x close

14 กิจกรรมต้อนรับวาเลนไทน์ แบบฉบับสาวโสด

          วันวาเลนไทน์ คนโสดเขาทำอะไรกันบ้าง ตามมาดูวิธีเด็ด ๆ ที่จะพาสาวโสดก้าวข้ามวันแห่งความรักไปได้แบบฟิน ๆ เช่นกัน แล้วจะรู้ว่าถึงแม้ไม่มีคู่ ก็แฮปปี้กับวันวาเลนไทน์ได้นะ !

วันวาเลนไทน์

          ใกล้จะถึงวันแห่งความรักเข้าไปทุกที สำหรับคนมีคู่คงเป็นเรื่องน่ายินดีที่จะได้ใช้โอกาสนี้ทำอะไร ๆ พิเศษร่วมกัน แต่ในทางตรงกันข้าม ในวันวาเลนไทน์ คนโสดคงจะเหงาน่าดู อยากรู้ไหมว่าสาวโสดทำอะไรกันบ้างนะ ? ถึงจะแฮปปี้ในวันแห่งความรักนี้ได้ อ๊ะ ๆ อย่ามัวอิจฉาคนมีคู่ไป เพราะเรามีไอเดียดี ๆ มาฝาก เพื่อให้สาวโสดทั้งหลายได้สวย เริด เชิด โสด รับวาเลนไทน์อย่างสดใสกันไปเลย

1. จัดปาร์ตี้เฉพาะกลุ่มสาวโสดด้วยกัน

          ปล่อยให้คนมีคู่เขาไปสวีตหวานแหววกับคนรักเถอะ ส่วนบรรดาสาวโสดก็มารวมตัวกันจัดปาร์ตี้สนุก ๆ ในวันแห่งความรักปีนี้ดีกว่า ถือเป็นการรียูเนี่ยนกลุ่มเพื่อนฝูงที่ไม่ได้เจอกันนานหรือไม่ค่อยมีเวลาได้ทำอะไรสนุก ๆ ร่วมกันเหมือนตอนมัธยม ถ้าเช่นนั้นอย่ารอช้ารีบเซย์ฮัลโหลแล้วนัดแนะกลุ่มเพื่อนของคุณมาฉลองกันเลย

วันวาเลนไทน์

2. สร้างบรรยากาศดี ๆ ในห้องนอนให้ตัวเองแฮปปี้

          แม้ว่าเตียงของคนโสดจะดูกว้างใหญ่กว่าเตียงนอนของคนมีคู่ก็ไม่ต้องหดหู่ไป เรามาสร้างบรรยากาศดี ๆ ในห้องนอนให้สดใสรับวันวาเลนไทน์กันดีกว่า เอาให้รู้ ๆ กันไปเลยว่าถึงจะโสดแต่หัวใจก็พองโตได้เหมือนกัน โดยคุณอาจจะเริ่มจากการจัดห้องนอนใหม่ ลองเอาสติ๊กเกอร์หรือวอลเปเปอร์สวย ๆ มาติดผนัง หรือจะจุดเทียนหอมระเหยเพื่อสร้างบรรยากาศในห้องนอนให้อบอวลไปด้วยความหอมก็ได้

วันวาเลนไทน์

3. ปรนนิบัติตัวเองให้สุด ๆ ไปเลย

          ถ้าวันวาเลนไทน์นี้ยังว่างอยู่ ก็ถือเอาเวลานี้มาทำอะไรตามใจตัวเองดูบ้าง และคงจะดียิ่งขึ้นถ้าได้ทำสิ่งที่ช่วยให้เราดูสวยขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นการอาบน้ำแร่แช่น้ำนม ตีฟองฟุ้ง ๆ การทำทรีตเมนต์บำรุงผิว เข้าสปานวดผ่อนคลาย หรือตัดผมทรงใหม่ให้สวยเฉี่ยว คราวนี้แหละคุณจะเป็นสาวโสดสุดแซ่บที่คนมีคู่อาจจะอิจฉาก็ได้

วันวาเลนไทน์

4. เข้าครัวทำเมนูใหม่ ฉลองกับคนที่บ้าน

          ไม่สำคัญว่าคุณจะทำอาหารเก่งหรือไม่ ในเมื่ออาหารเป็นสิ่งที่คุณต้องกินอยู่ทุกวัน และแทนที่จะซื้อแบบสำเร็จรูปอย่างเดียว วันวาเลนไทน์นี้คุณอาจจะทำดินเนอร์มื้อพิเศษให้กับครอบครัว แล้วอย่าลืมจัดแต่งโต๊ะด้วยแสงเทียน พร้อมเปิดไวน์สักขวด หรือลองคิดค้นสูตรอาหารใหม่ ๆ ลงมือทำดูสิ รับรองว่าคุณจะเพลิดเพลินไปกับการลิ้มรสอาหารที่ต้องลองผิดลองถูกบ้างจนไม่มีเวลาเหงาเลย

วันวาเลนไทน์

5. โชว์ฝีมืออบขนมแห่งความรัก

          เติมความหวานหอมให้ชีวิตในวันวาเลนไทน์ ด้วยการเลือกอบขนมสูตรพิเศษที่แสนอร่อยและดีต่อร่างกายดูสิ จะเป็นเค้กหรือคุกกี้ก็แล้วแต่ความถนัด ที่สำคัญ ลองตกแต่งให้มีกิมมิกของวันวาเลนไทน์ เช่น สีชมพู สีแดง หัวใจ ตัวอักษรเก๋ ๆ จากนั้นห่อให้สวยแล้วนำไปแจกเพื่อน ๆ หรือครอบครัว รวมถึงให้ตัวเองชิมด้วยนะ

วันวาเลนไทน์

6. ดูหนัง-ซีรีส์มาราธอน

          หากรู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิตเหลือเกินและอยากให้วันนี้ผ่านไปเร็ว ๆ ละก็ ลองหาโปรแกรมหนังสนุก ๆ ดูสักเรื่อง โดยเฉพาะหนัง sci-fi, แฟนตาซี หรือแอ็คชั่นสุดมัน หรือถ้าสาวโสดคนไหนใจแข็งพอ ก็ลองหยิบหนังรักโรแมนติกสุดคลาสสิกมาดูอีกครั้งก็ได้นะ ให้พระเอกในดวงใจมาช่วยปลอบประโลมในวันวาเลนไทน์สักหน่อยก็ดีนี่นา

วันวาเลนไทน์

7. ส่งการ์ดวาเลนไทน์ให้คนที่คุณรักและรักคุณ

          ลองนึกดูสิว่ามีเพื่อนคนไหนที่เราอยากมอบความรู้สึกดี ๆ ให้ รวมถึงเพื่อนสมัยมัธยมที่ขาดการติดต่อไปนาน ถือโอกาสนี้เซอร์ไพรส์พวกเขาด้วยการทำการ์ดวันวาเลนไทน์ด้วยฝีมือตัวเองส่งไปให้ หรือถ้าใครไม่ค่อยมีหัวด้านศิลปะ จะซื้อการ์ดสำเร็จรูปแล้วนำมาเขียนข้อความใส่ลงไป ก็ไม่ผิดกติกานะ เชื่อเลยว่าเมื่อการ์ดถึงมือผู้รับ จะทำให้ความสัมพันธ์ของพวกคุณกลับมาแน่นแฟ้นอีกครั้ง

วันวาเลนไทน์

8. แบ่งปันความรักให้คนอื่น ๆ

          ใช้วันแห่งความรักนี้มาเติมความรักให้กับเด็กกำพร้าหรือผู้สูงอายุในบ้านพักคนชรา รวมไปถึงการบริจาคสิ่งของจำเป็นให้กับมูลนิธิต่าง ๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นแค่การพูดคุย การเลี้ยงอาหารกลางวัน หรือแบ่งปันสิ่งดี ๆ ให้เพียงฝ่ายเดียวก็จริง แต่เชื่อไหมว่าสิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณได้รับความสุขทางใจกลับมาอย่างมากมาย เรียกว่าแฮปปี้วาเลนไทน์ได้เต็มปากจริง ๆ

วันวาเลนไทน์

9. ช้อปปิ้งให้ลืมเหงา

          ข้อนี้บอกเลยว่าคนมีคู่อาจจะทำไม่ได้ในวันนี้ เพราะคุณผู้ชายอาจหน้างอถ้าต้องรอเวลาสาว ๆ ช้อปปิ้ง ดังนั้นถือเป็นข้อดีสุด ๆ สำหรับสาวโสด ที่จะช้อปปิ้งกระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง หรือเสื้อผ้าให้กระหน่ำ ถ้าจะให้ดีก็ชวนเพื่อนสาวโสดไปช้อปปิ้งด้วยกัน เลือกซื้อไอเทมคู่แบบขำ ๆ หรือเสื้อผ้าโทนสีเดียวกันไปเลย หากขี้เกียจออกจากบ้าน ช้อปออนไลน์ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจนะสาว ๆ

วันวาเลนไทน์

10. ซื้อของขวัญเพื่อตัวเองบ้าง

          หากว่าคุณมีคนรัก แน่นอนว่าในวันแห่งความรักนี้คุณคงไม่พลาดที่จะซื้อของขวัญแทนใจให้เขา ถ้าเช่นนั้นก็เปลี่ยนเป็นซื้อของขวัญให้ตัวเองก็ได้นี่นา จะเป็นเครื่องประดับหรือช่อดอกไม้ ก็เลือกเอาตามใจชอบเลย ถือเป็นรางวัลให้ตัวเองที่ทำงานเหนื่อยมาทั้งปี ทำให้ตัวเองได้ชื่นใจกับน้ำพักน้ำแรงที่อดทนเก็บหอมรอมริบมา รับรองว่าวาเลนไทน์ปีนี้จะทำให้คุณเป็นสาวโสดที่มีความสุขสุด ๆ

วันวาเลนไทน์

11. โสดอย่างเฉิดฉาย

          ชวนเพื่อนรักสายแซ่บแต่งตัวเริด ๆ แล้วออกไปเฉิดฉายกันที่ร้านอาหารเก๋ ๆ เปิดใหม่ หรือจิบค็อกเทลกันที่บาร์ร้านประจำกันดีกว่า หรือแก๊งไหนที่ชอบร้องคาราโอเกะก็จัดไป แต่อย่าลืมปาดลิปสติกสีแดงลงบนริมฝีปาก แล้วใส่ความมั่นใจเข้าไปด้วย แค่นี้คุณก็พร้อมเป็นสาวโสดที่เริดที่สุดในค่ำคืนวันวาเลนไทน์นี้แล้ว

วันวาเลนไทน์

12. จัดทริปออกเที่ยวให้มันสุดเหวี่ยง

          แม้เดือนกุมภาฯ จะไม่มีใครกุมมือ แต่สาวโสดอย่างเราก็โนสน โนแคร์ แพลนทริปไปเที่ยวต่างจังหวัดใกล้ ๆ กันดีกว่า จะไปเที่ยวคนเดียวก็สวยสตรอง หรือจะชักชวนเพื่อนฝูง สมาชิกในครอบครัวไปลั้ลลาด้วยก็ยิ่งเพิ่มความอบอุ่น เผลอ ๆ ระหว่างไปเที่ยวอาจจะได้เจอเพื่อนใหม่ที่กลายเป็นคนรู้ใจก็ได้นะ

วันวาเลนไทน์

13. ออกไปฉลองวาเลนไทน์แบบสวย ๆ เริด ๆ

          ใครว่าโสดแล้วจะไปฉลองวันวาเลนไทน์ไม่ได้ ? ในเมื่อช่วงนี้มีกิจกรรมสำหรับคนมีคู่มากมาย สาวโสดก็สามารถไปแจมได้เหมือนกันนะ ทั้งการถ่ายรูปในสถานที่ที่จัดซุ้มวาเลนไทน์หวาน ๆ หรือไปดูคอนเสิร์ตที่ศิลปินเจ๋ง ๆ มาเล่น ไหนจะชมสวนดอกไม้ที่เบ่งบานรับวันแห่งความรักอีก แค่นี้ก็ฟินได้ในแบบฉบับคนโสดแล้ว

วันวาเลนไทน์

14. วันแห่งความรัก อย่าลืมรักตัวเอง

          ในเมื่อเป็นวันแห่งความรัก และหากว่าคุณไม่มีคนรักละก็ ลองทำให้เป็นวันแห่งความรักตัวเองเสียเลย อะไรที่คุณทำแล้วมีความสุขก็ทำไปเถอะ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย, การเรียนทำอาหาร, เข้าคอร์สภาษาอังกฤษเพิ่มความรู้, การอ่านหนังสือเล่มโปรด หรือแม้กระทั่งการนอนหลับพักผ่อนยาว ๆ อะไรที่ทำแล้วดีต่อหัวใจและร่างกายก็ทำไปเลย

วันวาเลนไทน์

          ไม่ว่าจะสาวโสดหรือสาวอินเลิฟ อย่าลืมว่าวาเลนไทน์เป็นเพียง 1 ใน 365 วันเท่านั้น ปล่อยให้มันผ่านไป แล้วหันมาทำทุกวันให้เป็นวันแห่งความรักดีกว่า รักครอบครัว เพื่อน คนรอบข้าง และรักตัวเอง เพียงเท่านี้โลกของเราก็จะเต็มไปด้วยความสุขแล้ว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
14 กิจกรรมต้อนรับวาเลนไทน์ แบบฉบับสาวโสด อัปเดตล่าสุด 13 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16:21:51 2,206 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP