x close

10 ยาดีจากธรรมชาติ รักษารอยสิวได้สบายบรื๋อ
รักษารอยสิว
         
          รักษารอยสิว ด้วยยาดี 10 อย่างจากธรรมชาติที่หาง่ายและประหยัดเงินในกระเป๋า งานนี้สิวแห้งยุบเมื่อไร ก็โปะลงไปได้ทุกเมื่อ

          ตอนสิวขึ้นก็ว่าบีบหัวใจจะแย่แล้วนะ พอสิวหายก็ยังมาทิ้งรอยให้เจ็บใจเล่น ๆ อีก แถมยังเป็นอะไรที่รักษาให้หายยากยิ่งกว่าสิวด้วย แต่งานนี้ไม่ต้องถ่อไปถึงคลินิกรักษาสิวให้ลำบากกระเป๋าสตางค์ เพราะแค่หายาดีจากธรรมชาติ 10 อย่างที่กระปุกดอทคอมแนะนำมาใช้ ก็ช่วยให้รอยสิวที่เป็นจางลงจนหายวับไปเลยแหละ

รักษารอยสิว

น้ำมะนาว

          สาว ๆ รู้ไหมคะว่าน้ำมะนาวมีคุณสมบัติเป็นกรด ซึ่งจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิว อีกทั้งยังช่วยลดรอยสิวได้ด้วย เพียงบีบน้ำมะนาวลงไปในน้ำเปล่าผสมกันแล้วนำมาทาบริเวณที่มีรอยสิว ทิ้งไว้ 2 ชั่วโมงค่อยล้างออก

น้ำผึ้ง

          น้ำผึ้งรสหอมหวานที่ชอบนำมาดื่มนี่แหละ ก็นำมารักษารอยสิวได้เป็นอย่างดีเลย เพราะในน้ำผึ้งมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ช่วยในเรื่องของสิวและรอยสิวได้เป็อย่างดี แค่แตะนำผึ้งมาแล้วนวด ๆ บริเวณที่มีรอยสิว ทำบ่อย ๆ แล้วจะสังเกตเห็นเลยว่ารอยสิวที่มีดูจางลง

รักษารอยสิว

น้ำมันมะกอก

          ไม่ต้องไปหาซื้อน้ำมันนวดที่ไหนให้เปลืองเงิน เพราะน้ำมันมะกอกนี่แหละดีต่อผิวของคุณสุด ๆ โดยเฉพาะใครที่มีปัญหาเรื่องรอยสิวยิ่งต้องไปหามานวดให้ด่วนเลย แต่ก่อนนวดควรล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่นก่อน จากนั้นค่อยนำน้ำมันมะกอกมานวดบนใบหน้า ทิ้งไว้ 2 ชั่วโมงแล้วค่อยล้างหน้าตามปกติ นอกจากรอยสิวจะค่อย ๆ จางลงแล้วยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นด้วย

เจลว่านหางจระเข้

          นี่แหละยาดีจากธรรมชาติที่ช่วยในเรื่องความสวยความงามได้สารพัด ซึ่งนอกจากจะช่วยเยียวยาผิวจากการถูกแดดเผาและช่วยให้ผิวชุ่มชื้นได้แล้ว ก็ยังช่วยทำให้รอยสิวหายไปได้ด้วย แค่นำเนื้อเจลว่านหางจระเข้มามาสก์ทิ้งไว้บนรอยสิว ทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออก

รักษารอยสิว

มันฝรั่ง

          ใครจะไปคิดล่ะว่ามันฝรั่งแสนอร่อยจะช่วยรักษารอยสิวได้ด้วย โดยเริ่มจากการฝานมันฝรั่งออกมาก่อน แล้วนำเอาแต่น้ำมันฝรั่งมาทาลงตรงบริเวณที่มีรอยสิว ก็จะช่วยให้รอยสิวดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ

ทีทรีออยล์

          คงรู้กันอยู่แล้วว่าทีทรีออยล์ช่วยรักษาสิวได้เป็นอย่างดี แต่มันก็ยังช่วยรักษารอยสิวได้ด้วยเหมือนกัน แค่แตะทีทรีออยล์แล้วนำมานวด ๆ บนรอยสิว ทำเป็นประจำก็จะเห็นผลลัพธ์ที่ทำให้ยิ้มออกเลยแหละ

รักษารอยสิว

น้ำมันวิตามินอี

          ในน้ำมันวิตามินอีนี่แหละที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง และช่วยทำให้ผิวกลับมาแข็งแรงได้เป็นปกติ ซึ่งเรื่องรอยสิวนี่ก็ไม่ต้องเป็นห่วงเลย เพราะเจ้าน้ำมันวิตามินอีช่วยรับมือได้อยู่แล้ว แค่นำเม็ดวิตามินอีที่ซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป มาเจาะเอาแต่น้ำมันด้านในมานวดหน้าประมาณ 10 นาที พร้อมทั้งทิ้งไว้อีกราว ๆ 15-20 นาทีจึงล้างออก

แตงกวาและมะเขือเทศ

          นอกจากการกินแตงกวาและมะเขือเทศจะให้ประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมหาศาลแล้ว ก็ยังนำมารักษารอยสิวได้ด้วยเหมือนกัน แค่นำแตงกวาและมะเขือเทศมาปั่นรวมกัน แล้วนำน้ำที่ได้มาทาไว้บนใบหน้า ทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออก พวกวิตามินเอและซีจากมะเขือเทศ และวิตามินบี1 บี2 จากแตงกวาก็จะช่วยปรับให้รอยสิวค่อย ๆ จางลงนั่นเอง

รักษารอยสิว

น้ำมันมะพร้าว

          อีกหนึ่งน้ำมันสุดฮิตขวัญใจสาว ๆ อย่าง "น้ำมันมะพร้าว" ก็ช่วยรักษารอยสิวได้เหมือนกัน เพียงแตะน้ำมันมะพร้าวมานวดลงบนผิวที่มีปัญหารอยสิว จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที เพื่อให้วิตามินจากน้ำมันมะพร้าวซึมเข้าสู่ผิว แล้วค่อยล้างหน้าออกตามปกติ

น้ำมะละกอ

          ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสิวหรือปัญหารอยสิว น้ำมะละกอสีสดใสก็รับมือได้ทั้งนั้น แค่นำมะละกอลงไปปั่นให้ได้เป็นน้ำก่อน จากนั้นนำน้ำที่ได้มาทาลงบนบริเวณรอยสิว ก็จะช่วยปรับให้รอยสิวที่สีเข้มโดดเด่นค่อย ๆ จางลงอย่างน่าทึ่งเลย


           ว้าว ... สงสัยต้องรีบไปค้นของในครัวแล้วนะเนี่ย เพราะแค่ใช้ของจากธรรมชาติ 10 อย่างนี้ ก็ไม่ต้องไปหาหมอหรือซื้อยามาใช้ให้เปลืองเลย


ข้อมูลจาก : allwomenstalk, naturallivingideas และ rapidhomeremediesเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ยาดีจากธรรมชาติ รักษารอยสิวได้สบายบรื๋อ อัปเดตล่าสุด 16 กันยายน 2558 เวลา 19:10:51 36,130 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP