x close

ทำไมดาราหน้าสดแล้วผิวใสจัง          คำถามยอดฮิตที่ใครหลาย ๆ คนสงสัยเมื่อเห็นภาพดาราสาวสวยหลาย ๆ คนโชว์รูปหน้าสดกันทำให้สาว ๆ อย่างเราทั้งหลายอิจฉาผิวกระจ่างใสแบบนั้นอยู่ไม่น้อย และต่างก็ไปหาวิธีเพื่อทำให้เราสามารถโชว์หน้าสดกันได้

          แต่ในความเป็นจริงแล้วผิวที่ดีนั้นต้องอาศัยการดูแลอย่างละเอียดและต่อเนื่องไม่ใช่เพียงแค่ตอนเช้าและก่อนนอนเท่านั้นแต่ว่าปกป้องผิวจากเคมีเมคอัพด้วย จากงานวิจัยพบว่าร่างกายจะดูดซึมเคมีจากเมคอัพกว่าปีละ 2 กิโลกรัมนั่นก็หมายความว่าทุกวันที่เราแต่งหน้า (และเชื่อว่าหลายคนแต่งหน้าแบบจัดเต็มทุกวันไม่เว้นแม้แต่วันพักผ่อน) ผิวเราได้รับเคมีเข้าสู่ร่างกายตลอดเวลาแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ถึงแม้จะล้างเครื่องสำอางทุกวันในตอนเย็นแต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเมคอัพออกไปทั้งหมดและนี่คือสัญญาณอันตรายสำหรับผิวหน้าของผู้หญิงเรา

          แพทย์หญิงภัทรินทร์ สุทธิบดี แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและศัลยกรรมเลเซอร์ที่ปรึกษาปัญหาด้านความงามของบรรดาเซเลบริตี้ชื่อดังของเมืองไทย กล่าวว่า นอกจากการดูแลผิวด้วยการใช้ครีมบำรุงตอนกลางคืน การใช้กันแดดเพื่อป้องกันแสงแดดและรังสียูวีในระหว่างวันแล้วหรือการพบแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหาผิวพรรณให้ผิวของเรากระจ่างใสผู้หญิงหลายคนมักมองข้ามการปกป้องผิวจากเคมีเมคอัพซึ่งก็เหมือนเป็นการเคลือบผิวของเราไม่ให้สัมผัสกับเคมีเมคอัพโดยตรง

          ร่างกายของเรานั้นถูกออกแบบมาให้สามารถขจัดของเสียโดยธรรมชาติ แต่หากว่าร่างกายของเรารับเอาเคมีเมคอัพอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานและในปริมาณมากเกินกว่าที่ร่างกายจะขับออกไปได้ร่างกายก็จะเสียสมดุลระบบต่าง ๆไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่เคมีก็จะเริ่มเข้าสู่กระแสเลือดและไปสะสมที่ตับเมื่อสะสมในระยะเวลานานไม่สามารถกำจัดออกมาได้ก็เป็นสาเหตุให้เกิดโรคมะเร็ง แพทย์หญิงภัทรินทร์อธิบายต่อผิวจริงก็ดีมีเมคอัพก็ยิ่งเริ่ด

          จะดีกว่าหรือเปล่าหากเราสามารถโชว์หน้าสดได้อย่างมั่นใจ แหม... ใครบ้างจะไม่อยาก แต่จะเริ่มอย่างไรเพื่อนำไปสู่การเผยผิวหน้าสดใสแบบไร้เมคอัพ เพียงแค่ 3 คำนี้ก็สามารถทำให้สภาพผิวดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

         FIX ก่อนอื่นก็ต้องฟื้นบำรุงผิวที่มีรอยด่างดำและไม่กระจ่างใส ซึ่งสาเหตุหนึ่งก็มาจากเมคอัพที่สะสมมาเป็นเวลานานยิ่งมีรอยดำมากเท่าไหร่เราก็มักใช้เมคอัพปกปิดมากเท่านั้นโดยที่ไม่รู้ว่าเป็นการเพิ่มเคมีเมคอัพให้กับผิวหน้าของเราทุกวัน

         FIGHT นอกจากการฟื้นบำรุงผิวแล้วเรายังต้องเสริมเกราะป้องกันให้ผิวหน้าเราเพื่อไม่ให้สัมผัสกับสารเคมีโดยตรง ดังนั้นก่อนการแต่งหน้าควรมองหาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีคุณสมบัติเหมือนเป็นมาส์กเคลือบหน้าเพื่อปกป้องผิวของเราจากเคมีเมคอัพต่าง ๆ

         FILL ขั้นตอนสุดท้ายก็คือการทำให้สภาพผิวสมบูรณ์มีสุขภาพผิวที่ดี วิธีสังเกตุง่าย ๆ ว่าผิวของคุณมีสุขภาพดีหรือยังก็คือยิ่งคุณใช้เครื่องสำอางปกปิดน้อยลงเท่าไหร่แสดงว่าผิวจริงของคุณเริ่มมีสุขภาพดีขึ้นแล้ว

          นีเวียเมคอัพเคลียร์ และนีเวียเอ็กซ์ตร้าไวท์เมคอัพสตาร์ทเตอร์ เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดเพื่อเป็นคู่แท้สาวแต่งหน้า ที่จะช่วยสลาย 10 คราบเมคอัพอันเป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำและปัญหาผิวพรรณอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นสิวหรือริ้วรอยอื่น ๆ และยังมีมอยซ์เจอร์ไรซิ่งเซรั่มที่จะช่วยปกป้องผิวของสาวแต่งหน้าทั้งหลายจากเคมีเมคอัพและยังจะช่วยฟื้นบำรุงผิวหมองคล้ำจากการแต่งหน้าให้ทุกคนสวยได้ไม่ต้องพักและพกพาความมั่นใจไปได้ในทุกที่...

      

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทำไมดาราหน้าสดแล้วผิวใสจัง อัปเดตล่าสุด 2 ตุลาคม 2557 เวลา 18:00:21 2,288 อ่าน
TOP