ผิวหนังอักเสบ รับมือง่าย ๆ ด้วย 5 วิธีนี้ …

ผิวหนังอักเสบ

          ผิวหนังอักเสบ ปัญหาที่สาว ๆ หลายต้องรู้สึกนอยด์เมื่อได้เจอ เพราะเวลาเป็นมาทีหนึ่ง ก็ทำให้หมดสวยไปหลายวันเลย ถ้าอย่างนั้นมารับมือด้วยวิธีนี้กัน

          สาว ๆ คนไหนที่ต้องเจอกับปัญหาผิวอักเสบที่ทำให้ผิวแดงเถือกเป็นประจำ ก็อาจทำให้รู้สึกเพลียไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ เพราะเวลาผิวเกิดแดงจากการอักเสบขึ้นมาทีไร ทำให้ต้องหาทางปกปิดกันให้วุ่น แถมบางทีที่รู้สึกคันก็อดที่จะเกาไม่ได้ และนั่นก็ยิ่งทำให้อักเสบลุกลามกว่าเดิมอีก ถ้าอยากจะหยุดไม่ให้ผิวอักเสบอีกแล้วละก็ ลองมารับมือง่าย ๆ ด้วย 5 วิธีจาก Beautylish กันดีกว่าค่ะ

ผิวหนังอักเสบ

บำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

          แบคทีเรียจากสิวก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดผิวหนังอักเสบได้เหมือนกัน ซึ่งแบคทีเรียที่ว่านี้อยู่ในต่อมไขมัน และสามารถเติบโตขึ้นได้เมื่อผิวแห้ง ฉะนั้นควรจะหามอยส์เจอไรเซอร์ที่อ่อนโยนต่อผิวหน้ามาบำรุงให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ  จะช่วยได้เยอะเลยแหละ

ผิวหนังอักเสบ

ใส่ใจเลือกสกินแคร์

          รู้หรือไม่ว่าการขัดผิวหรือการสครับหน้าที่สาว ๆ คิดว่าจะช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสได้ ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผิวหนังอักเสบแสบแดงได้เหมือนกัน ยิ่งหากใช้กรดผลไม้หรือขัดด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีรุนแรงด้วยละก็ ยิ่งจะทำให้ผิวอักเสบหนัักเข้าไปอีก ฉะนั้นหากต้องการสครับหน้าก็ลองหันมาเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน หรือจะ DIY ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติใช้เองก็ได้

ผิวหนังอักเสบ

เลือกกินอาหาร

          อาหารก็เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดผิวหนังอักเสบได้เช่นกัน ซึ่งอาหารเหล่านั้นก็อาจจะเป็นพวกอาหารที่มีกลูเตนและคาร์โบไฮเดรตบางชนิด ฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงอาหารพวกนี้ และหันมาเลือกกินอาหารที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3, ผักใบเขียว และผลไม้บางชนิด เช่น มะม่วงสุก ก็จะช่วยลดอาการอักเสบของผิวได้

ผิวหนังอักเสบ

กำจัดความเครียด

          นอกจากความเครียดจะส่งผลเสียต่อสุขภาพแล้ว ก็ยังส่งผลต่อผิวพรรณของคุณสาว ๆ ด้วย เพราะเมื่อไรที่คุณรู้สึกเครียด เมื่อนั้นผิวหนังก็จะเริ่มแย่ ยิ่งเครียดก็ยิ่งจะอักเสบมากขึ้น ทางที่ดีลองหันมารีแล็กซ์ด้วยการออกกำลังกายเบา ๆ อย่าง โยคะ หรือหาอะไรทำที่ช่วยให้ลืมเรื่องเครียดก็ได้

ผิวหนังอักเสบ

ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ

          หากสาว ๆ คนไหนดื่มน้ำน้อย ก็อาจจะต้องเจอกับปัญหาสุขภาพตามมามากมาย แถมยังต้องเจอกับปัญหาผิวที่อักเสบแสบแดงอีกด้วย เพราะถ้าดื่มน้ำไม่เพียงพอ ก็จะทำให้เซลล์ผิวหนังชั้นนอกเจอกับภาวะขาดน้ำ ทำให้ผิวหนังแห้งลอกเป็นขุย มีอาการคัน และผิวจะอักเสบในที่สุด ถ้าอย่างนั้นก็หันมาดื่มน้ำสะอาดเยอะ ๆ วันละ 6-8 แก้วกันดีกว่า

          เห็นไหมล่ะว่าผิวหนังอักเสบที่เป็นกันอยู่บ่อย ๆ มีวิธีการแก้ไขได้ไม่ยากอย่างที่คิด และไม่จำเป็นต้องใช้ยาหรือไปหาหมอด้วย เอาเป็นว่า … ถ้าไม่อยากนอยด์กับอาการอักเสบของผิวอีกแล้ว ก็รีบรับมือด้วย 5 วิธีนี้กันเลยเถอะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผิวหนังอักเสบ รับมือง่าย ๆ ด้วย 5 วิธีนี้ … โพสต์เมื่อ 7 เมษายน 2558 เวลา 13:07:52 7,702 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ผิวหนังอักเสบ รับมือง่าย ๆ ด้วย 5 วิธีนี้ … ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP