วิธีตัดหน้าม้า 5 แบบ ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ต้องง้อช่าง !

          วิธีตัดหน้าม้า 5 แบบ ทำเองที่บ้านก็ได้ง่าย ๆ ไม่เห็นต้องง้อร้านเสริมสวย ใครอยากได้ลุคไหนก็จัดตามนี้ด่วน ๆ เลยจ้า


ช่วงนี้เทรนด์ผมหน้าม้าเริ่มจะกลับมาฮอตอีกครั้งแล้วล่ะ ซึ่งถ้าไม่พูดถึงเรื่องเทรนด์เลย ก็ต้องบอกเลยว่าข้อดีของผมหน้าม้าก็คือทำให้ผู้หญิงเราหน้าเด็กขึ้นนั่นเอง ^_^ สำหรับใครไว้ผมแสกกลางหรือแสกข้างมานานแล้วอยากสลัดลุคเดิมบ้าง กระปุกดอทคอมขอแนะนำให้ลองตัดหน้าม้า 5 แบบนี้เลย มีทั้งลุคหวานแบ๊ว ทั้งแบบเปรี้ยวซ่า ใครชอบแบบไหนก็มาตัดเองตามนี้เลยจ้า ...

วิธีตัดหน้าม้า

          หน้าม้าตรงสุดคลาสสิกจริง ๆ แล้วตัดเองไม่ยากเลยค่ะ แค่เริ่มแบ่งผมมาด้านหน้าให้เป็นรูปสามเหลี่ยม จากนั้นใช้นิ้วหนีบไว้แล้วหมุนให้ผมเป็นเกลียว แล้วใช้กรรไกรค่อย ๆ ตัดให้สั้นประมาณจมูกไว้ก่อน ที่เหลือค่อยเล็มเก็บรายละเอียดจนสั้นทีหลัง

วิธีตัดหน้าม้า

          ใครชอบแนวเกาหลีก็จัดหน้าม้าซีทรูแบ๊ว ๆ ด่วน เริ่มจากแบ่งผมที่จะตัดหน้าม้าออกมาเป็นช่อเล็ก ๆ แล้วเริ่มตัดตรงกลางให้สั้นก่อน จากนั้นใช้นิ้วคลี่ ๆ แล้วเริ่มตัดตรงส่วนอื่นให้สั้นเท่า ๆ กัน อาจจะเล็มเพื่อเพิ่มความสวยงามตบท้ายด้วยก็ได้

วิธีตัดหน้าม้า

          ถ้ารู้สึกว่าไม่มั่นกับผมหน้าม้าตรง ลองตัดหน้าม้าปัดเองดูสิคะ แค่เริ่มจากแบ่งผมช่อกลาง ๆ มาไว้ตรงกลางเหมือนเดิม แล้วใช้หวีสไลด์ค่อย ๆ สไลด์ไล่ระดับเรื่อย ๆ ตรงไหนที่ยังยาวบ้างสั้นบ้างก็เก็บรายละเอียดให้สวยงามตามใจได้เลย


วิธีตัดหน้าม้า

          หน้าม้าซีทรูแบ๊ว ๆ ก็ตัดเองได้ง่าย ๆ แค่ลองใช้เทคนิคนี้เลย เริ่มจากหวีผมด้านหน้าลงมาก่อน จากนั้นแบ่งช่อผมเล็ก ๆ ตรงกลางด้านหน้าให้เป็นรูปสามเหลี่ยม แล้วมัดผมที่เหลือไว้ก่อน จากนั้นคลี่ผมที่แบ่งไว้ช่อเล็ก ๆ ออก แล้วตัดให้สั้นประมาณคิ้วก็พอ เสร็จแล้วดึงผมที่มัดไว้ออกมาทีละเล็กทีละน้อยแล้วตัดให้สั้นเท่า ๆ กัน เห็นไหมล่ะว่าง่ายมาก

วิธีตัดหน้าม้า

          มาลองหน้าม้าเต่อแนว ๆ แบบสาวพินอัพเกิร์ลกันบ้าง ก่อนอื่นแบ่งผมมาไว้ตรงกลางเหมือนวิธีอื่น ๆ นั่นแหละ ส่วนผมด้านหลังที่เหลือให้มัดเก็บไว้ก่อน จากนั้นนำกรรไกรมาตัดผมด้านหน้าที่แบ่งไว้ให้สั้นประมาณคิ้ว แล้วค่อยใช้ปัตตาเลี่ยนมาเล็มให้สั้นเต่อ ตรงไหนยังยาวอยู่ก็ใช้กรรไกรเก็บรายละเอียดได้เลย ยิ่งม้วนให้มีวอลลุ่มหน่อยยิ่งได้กลิ่นอายวินเทจ ๆ เลยล่ะ

          ใครที่เคยกล้า ๆ กลัว ๆ กับการจับกรรไกรมาตัดหน้าม้าเองละก็ ลองใช้เทคนิคง่าย ๆ ตามที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากดูสิคะ รับรองว่าได้หน้าม้าแจ่ม ๆ สมใจไม่ต้องง้อช่างเลยแหละ

ภาพจาก : ยูทูบ โพสต์โดย Ahanhbarbie34, tokyoseoulmates, Jenn Marie , Lisa Ring, Cherry Dollface

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีตัดหน้าม้า 5 แบบ ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ต้องง้อช่าง ! โพสต์เมื่อ 2 พฤศจิกายน 2558 เวลา 15:00:20 105,582 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีตัดหน้าม้า 5 แบบ ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ต้องง้อช่าง ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP