5 สีลิปสติกที่ทาแล้วฟันขาวปิ๊ง ฉีกยิ้มกว้างได้อย่างมั่นใจ

          เปิดเคล็ดลับวิธีเลือกสีลิปสติกที่ทาแล้วฟันขาว พร้อมตอบคำถามคาใจ คนฟันเหลืองควรหลีกเลี่ยงลิปสติกสีอะไรบ้าง ?

วิธีเลือกลิปสติก

          เฮ้อ... มีปัญหาฟันเหลืองกวนใจ จะไปฟอกสีฟันก็ยังไม่มีเวลา ค่าใช้จ่ายก็แพงแสนแพง ยิ่งทาลิปสติกแล้วยิ่งทำให้ฟันดูเหลืองไปกันใหญ่อีกต่างหาก (ยี้... ไม่อยากจะคิด) สำหรับสาว ๆ ที่กำลังประสบปัญหาแบบนี้ ขอบอกเลยว่าการทาลิปสติกนั้นไม่ใช่สาเหตุหลักที่ทำให้ฟันของคุณดูแย่ลง แต่เป็นการเลือกสีลิปสติกที่ไม่ถูกต้องต่างหาก ! ถ้าไม่อยากให้ฟันเหลือง ๆ มาทำลายความมั่นใจ พร้อมกับมีรอยยิ้มที่สดใสแล้วละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีเลือกสีลิปสติกที่ทำให้ฟันขาวมาฝาก รับรองว่าเป็นเคล็ดลับง่าย ๆ แต่ได้ผลดีทีเดียว พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่ามีสีลิปสติกอะไรที่ควรใช้ และสีลิปสติกอะไรที่ควรหลีกเลี่ยงกันบ้าง

สีลิปสติกที่ทาแล้วฟันขาว

1. ลิปสติกสีแดง


          สำหรับสาวสายดาร์กที่อยากทาลิปสติกสีแซ่บ แบบไม่ต้องกลัวว่าฟันจะดูเหลืองอ๋อย ควรเลือกทาลิปสติกสีแดงเข้มที่มีเบสเป็นเฉดสีน้ำเงิน อย่างเช่นลิปสติกสีแดงเลือดหมู ลิปสติกสีแดงเลือดนก เพราะสีน้ำเงินในตัวลิปจะช่วยลดความสดใสของสีส้มและเหลือง นอกจากทำให้ฟันดูขาวขึ้นไม่พอ ยังทำให้ใบหน้าของคุณดูสว่าง กระจ่างใสมากขึ้นด้วย

2. ลิปสติกสีชมพูอ่อน

          เป็นสีที่ทาง่ายและหลอกตาได้ดีกว่าลิปสติกสีแดง ด้วยความที่เป็นโทนสีอ่อน ทำให้ทาแล้วดูกลืนเข้ากับสีของฟัน ไม่ทำให้ฟันดูเด่นเกินหน้าเกินตามากจนเกินไป เวลาเลือกซื้อแนะนำเป็นสีชมพูอันเดอร์โทน ไม่ก็สีชมพูอมแดงหรืออมม่วงนิด ๆ เพราะมีเบสสีเป็นเฉดน้ำเงินที่จะช่วยขับสีฟันให้ดูสว่างสดใสเป็นธรรมชาติมากขึ้น

3. ลิปสติกสีชมพูเข้ม

          ถ้าไม่อยากทาลิปสีอ่อนใส ๆ แล้วอยากจัดเต็ม ลิปสติกสีชมพูเข้มก็ตอบโจทย์เหมือนกัน แต่ควรเลือกทาเป็นสีชมพูอมแดงแบบสีเบอร์รี หรือสีชมพูอมม่วงแบบสีพลัมจะดีที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงสีเหลืองและส้ม ซึ่งเป็นเฉดสีที่ทำให้ฟันของเราดูหมอง ดูหลืองมากกว่าเดิม

