างต้องเจอะเจอกับปัญหาจนอาจทำให้ชีวิตซวนเซ ท้อแท้ไปบ้าง แต่พวกเขาทั้งหมดก็สามารถหาวิธีจัดการกับปัญหานั้น และละทิ้งอดีตไว้ข้างหลัง เพื่อเดินหน้าต่อไป เพราะมีใครบางคนหรือหลายคนที่มีความสำคัญ ทำให้พวกเขาจำเป็นต้องมีชีวิตอยู่ต่อไปเพื่อกันและกัน
คนค้นฅน ด้วยสองมือแม่ ตอน 1
คนค้นฅน ด้วยสองมือแม่ ตอน 2คนค้นฅน ด้วยสองมือแม่ ตอน 3 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
คนเรามีมือมีเท้าและมีมันสมอง อย่ามัวงอมืองอเท้าต้องรู้จักพึ่งตนเองและอย่าอาศัยจมูกคนอื่นหายใจ ชีวิตต้องสู้
จากคุณ ทั่วไป เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-11 15:37:38 ]
ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
เราเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ไม่มีความลำบากมากเท่าไร จะเป็นก็แต่ทำให้ลูกเราซึ่งเป็นลูกสาวไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเองเท่าไร.. และบางทีเราก็เหงาบ้าง..ถ้าผู้ชายมีความรับผิดชอบมากกว่านี้ก็ดีสินะ
จากคุณ ศุลกากร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-23 09:20:58 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
หนูก็เป็นอีกคนที่กำลังจะเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวเพราะเลิกกับแฟนตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าท้อง ตอนนี้ก็ท้องจะ4เดือนแล้ว ก็จะพยายามเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวให้เข้มแข็งที่สุดค่ะเพื่อลูกค่ะ ยังไงก็สุๆเหมือนกันนะค่ะ
จากคุณ ว่าที่แม่เลี้ยงเดี่ยว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-22 11:22:26 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวเหมือนกันจ้า ทั้ง ทุกจข์ เศร้า เหงา ปนกันมั่วไปหมดเลย แต่ก็มีลูก ๆ เนี่ยแหละเป็นกำลังใจ แล้วก็มองคนอื่น ๆ ยิ่งกว่าเรามีเนอะ สู้ ค่ะ ยังไงก็สู้ไหว
จากคุณ หนูหนึ่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-21 22:06:09 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
ลำบากมากแต่ทำได้ และต้องทำให้ดีที่สุด
จากคุณ แม่เดี่ยว ๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-21 15:17:39 ]
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม
จากคุณ 999 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-20 22:53:22 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
เราก้อเลี้ยงลูกเองคนเดียวมาตลอด ถ้าเรามีความมั่นใจในตัวเองว่าทำไรได้มันก้อย่ิอมเป็นไปได้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเรา ซึ่งนอกจากลูกชาย 2 คน แล้วยังต้องเลี้ยงพ่อแม่อีก ภาระทุกอย่างในบ้านในหมด เราคนเดียว แต่ก้อไม่มีวันถอยนะยังจะเดินให้ได้ตามความสามารถของตัวเองแค่นี้ก้อพอใจแล้วและมีเพื่่อนที่คอยให้กำลังใจเสมอ อย่าถ้อนะ เจออุปสรรคมันอาจทำให้เราหยุดเมื่อหายเหนื่อยจงเดินต่อไปนะ ในสิ่งที่เป็นไปได ที่เราตั้งใจว่าจะทำมันให้ได้ สู้ๆ ค่ะทุกคน
จากคุณ Krataii เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-20 13:55:30 ]
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
คุณแอนค่ะ ไปรักษา แบบธรรมชาติ บำบัด หรือแผนไทยไหมค่ะ
ติดต่อไปที่เถียรธรรมสถาน ของคุณแม่ศันสนีย์ นะคะ
จากคุณ เป็นกำลังใจให้ค่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-20 12:57:00 ]
ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
ลูกชายของคุณแอนหล่อมากกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ lllll เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-20 12:04:19 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
อดทนนะ แม่ทุกคน คนเป็นพ่อเขาจะทำได้เหมือนเราไหม ลูกขารักแม่มาก มากนะ แม่เหนื่อยเหลือเกิน คนเป็นพ่อคิดอะไรอยู่ ณ.เวลานี้
จากคุณ แม่ 53 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-20 06:59:19 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
การเป็นแม่เลื้องเดียวมันแสนลำบาก เราคนหนึ่งละที่ต้องเลื้องลูกสองคนชายหญิง มาตั้งแต่เราอายุ28 จนเดียวนี้ลูกเราอายุ19 เรา39คนเล็ก11 แต่ก็สู้เพื่อลูกที่น่ารักทั้งสองของเรา คนโตอยู่ มหาวิทยาลัยของรัฐ ชื่อดัง เราบอกลูกเสมอว่า เราสามคนต้องอยู่ไห้ได้ ถึงไม่มีพ่อ แต่หนูมีแม่ เราต้องทำและอดทนมากกว่าคนที่เขามีพร้อมทุกอย่าง และความสำเร็จจะรอเราอยู่ข้างหน้า เราภูมใจกับสิ่งที่ลูกเราทำเขาเป็นเด็กมีความพยายามสุง และตั้งใจมากๆๆ อีกสองปีเราจะเห็นลูกเราไส่ชุดรับปริญญา ถึงวันนั้น เราต้องร้องไห้มากกว่าใครๆๆแน่ๆๆเลย
จากคุณ ความภูมใจของแม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-19 19:54:41 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
ดิฉันก็เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ลูกทำให้ฉันรู้จักคำว่าอดทน ตอนนี้ลูกสาวอายุสิบห้าแล้ว เป็นเด็กดีไม่เกเร ก็ขอให้กำลังใจคุณแม่เลี้ยงเดี่วทุกคนที่กำลังท้อแท้อยู่ตอนนี้ ให้สู้อย่างมีสติ เอาลูกเป็นกำลังใจ
จากคุณ ดาว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-19 16:47:49 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
เราเองก็กำลังจะเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว เพราะหาทางออกยังไม่เจอ
จากคุณ แม่ทองก้อน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-19 15:55:31 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
จากคุณ ซาบซึ้งคะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-19 10:22:52 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
ผมขอให้วัยรุ่นทุกคนที่กำลังสนุกกับเรื่องบนเตียงแต่ไม่ใส่ใจว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นขอให้มาอ่านบทชีวิตทั้งสามคนนี้แล้วคุณจะรู้ว่าชีวิตที่เกิดมาเป็นอย่างไรและคนที่จะเป็นแม่ควรเป็นเหมือนทั้งสามคนผมขอยอมรับทั้งสามคนครับ แม่ที่ดีที่สุดของลูก
จากคุณ เอ พระประแดง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-19 08:29:46 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
คนเก่ง คนแกร่ง ฟ้าต้องคุ้มคลอง สู้ต่อไปแม้ว่ามันจะนานเท่าไรสุดท้ายคุณต้องพบกับความสุขแน่นอน อย่าท้อก่อนน๊ะ สู้นะครับ
จากคุณ kyky เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-19 08:17:21 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
ถึงจะท้อแต่อย่ายอมแพ้นะครับ

สวดมนต์ทุกวันครับ

ท่องคาถาชินบัญชร ,พระไตรปิฏก,คาถาเมตตามหานิยมครับ

จะช่วยคุณได้เยอะมากนะครับ

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ครับ

ขอให้คุณตั้งใจแล้วท่องทุกวัน จะเห็นผลครับ
จากคุณ คนดีของสังคม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-19 01:52:44 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
นี่แหละคำว่า "แม่" ผมคิดถึงแม่ครับ

เสาร์นี้จะกลับบ้านไปหาแม่ หาพ่อ ...

อยากให้ท่านทานอะไร ดีๆ แล้วเจอกันครับ
จากคุณ เทพบุตร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-18 21:13:53 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
ขอเป็นกำลังใจให้ผู้เป็นแม่ทุกคนค่ะ ชีวิตเรามีเพียงแค่วันนี้ วินาทีนี้ ขอให้เราทำ ณ ตอนนี้ให้ดีที่สุดวันพรุ่งนี้ไม่ต้องไปสนใจมันเพราะเราอาจจะอยู่ไม่ถึงวันพรุ่งนี้ก้อได้ ก่อนจะออกจากบ้านอยากบอกรัก พ่อ แม่ หรือใครๆ ก้อทำซะเพราะคุณอาจไม่มีโอกาสกลับไปอีก
จากคุณ แม่คนหนึ่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-18 15:51:24 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
สู้ สู้ นะคะเป็นกำลังใจให้นะคะ ตอนนี้ก็สู้เพื่อลูก 2 คน เหมือนกัน
จากคุณ นันท์นภัส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-18 15:41:25 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
ให้อายบอยเชิญยิ้มมันดูหน่อย
จากคุณ กากี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-18 11:31:38 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
เราก็เลี้ยงลูกคนเดียวแต่เราโชคดีที่มีครอบครัวช่วยเหลือลูกเป็นสิ่งที่ดีจิงๆทำใหเรามีความสุขมีคนที่เราคิดว่าเราต้องอยู่ต่อไป
จากคุณ เลี้ยงเดี่ยวคร่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-18 11:23:48 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
คุณแม่เราก้อเลี้ยงลูก 3 คน เพียงลำพังเหมือนกัน ตั้งแต่เราอายุได้ 3 ขวบ เปนระยะเวลา 30 ปีแล้ว แม่เราก้อไม่ยอมท้อ สู้สู้น่ะค่ะ ชีวิตต้องอยู่อีกต่อไป
จากคุณ พิชญ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-18 11:20:50 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
ส่งสารคุณแอนมากเลย ลูกชาย ชื่อน้องดรีมใช่ป่าวครับ
สู้ๆๆนะ ขอให้หายไวๆ
จำได้ว่าเคยพาน้องดรีมไปเที่ยวน้ำตกเจ็ดสาวน้อย เมื่อหลายปีมาแล้ว
จากคุณ อนุรักษ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-18 10:26:30 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
เราไม่มีพ่อ ไม่มีแม่ ไม่มีสามี พี่น้องก็ปีหนึ่งถึงจะได้เจอกันสักหน แต่เราก็ยังโชคดีที่เรามีลูก เพราะลูกคือชีวิต คือลมหายใจ คือกำลังใจและแบตเตอรืรี่ เราเองก็เลี้ยงลูกคนเดียวเหมือนกัน ลำบากมาก แต่ก็ยังอยู่มาได้มีความสุขตามอัตภาพกับลูก 2 คน ลูกก็คงจะรู้ว่าแม่รัก ลูกเราเป็นหัวหน้าห้อง เป็นนักดนตรีของโรงเรียน เป็นพี่เลี้ยงให้ชมรมพุทธศาสนา เป็นตัวแทนโรงเรียนไปสอบแข่งขันคอมพิวเตอร์ระดับจังหวัด เป็นนักบาสเก็ตบอลของโรงเรียน เป็นที่รักของเพื่อนๆ ถึงลูกเราจะเรียนไก้เกรดแค่ 2.65 แต่เราก็ภูมิใจที่เราได้มีลูกคนนี้
เป็นกำลังใจให้แม่ที่ต้องเลี้ยงลูกตามลำพังทุกคนค่ะ ไม่ต้องคิดอะไรมากมันรกสมอง คิดแค่วันนี้และพรุ่งนี้ให้ดีที่สุด ให้เต็มที่ที่สุด แล้วชีวิตจะดีขึ้นเอง
จากคุณ แม่คนหนึ่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-18 10:03:27 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
เป็นกำลังใจให้แม่เลี้ยงทุกคน เราก็เป็นคนหนึ่ง ลูกสาว 2 คน น่ารักที่สุด
จากคุณ อาร์ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-18 09:41:29 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
ขอเป็นกำลังใจให้ทั้งสามท่านเลยนะครับ ดูแล้วคิดถึงแม่เหมือนกัน
จากคุณ 1111 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-18 09:38:28 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
เป็นกำลังใจให้ทุกท่าน ต่อสู้ชีวิตนะคะ
จากคุณ คนรักชาติ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-18 09:30:14 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
เมื่อเปรียบเทียบระหว่างพ่อกับแม่ เมื่อต้องแยกทางกัน

แม่ยังไงก็ทำเพื่อลูกได้ แม่จะผูกพันกับลูกที่สุด

ทุกครอบครัวควรรักษาสภาพความเป็นพ่อ แม่ไว้ให้หมั้น

มันจะขาดอย่างไดอย่างหนึ่งไม่ได้
จากคุณ รักครอบครัว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-18 09:29:55 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
ผมเป็นคนลาวครับ เมื่อผมได้อ่านแล้ว ผมมีความรู้สิกคิดถืงแม่ผมเลยครับ แม่ผมทำงานหนักมาก เพื่อทำให้ผมได้เรืยนสูงๆ ตอนนี้ผมมีลูกแล้วผมเลยรู้ว่า การเป็นพ่อ หรือ แม่ มันช่าง มีความอดทนชะเหืลอเกีน เป็นกำลังใจให้นะ แม่
จากคุณ อาอาอา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-18 09:16:06 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
จิงเหรอคะ คห.16 ดีจัง ถ้างั้นเป็นกำลังใจช่วยอีกคนนะคะ ขอให้เป็น8คนสุดท้ายนะคะ จะเป็นกำลังใจให้ สู้ๆๆ
จากคุณ pppp เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-18 09:02:52 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
จากคุณ pm. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-18 08:41:11 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
นี่ล่ะคือความรักของพ่อและแม่ ไม่ว่าวันเวลาจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร แต่ความรักของพ่อและแม่ยังคงเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง แล้ววันนี้เราย้อนกลับมาดูตัวเราหรือยังว่า เราทำให้ท่านภาคภูมิใจมากแค่ไหน ขอให้ทุกคนรัก และทำดีกับท่าน รักท่านให้มากเหมือนที่ท่านรักเรา เพราะวันหนึ่งมันอาจจะสายเกินไปที่จะกลับไปแก้ไข
จากคุณ พลอยใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-18 08:10:08 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
นี่คือปัญหาสังคมที่มนุษย์สร้างมันขึ้นมา มนุษย์ต้องยอมรับมัน มนษย์มีกิเลสตัณหา ความข่มใจมีน้อยทั้งชาย-หญิงก็เลยเกิดเรื่องแม่เลี้ยงเดี่ยว
จากคุณ คนไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-18 08:01:05 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
แม่ผมก็ลำบากทำงานจนเป็นโรคหัวใจและตายในที่สุด แต่พ่อแม่ไม่เคยขอตังใครหรือขอความช่วยเหลือใครแม้แต่สลึงเดียว ดังนั้น3คนนี้ ไม่ได้เสี้ยวเดียวของบ้านผมหรอก(พวกนี้มันขอตังออกทีวีผมจำได้)
จากคุณ ปี้ด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-17 22:08:18 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
ลูกสาวคุณอิทธิ ได้เข้ารอบ30คน ของThe star7แล้วครับ ไม่รู้ป่านนี้เป็นยังไงบ้าง ขอให้ประสบความสำเร็จละกันครับ สู้ๆ
จากคุณ คนตกรอบ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-17 22:01:30 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
กำลังใจครับ
จากคุณ buttercup เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-17 21:38:46 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
ไม่รู้จะพูดยังไงกับมรดกเสียงที่อิทธิทิ้งไว้ให้ลูก น้องเค้าร้องเพลงดีมาก แต่รูปร่างหน้าตามันไม่คามิกาเซ่ เสียดายเด็กที่มีอนาคตแต่ไม่มีใครส่งเสริม แม่น้องเก่งมากครับ อยู่มาได้จนถึงทุกวันนี้ สุดยอดจริงๆ
จากคุณ ตามนั้น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-17 19:38:55 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
ผมขอเป็นกำลังใจให้แม่ทุกคนครับ ..
จากคุณ สาธุ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-17 19:21:20 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
ลูกสาว อิทธิ เสียงดี มากครับ ดีกว่านักร้อง วัยรุ่นหลายๆคน (ที่บ้านรวยถึงได้เป็นนักร้อง).....แต่กลับไม่มีคนสนับสนุน....นี่เหละสังคมไทย....ไม่น่าเกิดเป็นคนไทยเล้ย
จากคุณ 8888888 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-17 18:53:54 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
ส่งกำลังใจให้คุณแอน กัญญารัตน์ครับ ขอให้หายเร็วๆๆครับ คุณแอนเป็นแม่ที่น่ายกย่องมากๆๆ
จากคุณ คนหาฝัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-17 18:42:49 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
เรื่องของ (ษา) ถือว่าดีที่ยังมีงานพิธีกรและหาเลี้ยงตัวเองได้ดี และความรับผิดชอบก็น้อยแค่แม่ 1 ลูก 1 ส่วนกัญญารัตน์ งานไม่ค่อยมีแล้ว และความรับผิดชอบเยอะอยากรู้ว่าไม่มีพี่น้องที่แบ่งเบาภาระเรื่อง น้องที่พิการทางสมอง และหลาน อีกเลยหรือถึงต้องรับเอาไว้เยอะเลย ส่วนเมียอิทธิก็เคยสบายจนเรียกว่าแทบไม่เห็นค่าของเงินเลย ใช้อย่างเดียว ก็เลยเพิ่งเห็นผลของความลำบาก แต่ก็ยังหากินได้อยู่
จากคุณ อ้อยเอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-17 18:41:51 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
แอนนี่กับเมีย บอล เขาไม่ได้มีครอบครัวฐานะพอจะช่วยเหลือเขาได้ ที่บอกว่าแอนนี่ใช้ลูกหากิน นั่นเขาก็ใช้เลี้ยงลูกเขาและถือว่าดีกว่าคนที่ทำแท้ง ส่วนเมียบอลเขาก็บอกแล้วเขาไม่มีรายได้ เขาต้องการเิงินทุนเพื่อสร้างงานไม่ใช่เอาไปใช้เฉย ๆ ทุกคนต่างทำเพื่อลูกและตัวเองมีความสุข
จากคุณ ความสุข เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-17 18:34:55 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
ทั้ง 3 คน แอนน่าสงสารมากสุด เราก็ไม่รู้น๊ะว่าศตวรรษ เขาช่วยค่าเลี้ยงดูลูกด้วยหรือเปล่า น่าสงสาร แล้วนี่จะเอาค่าใช้จ่ายที่ไหนใช้เนี้ย..เฮ้อ..เสาหลักล้ม สงสารจริง ๆ
จากคุณ ...... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-17 18:22:26 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
ทำไมพวกมูนิธิไม่ออกมาบ้าง ญ แบบนี้หละที่คุณต้องช่วยเหลือ
จากคุณ 666 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-17 18:16:53 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
แล้วแอนนี่ขอเงินใครอะ
จากคุณ นิด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-17 18:13:20 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
อยากให้ แอนนี่ กับ เมีย บอล มาอ่านกระทู้นี้จังครับ ยืนด้วยตัวเอง เลี้ยงลูกเอง ไม่ต้องแบมือขอเงินใคร นี่สิ ผู้ญ ตัวอย่าง เป็นกำลังใจให้เต็มที่เลยครับ สู้ๆ
จากคุณ เสี่ยวหลงทาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-17 18:05:05 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
สู้ๆๆๆๆๆค่ะ เป็นกำลังใจให้..
จากคุณ แม่น้องมิว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-17 17:56:28 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
ขอเป็นกำลังใจให้ทุกครอบครัวให้สู้ต่อไปอย่าสิ้นหวังนะคะ พรุ่งนี้ต้องดีกว่าแน่นอนค่ะ สู้ๆค่ะ
จากคุณ ริสา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-17 17:44:28 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว 3 แม่เลี้ยงเดี่ยว กับมรสุมชีวิตต่างรูปแบบ
วรรณษานี่ 2540 นะึคะ
จากคุณ ฟหกด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-11-17 17:36:03 ]