x close

เลือกช่างแต่งหน้ารับปริญญาให้ดี ระวังโดนทำร้าย (ความรู้สึก) แบบนี้


ดราม่าแต่งหน้ารับปริญญา

            แชร์ประสบการณ์โหดร้ายสำหรับสาว ๆ เมื่อโดนช่างแต่งหน้าทำร้าย (ความรู้สึก) ในวันรับปริญญา อย่างเจ็บแสบ

            วันรับปริญญา เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญในชีวิต หลายคนจึงต้องเตรียมตัวเตรียมใจเป็นอย่างดี ผ่านการฝึกซ้อมรับ ซ้อมเดินหลายครั้ง และเมื่อถึงวันจริงยิ่งต้องจัดเต็ม โดยเฉพาะกับสาว ๆ ที่ต้องลงทุนแต่งหน้า ทำผมรับปริญญา เพื่อความสวย เป๊ะ และดูดีเวลาถ่ายรูป ทั้งตอนรับปริญญา และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกับเพื่อน ๆ และครอบครัว

            แต่เวลาเลือกร้านเลือกช่างแต่งหน้า-ทำผมรับปริญญา ก็ต้องเลือกกันให้รอบคอบ หาช่างที่ไว้ใจได้ ทั้งเรื่องอัธยาศัยและฝีมือจริง ๆ ไม่อย่างนั้นอาจจะลงเอยด้วยความชอกช้ำใจ และถูกทำร้ายความรู้สึก แบบเจ้าของกระทู้ "โดนช่างแต่งหน้าทำร้าย(ความรู้สึก)ในวันรับปริญญา" รายนี้

            โดยเจ้าของกระทู้จะรับปริญญา จึงหาช่างแต่งหน้า และได้ไปเจอเฟซบุ๊กของคนที่เป็นช่างแต่งหน้าอยู่แถวบ้าน ก็เลยแอดเฟซบุ๊กไปสอบถามราคาแต่งหน้าทำผม พร้อมขอดูรีวิวผลงานที่ผ่านมา เห็นว่าสวยดีจึงตกลงจอง แต่คนในเฟซบุ๊กกับช่างแต่งหน้าตัวจริงเป็นคนละคนกัน คาดว่าคนที่คุยน่าจะเป็นเจ้าของร้าน พอถึงวันรับปริญญา เธอไปถึงที่ร้านประมาณ 6 โมงเช้า ประตูร้านปิด เมื่อติดต่อช่างมาแล้ว กลับถูกมองจิกและต่อว่า หาว่าเธอมาช้า เธอจึงได้เอาหลักฐานในแชทให้ดูว่าเธอมาตรงเวลานัดแล้ว อีกฝ่ายจึงตอบกลับแบบหน้าตายว่า "อ่ออ สงสัยสื่อสารกันผิดนิดหน่อย"

ดราม่าแต่งหน้ารับปริญญา

            จากนั้นก็แต่งหน้าปกติ ช่างแต่งหน้ามี 2 คน คือผู้หญิงกับสาวประเภทสองที่ต่อว่าเธอในตอนแรก ซึ่งพอทำผมเสร็จ ก็มาช่วยกันแต่งหน้าแต่งตา หลังจากนั้นเมื่อเธอได้ดูกระจก ก็ถึงกับอุทานว่า แม่เจ้า !!!! และน้ำตาตกเลยทีเดียว จึงบอกช่างไปว่า แต่งตาเข้มไป ช่างก็แก้ให้ แต่สุดท้ายก็เป็นดังภาพ... ทั้งที่ตอนคุยกัน ทางร้านบอกว่า เป็นช่างมีประสบการณ์สูง และรับรองว่า ที่ร้านไม่แต่งแบบงิ้วค่ะ ออกแนววัยรุ่นใส ๆ

ดราม่าแต่งหน้ารับปริญญา

ดราม่าแต่งหน้ารับปริญญา

            งานนี้ทำเอาเจ้าของกระทู้ "ร้องไห้หนักมาก" เลยทีเดียว ก่อนจะพยายามติดต่อของยืมเครื่องสำอางของเพื่อนมาแก้ จนกระทั่งเพื่อนมาช่วยแต่งหน้าแก้ให้ จนได้ออกมาเป็นแบบนี้... (ซ้าย : ช่างแต่ง / ขวา : เพื่อนแก้)

ดราม่าแต่งหน้ารับปริญญา

ดราม่าแต่งหน้ารับปริญญา

            เรื่องราวของเธอคนนี้ จึงถือเป็นอุทาหรณ์สำหรับสาว ๆ ที่กำลังจะหาช่างแต่งหน้ารับปริญญา ว่าขอให้เลือกคนที่ไว้ใจได้จริง ๆ หรือเคยแต่งหน้าให้มาก่อน เพื่อจะได้ไม่เจอแบบเธอ แล้วทำให้ต้องหมดความมั่นใจในวันสำคัญของชีวิตแบบนี้

ดราม่าแต่งหน้ารับปริญญา

ดราม่าแต่งหน้ารับปริญญา


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก คุณ monsira สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เลือกช่างแต่งหน้ารับปริญญาให้ดี ระวังโดนทำร้าย (ความรู้สึก) แบบนี้ อัปเดตล่าสุด 3 พฤษภาคม 2558 เวลา 10:43:24 11,426 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP