ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการ เรื่องเล่าเช้านี้

            สามี ภาวนา ชนะจิต ลั่น ไม่มีสาเหตุอะไรที่ต้องทำร้ายภรรยา บอกอยู่กินกันมา 10 ปี สร้างทรัพย์สินมาด้วยกัน ทำไมต้องกล่าวหาว่าเป็นแมงดา ด้านตำรวจเก็บหลักฐานเพิ่ม สั่งสูบน้ำจากบ่อ ในเบื้องต้นยังระบุว่าเป็นอุบัติเหตุ

            วานนี้ (11 กันยายน) ความคืบหน้าล่าสุดจากกรณีที่ ภาวนา ชนะจิต หรือนางสาวอรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง อดีตดารานักแสดงชื่อดัง ได้เสียชีวิตปริศนาที่บ่อน้ำในบ้านพัก เมื่อวันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา โดยผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านพักดังกล่าว และได้สัมภาษณ์ นายณัฐพงษ์ หลวงศิริกุล สามีนอกสมรสของผู้ตาย เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

            ทั้งนี้ นายณัฐพงษ์ ได้กล่าวว่า ตนขอยืนยันอีกครั้งว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของภรรยา และไม่ได้อยู่กับภรรยาในช่วงเกิดเหตุ ส่วนในวันนั้นตนกลับบ้านมาเวลาประมาณ 23.00 น. ตนก็เห็นญาติของภรรยามาเต็มบ้านไปหมด และเห็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิหลายคนอยู่ด้วย ตอนนั้นตนรู้สึกงงมาก และยังไม่ทราบว่าภรรยาเสียชีวิต แต่พอเดินเข้าไปน้องสาวของภรรยาก็ด่าตน ว่าตนเป็นแมงดาเกาะผู้หญิงกิน ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะที่บ้านตนก็มีเงินมีทรัพย์สมบัติเหมือนกัน แล้วทางบ้านภรรยาก็มีขอหยิบยืมเป็นแสน ๆ หลายครั้ง นอกจากนี้ ญาติของภรรยายังเอาโซ่มาล็อคกุญแจบ้านเอาไว้ไม่ให้ตนเข้า ทั้ง ๆ ที่ตนอาศัยอยู่กับภรรยามาหลายปี ตนไม่เข้าใจว่าเขามีอำนาจอะไรที่มาทำตัวแบบนี้ ทั้งยังเอากระเป๋าที่มีเงินสดอยู่ 2 แสน สร้อยคอทองคำ พระเลี่ยมทอง และโฉนดที่ดินหลายแปลงไป พอตนขอคืนก็ไม่ยอมให้คืน ตนจึงต้องเอาปืนแก๊ปมาขู่ยิง

            สามีผู้ตาย ยังกล่าวต่อว่า กระเป๋าทรัพย์สินที่ญาติของภรรยาหยิบไปนั้น ตนขอให้นำมาคืน ไม่เช่นนั้นตนจะแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนเรื่องมรดก เนื่องจากตนและภรรยาไม่มีลูกด้วยกัน แต่ไปรับลูกของน้องสาวภรรยามาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม ดังนั้นสมบัติของภรรยา ตนก็มีส่วนช่วยกันสร้างมาตลอด ก็ต้องแบ่งกันไปตามสมควร ไม่ใช่ลูกบุญธรรมจะได้ไปทั้งหมด
            
            นอกจากนี้ นายณัฐพงษ์ ยังเปิดเผยว่า ตนอยู่กินกับภรรยามากว่า 10 ปีแล้ว และตนก็รักเขามาก แต่เมื่อเขาเสียชีวิตทำไมต้องโยนบาปมาให้ตน ทำไมต้องสงสัยว่าตนเป็นฆาตกร ส่วนด้านตำรวจก็พาตนไปที่นั่นที่นี่ หาพยานและหลักฐานเพื่อจับผิดตน ทั้งนี้ตนขอถามหน่อยว่า ตนมีเหตุผลอะไรที่ต้องไปทำร้ายภรรยาที่ตนรัก ตนรู้จักกับเขาตั้งแต่อยู่บ้านเดิมย่านตลาดพลู พอภรรยาคนเก่าของตนเสียเมื่อปี 2541 ตนก็ได้มาใช้ชีวิตอยู่กับภาวนาที่บ้านหลังนี้

            นายณัฐพงษ์ ยังกล่าวอีกว่า ที่ดินที่เขาใหญ่ ซึ่งญาติของภรรยาอ้างว่าภรรยาได้ขายไปมูลค่า 100 ล้านบาทนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะจริง ๆ แล้วมีที่ดินแค่ 3 ไร่ 20 ตารางวา และขายไปได้แค่ 20 ล้านบาท ส่วนเงินเมื่อได้มาตนก็เอาเข้าธนาคารในชื่อของภรรยาตลอด

            ขณะที่ พล.ต.ท.พีระพงศ์ ดามาพงศ์ ผู้บัญชาการตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมผู้เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ หาหลักฐานเพิ่มเติม บริเวณบ่อน้ำที่เกิดเหตุ พร้อมกับระบุว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นและจากรายงานของศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 ในใต้น้ำบริเวณที่ผู้เสียชีวิตตกลงไป มีแท่งคอนกรีตใหญ่ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้คนตกน้ำแล้วไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แต่ทั้งนี้ได้สั่งการให้สูบน้ำออกจากบ่อ เพื่อดูด้านล่างมีอะไรผิดสังเกตหรือไม่

            ส่วนทางด้าน พ.ต.ท.ภิญโญ มุสิกสาร พนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี เปิดเผยว่า หลังจากการตรวจพิสูจน์ศพในเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือบาดแผลใด ๆ ตามร่างกายของผู้ตาย ส่วนที่เห็นเลือดออกบริเวณข้างจมูกนั้น เป็นเพราะว่าต่อมน้ำเหลืองดันออกมาจากภายใน ไม่ใช่บาดแผลแต่อย่างใด สำหรับตะกร้าที่พบในมือผู้ตายนั้น คาดว่าผู้ตายถือติดมือไปยังที่เกิดเหตุ อาจจะใส่อาหารสุนัข หรืออาหารปลา แต่เผอิญว่าพลัดตกลงไปในบ่อน้ำเสียก่อน อย่างไรก็ตาม ก็คงต้องรอผลการผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งก่อน

            อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นญาติได้นำศพ ภาวนา ชนะจิต ไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดมกุฏกษัตริยาราม โดยมีพิธีรดน้ำศพ ซึ่งมีญาติและดารารุ่นเก่าไปร่วมงานเป็นจำนวนมาก

           แต่ทว่าดูเหมือนคดีนี้จะยืดเยื้อเข้าไปอีก เมื่อ นายไวพจน์ เหล่าแสงทอง น้องชายของภาวนา ชนะจิต ยืนยันว่า การเสียชีวิตของพี่สาวมีเงื่อนงำอย่างน่าสงสัย สำหรับทรัพย์สมบัติของพี่สาวซึ่งมีจำนวนมากนั้น หลังจากเสร็จสิ้นงานศพ ทางญาติเห็นว่าทรัพย์สมบัติเป็นของพี่สาวคนเดียว และน่าจะตกอยู่กับบุตรบุญธรรมที่ได้จดทะเบียนไว้ ส่วนสามีคนใหม่ของพี่สาว ที่กำลังมีปัญหากันอยู่ตอนนี้ ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน หากมีการต่อสู้เรื่องทรัพย์สินในชั้นศาล ก็คงอีกนานกว่าเรื่องจะจบ

            นอกจากนี้ นายไวพจน์ กล่าวต่อว่า ส่วนตัวตนคิดว่าฝ่ายสามีใหม่ได้เตรียมตัวในเรื่องการแบ่งทรัพย์สมบัติมาอย่างดี และทางญาติอาจจะต่อสู้ได้ไม่เต็มที่นัก เพราะไม่ค่อยทราบข้อมูลเท่าไร แต่ก็จะขอพิสูจน์กันในชั้นศาลอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 164 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
ความโลภน่ากลัวถ้าปล่อยให้ครอบงำจิตใจ เราว่านะ ทรัพย์สมบัติเป็นของนอกกาย ตายไปก็เอาไปไม่ได้ อย่าไปพูดให้ร้ายใครเป็นบาปเปล่าๆ ให้นึกถึงใจเค้าใจเราดีที่สุด ส่วนทรัพย์สมบัติแบ่งให้เท่าๆ กันก็หมดเรื่อง ขอให้หมั่นทำบุญให้คุณภาวนา ชนะจิต ด้วยนะ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ขอให้ดวงวิญญาณของคุณภาวนา ชนะจิต ไปสู่สุคติและสู่ภพภูมิที่ดีด้วยเถิด
จากคุณ วางใจเป็นกลาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-16 00:20:06 ]
ความคิดเห็นที่ 163 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าถ้าสามีหรือภรรยาฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีทรัพย์สินมากมายให้จดทะเบียนสมรสซะ จะได้เป็นสามีภรรยาโดยชอบตามกฎหมาย พวกญาติๆ จะไม่มีสิทธิเข้ามาวุ่นวายในทรัพย์สิน พวกนี้น่ากลัวที่สุดเหมือนแร้งลง.....
จากคุณ คนรักเมีย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 16:18:20 ]
ความคิดเห็นที่ 161 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
บทสรุปความเห็นหลายๆ ท่าน เห็นว่า ญาติน่าสงสัยมากกว่าสามี โดยเฉพาะ น้องชาย น้องสาว ลูกน้องสาว(บุญธรรม) แต่กรรมตกที่สามี รู้แบบนี้จดทะเบียนก็หมดเรื่อง
จากคุณ เซ็ง..เป็ด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 15:28:30 ]
ความคิดเห็นที่ 160 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
lสอนให้รู้ว่า เงิน ทอง สมบัติต่าง ๆ ตาย เอาไปไม่ได้ บุญ ปาบ ติดตัวไปเท่านั้น น่าจะนำเงินของ ภาวนา ทำบุญทอดกฐินไปให้เขาด้วย เพื่อที่เขาจะได้ไปอย่างเป็นสุข คนที่มีชีวิตอยู่ ก็ประชุม ตกลง กันให้ดี อย่าให้เป็นมรดกเลือดเลย
จากคุณ แฟนหนัง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 15:17:57 ]
ความคิดเห็นที่ 159 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
ฟังดูมันก็ต้องแบ่งสมบัติให้ลูกบุญธรรม และสามีเท่าๆ กันนะ
จากคุณ โก่อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 15:15:30 ]
ความคิดเห็นที่ 158 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
หรือจะเป็นเหมือน พุ่มพวง ที่ญาติทางสามีก้หวังสมบัติ
จากคุณ fafa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 14:34:22 ]
ความคิดเห็นที่ 157 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า เงิน ทอง ทรัพย์สิน ตายแล้วเอาไปไม่ได้จริง ๆ บุญ ปาบ เท่านั้นที่พาไปได้ ปลง น่าจะทำบุญทอดกฐินไปให้ภาวนาบ้าง ก็ทำบุญกับเงินของแน่นแหละ คิดว่าคงทำบุญน้อยมากเคราะห์ถึงแกชีวิต
จากคุณ แฟนหนัง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 14:33:16 ]
ความคิดเห็นที่ 156 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
น่าสงสาร สามี เพราะเขาดูเป็นญาติกันหมด ลูกบุญธรรมก็เป็นลูกของน้องสาวที่ตัวเอง อุปการะเลี้ยงดู แถมยังมีน้องชายอิก สามีเลยกลายเป็นคนนอกไปเลย เอะแต่แปลก ๆ 3 คน น้องสาว น้องชาย ลูกน้องสาว มันยังไง คลายจะหุบสมบัติ กัน 3คน ติดตามกันต่อไป ว่าด้วยกฎหมายแล้วกันเนอะ
จากคุณ hana เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 13:49:59 ]
ความคิดเห็นที่ 155 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
เค้าอยู่ดูแลกันมาตั้งนาน พวกคุณเป็นพี่น้องก็จริงแต่ไม่ได้มาอยู่ดูแลเขาแล้วพอเขาตายจะมาพูดแต่เรื่องสมบัติกันทำไม
จากคุณ tana เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 11:35:15 ]
ความคิดเห็นที่ 154 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
ไม่แน่ญาติๆอาจจะฆ่ากันเองหวังสมบัติ วางแผนกันอยู่นานอุตส่าห์ยกลูกให้เป็นบุตรบุญธรรม
จากคุณ vn, เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 11:32:25 ]
ความคิดเห็นที่ 153 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
สงสัยญาติอยากได้ สมบัติ
จากคุณ แอ, เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 09:45:54 ]
ความคิดเห็นที่ 152 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
สงสัยญาติๆ นั้นแหละที่อยากได้สมบัติ
จากคุณ oom เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 09:12:37 ]
ความคิดเห็นที่ 151 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
สรุปญาติอยากได้ทรัพย์สินมาก
จากคุณ 55555555555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 09:10:52 ]
ความคิดเห็นที่ 150 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
ถ้าสามีไม่ได้ทำ เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ก็เครียดนะสมบัติมันไม่เข้าใครออกใคร ตอนเจ็บไข้ได้ป่วยยามทุกข์หรือสุขก็ได้คนใกล้ตัว ถ้าเขาทุกข์ที่จะต้องอยู่ร่วมกันคนนี้มาถึง 10 ปีมันก็เครียดนะคงจะระบายให้ญาติฟังบ้างแหละน่าเห็นใจนะ สมบัติเยอะก็เงี่ย..
จากคุณ ไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 09:03:57 ]
ความคิดเห็นที่ 149 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
คห 120 คุณแหละน่าจะกินปลาน้ำลึกเยอะๆ หน่อย การที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสแต่อยู่กินกันมา มากกว่า10ปี ก็เป็นเสมือนสามีภรรยาแล้ว แต่แค่ไม่ถูกต้อง(ในเรื่องของอำเภอ) การไม่จดทะเบียนแต่อยู่กินกันร่วมกันสร้าง ก็มีสิทธิเช่นกันแต่มากน้อยแค่ไหนต้องให้ด้านกฎหมายตัดสิน..
จากคุณ ดำรงไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 08:57:55 ]
ความคิดเห็นที่ 148 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
บทสัมภาษณ์ครั้งสุดท้ายของคุณภาวนา ชนะจิตร
ของนิตยสาร WhO? เล่ม 115

"ประเดิมคอลัมน์ใหม่ Flashback ในการติดตามชีวิตของผู้ที่เคยโด่งดังในอดีต ให้มาพบหน้าค่าตาผ่านสื่อกันอีกครั้ง สำหรับฉบับปฐมฤกษ์ติดตามชีวิตของอดีตนางเอกยอดนิยม หยิน-ภาวนา ชนะจิต เจ้าของฉายา “นางเอกไข่มุกแห่งเอเชีย” ที่ยุติบทบาทการแสดง ด้วยการผันตัวเองไปทำธุรกิจที่ดินมายาวนานกว่า 30 ปี พร้อมเป็นคุณแม่ที่มีความสุขกับลูกชายบุญธรรมที่เธอเลี้ยงดูมากว่า 20 ปี"

ไปหาอ่านดูแล้วจะทราบว่าอะไรเป็นอะไร...
จากคุณ อย่าวิจารย์โดยปราศจากเหตุผล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 08:50:46 ]
ความคิดเห็นที่ 147 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
จากที่ตามข่าว
สามีเค้าบอกว่า กำลังจะไปจดทะเบียนสมรสกันปลายปีนี้
แต่คุณภาวนา ก็มาเสียชีวิตก่อน

คือรู้สึกว่าญาติๆ จะโวยวายกล่าวหาว่า สามีเป็นคนฆ่า
มันแปลกๆ
อยากรู้ว่ามีเหตุผลไหนบ้างที่ สามีจะฆ่าภรรยา
ทะเบียนก็ยังไม่ได้จด
จากคุณ infinity เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 08:40:53 ]
ความคิดเห็นที่ 146 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
ไปๆมาๆ ญาติ อยากได้สมบัติ...ซักมากกว่า
จากคุณ เวลา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 08:30:24 ]
ความคิดเห็นที่ 145 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต

ชีวิต เวลา ความรัก มิตรภาพ
จากคุณ ดุกดิก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 08:25:27 ]
ความคิดเห็นที่ 144 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
ยังไม่ทันเผาศพ ก็แย่งสมบัติกันแล้่ว "ตายไปเอาอะไรไปไม่ไ้ด้เลยจริง ๆ"

ขอให้ดวงวิญญาณไปสู่สุคติค่ะ
จากคุณ Sai เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 08:15:57 ]
ความคิดเห็นที่ 143 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
เรื่องแบบนี้ตอบยาก เห็นใจฝ่ายชาย ปกติในยามดูแลกันก็มีแต่คนใกล้ตัวเท่านั้นที่จริงใจ แต่เวลาคนตายไปก็จะมีคนมาอ้างความชอบธรรม เรียกร้องผลประโยนช์ หากตกน้ำตายโดยอุบัติเหตุ มากล่าวหาเค้าแบบนั้น มันบาปมากๆ
จากคุณ คนกลางไม่มีฝ่าย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 07:33:11 ]
ความคิดเห็นที่ 142 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
รู้สึกว่าทางญาติจะแสดงความอยากได้สมบัติมากไปหน่อยป่ะ จะให้แต่ลูกตัวเองได้ พอลูกได้สรุปสมบัติก้ออยู่กับตัวเองอยู่ดี พวกคอยแต่จะเอาของๆคนอื่น
จากคุณ ฟาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 07:19:26 ]
ความคิดเห็นที่ 141 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
สุดท้ายก็เรื่องแ่ย่งสมบัติกัน ปัดโธ่
จากคุณ heee เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 06:28:54 ]
ความคิดเห็นที่ 140 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
Money Money Money.........
จากคุณ Money เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 04:45:04 ]
ความคิดเห็นที่ 139 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
135 เป็นไรมากปล่าว เขาก็แค่ออกความเห็นแค่นั้นทุกคนมีสิทธิ์... สงสัยมารดาคุณโดนฝาหรั่งเสียบแล้วทิ้ง.. คุณเลยกลายเป็นคนเก็บกดมาจนทุกวันนี้ ฮ่า ฮ่า..
จากคุณ เมียฝรั่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 02:13:53 ]
ความคิดเห็นที่ 138 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
ทั้งเหง้านั่นแหละ เห็นพูดกันแต่เรื่องการแบ่งทรัพย์สมบัติ เฮ่อ คนตายก็ขอให้ไปเกิดในที่ๆดีๆ ไม่ต้องมาเจอกับคนใจดำแบบนี้
จากคุณ 134 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-13 00:35:16 ]
ความคิดเห็นที่ 137 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
ถึงสามีจะอยากได้แต่ญาติพี่น้องก้ใช่ว่าจะไม่อยากได้
มันก้เหมือนกันทั้งหมดนั่นแหละ
จากคุณ กิ๊ฟ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-12 23:23:29 ]
ความคิดเห็นที่ 136 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
จากคุณ ไททานิค เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-12 23:04:25 ]
ความคิดเห็นที่ 135 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
121, 122 พวกสรรหาผัวววฝรั่งไว้เกาะกิน ก้แค่นั้น หญิงไทยประเภทนึง
จากคุณ goooon เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-12 23:02:00 ]
ความคิดเห็นที่ 132 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
น่าสงสารคนตาย บางทีคุณภาวนาอาจจะก้าวลงมาในสระเพื่อล้างมือก็ได้ เพราะคุณภาวนาชอบลงมาล้างมือในสระ แล้วบันไดก็ไม่มี มันเป็นแค่ ชั้นห่าง ๆ แค่ชั้นเดียว เห็นตอนตำรวจก้าวลงยังลำบากเลย แล้วก็เป็นปูนขัดมัน...อันนี้แหละลื่น แล้วน้ำก็ไม่ลึก แต่คงเสียหลักล้มคว่ำลงไป และตรงนั้นเห็นตำรวจบอกว่ามีแท่งเหล็กขนาดใหญ่อยู่..ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ ชอบคุณภาวนาค่ะ
จากคุณ กะทิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-12 22:38:33 ]
tumza2000
ความคิดเห็นที่ 131 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
ชีวิตครอบครัวของผมก้อคส้ายๆแบนี้ อำนาจเงินยิ่งใหญ่เหลือคนานับ
จากคุณ tumza2000 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-12 22:20:06 ]
ความคิดเห็นที่ 130 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
สรุปก็คือ ที่พิสูจน์เรื่องฆาตกรรมก็เพราะเงินสินะ
จากคุณ จริงไหม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-12 22:16:59 ]
ความคิดเห็นที่ 129 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
แบ่งเท่าๆกันนั้นและ
เห็นแก่ประโยชน์ตัวเองทั้ง 2 ฝ่ายนั้น

ต่างคนต่างอ้าง สรุปก็คืออยากได้ทั้ง 2 ฝ่าย

ไอ้พวกไม่ทำมาหากิน อยากได้แต่ของคนอื่น

สนใจแต่เรื่องเงิน สงสัยลืมคนตายแล้ว
จากคุณ เซ้งอ่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-12 21:56:05 ]
ความคิดเห็นที่ 128 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
พิรุษเยอะขนาดนี้ ยังว่าบริสุทธิ์ได้ไงวะ -*-
จากคุณ john เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-12 21:40:00 ]
ความคิดเห็นที่ 127 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
ถึง120 เค้าเป็นทางพฤตินัย มีผลทางกฏหมายครับ กินปลาน้ำลึกอย่างเดียว ไม่ศึกษาอย่างลึกซึ้ง ก็ไม่ฉลาดหรอกครับ เป็นแค่การอวดเปล่าๆ
จากคุณ จริงม่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-12 21:32:28 ]
ความคิดเห็นที่ 126 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
สุดท้ายที่คนตายทิ้งไว้ คือสมบัติกองใหญ่ที่หลายฝ่ายจ้องจะฮุบ ญาติทั้งหลายไม่สนผู้ตายซักนิด งานนี้อาจมีคนตายเพิ่ม
จากคุณ ซอหม่อง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-12 21:29:24 ]
ความคิดเห็นที่ 125 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
คห111 ไม่จดทะเบียนเค้าก็เรียกสามีภรรยาได้ แต่ไม่ได้เรียกคู่สมรส ขอโทษนะครับคุณเกือบฉลาด
จากคุณ mama เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-12 21:26:27 ]
ความคิดเห็นที่ 124 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
ไม่ได้จดทะเบียนก็แสดงว่าเป็นแค่กิ๊กกันหราคับ
จากคุณ steve loso เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-12 21:23:58 ]
ความคิดเห็นที่ 123 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
เพราะมีสมบัตินี่ละ ญาติเลยเยอะ ถ้าเธอเป้นคนจนๆไม่มีจะกินคนนึง อยากจะรู้ญาติคนไหนจะหันมามองบ้าง ใครจะออกเงินค่าจัดงานศพบ้าง นี่พอมีสมบัติเยอะ ญาติรวมตัวกันบีบสามีใหม่ เพื่อจะเอาสมบัติ แย่งกันพัลวัน ความโลภครอบงำ หัวหงอกหัวดำ ไม่ว่าเด็กไม่ว่าแก่ หิวกระหายสมบัติ ยื้อยุด ฉุดแย่ง
จากคุณ เนอะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-12 21:21:01 ]
ความคิดเห็นที่ 122 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
ต่อนะคะ... เธอตกอับไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมลูก หันหน้าพึ่งพี่น้องคนไหนไม่ได้เลย ต่อมาเธอมีสามีใหม่เป็นชาวเยอรมัน เธอไม่ให้พี่น้องคนไหนมายุ่งเงินของเธออีกเลย และเธอก็ถูกประณามว่า รักผัวมากกว่าพี่น้อง แต่เธอบอกว่าเวลาเธอจะอดตาย คนที่ให้ความช่วยเหลือเธอกลับเป็นใครมาจากไหนก็ไม่รู้ที่ไม่ได้เป็นญาติพี่น้องของเธอแม้แต่น้อย อือม์
จากคุณ นานาจิตตัง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-12 21:11:35 ]
ความคิดเห็นที่ 121 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
เคยคุยกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ได้รู้จักกันโดยบังเอิญที่วัด เธอเล่าให้ฟังอย่างน้อยเนื้อต่ำใจว่า เธอมีสามีตั้งแต่อายุยังไมุ่ถึง20ปี มีลูก2คน แล้วมีเหตุต้องเลิกรากับสามี ความรู้เธอก็ไม่มาก แต่ก็พยายามทำงานหาเงินเลี้ยงลูกและส่งตัวเองเรียนต่อ ได้รับความช่วยเหลือจากพ่อแม่ช่วยดูแลลูกบ้าง ต่อมาได้สามีเป็นชาวฝรั่งเศส เขาไม่ใช่พ่อของลูกแต่ก็มีน้ำใจช่วงเธอส่งเสียลูกๆเรียน พี่น้องก็รีบนับญาติกับเธอมาขอเงินใช้กันอย่างไม่เกรงใจ อ้างว่านี่พี่น้องนะ จนเธอต้องเลิกรากับสามีชาวฝรั่งเศสอีกครั้ง มีต่อ
จากคุณ นานาจิตตัง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-12 21:09:55 ]
ความคิดเห็นที่ 120 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
ความคิดเห็นที่ 111. ไม่ได้จดทะเบียนสมรสนี่เค้าเรียกสามีภรรยามั๊ยตามกฏหมายแล้วเค้าไม่ไดเรียกว่าสามีภรรยานะ และไม่ใช่คู่สมรส เพราะไม่ได้จดทะเบียนกัน และก็ไม่มีสิทธิ์ในมรดกด้วย งั้นก็รอศาลให้ตัดสินตามกฏหมายซิ เดี๋ยวก็รู้ว่าใครจะได้อะไรบ้าง อ้อ นี่กินปลาน้ำลึกเยอะๆหน่อยนะจะได้ฉลาดขึ้นมาบ้าง
จากคุณ ความคิดเห็นที่ 105 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-12 21:02:34 ]
ความคิดเห็นที่ 119 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
หลงประเด็นกันไปใหญ่แล้ว อธิบายครับ ทรัพย์สมบัติทั้งหลาย ที่เคยเป็นของคุณภาวนามาก่อนที่จะอยู่กินกับสามี ก็ยังเป็นของคุณภาวนาครับ ไม่ได้แบ่งกันแต่อย่างใด ส่วนทรัพย์ที่เกิดจากการสร้างร่วมกัน หรือ หลังกินอยู่ด้วยกันต่างหากล่ะ ถึงจะต้องแบ่งกัน ถ้าจะล้วงถึงภูมิหลัง ผมยังมองไม่เห็นเลยว่าจะเรียกร้องเอาอะไร ถ้าคุณภาวนาเป็นคนตัวเปล่ามาก่อน ก่อนที่จะอยู่กินมาก่อนสิ ค่อยน่ามีปัญหาหน่อย


ส่วนการพิสูจน์เบื้องต้นทำไม่ยากครับ ดูจากวันที่มีการใช้ทรัพย์สินร่วมกัน เช่น เปิดบัญชีหมายเลขนี้ วันที่xxxx เปิดหลังจากเค้าอยู่กินด้วยกันแล้ว ถือว่าเป็นทรัพย์สินที่หามาด้วยกันครับ

แต่ถ้ามีโฉนดจดทะเบียนเลขที่xxxx วันที่xxxx มีมาก่อนที่เค้าจะอยู่กินด้วยกัน สามีไม่มีสิทธิตรงนี้ครับ
จากคุณ มั่ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-12 20:59:59 ]
ความคิดเห็นที่ 118 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
ดูจากข่าวก็ออกแนวแย่งสมบัติกัน น้องสาวลงทุนยกลูกให้ แล้วออกมาโวยวายว่าป้องกันสิทธิที่ลูกเค้าควรได้ เห็นว่าเคยบอกให้พีสาวทำพินัยกรรมยกสมับติให้ลูกตัวเองอีกตะหาก หนังไทยชัด ๆ
จากคุณ กลม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-12 20:54:45 ]
ความคิดเห็นที่ 117 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
รวยจังแฮะ 'งง
จากคุณ ??? เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-12 20:52:27 ]
janyajoom
ความคิดเห็นที่ 116 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
จากคุณ janya เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-12 20:40:52 ]
ความคิดเห็นที่ 115 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
ได้สิ่งใดมาก็ควรยินดีพอใจในสิ่งนั้นเพราะความโลภจัดเป็นความชั่วร้าย


ควรรีบพยายามทำหน้าที่เสียแต่วันนี้ทีเดียว

ใครจะรู้ได้ว่าพรุ่งนี้ตัวจะตาย
ไม่มีเสียหรอก. ที่มัจจุราชผู้มีบริวารมาก


จะยอมผ่อนผันให้อยู่ต่อ

จากคุณ ภาสุข เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-12 20:23:50 ]
ความคิดเห็นที่ 114 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
นาเอนจอนาจกับอดีต ไข่มุขเอเซียจริงๆ
จากคุณ คนเลว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-12 20:18:06 ]
ความคิดเห็นที่ 113 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
คนตายยังไม่รู้สาเหตุแน่นอน อีกทั้งยังไม่ทันเผา
พวกญาติจ้องแย่งสมบัติกันแล้ว นี่ถ้าคุณภาวนาไม่มีทรัพย์สินอะไรเลย
จะเป็นยังไงเนี่ย....

อนิจจา
จากคุณ โลภภภภภ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-12 19:56:11 ]
ความคิดเห็นที่ 112 หัวข้อข่าว ญาติขอพิสูจน์ในชั้นศาล แบ่งทรัพย์สิน ภาวนา ชนะจิต
ถึงเขาไม่ได้จดทะเบียน แต่ก็ช่วยทำมาหากินด้วยกัน
ถึงมีได้ขนาดนี้ เป็นน้องแต่ไม่ได้ช่วยทำมาหากิน ไม่สมควร (อยากได้)
จากคุณ จบป่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-12 19:49:34 ]