วิธีเลือกลิปสติก

4. ลิปสติกม่วงเข้ม

          หลักการเดียวกับการทาลิปสติกสีแดงและสีชมพู เพราะลิปสติกสีม่วงนั้นมีอันเดอร์โทนเป็นเฉดสีน้ำเงิน ช่วยดึงไม่ให้สีเหลืองหรือสีส้มของฟันดูเด่นชัด ในขณะเดียวกันก็สามารถหลอกตาให้ฟันของเราดูสว่าง สดใสมากขึ้นอีกด้วย แต่แนะนำให้ใช้ลิปสติกสีม่วงเข้มเปลือกมังคุดจะดีกว่าสีม่วงอ่อนค่ะ

5. ลิปสติกสีนู้ด

          เป็นสีที่ Play Safe ที่สุดในบรรดาสีลิปสติกที่ทาแล้วฟันขาว เหมาะกับทุกโอกาส ทุกสถานการณ์ สาว ๆ ที่มีปัญหาฟันเหลืองก็ใช้ได้ สาว ๆ ที่อยากให้ฟันดูขาวกระจ่างขึ้นอีกก็ใช้ดี แต่ควรเลือกใช้ลิปกลอสสีนู้ดโทนชมพู โทนม่วง จะดีกว่าลิปเนื้อแมตต์ เพราะปากจะดูเนียนสวยเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้สีฟันหมองคล้ำและหน้าไม่ป่วย

วิธีเลือกลิปสติก

ลิปสติกที่คนฟันเหลืองควรหลีกเหลี่ยง

1. ลิปสติกโทนสีส้ม

          ไม่ว่าจะเป็นสีส้มพีช ส้มเข้ม ส้มอ่อน รวมถึงลิปสีอื่นที่อมส้ม ประกายส้ม ก็ไม่ควรใช้ทาทั้งนั้น คิดจะเลี่ยงไปทาลิปสติกสีน้ำตาลก็ไม่ควร เพราะมาจากเบสสีเหลืองเหมือนกัน โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาฟันเหลืองอยู่แล้ว การทาลิปสติกโทนสีนี้จะทำให้ฟันของคุณดูหมอง ใบหน้าดูคล้ำ ไม่สดใสเข้าไปอีก

2. ลิปสติกสีนีออน

          การเลือกใช้ลิปสติกสีอีออน ที่เป็นโทนสดใส สว่างเว่อร์วังแบบนี้ นอกจากจะทำให้ผิวของเราดูแทนมากขึ้นแล้ว ยังฉุดให้สีฟันของเราดูเข้มคล้ำมากกว่าเดิม ต่อให้ทาสีที่เราแนะนำไปอย่าง สีแดง สีชมพู หรือสีม่วงก็ไม่รอดทั้งนั้นนะคะบอกเลย

3. ลิปสติกผสมชิมเมอร์

          จริงอยู่ที่การทาลิปกลอสให้ปากดูนุ่มชุ่มชื้น จะมีส่วนช่วยทำให้ฟันดูขาวขึ้นไปอีกระดับ แต่ก็ไม่ควรใช้ลิปสติกที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์เด็ดขาด เพราะจะทำให้ปากของเราเป็นประกายสว่างมากเกินไปจนตัดกับสีของฟัน ทำให้ฟันเหลือง ๆ โดดเด่นออกมาจากใบหน้า แล้วดูไม่งามไปเลยทีเดียว

          เห็นไหมล่ะคะ แค่พิถีพิถันเลือกสีลิปสติกกันสักหน่อย ก็ฉีกยิ้มอย่างมั่นใจได้ทุกสถานการณ์แล้วล่ะ อิอิ แต่ถ้ามีเวลาเมื่อไหร่ ก็อย่าลืมไปฟอกสีฟันให้ขาวขึ้นกันด้วยนะคะ ทั้งนี้ก็เพื่อบุคลิกภาพที่ดีของคุณนั่นเอง

ข้อมูลจาก : elle.com, bustle.com, charlottetilbury.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 สีลิปสติกที่ทาแล้วฟันขาวปิ๊ง ฉีกยิ้มกว้างได้อย่างมั่นใจ โพสต์เมื่อ 21 พฤษภาคม 2553 เวลา 15:26:27 5,343 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP