ทำปิ๊งหัวนมเรื่องฝืนธรรมชาติ สาว (ใหญ่) อยากสวย

 

          เขาทำเพื่อผู้ชายหรือเปล่า ผมว่าก็น้อยนะ ส่วนใหญ่เขาบอกว่าทำเพื่อตัวเอง น้อยคนที่จะบอกว่าแฟนให้มาทำ มีบางคนแฟนไม่อยากให้ทำ แต่เขาอยากทำ เหตุผลส่วนใหญ่คืออยากแต่งตัวนั่นแหละ

          เมื่อภาพลักษณ์ภายนอกยังเป็นเรื่องที่สังคมให้คุณค่ากันมาก การทำศัลยกรรมตกแต่งจึงกลายเป็นเรื่องแสนธรรมดา คำว่าสวยด้วยแพทย์จึงเป็นความภูมิใจของผู้คนในยุคนี้มากกว่าจะพอใจกับสิ่งที่ธรรมชาติให้มา หรือที่พูดกันเล่นๆ ว่าธรรมชาติลงโทษ

          ที่ได้ยินกับหูจากพี่ร่วมงานสาวคนหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ เล่าว่า ไปเจอคนคุ้นเคยที่ไม่ได้เจอกันนาน กลับมีเสียงทักท้วงว่าไม่ได้แต่งหน้าแล้วเหมือนคนใช้ที่บ้าน ถึงกับอึ้งกันไปเลย นี่แค่ไม่แต่งหน้ายังโดนประณามขนาดนี้ จึงไม่แปลกใจเลยที่คนจะเลือกไปทำสวยด้วยแพทย์

          นอกจาก หู ตา จมูก ปาก ที่เป็นเครื่องประกอบบนใบหน้าแล้ว เรื่องหน้าอกหน้าใจภายใต้อาภรณ์ก็ยังเป็นปัญหาใหญ่ของสาวๆ ทั้งที่ใหญ่อยากให้เล็ก และเล็กอยากให้ใหญ่ หรือหย่อนคล้อยก็อยากให้เต่งตึง

          ไม่กี่วันมานี้ก็มีข่าวหญิงสาวฮิตทำศัลยกรรมตกแต่งหัวนมให้เล็กกระจุ๋มกระจิ๋ม และทำสีชมพูเพื่อให้ดูราวกับเป็นเด็กสาวแรกรุ่น เพื่ออะไรนั้นต้องถามคนทำเอง

          ไม่ใช่แค่คนไทย แม้แต่ฝรั่งที่เรามักจะคิดว่ามีอะไรๆ ล้นเหลือกว่าชาวบ้าน ก็ยังชื่นชอบการทำศัลยกรรมเช่นกัน โดยศัลยแพทย์ฝรั่งรายหนึ่งได้เปิดเผยถึงเรื่องที่หญิงสาวกังวลกันนักหนาอย่างหน้าอกหน้าใจว่า ปทุมถันที่งามอย่างไร้ที่ติ หัวนมจะต้องมีลักษณะชี้ฟ้าเล็กน้อย และส่วนยอดจะต้องย่อมกว่าฐานสักหน่อย

 อะไรจะปานนั้น!!

          ยังมีการพูดกันในแวดวงความงามอีกว่า คาพรีซ์ บูร์เรต์ (Caprice Bourret) ซึ่งเป็นดาราสาวและนางแบบชุดชั้นในชาวอเมริกัน คนนี้เอง ที่ศัลยแพทย์ผู้ที่กล่าวข้างต้นได้ลงความเห็นว่ามีหน้าอกงามเกือบสมบูรณ์ที่สุด และแอบเหน็บนักร้องสาววิคตอเรีย เบ๊กแคม พอแสบๆ คันๆ ด้วยว่า มีทรวงอกที่ไม่น่าดูกว่าใครเพื่อน

          ค่านิยมนี้เอง จึงช่วยไม่ได้ที่จะมีคนหัวใส คิดสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการเช่นนี้มาขาย ลองเดินดูตามห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง จะมีการวางจำหน่าย สบู่ ครีม ที่ทาอวัยวะภายใต้ร่มผ้าอย่างโจ่งแจ้ง เช่น สบู่ หรือ ครีมทาให้หัวนมเป็นสีชมพู ที่เขียนภาษาอังกฤษกำกับไว้บนกล่องว่า "Pink nipple cream หรือ Pink nipple soup" มาวางขายกันเกลื่อน สนนราคาเพียงชิ้นละ 350 บาท หากใครสนใจเข้าไปเลือกดู รับรองว่าคนขายจะบรรยายสรรพคุณจนแทบจะคว้ามาลองทากันเดี๋ยวนั้นทีเดียว

          "แบบครีมนี่ เด็กมหาวิทยาลัย ใช้กันเยอะเลยนะ เด็กบางคนขาวจั๊วะอย่างกับคุณหนูก็ยังมาซื้อของเรา เค้าว่าของเค้าดำ แต่เอาครีมเราไปทาแล้วสีจางลง" แม่ค้าโฆษณาสรรพคุณ

   หน้าอกนานารูปแบบ 

          "เรื่องแบบนี้ถึงมันจะอยู่ในเสื้อผ้า แต่ใครก็อยากให้ขาวสวยทั้งนั้น ก็เหมือนกับปัญหา ขาหนีบ รักแร้ดำ นั่นแหละ คนผิวคล้ำก็ใช้ได้ผลนะ" แม่ค้าสาวโน้มน้าวต่อเมื่อเห็นลูกค้าสนใจ

          ในห้างเดียวกัน ก็มีสถานเสริมความงามอีกจำนวนมาก ที่มีบริการทำยอดถันสีชมพู โดยวิธีการสัก การโฆษณาของสถานที่แบบนี้มักจะบอกว่าร้านตัวเองทำราคาถูกและใช้สีอย่างดีนำเข้าจากอเมริกา พร้อมทั้งมีสเปรย์ยาชาเอาไว้พ่นเวลาสักเพื่อไม่ให้เจ็บมากด้วย

          ด้วยคำเชิญชวนเช่นนี้ ทำให้ความสวยราคาถูกเป็นที่ถูกอกถูกใจสาวน้อยสาวใหญ่จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนความสวยที่ต้องจ่ายแพงกว่า สาวๆ สมัยนี้ ขอเลือกใช้บริการจากศัลยแพทย์ที่มีความชำนาญตามโรงพยาบาลใหญ่ๆ มากกว่า

          นายแพทย์กรีชาติ พรสินศิริรักษ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาศัลยกรรมตแต่ง เล่าว่า เรื่องของการทำหัวนมให้เล็กนั้น ไม่ได้ฮิตอย่างที่ตกเป็นข่าวหน้าหนึ่ง แต่ก็มีคนมาทำเรื่อยๆ ส่วนมากจะเป็นคนที่หัวนมบอด และแม่บ้านที่มีลูกแล้ว ส่วน วัยรุ่น หรือ สาวไซต์ไลน์ นั้นไม่ฮิตทำ

          "คนที่มาตกแต่งหัวนม ส่วนมากจะเป็นแม่บ้านที่มีลูกมีสามีแล้วหัวนมใหญ่ขึ้น ยาวขึ้น เขาอาจจะอยากทำให้เล็กเหมือนเดิมก็เลยมาทำ หรือคนที่หัวนมบอด เขามามาให้หมอดึงขึ้นเพื่อให้มีหัวนมเหมือนคนปกติ แต่อัตราคนที่มาตกแต่งหัวนมไม่เยอะเท่าคนมาทำนมให้ใหญ่" หมอกรีชาติอธิบาย

          ในทางการแพทย์นั้นอธิบายว่า การทำหัวนมให้เล็กลง จะทำโดยการตัดแต่งหนังบางส่วนออก และเย็บขอบเข้าให้เล็กลง ซึ่งจะดูเป็นรูปหัวนมแบบธรรมชาติเหมือนเดิม จะไม่มีผลกระทบ ความรู้สึกทุกอย่างยังเหมือนเดิม ยกเว้นคนหัวนมบอดแล้วมาดึงขึ้น วิธีนี้อาจจะเกิดอาการชา หรือไม่สามารถเลี้ยงน้ำนมบุตรได้ เพราะบางกรณีดึงไม่ขึ้นต้องตัดท่อน้ำนม

          ส่วนการทำสีชมพูได้รับการอธิบายว่า ไม่ใช่การศัลยกรรม แต่เป็นการสัก มีมาทำเช่นกันแต่มีน้อย และก็ไม่ใช่เด็กวัยรุ่น ส่วนใหญ่เป็นผู้ใหญ่ที่มีลูกแล้วหัวนมคล้ำขึ้น ก็อยากจะมาทำให้หัวนมสีชมพู

          "จริงๆ แล้วทำหัวนมสีชมพูทำไม่ได้หรอก มันเป็นการใช้เลเซอร์ยิงเพื่อให้ผิวลอก ผิวที่ขึ้นมาใหม่ก็จะสีชมพูได้พักหนึ่ง แต่นานๆ มันก็ดำอีก ธรรมชาติเป็นอย่างนั้น เราไม่สามารถกลับสู่สภาพหัวนมวัยรุ่นได้ เป็นไปไม่ได้ แต่ปรับแต่งได้นิดหน่อย"

          "บางคนก็ใช้การสัก การสักก็มีหลายระดับ ถ้าจะให้ปลอดภัยก็ต้องทำกับแพทย์ แต่เท่าที่เห็นก็สักออกมาไม่เหมือนสีชมพู มันจะออกสีส้มๆ ผลกระทบจะมีหรือไม่ก็ต้องดูสีที่ใช้สัก ต้องเป็นสีที่ปลอดภัย"
หมอกรีชาติกล่าว

          ส่วนใครที่ยังข้องใจเรื่องสบู่ หรือ ครีม ทางหัวนมชมพู หมอกรีชาติ บอกว่า ครีมเหล่านี้ ส่วนมากจะเป็นกรดทั่วไป หลักการคือให้หนังชั้นเดิมลอก ส่วนจะอันตรายหรือไม่นั้น ต้องดูว่ามีสารเคมีผสมแค่ไหน บางรายใช้ครีมที่มีสารเคมีมากเกินไป กรดก็กัดหัวนมจนกระดำกระด่าง น่าเกลียดกว่าเดิม

          "จริงๆ แล้วเด็กสาวก็ไม่ได้มีหัวนมชมพูทุกคนนะ ต้องผิวดีจริงๆ ขนาดคนสวยๆ ก็สีน้ำตาลธรรมดา ถามว่าทำไมคนชอบมาทำหัวนมสีชมพูเหรอ ความรู้สึกว่าสีชมพูดูอ่อนไหวดีมั้ง ดูดึงดูดละมั้ง" หมอกรีชาติว่า

          หมอกรีชาติบอกว่า ตั้งแต่เป็นหมอศัลยกรรมตกแต่งมา คนที่มาทำเกี่ยวกับหน้าอก หลักๆ จะมี 3 อย่างคือ หน้าอกเล็กทำให้ใหญ่ ใหญ่ให้เล็ก และยานให้ตั้ง ที่เยอะสุดคือ ทำเล็กให้ใหญ่

          เหตุผลส่วนมากที่สาวๆ บอกกับหมอคือ ขนาดหน้าอกเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้แต่งตัวสวยขึ้น

          "เขาทำเพื่อผู้ชายหรือเปล่า ผมว่าก็น้อยนะ ส่วนใหญ่เขาบอกว่าทำเพื่อตัวเอง น้อยคนที่จะบอกว่าแฟนให้มาทำ มีบางคนแฟนไม่อยากให้ทำ แต่เขาอยากทำ เหตุผลส่วนใหญ่คืออยากแต่งตัวนั่นแหละ หรือแม่บ้านธรรมดา ก็มาเยอะ เขาบอกว่าพอมีลูกแล้วหน้าอกหย่อนยานลง ก็เริ่มไม่มั่นใจ ก็อยากจะแต่งตัวสวยๆ ก็มาทำ ยิ่งพวกที่มีลูกแล้ว และเลิกกับสามี แล้วมาทำเพื่อเรียกความมั่นใจกับมาสมัยนี้เจอเยอะมาก"

          ส่วนการเสริมหน้าอก หมอ...บอกว่า นิยมทำอยู่ 2 วิธี คือเสริมโดยการใส่วัสดุเข้าไป กับการฉีดซีลิโคน ซึ่งวิธีหลังนี้หมอไม่แนะนำเพราะว่าเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้อง และจะมีผลเสียร้ายแรงตามมา ที่สำคัญแก้ไขอะไรไม่ได้ด้วย

          ส่วนใหญ่ที่หมอเถื่อน หรือที่รับฉีดกันตามบ้าน ตามร้านเสริมสวย จะเป็นซิลิโคนเหลว หากใครฉีดรับรองว่าจะมีผลเสียถาวร แก้ไม่ได้ ยิ่งฉีดที่นมได้ระยะหนึ่ง จะมีก้อนตะปุ่มตะป่ำเต็มอยู่ข้างใน นอกจากจะเสียหายแล้ว ยังมีผลต่อการตรวจมะเร็งเต้านมด้วย เพราะจะแยกไม่ออกว่าก้อนที่พบเป็นก้อนอะไรกันแน่

          วันนี้การเสิรมหน้าอกมีการพัฒนาถุงซิลิโคนมาหลายรูปแบบ ทั้งที่เป็นถุงผิวเรียบ ผิวทราย หรือ ทรงของซิลิโคนก็มีให้เลือกหลายแบบ เช่น ทรงกลมสูง ทรงกลมต่ำ ทรงหยดน้ำ

          หมอกรีชาติ อธิบายว่า ซิลิโคนที่ต้องทำผิวทราย เพราะซิลิโคนเป็นสิ่งแปลกปลอม เมื่อใส่เข้าไปในร่างกายแล้ว ก็จะมีการสร้างพังผืดขึ้นมาห่อหุ้ม จนรัดแน่นจะทำให้นมแข็ง แต่ถ้าเราใช้ซิลิโคนผิวทราย เวลาพังผืดมันรัดก็ไม่แน่น เพราะผิวที่ขรุขระของซิลิโคนทำให้เวลาพังผืดรัดมันจะแตกแรงหลายแนว ทำให้รัดไม่แน่น พังผืดที่เกิดก็จะอ่อนมาก ทำให้นมไม่แข็ง อย่างไรก็ตาม ผู้ที่เสริมหน้าอกก็ต้องนวดหน้าอกบ่อยๆ เพื่อไม่ให้นมแข็ง

           แม้ว่าการเสริมจะเห็นผลว่านมใหญ่ขึ้นชัดเจน แต่ก็มีข้อเสียอยู่บ้าง

          "การเสริมหน้าอกจะต้องแซะด้านข้างนมอาจจะไปโดนเส้นปราสาทที่มาเลี้ยงหัวนม จะมีผลทำให้หัวนมชา คือ ทำให้ความรู้สึกเสียว หรือความรู้สึกอีโรติคมันน้อยลง บางคนก็หายชาใน 3-6 เดือน มีส่วนน้อยประมาณ 10% ที่ไม่หายเลยตลอดชีวิต ฉะนั้นการทำนมก็ต้องมีชา แต่จะทำนายไม่ได้ว่าใครจะชามากชาน้อย แต่บอกได้ว่าถ้าเบอร์ซิลิโคนยิ่งใหญ่ก็เหมือนกับว่าต้องแซะด้านข้างเยอะ มันยิ่งโดนเส้นประสาทรอบข้างเยอะ คือ ยิ่งใหญ่โอกาสชาก็สูง"

           สำหรับราคาค่าทำหน้าอกเริ่มต้นที่ 6 หมื่นบาทขึ้นไป หมอกรีชาติ บอกว่า สถิติการทำศัลยกรรมทุกชนิดทั้งโลกเพิ่มขึ้นทุกปี

          "อาจเป็นเพราะเมื่อคนกินดีอยู่ดีมากขึ้น ก็จะกลับมาสนใจเรื่องตัวเอง เรื่องสวยงาม อย่าง เกาหลี ญี่ปุ่นก็ทำกันเยอะมาก เกาหลีส่วนใหญ่นิยม ตัดกราม ตัดโหนกแก้ม เสริมนม ญี่ปุ่นก็เหมือนกัน"

           ส่วนชาวต่างชาติที่นิยมมาศัลยกรรมที่เมืองไทยนี้ สถิติสูงสุดที่มาทำคือ มาเสริมนม

          หมอกรีชาติ บอกว่า การทำนมไม่ยาก ใช้วิธีวางยาสลบ ทำ 1 ชั่วโมง นอนโรงพยาบาล 1 คืน แล้วก็พันผ้าไว้ประมาณ 1 อาทิตย์ ก็สามารถเดินเหินได้สบาย

          "ถามว่าผู้หญิงชอบสวยไหม เราไปสมัครงานถ้าความสามารถเท่ากัน เขาจะเลือกใครคนสวยหรือคนไม่สวย ถึงความรู้ไม่เท่าก็ยังไบแอสนะ เขาก็เอาคนสวย ถ้าไม่สวยก็ต้องใช้ความสามารถเยอะๆ หน่อย"

          เห็นหน้าคู่สนทนาทำหน้าไม่เชื่อ หมออธิบายต่อว่า "การเสริมสวยจริงๆ มันไม่มีอะไรหรอก แค่ทำให้ถูกต้อง ปลอดภัย เท่านั้นมันก็ไม่เลวร้าย เพราะมันก็สวยขึ้น"

          ในยุคที่มีดหมอเนรมิตได้อย่างใจนี้ การทำศัลยกรรมจึงถือเป็นเรื่องของนานาจิตตัง แต่ที่สุดแล้วมนุษย์ทุกคนย่อมรู้ว่าไม่มีใครสามารถฝืนกฎเกณฑ์ของธรรมชาติได้อยู่ดี

          ดังนั้น การดำรงตนอยู่บนพื้นฐานที่ว่าควรพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด ข้อมูลจาก
 
โดย : ชมพูนุท นำภา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทำปิ๊งหัวนมเรื่องฝืนธรรมชาติ สาว (ใหญ่) อยากสวย โพสต์เมื่อ 20 กรกฎาคม 2552 เวลา 17:46:36 7,932 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ทำปิ๊งหัวนมเรื่องฝืนธรรมชาติ สาว (ใหญ่) อยากสวย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP