อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง

การตั้งครรภ์


อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง (Momypedia)

          การตั้งท้องในยุคนี้ ดูสวนกระแสเหมือนกันนะครับ เพราะใคร ๆ ต่างก็แห้งเหี่ยวไปตาม ๆ กัน แต่การมีลูกเป็นลงทุนระยะยาว บางคนอาจจะคิดว่าอายุก็มากแล้วรอไปอีกก็ไม่เห็นอนาคต ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะเป็นยุคทองของไทยอีก ปล่อยให้ท้องซะตอนนี้ หมดเรื่องหมดราว.. 

          บางคนมีลูกมาแล้วก็อยากมีไปทีเดียวเลย เลี้ยงโตขึ้นมาด้วยกัน ใช้ของร่วมกันได้ ถือเป็นการประหยัดอีกด้วย เหนื่อยทีเดียวจบกันไปเลย มีลูกห่างกันเกินไปก็ไม่ดี ปกติแล้วควรมีลูกห่างกันประมาณ 2-3 ปีกำลังดี ถ้าห่างไปกว่านี้ลูกจะต่างวัยกันมากเกินไป ลูกคนโตจะเริ่มติดเพื่อนมากกว่าที่จะสนใจน้องซะแล้ว ก็เลยอาจทำให้พี่กับน้องไม่ค่อยสนิทกันก็ได้.....

          เอาล่ะ...จะยังไง ถือว่าตอนนี้ตัดสินใจจะมีลูกอีกคนก็แล้วกัน

           ต้องเตรียมพร้อมอะไรบ้างล่ะ

          ก่อนที่เราจะมีลูกอีกคนก็ต้องคิดกันก่อนว่าจะเลี้ยงไหวหรือเปล่า มีเวลาเลี้ยงหรือเปล่า มีเงินเพียงพอที่จะเลี้ยงดูลูกได้ดีหรือเปล่า เดี๋ยวนี้นะแค่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปยี่ห้อฝรั่ง ไทยใช้ ห่อนึงก็ตั้งห้าร้อยว่าบาทแล้ว เลี้ยงลูกอย่างเดียวเงินเดือนก็หมดซะแล้ว คงต้องเก็บหอมรอมริบไว้ล่วงหน้าสักหน่อยนะครับ

          ก่อนจะเริ่มตั้งครรภ์ ว่าที่คุณแม่ต้องมีสุขภาพที่ดีด้วย จึงควรไปพบคุณหมอ แล้วบอกคุณหมอไปตามตรงเลยนะว่า ตอนนี้อยากมีลูกแล้ว คุณหมอจะให้คำแนะนำ แล้วก็ตรวจร่างกายคุณแม่ว่ามีอะไรผิดปกติ ที่สำคัญก็ต้องตรวจภายใน เช็คมะเร็งปากมดลูก ตรวจดูปีกมดลูกว่ามีก้อนเนื้อหรือซีสต์อะไรผิดปกติหรือเปล่า หากมีอะไรไม่ชอบมาพากล ก็จะได้รีบรักษาให้หายเสียก่อน ดีกว่ามาเจอความผิดปกติเอาตอนท้อง ซึ่งก็จะทำให้รักษายาก เพราะต้องคำนึงถึงผลกระทบต่อเด็กในท้องอีกคนด้วยที่สำคัญและลืมไม่ได้คือ ต้องตรวจเลือดด้วย เพื่อหาโรคเอดส์ ซิฟิลิส ไวรัสตับอักเสบบี หัดเยอรมัน ตอนนี้ไว้ใจใครได้ง่ายๆ ซะเมื่อไหร่ล่ะ...

          เอาเป็นว่าตอนนี้ก็พร้อมเต็มที่ ทุนทรัพย์พร้อม ร่างกายพร้อม มดลูกพร้อม สามีพร้อม ตอนนี้ก็ถึงภาคปฏิบัติทำให้ท้องซะที!

           มูกไข่ตก..ช่วงนี้สำคัญเชียวล่ะ

          เมื่อเราตั้งใจจะมีลูก ควรให้ความสนใจกับรอบเดือนของตัวเองมาก ๆ หน่อย ต้องคอยจดไว้ว่าประจำเดือนมาเมื่อไหร่ หมดเมื่อไหร่ มาสม่ำเสมอดีหรือเปล่า ที่ต้องให้จด เพื่อจะได้รู้ว่าไข่จะตกเมื่อไหร่นั่นเองครับ

          ในผู้หญิงที่มีประจำเดือนมาทุก 28 วัน ถ้านับว่าประจำเดือนมาวันแรกเป็นวันที่ 1 ของรอบ ไข่ก็จะตกในวันที่ 14 แต่สำหรับผู้หญิงบางคนประจำเดือนอาจมาทุก 30 วัน ไข่ก็จะตกในวันที่ 16 ของรอบ หรือประจำเดือนมาทุก 32 วัน ก็จะตกไข่ในวันที่ 18 ของรอบ คือเกิน 28 วันไปเท่าไหร่ก็บวกกับวันที่ไข่ตกไปเท่านั้น ช่วงที่มีไข่ตกจะสังเกตได้ว่าจะ มีตกขาวเป็นมูกใสๆ ลื่นๆ เฉอะแฉะออกมาเยอะ อย่างนี้เรียกว่า "มูกไข่ตก" ถ้าลองใช้มือจับเอามูกนี้ติดมือออกมาก็จะพบว่ามันใส ลื่น แล้วก็สามารถจับยืดได้กว่า 10 เซนติเมตรโดยไม่ขาดจากกัน แตกต่างจากมูกตอนช่วงอื่นๆ ที่เหนียว ข้น แล้วก็ไม่สามารถจับยืดได้มากนักถ้าเจอมูกออกมาอย่างนี้ จัดการได้เลยครับ!

          แต่สำหรับผู้หญิงบางคนประจำเดือนอาจมาไม่ค่อยสม่ำเสมอเป็นปกตินัก บางทีก็ 30 วัน 35 วัน บางทีหายไป 2 เดือนเลยก็มี กรณีนี้การนับวันก็คงจะลำบากนิดหน่อย ก็คงต้องใช้วิธีสังเกตมูกไข่ตกช่วยด้วย

          ในช่วงที่มีไข่ตกนี้ บางคนก็อาจมีอาการปวดถ่วง ๆ ระบมในท้องน้อย ปวดร้าวออกไปข้างหลัง อาการนี้ก็เกิดจากรังไข่เป่งบวม มีไข่ตกแตกทะลุออกมา บางทีก็มีเลือดไหลซึมออกมาจากรังไข่ ไปขังอยู่ในอุ้งเชิงกราน ก็ทำให้เกิดการปวดท้องน้อยได้ ผู้หญิงบางคนก็มีอาการนี้นาน ๆ ที บางคนก็เป็นบ่อย ส่วนมากแล้วอาการปวดท้องน้อยนี้ จะหายได้เองใน 1-2 วัน ผู้หญิงบางคนพอมีอาการระบมในท้องน้อยอย่างนี้ ก็ไม่อยากที่จะมีเพศสัมพันธ์ในช่วงนี้ เลยไม่ท้องซะที

           ยุ่งกันถี่..ใครว่าจะมีลูกง่าย ๆ

          นอกจากนี้แล้วก็เป็นหน้าที่ของผู้ชายบ้างล่ะ ผู้ชายก็ต้องทำหน้าที่ของตัวให้ตรงช่วงกับที่มีไข่ตก แต่บางคนกลับขยันเกินไป ช่วงสัปดาห์ที่มีไข่ตกก็จัดการทำการบ้านทุกวัน วันละหลาย ๆ นัด เรียกว่าถล่มปูพรมกะให้ติดให้ได้ ระบมอย่างนี้ไม่ได้เกิดจากไข่ตกนะครับ กลายเป็นยุ่งกันมากจนระบมซะมากกว่า.....สุดท้ายก็ไม่ติดครับ!

          การมีอะไรกันถี่มากเกินไปก็ทำให้โอกาสในการตั้งครรภ์น้อยลง หลาย ๆ คนอาจจะเข้าใจผิดคิดว่ายิ่งยุ่งกันถี่ ๆ ยิ่งมีโอกาสท้องได้ง่ายขึ้น ถ้าคุณผู้ชายรู้จักตัวอสุจิลูกหลานของคุณเองก็จะเข้าใจเองนะครับ

          ตัวอสุจิสร้างออกมาจากลูกอัณฑะทั้งสองข้าง โดยค่อย ๆ เติบโตจากตัวอ่อนเบบี้ จนโตเต็มที่เป็นหนุ่มใหญ่วัยผสมพันธุ์ ใช้เวลาประมาณ 48 ชั่วโมง หรือ 2 วัน หลังจากนั้นก็จะค่อย ๆ แก่ตัวลง หมดเรี่ยวหมดแรงไปในที่สุด....ดังนั้นหากมีการปล่อยตัว อสุจิออกไปทำหน้าที่ถี่ ๆ ทุกวันทุกคืน ตัวอสุจิที่ออกไปยังโตไม่ทัน เป็นแค่ตัวอ่อนเบบี้ ยังทำอะไรไม่เป็น ก็เหมือนเกณฑ์เด็กไปเป็นทหาร มันไม่ได้ประสิทธิภาพสูงสุดหรอกครับ           ยุ่งกันบ่อยแค่ไหน..มีสิทธิ์ "ติดลูก"

          อัตราการมีเพศสัมพันธ์ที่กำลังดีก็คือ วันเว้นวัน หรือสัปดาห์ละ 4 ครั้ง ซึ่งตัวอสุจิ ที่ปล่อยออกไปจะเป็นตัวที่โตเต็มที่แข็งแรง แหวกว่ายเข้าไปได้ดีจนถึงปลายทาง ปกติแล้วตัวอสุจิจะใช้เวลาเดินทางแค่ไม่ถึง 5 นาที นับตั้งแต่ปล่อยออกมาเข้าไปในปากมดลูก ผ่านตัวมดลูก แล้วแบ่งกันวิ่งเลี้ยวเข้าไปในปีกมดลูก จนวิ่งเข้าไปเจอไข่ที่ล่องลอยอยู่ในปีกมดลูก แต่มีแค่ตัวเดียวที่สามารถเจาะไข่แดงเข้าไปได้ จริง ๆ แล้ว ตัวอสุจิมันไม่รู้หรอกครับว่าต้องวิ่งเข้าไปยังไง ตรงไปเลี้ยวซ้าย หรือเลี้ยวขวา ไม่มีป้ายคอยบอกทาง ไม่มีแผนที่ดูเอาไว้ก่อน แต่เพราะตัวอสุจิที่ปล่อยออกมามีจำนวนมากมาย ปล่อยออกมาทีนึงก็หลายร้อยล้านตัว แต่ละตัวต่างวิ่งไม่รู้อิโหน่อิเหน่ บางตัววิ่งออกมาข้างนอก บางตัวก็วิ่งวนไปวนมา มีบางตัววิ่งเข้าไปในปากมดลูกได้สำเร็จ และมีแค่ประมาณ 5 พันตัวเท่านั้นเองที่สามารถวิ่งไปถึงไข่ แต่ก็มีหนึ่งในห้าพันนี้เท่านั้น ที่เจาะเข้าไปในไข่เกิดการปฏิสนธิได้สำเร็จ

          ผู้หญิงบางคนพอมีเพศสัมพันธ์กันแล้ว ก็รีบล้างออกทันทีจนหมด ถ้าอยากมีลูกไม่ควรล้างออกนะครับ ให้นอนหงายนิ่ง ๆ อย่างน้อย 5 นาที เพื่อไม่ให้น้ำอสุจิไหลออกมาข้างนอกหมดเสียก่อน ถ้าอยากมีลูกแล้ว น้ำอสุจิมีค่าทุกหยาดหยดเลยล่ะครับ น้ำอสุจิของผู้ชายเราไม่ใช่เป็นของที่สกปรก แต่ที่จริงแล้วมันสะอาดปราศจากเชื้อโรคใด ๆ ทั้งสิ้น ยกเว้นในกรณีที่ผู้ชายคนนั้นเป็นกามโรคนะครับ ดังนั้นหากมันตกค้างอยู่ภายในช่องคลอดชั่วข้ามคืนก็ไม่ได้ทำให้เกิดผลเสียใด ๆ ตามมาหรอกครับ

           ตรวจรับผลงาน

          คราวนี้ก็ต้องรอดูผลงาน เมื่อถึงครบกำหนดที่ต้องมีประจำเดือนมา แต่กลับเงียบจ้อยหายไปเฉย ๆ ก็ส่อแววว่าจะตั้งครรภ์แล้ว ก็ให้ตรวจครรภ์ด้วยตนเองก่อน หาซื้ออุปกรณ์สำหรับตรวจได้จากร้านขายยาทั่วไป ปัสสาวะที่ใช้ตรวจก็ควรเป็นปัสสาวะในตอนเช้า เพราะว่ามันจะมีปริมาณฮอร์โมนออกมาค่อนข้างเยอะ ตรวจเจอได้ง่ายกว่า สาย ๆ บ่าย ๆ กินโน่นกินนี่ ปัสสาวะอาจจะเจือจางลงแล้วตรวจไม่เจอก็ได้

          ถ้าตรวจครรภ์แล้วปรากฏว่า "ท้อง" ก็ถือว่าสำเร็จตามหลักสูตรถ้าตรวจดูแล้ว "ไม่ท้อง" ให้รออีกหน่อย รออีก 7 วัน ประจำเดือนยังไม่มาก็ให้ตรวจปัสสาวะซ้ำอีกครั้ง แม่บางคนมาตรวจเจอเอาครั้งหลังก็มีเหมือนกัน...ต้องลุ้นกันหน่อยครับ

          สำหรับ บางคู่เพียรพยายามมาครบทุกสูตรแล้วก็ยังไม่ท้อง มีเพศสัมพันธ์กันตามปกติไม่ได้ว่างเว้น แล้วก็ไม่ได้คุมกำเนิดด้วยวิธีใด ๆ ด้วย หากเกิน 1 ปีไปแล้ว ก็ให้ไปปรึกษาคุณหมอได้เลยครับ..คุณหมอสูติฯ ที่รักษาเกี่ยวกับการมีบุตรยากนั่นแหละครับขอขอบคุณข้อมูลจาก

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 157 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
แนะนำคนที่อยากมีลูกให้ปั่นจักรยานกลางอากาศบ่อยๆๆ. และทานว่านชักมดลูกค่ะ. ได้ผลมาแล้วคะ
จากคุณ รพีพรรณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-11-14 13:13:11 ]
ความคิดเห็นที่ 156 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
ไม่เคยกินยาคุมปล่อยมา11เดือนแร้วค่ะ แร้วทำไมไม่ท้องสักที อยากมีลูกมากค่ะ...ควรทำไงดีค่ะ
จากคุณ pawineedol เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-09-28 15:06:59 ]
ความคิดเห็นที่ 155 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
ถ้าลองวิธีธรรมชาติเกิน 1 ปี ไม่ท้องซะที อาจจะเข้าข่ายมีปัญหามีบุตรยากนะคะ อาจจะต้องอาศัยการตรวจหาสาเหตุโดยแพทย์เฉพาะทางดูคะว่าสาเหตุให้คุณหมอวินิจฉัยว่ามาจากอะไร เพื่อจะได้ออกแบบการรักษาได้ถูกต้องตามความรุนแรงของโรคคะ มีคลินิกดีๆมาแนะนำนะคะ ลองมาใช้บริการดูคะ มาจากญี่ปุ่น ทางคุณหมอ และทีมงานให้คำปรึกษาเป็นอย่างดี และมีเทคโนโลใหม่ๆในการรักษาอีกด้วย ยังไงลองสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมดูนะคะ คลินิกอยู่แถวพระรามสี่ ซอยรูเบียคะ ชื่อทะคาระคลินิก www.takaraivfbkk.com อาจจะพอช่วยแนะนำการรักษาดีๆให้เราได้นะคะ
จากคุณ บัว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-08-05 17:16:06 ]
ความคิดเห็นที่ 154 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
จากคุณ สุวนันท์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-07-24 09:33:31 ]
ความคิดเห็นที่ 153 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
เลิกกินยาคุมมาประมาณ2 เดือน แล้ว มี พสพ กันทุกวันแต่ทำไมไม่ท้องสักที ตอนนิชี้อยากท้องมากต้องทำไงค่ะ
จากคุณ Jiwnoi เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-06-30 18:32:02 ]
ความคิดเห็นที่ 152 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
แต่งงานมาจะสองปีแล้วไม่มีการคุมอะไรแต่ไม่มีสักทีดิฉันกับสามีรู้สึกท้อถอยแล้วค่ะดิฉันกับสามียุ่งกันอาทิตย์ละครั้งค่ะพอวันที่ไข่ตกก้อพยายามแต่ไม่ติดสักที
จากคุณ Julie เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-20 14:53:10 ]
ความคิดเห็นที่ 151 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อยากทราบว่า การมีลูกเนี้ยครับมันจะเกิดติดต่อได้หรือไม่เพระาอะไร คือสงสัยมานาน ถ้าไม่ใส่ถุงอยากมีลูกถ้าทำไปมันจะเปนโรคไหม อ่าครีล
จากคุณ เอ็ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-16 15:54:26 ]
ความคิดเห็นที่ 150 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
ไม่ได้กินยาคุมมา 4-5เดือนแล้ว อยากมีลูกมาก แต่มีอะไรกันกับแฟนทุกวัน ทำไมถึงไม่ท้องคะ ยาคุมก็ไม่ได้กินซักเม็ด!!
จากคุณ กอไผ่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-13 13:20:17 ]
ความคิดเห็นที่ 149 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อยากมีลูกไม่ได้กินยาคุมมา 2ปีแล้ว ยังไม่มีวี่แววเลยอ่า อยากมีจริงๆนะใครพอจะมีวิธีแนะนำหน่อยค่ะ
จากคุณ tuktik เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-28 12:36:50 ]
ความคิดเห็นที่ 148 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
ประจำเดือนไม่มา3เดือนแล้วพอตรวจก็ไม่เจอ
ยังไม่มีทีท่าว่าจะตั้งครรภ์เลย ไม่มีการคุมกำเนิด จะทำยังไงค่ะ ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ
จากคุณ nancy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-10 13:19:31 ]
ความคิดเห็นที่ 147 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อยากมีเหมือนกัน ประจำเดือนขาด ตวรจแล้วก็ผิดหวังมา 2 เดือน แล้วค่ะ
จากคุณ ์new เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-01 12:57:35 ]
ความคิดเห็นที่ 146 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อยากมีลูกจังเลย แต่งงานมา 1ปีแล้วแต่ยังไม่มี ทำยังไงดีอยากมีจิงๆ
จากคุณ คนรักเด็ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-23 22:08:41 ]
ความคิดเห็นที่ 145 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อยากมีลูกแล้ว แต่งงานมา9ปีแล้ว ตอนนี้พร้อมที่จะเอาลูกแล้วปล่อยมา3เดือนยังมะติดเลย
จากคุณ นินิวส์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-20 23:00:17 ]
ความคิดเห็นที่ 143 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
ทำแท้งได้จะถึงปีแล้วน่ค่ มีเพศสัมพันธ์บ่อยด้วยแต่ทำไมไม่มีลูกสักที ช่วยหย่อย น่ค่
จากคุณ อยากมีลูก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-14 10:26:46 ]
ความคิดเห็นที่ 141 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
เมนส์หมดไปวันที่ 16 วันสุดท้าย แล้วประมาณวันที่ 20-21 จะพอโอกาสท้องไหมค่ะ
จากคุณ อยากเป็นคุณแม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-17 10:30:26 ]
ความคิดเห็นที่ 140 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
จะ1ปีแล้วคะแต่ยังไม่มีเลยต้องทำยังไงคะเข้าข่ายมีบุตรยากหรือเปล่าคะ
จากคุณ เกวลี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-17 08:52:25 ]
ความคิดเห็นที่ 139 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
สุดยอดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
จากคุณ พีพ้หไหกืคีส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-04 09:19:10 ]
ความคิดเห็นที่ 138 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
ทำยังงัยอยากมีลูกค่ะ
จากคุณ อรอุมา ทุมทัดทราย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-21 13:57:03 ]
ความคิดเห็นที่ 137 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
คนที่อยากมีก็ไม่มีซักที ส่วนคนที่ไม่อยากมีก็ติดได้ติดดี แถมไม่เลี้ยงดู ทำแท้งบ้าง คลอดและเอาไปทิ้งบ้าง เห้อ .. เราอยากมีลูกจัง เคยมีและแท้งมาแล้ว จะมีโอกาศมีได้อีกไหมนะ ปล..เราไม่ได้พลาดพิงถึงใครนะ แค่บ่นไปเรื่อย
จากคุณ PangPound เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-18 14:43:00 ]
ความคิดเห็นที่ 136 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
หนูเคยแท้งค่ะ แท้งมาได้1ปีแล้วค่ะ แต่ก้ยังไม่มีลูกสักที หนูอย่ากมีลูกค่ะ
จากคุณ กาญจนา มาหา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-29 08:39:43 ]
ความคิดเห็นที่ 135 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
หนูเคยแท้งค่ะ แท้งมาได้1ปีแล้วค่ะ แต่ก้ยังไม่ลูกสักทีหนูอย่ากมีลูกค่ะ
จากคุณ กาญจนา มาหา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-29 08:36:27 ]
ความคิดเห็นที่ 133 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อยากมีลูกทำไงดีน้ำหนัก35เองอยากมีลูกทำไงดี
จากคุณ กนกวรรณ โพธิวิพุฒ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-26 19:14:05 ]
ความคิดเห็นที่ 131 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อยากมีลูกอ่าาาา
จากคุณ ไนซ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-06 10:19:34 ]
ความคิดเห็นที่ 130 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
ไม่เข้าใจการมีเพศสัมพันธ์ การมีลูก เพราะไม่เคยมีแฟน
...ไม่เคยแต่งหน้า ไม่เคยใช้ครีมทาหน้า ใส่เสื้อลายการ์ตูนมิกกิ้เม้าส์เดินแถวแฟลตคลองจั่น
จากคุณ คนโดนทิ้ง นานมากๆๆๆๆๆๆๆๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-21 12:23:36 ]
ความคิดเห็นที่ 129 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
จากคุณ pam เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-17 00:12:28 ]
ความคิดเห็นที่ 128 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
พี่ค่ะหนูเป่นซีสมีวิธีรักษายังงัยอ่า
จากคุณ สมใจ เด่นดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-03 14:12:33 ]
ความคิดเห็นที่ 127 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
ไม่อยากให้ทำแท้งเลย มันบาป
จากคุณ popodic เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-25 02:30:06 ]
ความคิดเห็นที่ 126 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
แต่งงานเกือบ10เดือนแล้วค้ะ แต่ยังไม่ท้องสักที คือตรงๆเลยน้ะค้ะ พอยเพิ่งอายุ17แต่แฟนพอยเค้าอายุ43แล้วค้ะ เมื่อก่อนกินเหล้าแล้วก็สูบบุหรี่มากแต่ตอนนี้เลิกมาเกือบ10ปีแล้ว พอยอยากท้องมากเลยค้ะ ทำมาเกือบทุกวิธีแล้วแต่ก็ยังนิ่งอยู่เลย เครียดเลยค้ะ
จากคุณ พอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-22 08:32:06 ]
ความคิดเห็นที่ 125 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
ปล่อยมา5เดือนแล้วไม่มีสัก อยากมีจังเลย
จากคุณ น้ำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-21 20:43:43 ]
ความคิดเห็นที่ 124 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
นับ14วันตั้งแต่มีประจำเดือนครั้งแรกวันที่14ให้ทำการบ้านทันทีค่ะ. คุณพ่อและคุณแม่ก่อนทำการบ้าน 2-3 วันให้พักผ่อนให้เพียงพอ. ก่อนจะรู้สูตรนี้ดิฉันปล่อยมา 8 เดือนไม่ ติด พอรู้ 2 เดือนติดเลยค่ะ
จากคุณ มะเหมี่ยวfacebook. Kittipha saisama เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-16 19:50:25 ]
ความคิดเห็นที่ 123 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
ครบทุกท่าทุกลึลาแล้วยังไม่ได้เลยขนาดยุ่งกันมากแล้วก๊ยังไม่ท้องทีลองดูแผนนี้จะได้ผลไหม
จากคุณ fundee เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-16 15:22:26 ]
ความคิดเห็นที่ 122 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
ดี มีประโยชน์มากค่ะขอบคุณค่ะ จะปฏิบัติตามอย่างเค่งครัด
จากคุณ มะเหมี๋ยว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-15 19:56:38 ]
ความคิดเห็นที่ 120 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
แฟนชอบไห้มีอะไรด้วยทุกวัน แล้วหนูก้อยอมมี ทุกวันแต่จะสิ่งผลเสียหรือเปล่าคะ
จากคุณ ทองดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-11 13:44:23 ]
ความคิดเห็นที่ 119 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อย่ากมี ลูก คร๊ จะดั้ยรู้จักคำว่า แม่ หั้ย มาก กว่านี้
จากคุณ นันทิยา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-09 14:34:39 ]
ความคิดเห็นที่ 118 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อยากมีลูกมาก ๆ เลยค่ะ เพราะคิดว่าชีวิตนี้จะต้องจบที่ใครสักคนก้อขอเป็นคนปัจจุบัน แระก้อกลัวเค้าจะทิ้งเราใป ถึงอยามีลูก ถ้ามีแล้วแต่ให้เค้าทิ้งเราใปก้อใม่เป็นใล อย่างน้อยเค้าก้อยังส่งคนที่เรารัก แระรักเรามาอยู่กับเราแล้วค่ะ หาวิธีเอามาแบ่งปันความรู้กันอีกน้ะค้ะ
จากคุณ สมายด์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-06 11:32:44 ]
ความคิดเห็นที่ 117 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อิจฉาวะเรายังไม่มีลูก
จากคุณ นา รัก เธอ เสมอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-29 22:12:14 ]
ความคิดเห็นที่ 116 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
(p
จากคุณ นารักคนเดียว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-29 22:08:14 ]
ความคิดเห็นที่ 115 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
จากคุณ pim เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-24 03:03:36 ]
ความคิดเห็นที่ 114 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
จากคุณ wan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-21 13:23:05 ]
ความคิดเห็นที่ 113 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
มีเพศสัมพันธ์กับแฟนหลายครั้งแล้วนะไม่มีลูกสักที่
อยากมีลูกกับแฟนแล้ว
ประจำเดือนพึ่งหมด11มิ.ย.56พรุงนี้จะมีเพศสัมพันธ์จะมีโอกาสท้องไหมค่ะ
จากคุณ praw เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-15 23:30:38 ]
ความคิดเห็นที่ 112 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อยากมีลูกมากๆๆเลยอยุ่กะบเเฟนมาสามปีไม่มีสักทีมีคนเเรกก้อเเท้ง วาสนาจะมีลูกกับเขาบางไหม
จากคุณ เกด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-18 11:12:10 ]
ความคิดเห็นที่ 111 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
จากคุณ จ๋า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-30 12:20:53 ]
ความคิดเห็นที่ 110 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อย่ากมีลูกอ่ะค่ะ แต่มีไม่ได้สักที
จากคุณ วรดา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-30 12:15:32 ]
ความคิดเห็นที่ 109 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
แพรวเพิ่งท้องได้ 4 เดือนแล้วคร้า หลังจากที่ปล่อยมา 6 ปีแล้ว เพิ่งจะท้อง ก้อเลยอยากจะแนะนำเพื่อนๆๆอ่ะค่ะ เพื่อนๆๆ ลองทานยาว่านชักมดลูกดูนะคร้า เพื่อให้มดลูกของเรากระชับ และสามารถติดลูกได้ง่าย แพรวทานไปแค่ 1 กล่อง แล้วก้อหยุด พอหลังจากนั้น ก้อท้องเลยอ่ะค่ะ เพื่อนๆๆลองทำดูนะคร้า
จากคุณ แพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-30 11:09:18 ]
ความคิดเห็นที่ 108 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
สงสารแฟนค่ะอยากมีลูกมาก แต่ให้ไม่ได้สักที่
จากคุณ หนูนา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-06 21:13:47 ]
ความคิดเห็นที่ 106 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
มีอะไรกับแฟนมาตั้งหลายครั้งแร้วยังไม่ท้องสักที
ทั้งที่เราไม่ได้คุมกำเนิดเรยนะเนี่ยเฮ้อ.........
อยากมีลูกเหมือนคนอื่นเขาบ้างจังเรย
จากคุณ ^[+++]^ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-11 01:26:48 ]
ความคิดเห็นที่ 105 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
จากคุณ แดน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-10 19:24:29 ]
ความคิดเห็นที่ 104 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
อยากมีน้อง เพื่อนๆมีกันหมดแล้ว ทำไงดี
จากคุณ ปอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-10 17:21:54 ]
ความคิดเห็นที่ 103 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
แต่งงานมา3ปีแล้วไม่เคยคุมกำเนิดเลยแต่พึ่งมาปล่อยในได้6เดือนแล้วแต่งยังไม่ท้องเลย แต่เวลาปล่อยเข้าไปแล้วไม่ได้ขยับเลยหนึ่งชั่วโมงมันก็ไหลออกมาหมดเลยเป็นสาเหตุมาจากอะไรค่ะ
จากคุณ pum เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-22 08:52:57 ]
ความคิดเห็นที่ 102 หัวข้อข่าว อยากมีลูก...ทำยังไงให้ท้อง
แต่งงานมี4ปีแล้ว2ปีก่อนเคยแท้งไปขูดมดลูกมา แต่หมอบอกว่าไม่มีผลอะไรสามารถมีลูกได้เลยหลังจากขูดมดลูกไปแล้ว3เดือนก็เริ่มมีได้จนทุกวันนี้ยังไม่มีเลย ขูดมดลูกจะไม่มีผลจริงหรือเปล่า
จากคุณ nok เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-17 20:38:27 ]