ริท เรืองฤทธิ์ ประวัติ ริท เดอะสตาร์


ริท เดอะสตาร์ 


ริท เดอะสตาร์ 


ริท เดอะสตาร์ 


ริท เดอะสตาร์ 


ริท เดอะสตาร์ 


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก gmember.com, news.kku.ac.th

         แอบขโมยหัวใจสาวน้อยสาวใหญ่ไปค่อนประเทศ ในช่วงระยะเวลาเพียงแค่ข้ามคืนเท่านั้น! สำหรับ ริท เรืองฤทธิ์ ผู้เข้าประกวดในรายการ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปีหก หรือ The Star 6 ซึ่ง ริท เรืองฤทธิ์ หนุ่มน้อยหน้าใส ฟันเหล็กเด็กแนว ที่มีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะเป็นอาวุธคนนี้ พกพาเอาความขี้เล่น ความสดใส ร่าเริง มาพร้อม ๆ กับความสามารถในการร้องเพลง จนทำให้เขากลายเป็นตัวแทนผู้เข้าประกวดจากภาคอีสานไปช่วงชิงตำแหน่ง 1 ใน 8 คนสุดท้าย ที่จะไปยืนอยู่บนเวที The Star 6

         แถมใคร ๆ ที่ได้ดูเทปการคัดเลือกของ ริท เดอะสตาร์ ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ริท เดอะสตาร์ มีบุคลิคท่าทาง และหน้าตาละหม้ายคล้ายคลึงกับรุ่นพี่เดอะสตาร์ที่โด่งดังไปนั่นก็คือ บี้ เดอะสตาร์ (จริงมั้ย) ... นั่นแน่ ๆ เริ่มอยากทำความรู้จัก ริท เดอะสตาร์ กันแล้วใช่มั้ย ถ้างั้นก็อย่ารอช้า เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมจะพาเพื่อน ๆ ไปอินไซต์หนุ่ม ริท เดอะสตาร์ กันค่ะ...

         ริท เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช หรือ ริท เดอะสตาร์ เกิดวันที่ 20 มิถุนายน 2533 ปัจจุบันอายุ 20 ปี จบการศึกษาชั้นมัธยมจากโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ขณะนี้ ริท เดอะสตาร์ ศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่ง ริท เดอะสตาร์ เผยถึงเหตุผลที่เลือกเรียนหมอว่า ที่บ้านฝันไว้ว่าอยากให้ลูกได้เป็นหมอตั้งแต่เด็กแล้วครับ พ่อแม่มองว่าหมอเป็นอาชีพที่มั่นคง เลยสนับสนุนให้ผมเรียนหมอครับ ทั้งที่ความจริงผมก็เฉย ๆ นะ ผมอยากเรียนอะไร ๆ ที่มันสบาย ๆ มากกว่านี้ เพราะเรียนหมอต้องเรียนหนักมาก แต่ผมก็จะพยายามเรียนในแบบของผมครับ (ยิ้ม) แต่จริง ๆ ผมก็มีความฝันว่าอยากจะเป็นนักร้องครับ

         และด้วยหน้าตาน่ารักเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทำให้ ริท เดอะสตาร์ ถูกรุ่นพี่ดันให้เป็นตัวแทนฝ่ายชายของคณะแพทยศาสตร์ เพื่อเข้าประกวด KKU Freshy Boy & Girl 2009 หรือ เดือนมหาวิทยาลัย ซึ่งในการประกวดครั้งนั้น ริท เดอะสตาร์ ที่ชื่นชอบการร้องเพลงเป็นชีวิต ก็หยิบไมค์มาครวญเพลงเพื่อแสดงความสามรถ จนชนะใจกรรมการได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับหนึ่งมาครอบครอง ในการประกวดครั้งนั้น ทำให้  ริท เดอะสตาร์ กลายเป็นคนที่กล้าแสดงออกมากขึ้น จากที่แต่ก่อนจะขี้อาย ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเองเท่าไหร่


ริท เดอะสตาร์ 


ริท เดอะสตาร์ 


ริท เดอะสตาร์ 


ริท เดอะสตาร์ 


         สำหรับการมาประกวด The Star 6 ครั้งนี้นั้น ริท เดอะสตาร์ ให้เหตุผลสั้น ๆ ว่า "อยากลองทำดู" แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องไปยืนอยู่หน้าคณะกรรมการฝีปากกล้าทั้ง 3 คน ริท เดอะสตาร์ ก็นำนิสัยขี้เล่น กวน ๆ ทะเล้น ๆ ของตัวเองมาตอบคำถาม บวกกับเสียงร้องที่มีดี ทำให้ ริท เรืองฤทธิ์ ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนภาคอีสาน ไปเก็บตัวในรอบสุดท้าย ก่อนจะคัดเลือกเหลือ 8 คนสุดท้าย the star 6

         "หัวเราะไม่ออกเลยครับ ผมได้เข้ารอบตัวเองก็ดีใจ แต่ก็เสียใจที่เพื่อน ๆ ไม่ได้ ตอนที่ได้ฟังเพื่อน ๆ ร้องเพลง รู้สึกว่าเพื่อนเราเก่ง ๆ ทั้งนั้น เราไม่ได้วิเศษหรือเลิศเลอมาจากไหน แต่ผมก็ได้ไปต่อ ก็ตั้งใจจะเป็นตัวแทนเพื่อน ๆ ไปทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ" ริท เดอะสตาร์ กล่าวทิ้งท้าย

         ก็คงต้องรอลุ้นและเอาใจช่วยว่า ริท เดอะสตาร์ จะได้ไปเป็นตัวแทนเพื่อน ๆ เดินก้าวไปคว้าความฝัน ยืนอยู่บนเวที The Star 6 หรือเปล่า


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
   

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ริท เรืองฤทธิ์ ประวัติ ริท เดอะสตาร์ โพสต์เมื่อ 22 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา 14:53:36 3,248 อ่าน
TOP