ณมน พัชรวลัย พงษ์ภมร ประวัตินางเอกน้องใหม่แกะกล่อง ช่อง 3
ณมน
ณมน พัชรวลัย พงษ์ภมร

ณมน


เกริ่นนำโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก @naamonko, ช่อง 3

          ณมน พัชรวลัย พงษ์ภมร ประวัตินางเอกน้องใหม่แกะกล่อง ช่อง 3 น่ารักไม่ใช่เล่นเลย กับบท อิงดาว ในละครเรื่อง หวานใจนายกระจอก

          ถือได้ว่าเป็นนางเอกใหม่ที่น่าจับตามองสุด ๆ เลยล่ะ สำหรับสาวน้อยยิ้มหวานและหน้าหวานสุด ๆ คนนี้ อย่าง "ณมน พัชรวลัย พงษ์ภมร" ที่ประเดิมผลงานละครเรื่องแรกกับบทนางเอกช่างฝัน แต่ต้องสู้ทุกอย่างเพื่อเดินตามฝันและให้ได้มาซึ่งความสำเร็จ ในละครเรื่อง "หวานใจนายกระจอก" หนึ่งในละครจากซีรีส์ชุด "สามหัวใจเสริมใยเหล็ก" ว่าแล้วเรามาทำความรู้จักกับ ณมณ นางเอกใหม่ช่อง 3 กันเลยดีกว่าค่ะ

 ถามเรื่องส่วนตัวกันก่อน

          ณมน พัชรวลัย : ณมนเป็นคนจังหวัดพระนครศรีอยุธยาค่ะ ตอนนี้เรียนอยู่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพค่ะ

จุดเริ่มต้นที่ก้าวสู่วงการบันเทิง

          ณมน พัชรวลัย : ณมนเริ่มจากงานโฆษณามาก่อนค่ะ ตอนนั้นณมนไปแสดงในงานตลาดน้ำอโยธยาก็มีพี่โมเดลลิ่งมาชวนไปแคสติ้งงานในกรุงเทพฯ ก็ได้งานชิ้นแรกเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าครีมบำรุงผิว แล้วหลังจากนั้นก็มีผู้ใหญ่ทางช่อง 3 เห็นก็เรียกให้เข้ามาคุยเข้ามาแคสติ้ง ตอนนั้นก็ดีใจมากตื่นเต้นมากค่ะ เพราะณมนก็แค่เด็กต่างจังหวัดคนหนึ่งที่ไม่เคยคิดเคยฝันว่าจะได้มาเล่นละครจริง ๆ แล้วก็ได้เล่นละครให้ช่อง 3

ณมน

เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวช่อง 3 แล้วเป็นยังไงบ้าง

          ณมน พัชรวลัย : มีความสุขค่ะ ดีใจมาก (เสียงสูง) เพราะว่าช่อง 3 เป็นช่องที่ณมนติดตามข่าวสาร ดูละคร รายการส่วนใหญ่ก็จะดูช่อง 3 ณมนรู้สึกตัวเองค่อนข้างโชคดีนะคะที่วันนี้ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของช่อง 3 อีกอย่างผู้ใหญ่ที่ช่อง 3 ทุกคนก็น่ารักมากค่ะ ทำให้คนใหม่อย่างณมนรู้สึกได้ถึงความเป็นครอบครัวจริง ๆ อบอุ่นมากค่ะ ตอนแรกที่ผู้จัดการบอกว่าณมนได้เล่นละครหวานใจนายกระจอก แล้วได้เล่นเป็นนางเอก คือความรู้สึกตอนนั้นอธิบายไม่ถูกเลยค่ะ ว่านี่คือเรื่องจริงใช่ไหม หนูได้เล่นละครให้กับช่อง 3 จริง ๆ ใช่ไหม (หัวเราะ) ณมนก็อยากขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านที่ให้โอกาสเด็กผู้หญิงคนนี้ค่ะ

เล่นละครรู้สึกยังไงบ้าง มีอะไรในตัวเราที่รู้สึกเปลี่ยนแปลงบ้างมั้ย

          ณมน พัชรวลัย : การเล่นละครณมนได้เรียนรู้การทำงานในวงการบันเทิงมากขึ้นนะคะ รู้สึกตัวเองมีความรับผิดชอบมากขึ้น เตรียมตัวกับการทำงานมากขึ้น อ่านบททำความเข้าใจกับบทก่อนไปทำงาน แล้วงานละครก็เป็นงานที่เราจะต้องทำงานกับคนค่อนข้างเยอะ เพราะฉะนั้นเรื่องของความรับผิดชอบหน้าที่ตัวเองให้ดีตรงนี้สำคัญมากค่ะ ณมนโชคดีเจอทีมงานน่ารักค่ะ ทุกคนจะรู้ว่าณมนยังใหม่มากกับการทำงานละคร ก็จะคอยแนะนำ คอยสอน ทุกคนน่ารักมากจริง ๆ ค่ะ อย่างเด่นคุณเองก็น่ารัก เวลาที่ณมนเล่นไม่ได้เค้าก็จะคอยบอกไม่เป็นไรเอาใหม่นะให้ณมนใจเย็น ๆ ไม่เคยกดดันเลย พี่ ๆ คนอื่น ๆ ก็จะคอยมาช่วยแนะนำว่าเราต้องทำยังไง ซีนยากๆ จะต้องทำอารมณ์ยังไง ตอนแรกณมนเล่นละครแบบท่องบท ก็เลยไม่เข้าใจว่าต้องถ่ายทอดออกมายังไง แต่พี่ ๆ นักแสดง ผู้กำกับก็จะสอนว่าเราต้องรู้สึกกับมันจริง ๆ ตอนนี้เราคือ "อิงดาว" ไม่ใช่ "ณมน" ตั้งแต่นั้นมาณมนก็เข้าใจศาสตร์นี้มากขึ้น คือทุกคนน่ารักมากค่ะ ทุกคนเอ็นดูเรา เป็นเหมือนครอบครัวเดียวกัน

ณมน

ณมน

คาแรคเตอร์ อิงดาว ในละครหวานใจนายกระจอก

          ณมน พัชรวลัย : อิงดาว ก็จะเป็นเด็กสาวต่างจังหวัดค่ะ มองโลกในแง่ดี ติดดิน อึด และสู้ชีวิต ที่เข้ากรุงเทพฯ มาหาโอกาสให้ตัวเอง แล้วก็อยากเรียนหนังสือสูง ๆ เพราะอิงดาวฝันว่าอยากจะเรียนให้จบปริญญา ชีวิตจะได้ดีขึ้น ก็จะเป็นคนที่ดิ้นรนเอาตัวรอดขายทุกอย่างที่บังหน้า (หัวเราะ) จนได้มาเจอกับผู้ชายในฝันที่เค้าเป็นเจ้าของร้านทำผมก็หลงรักเค้า ก็เลยฝันว่าอยากเป็นเจ้าของร้านทำผม แต่อิงดาวกับภูพิงจะเป็นเหมือนบุพเพอาละวาดมากกว่าค่ะ บังเอิญเจอกัน บังเอิญต้องมาอยู่ห้องเดียวกัน เรื่องบังเอิญเยอะเหมือนกัน ก็จะมีงอนกัน รักเค้าแต่ก็ปากแข็ง ภูพิงก็ปากแข็งนะ มีหลาย ๆ เหตุการณ์เข้ามาทำให้เข้าใจผิด เราก็คิดว่าเค้ากลับไปคืนดีกับแฟนเก่า เค้าก็คิดว่าเรารักอยู่กับเจ้าของร้านทำผม สนุกค่ะ ณมนว่าเนื้อเรื่องสนุกนะคะ อยากให้ทุกคนได้ดูค่ะ

ระหว่าง อิงดาว กับตัว ณมน นิสัยคล้ายกันไหม
         
          ณมน พัชรวลัย : ไม่เหมือนเลยค่ะ อิงดาว ในละครค่อนข้างอึด เข้มแข็ง แต่ณมนเองจะยังมีนิสัยเด็กนิดนึงค่ะ อาจจะมีงอแงบ้าง แต่จะเหมือนตรงที่อารมณ์ดี ยิ้มเก่งประมาณนี้ค่ะ (ยิ้ม) 

เริ่มมีแฟนคลับมาให้กำลังใจ ติดตามผลงาน รู้สึกยังไง

          ณมน พัชรวลัย : ตอนนี้ณมนตื่นเต้นค่ะ ยิ่งละครใกล้ออนแอร์ณมนยิ่งตื่นเต้น เพราะไม่รู้ว่าผลตอบรับจากละครเรื่องแรกของณมนจะเป็นยังไงบ้าง คนดูจะชอบเราไหม ถ้ามีคนมาชอบเรา ติดตามผลงานเราก็ดีใจ คอยสนับสนุนงานเราก็ต้องขอบคุณเค้า อยากให้เค้าให้กำลังใจเราต่อไปค่ะ แต่สำหรับคำติชมต่าง ๆ ณมนก็จะเอามาพัฒนาตัวเองต่อไปค่ะ

ณมน

ณมน


มองอนาคตในวงการบันเทิงของเราไว้ยังไงบ้าง

          ณมน พัชรวลัย : ณมนอยากจะเป็นนักแสดงที่มีฝีมือคนนึง เป็นนักแสดงระดับต้น ๆ ของช่อง3 ฝันไว้ไกลมากเลยค่ะ (หัวเราะ) อยากเป็นนักแสดงที่เก่งเหมือนพี่แอฟ ทักษอร หนูมีพี่แอฟเป็นไอดอลค่ะ (ยิ้ม) อยากเล่นละครได้หลาย ๆ บท แต่ที่ณมนอยากเล่นมากที่สุด อยากเล่นละครพีเรียดค่ะ (ยิ้ม) ชอบละครสวย ๆ หวาน ๆ เป็นบทที่ณมนใฝ่ฝันเลยค่ะ

ฝากผลงาน
         
          สำหรับละครเรื่องหวานใจนายกระจอก ก็เป็นละครเรื่องแรกของณมนเลย ณมนก็ตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ค่ะ อาจจะมีผิดพลาดบ้าง แต่ทุกคนจะได้เห็นพัฒนาการของตัวละครตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย และยังเป็นละครที่จุดประกายฝันให้คนเดินตามฝันของตัวเอง ดูแล้วจะรู้สึกถึงพลังของผู้หญิงคนนี้ที่มีความฝันแต่ไม่ปล่อยให้เป็นแค่ฝันค่ะ อิงดาวเขาทำฝันให้เป็นความจริงขึ้นมาได้ค่ะ ดูแล้วจะได้กำลังใจมากขึ้นค่ะ

          ส่วนใครที่ชอบหน้าหวาน ๆ ของสาวน้อย  ณมน พัชรวลัย พงษ์ภมร คนนี้ ก็อย่าลืมติดตามผลงานของเธอกันนะคะ กับผลงานชิ้นแรก "หวานใจนายกระจอก" ส่วนวันนี้เรามีภาพน่ารัก ๆ ของเธอจาก Instagram @naamonko มาให้ได้ชมกันค่ะ
 

 
ประวัติ ณมน พัชรวลัย พงษ์ภมร
 
ชื่อ-สกุล : พัชรวลัย พงษ์ภมร

ชื่อเล่น : ณมน

เกิดวันที่ : 13 มกราคม 2535

การศึกษา

- มัธยม : โรงเรียนจอมสุรางค์อุปถัมภ์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

- อุดมศึกษา : คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ผลงาน

-   ละคร หวานใจนายกระจอก ทางไทยทีวีสีช่อง 3


ณมน

ณมน

ณมน

ณมนเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ณมน พัชรวลัย พงษ์ภมร ประวัตินางเอกน้องใหม่แกะกล่อง ช่อง 3 โพสต์เมื่อ 17 พฤศจิกายน 2557 เวลา 11:28:24 5,100 อ่าน
TOP