ขั้นตอนการแต่งหน้า ง่าย ๆ สำหรับมือใหม่หัดแต่ง

ขั้นตอนการแต่งหน้าเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เป็นปัญหาคาใจกันอยู่พอสมควรเกี่ยวกับขั้นตอนการเมคอัพใบหน้า โดยเฉพาะสาว ๆ ที่เพิ่งหัดแต่งหน้าก็มักจะเกิดความลังเลสับสนว่า ชิ้นไหนควรทาก่อน เอ๊ะ ! หรือต้องเป็นขวดนั้นขวดนี้ ? ใครกำลังเริ่มมึนแบบนี้อยู่ล่ะก็... กระปุกดอทคอมอยากชวนเพื่อนสาวทุกคนมาเริ่มนับหนึ่งกันใหม่ ไปพร้อม ๆ กับขั้นตอนการแต่งหน้าที่ไม่ว่าใครก็สามารถจำและทำตามได้ง่าย ๆ เลยจ้า... 

          บำรุงปรุงแต่งผิวให้พร้อมสรรพเสียก่อน

          เอ้า...จัดไปเลยจ้าสาว ๆ นานาสกินแคร์ส่วนตัว ใครมีผิวมัน ผิวแห้งหรือมีสิว ก็ทาครีมบำรุงให้ถูกจุดเหมาะกับสภาพผิวกันเสียให้พร้อม หน้าจะได้ผ่องใส สดชื่นตลอดวัน เสร็จแล้วอย่าลืมทาครีมกันแดดด้วยนะ เดี๋ยวผิวหมองคล้ำไปล่ะแย่เลย

          ปรับสีผิวและปกปิดร่องรอยในเบื้องต้น

          หากผิวมีตำหนิหรือหมองคล้ำ ไม่สดใสก็สามารถใช้ไอเทมพิเศษอย่าง เมคอัพเบสโทนสีต่าง ๆ ปรับสีผิวให้ขาวสว่างได้ จากนั้นทิ้งไว้สักพักให้เซตตัว แล้วจึงเลือกลงบีบีครีม (ปกปิดน้อยแต่ดูเป็นธรรมชาติ) หรือรองพื้น (ปกปิดดีและอยู่ติดทนนาน) อย่างใดอย่างหนึ่ง สิ่งสำคัญอยู่ที่การเลือกเฉดสีรองพื้นให้ใกล้เคียงกับผิวจริงมากที่สุด โดยใช้ฟองน้ำหรือแปรงทาให้ทั่วบริเวณใบหน้าและลำคอให้ทั่ว

ขั้นตอนการแต่งหน้า

          อำพรางเก็บจุดด่างดำ ริ้วรอยให้มิดชิดอีกครั้ง

          จุดใหญ่ จุดเล็กยังไง ๆ ดูแล้วก็ขัดหูขัดตาเสียจริง เหมือนสวยไม่เสร็จยังไงยังงั้น ดังนั้นจึงต้องมาปกปิดรอยสิว รอยกระและใต้ตาดำกันให้เนียนกริบอีกครั้ง ด้วยการใช้คอนซีลเลอร์หรือเบสโทนสีเหลืองแตะย้ำเบา ๆ ในบริเวณนั้น อาจใช้แปรงหัวเล็กช่วยด้วยก็ได้ เมื่อเสร็จเรียบร้อยจึงลงปัดด้วยแป้งฝุ่นให้ทั่วทั้งหน้าและลำคอ

          ตกแต่งคิ้วและดวงตาให้สวยเฉี่ยว เฟี้ยวสุด ๆ

          อย่าเผลอทำคิ้วแหว่ง คิ้วหายเลยเชียวนะ เพียงร่างขอบคิ้วให้เป็นทรงตามต้องการแล้วค่อย ๆ ถมด้วยดินสอลงไป แล้วจึงมาเริ่มแต่งดวงตาให้สวยด้วยสีสันต่าง ๆ แต่ถ้าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้อายไลน์เนอร์จะกรีดเพียงอย่างเดียวก็ได้จ้า เสร็จแล้วจึงค่อยดัดขนตาแล้วปัดด้วยมาสคาร่าเพิ่มความงอนเด้ง เป็นอันเสร็จพิธี

แต่งหน้า

          ปิดท้ายด้วยการแต่งเติมแก้มใส ๆ กับริมฝีปากปากแสนสวย

          สาวผิวขาว หากอยากดูผิวสดใสไม่ซีดเซียวให้เลือกบลัชออนโทนสีแดงอมชมพู ชมพูเข้ม ส่วนสาวผิวเข้ม ต้องบลัชออนสีส้มน้ำตาล น้ำตาลทอง (รับรองปัดยังไงก็ไม่มีพลาด !) เรื่องสีปาก ความจริงแล้วก็ตามใจสั่ง ไม่ผิดแปลกหากอยากสนุกกับการเล่นสีสด ๆ แต่หากไม่มั่นก็ลองเลือกทาพวกลิปกลอสสีใส ๆ ก่อนก็ได้จ้า


          เห็นไหมคะสาว ๆ แท้จริงแล้วขั้นตอนการแต่งหน้านั้นไม่มีอะไรที่ยุ่งยากเลย เพียงแต่งตามขั้นตอนง่าย ๆ ข้างต้นนี้เป็นประจำ อีกไม่นานก็กลายเป็นเมคอัพมือโปรแล้วล่ะ ไม่เชื่อคอยดูสิ ^^
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว ขั้นตอนการแต่งหน้า ง่าย ๆ สำหรับมือใหม่หัดแต่ง
สวยจังเลย
จากคุณ บัวทิพย์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-08 09:54:05 ]