x close

แต่งหน้าฮาโลวีนแบบแฟนซี ใครว่าวันนี้ต้องสยองอย่างเดียว !

แต่งหน้าฮาโลวีนแบบแฟนซี

          แต่งหน้าฮาโลวีน แบบแฟนซี ใครว่าล่ะว่าวันปล่อยผีต้องแต่งหน้าแบบสยองอย่างเดียว เพราะแบบสดใสแบบนี้ก็เก๋ไม่แพ้กัน

          ถ้าพูดถึงการแต่งหน้าไปปาร์ตี้ในค่ำคืนสิ้นเดือนตุลาคม หรือปาร์ตี้วันฮาโลวีนแล้ว สาว ๆ ก็คงนึกถึงแต่การแต่งหน้าผีที่แบบเละ ๆ เลือด ๆ อย่างเดียวเลยใช่ไหมล่ะ แต่ความจริงแล้วถ้าจะแต่งแบบแฟนซีที่ไม่ได้สยองมากนัก แต่โดดเด่นด้วยสีสันสดใสและลวดลายที่ไม่เหมือนใคร ก็ทำให้ปาร์ตี้ในค่ำคืนวันปล่อยผีสดใสขึ้นมาได้เหมือนกันนะ

          วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอรวบรวมการแต่งหน้าฮาโลวีนแบบแฟนซีมาฝากสาว ๆ กันค่ะ บอกเลยว่าผีที่สดใสแบบนี้ก็ชนะผีแบบสยอง ๆ ได้กินขาด !

แต่งหน้าฮาโลวีนแบบแฟนซี

world_id:5600d7104d265acc3a8b4588

          ซอมบี้สไตล์นี้ไม่น่ากลัวเลยอะ แต่ออกจะน่ารักด้วยซ้ำว่าไหมคะ ใครอยากได้ลุคนี้ให้เริ่มจากใช้ดินสออายไลเนอร์วาดเส้นลงไปบนหน้าก่อน จากนั้นลงสีเพ้นท์สีฟ้าในส่วนที่เหลือ ระบายสีชมพูลงไปในช่องว่างที่วาดเส้นเอาไว้ แล้วใช้สีขาวระบายให้ปลือกตา น้ำตา และฟัน จากนั้นเน้นเก็บเส้นให้คมชัดอีกทีด้วยสีเพ้นท์สีดำ สุดท้ายก็ระบายเก็บรายละเอียดต่าง ๆ เช่น ขนตา หรือระบายเพื่อสร้างเงาให้สมจริงมากขึ้น

แต่งหน้าฮาโลวีนแบบแฟนซี

world_id:5600d8ae4d265a89238b458d

          ใครชอบ Sally จาก Nightmare Before Christmas ก็หยิบลุคนี้มาแต่งกันในฮาโลวีนนี้ให้ไว เริ่มจากใช้สีเพ้นท์หน้าสีเขียวอมเทามาทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ แล้วใช้สีขาวระบายที่เหลือของตาบนทั้ง 2 ข้าง แตะอายแชโดว์สีฟ้ามาเขียนคิ้วและระบายให้เป็นวงกลมรอบดวงตาพร้อมตัดเส้นด้วยสีดำ แล้วอย่าลืมจุดกลม ๆ ให้เป็นลูกตาที่เปลือกตาบนด้วย เพิ่มความอลังการด้วยการติดขนตาฟู ๆ ที่คิ้ว จากนั้นใช้สีดำวาดรอยเย็บที่หน้า ทาปากสีแดงและทาขอบปากด้วยสีดำ หาวิกและเสื้อผ้าที่ใช่มาใส่ก็เรียบร้อย

แต่งหน้าฮาโลวีนแบบแฟนซี

world_id:5600dbe84d265a9f3a8b4589

          ฮาโลวีนนี้มาแปลงโฉมเป็นเมดูซ่าสาวที่โดดเด่นที่สุดกันเถอะ เริ่มจากทาหน้าให้ขาววอก แล้วใช้ฟองน้ำแตะอายแชโดว์สีดำมาสร้างเงาที่กรอบหน้าและสันจมูก ต่อมาใช้อายแชโดว์สีดำและขาววาดเป็นเส้นบนหน้าผาก จากนั้นใช้อายไลเนอร์สีฟ้าอมเขียวมาขีดเส้นประตามรอย เขียนคิ้วและตาด้วยอายไลเนอร์ดินสอสีดำให้ยาวออกไป แล้วระบายเปลือกตาด้วยสีเขียวอมฟ้า ติดขนตาปลอมทั้งบนและล่าง จากนั้นใช้ดินสออายไลเนอร์เขียนขอบปากและทาปากด้วยสีแดงอมม่วงก่ำ ๆ ทำผมให้หยิกหยอยพองฟูแบบเมดูซ่าเข้าไว้แค่นี้ก็เริดแล้ว

แต่งหน้าฮาโลวีนแบบแฟนซี

world_id:5600dd7e4d265af83a8b4586

          กรี๊ด ... เจ้าหญิงหน้าหัวใจแสนเก๋ ลุคนี้เนรมิตได้ง่าย ๆ ด้วยการเริ่มจากใช้ดินสออายไลเนอร์สีขาววาดรูปหัวใจ โดยเริ่มจากกึ่งกลางหน้าผากก่อน จากนั้นใช้รองพื้นขาวกว่าผิวทาในกรอบหัวใจที่วาดไว้ แล้วใช้รองพื้นสีเดียวกับผิวทาที่ผิวหน้าด้านนอกกรอบ จากนั้นระบายอายแชโดว์สีฟ้าลงไปให้ทั่วเปลือกตา แล้วระบายสีขาวบนสีฟ้า จากนั้นใช้สีน้ำเงินระบายที่หางตาเพื่อสร้างมิติ เขียนคิ้วให้เล็กและโก่งด้วยดินสอเขียนคิ้วสีดำ และกรีดอายไลเนอร์แบบแคทอาย พร้อมปัดมาสคาร่าและติดขนตาปลอม ปิดท้ายด้วยการใช้สีดำวาดทับลงไปที่เส้นกรอบหัวใจ ทาปากสีแดง และวาดรูปหัวใจเล็ก ๆ ไว้ที่ใต้ตา

แต่งหน้าฮาโลวีนแบบแฟนซี

world_id:5600dedf4d265a971b8b4577

          ถ้าอยากอัพลุคเป็นตุ๊กตากระเบื้องสาวหล่นแตกแบบนี้ บอกเลยว่าง่ายมาก ๆ แค่เริ่มจากการใช้ดินสออายไลเนอร์มาวาดเส้นให้เป็นรอยแตกครึ่งหน้าก่อน จากนั้นทาหน้าสีขาวเพียงครึ่งเดียว ส่วนครึ่งที่ไม่ได้ทาให้แต่งหน้าสวย ๆ เอาไว้ เสร็จแล้วใช้แปรงแตะอายแชโดว์สีดำมาวาดทับเส้นอีกรอบให้คมชัด จากนั้นใช้ดินสออายไลเนอร์วาดรอยแตกให้สมจริงอีกทีก็เสร็จแล้วจ้า

แต่งหน้าฮาโลวีนแบบแฟนซี

world_id:5600e0d14d265aa43a8b4587

          โครงกระดูกสาวที่สุดแสนจะน่ารักหวานแหวว ลุคนี้ทำเสร็จแล้วโดนใจแน่นอน เริ่มจากการทาหน้าด้วยสีชมพูอ่อนเฉพาะตรงหน้าผาก จมูก และใต้ตา จากนั้นเปลี่ยนมาใช้สีชมพูเข้มในส่วนที่เหลือ ใช้สีดำวาดวงกลมรอบดวงตาและวาดจมูก เปลี่ยนมาใช้สีชมพูวาดเป็นหยัก ๆ ให้น่ารักที่รอบวงกลมสีดำตรงดวงตา และวาดรูปหัวใจเล็ก ๆ ให้มุ้งมิ้ง เสร็จแล้วระบายลวดลายบนใบหน้าให้เก๋ขึ้น แล้วใช้สีขาวทาปากแล้ววาดฟันพร้อมตัดเส้นสีขาวด้วยสีชมพูอีกรอบ แล้วใช้สีดำเก็บรายละเอียดด้วยลวดลายอีกที

แต่งหน้าฮาโลวีนแบบแฟนซี

world_id:5600ee234d265a901b8b457f

          เมื่อบาร์บี้กับซอมบี้รวมร่างกัน จึงได้ออกมาเป็นลุคนี้ขึ้นมา ! ลุคนี้ทำได้ด้วยการเริ่มจากใช้ดินสออายไลเนอร์แบ่งครึ่งหน้าก่อน แล้วมาเริ่มครึ่งที่แต่งซอมบี้กันก่อน เริ่มจากการทาสีเขียวลงไปให้ทั่ว แล้วปัดแก้มด้วยอายแชโดว์สีเขียว จากนั้นใช้อายไลเนอร์แบบลิควิดมาวาดลวดลายแบบซอมบี้ลงไป แล้วทาอายแชโดว์สีดำให้รอบดวงตา หยิบลิปสติกสีชมพูมาทาปากบน คิ้ว และระบายลงบนหน้าในช่องที่วาดไว้ด้วย ส่วนด้านสวยก็แต่งให้เป็นบาร์บี้สวยหวาน เริ่มจากทารองพื้น แป้ง แต่งคิ้ว แต่งตา และทาปากด้วยสีชมพูหวานแหวว

          เห็นแล้วคันไม้คันมืออยากจะให้ถึงวันฮาโลวีนเร็ว ๆ เลยนะเนี่ย ถ้าแต่งแบบนี้ไปรับรองว่าปาร์ตี้วันปล่อยผีครึกครื้นขึ้นเป็นกอง แถมคนเห็นก็ยังไม่วิ่งหนีด้วยนะเออ อิอิ

ภาพจาก ยูทูบ โพสต์โดย Shlemonade MUA, dope2111, Liliya Saffina, Julia Graf, Nicole Skyes, SchminkieWB, Nataliebeautyyy


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งหน้าฮาโลวีนแบบแฟนซี ใครว่าวันนี้ต้องสยองอย่างเดียว ! อัปเดตล่าสุด 21 ตุลาคม 2558 เวลา 14:56:49 9,040 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP