x close

ความรักเปรียบเสมือนอาหาร ต้องปรุงแต่งจึงจะมีรสชาติ

ความรักเปรียบเสมือนอาหาร

           ใครที่อยากให้ชีวิตรักมีสีสันและรสชาติกลมกล่อม หวานนิด เปรี้ยวหน่อย ก็มาทางนี้เลยจ้า เพราะเรามีสูตรลับในการสร้างสีสันให้กับความรักมาฝากกัน รับรองว่าจะทำให้ความรักของคุณมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น ถ้าอย่างนั้นเรามาดูขั้นตอนและส่วนผสมสำคัญกันเลย

          1. ระลึกอยู่เสมอว่าเขาคือคนรักของคุณ : เมื่อรู้อย่างนี้แล้วคุณจะตั้งใจและใส่ใจทำให้ความรักครั้งนี้ไปไกลยิ่งขึ้น

           2. เริ่มด้วยความมุ่งมั่น : ส่วนผสมแรกคือความมุ่งมั่น ทำให้คนรักรู้ว่าคุณจริงจังและจริงใจกับเขามากแค่ไหน

           3. อารมณ์ขัน : ไม่ต้องทำให้เขาหัวเราะขนาดตลกคาเฟ่หรอก เพียงแค่ทำให้เขารู้สึกสบาย ๆ เมื่ออยู่กับคุณก็พอ อีกทั้งผู้หญิงที่มีอารมณ์ขันมักจะไม่คิดเล็กคิดน้อย แถมยังสนุกไปกับการแก้ปัญหาด้วย เชื่อสิว่าคนรักของคุณจะปลาบปลื้มมากทีเดียว

           4. ความเข้มข้น : อย่าทำให้ความรักจืดจางเหมือนแกงจืดเลย หรือหากมันเป็นแกงจืดจริง ๆ ก็ต้องมีรสชาติกลมกล่อม คุณควรจะสร้างบรรยากาศดี ๆ ให้กันและกันอยู่เสมอ

           5. อย่ากินหมดทุกอย่าง : ความรักก็เหมือนอาหารที่มีทั้งคุณและโทษ ดังนั้นจงเลือกที่จะกินของที่มีประโยชน์ดีกว่า อะไรที่ไม่ดีก็ทิ้งมันไว้ในชามนั่นแหละ ก็เหมือนอดีตที่เลวร้ายหรือความผิดพลาดครั้งก่อน ทิ้งมันไว้แล้วเลือกจะจดจำสิ่งที่ดีดีกว่า

           6. ความเชื่อใจและความซื่อสัตย์ : จงปรุงแต่งความรักของคุณด้วยหัวใจ ซื่อสัตย์ที่จะเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุดแม้ว่าคนกินจะไม่รู้ว่าก่อนหน้านั้นคุณล้างทุกอย่างอย่างสะอาดก่อนปรุงหรือไม่ อย่าให้คนรักต้องคอยเช็กทุกขั้นตอนวิธีทำ แต่ทำให้เขามั่นใจดีกว่าว่าคุณซื่อสัตย์กับเขาทั้งต่อหน้าและลับหลัง

           7. กลั่นกรอง : สำหรับวัตถุดิบบางอย่างก็จำเป็นที่คุณจะต้องกลั่นกรองหรือแยกส่วนที่ไม่ดีออกไปก่อนจะนำมาปรุงอาหาร ความรักก็เช่นกัน ไม่ต้องเอาทุกเรื่องมาคิดมากหรอก อะไรที่ทำให้ชีวิตรักของคุณแย่ลงก็เอามันออกไป


          8. ความหวาน : ไม่ใช่ทุกเมนูที่ต้องการความหวาน ความรักก็เช่นกัน ไม่ต้องหวานทุกเวลาหรอก แต่ต้องรู้ว่าเวลาไหนควรสวีทหวานบ้าง เหมือนกับอาหารที่ต้องรู้ว่าเมนูไหนควรหวานนำหรือเมนูไหนต้องมีทั้งเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม

          9. ความร้อนเหมือนแรงขับเคลื่อน : การปรุงอาหารส่วนใหญ่ต้องใช้ความร้อนเพื่อทำให้อาหารสุก และแน่นอนว่าในแต่ละเมนูก็ใช้ความร้อนไม่เท่ากัน ตอนแรกอาจจะอ่อนแล้วค่อย ๆ แรงขึ้น เปรียบเสมือนความรักที่ต้องรู้ว่าเวลาไหนควรที่จะจริงจังหรือควรที่จะผ่อนคลาย ที่สำคัญอย่าปล่อยให้ไฟรักดับมอดล่ะ

          10. ส่วนผสมต่อมาคืออิสระ : ตำราอาหารที่คุณเคยอ่านอาจจะบอกว่าให้คุณใส่ส่วนผสมเท่านั้นเท่านี้ แต่คนที่กินมันก็คือคุณ ไม่ใช่คนเขียนตำราอาหาร ดังนั้นอย่าไปกะเกณฑ์ว่าต้องใส่อะไรเท่าไหน เลือกปรุงแบบที่คุณกินดีกว่า เหมือนกับความรักที่คุณต้องเข้าใจเขาด้วยเช่นกัน อย่าปรุงแค่เฉพาะที่คุณกินได้แต่ต้องทำให้คนรักกินได้ด้วย และหากคุณกินรสชาติไม่เหมือนกันก็อย่าบังคับให้เขากินจานเดียวกับคุณ ปล่อยให้เขามีอิสระได้เลือกตามใจเขาบ้าง

          11. ความสดใหม่ : อาหารจะอร่อยหากใช้วัตถุดิบสดใหม่ นั่นก็รวมถึงความรักของคุณด้วยที่ต้องสดใหม่อยู่เสมอ อย่าปล่อยให้ความเบื่อหน่ายเข้ามาแทนที่ สรรหาสิ่งแปลกใหม่ทำบ้างเพื่อให้ความรักของคุณมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

          12. กลิ่น : แม้อาหารจะดูน่ากินแค่ไหน แต่หากว่ากลิ่นของมันแรงหรือเหม็นก็คงไม่มีใครอยากลิ้มลอง คุณเองก็ต้องรู้จักดูแลตัวเองให้ดูดีด้วยเช่นกัน ลองฉีดน้ำหอมเล็กน้อยเพื่อดึงดูดเขามากขึ้น

          13. ความพอดี : คนเราก็กินได้เท่าที่อิ่มเท่านั้นแหละ ต่อให้มีอาหารหรูหราน่ากินมากมายแค่ไหนก็ใช่ว่าจะกินหมดทุกอย่าง ความรักก็เช่นเดียวกัน ความพอดีจะทำให้ความรักของคุณค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไปดีกว่า

          14. เห็นคุณค่า : ข้อสุดท้ายเมื่อใส่ส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันแล้วก็ต้องเห็นคุณค่าของอาหารจานนั้นด้วย กว่าจะได้วัตถุดิบแต่ละอย่างหรือกว่ามันจะมีรสชาติกลมกล่อมก็ต้องผ่านการลองผิดลองถูกมาหลายครั้ง อย่ากินทิ้งกินขว้างหรือไม่เห็นคุณค่าของมัน เหมือนกับความรักของคุณที่กว่าจะผ่านมาได้ถึงวันนี้ คุณเองต้องเจอกับเรื่องราวมากมาย อย่าปล่อยมือจากกันเพียงเพราะว่าคุณเจออาหารจานใหม่ที่อร่อยกว่า เพราะอาหารบางอย่างก็ไม่เหมาะกับคุณเสมอไป

          และนี่ก็เป็น 14 สูตรลับ เติมเต็มความรักให้มีรสชาติที่เราแนะนำกัน หวังว่าจะอร่อยกลมกล่อมและเข้ากับความรักของคุณนะคะ เมื่อเจอคนที่รักคุณจริง ๆ แล้วก็อย่าปล่อยให้เขาหลุดมือเด็ดขาด อย่าลืมว่ากว่าจะได้ลิ้มรสอาหารถูกปากที่กินเท่าไรก็ไม่มีเบื่อนั้นมันยากแค่ไหน :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
elitedaily.com และ briantracy.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ความรักเปรียบเสมือนอาหาร ต้องปรุงแต่งจึงจะมีรสชาติ อัปเดตล่าสุด 6 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17:15:07 8,250 อ่าน
TOP