x close

อารยา บัว ประวัตินางแบบสาวข้ามเพศคนไทย ที่สร้างชื่อบนรันเวย์ระดับโลก

          อารยา บัว ประวัตินางแบบสาวข้ามเพศคนแรกของไทย ที่สร้างชื่อเสียงเซ็นสัญญากับโมเดลลิ่งจากนิวยอร์ก ล่าสุด อารยา บัว ยังได้เฉิดฉายบนรันเวย์แฟชั่นระดับโลก มารู้จักเธอ พร้อมชมภาพที่เห็นแล้วต้องตะลึงกันเลย

          ในปัจจุบันหนุ่มสาวข้ามเพศได้รับการยอมรับในสังคมมากขึ้น และเริ่มได้รับสิทธิเท่าเทียมกันกับชายหญิงทั่วไป รวมทั้งโอกาสต่าง ๆ นั้นยังเปิดกว้างกับบุคคลเพศที่สามอีกด้วย เฉกเช่นเดียวกับ อารยา บัว นางแบบสาวข้ามเพศ (Trans Models) คนแรกของประเทศไทยที่ได้เซ็นสัญญากับเอเจนซี่ระดับโลก มาทำความรู้จัก อารยา บัว ประวัตินางแบบสาวหน้าเก๋คนนี้ให้มากขึ้นกันค่ะประวัติ อารยา บัว

          อารยา บัว เป็นชาวราชบุรี ที่มีใบหน้าเก๋ชวนมอง พร้อมส่วนสูงถึง 175 ซม. และสัดส่วน 32-23-34 เธอจบการศึกษาในสายกราฟิกดีไซเนอร์ที่ต่างประเทศ ต่อมาได้เบนเข็มเป็นนางแบบอาชีพ โดยในปี 2015

          เธอเริ่มตกเป็นข่าวและเริ่มเป็นที่รู้จัก จากการเป็นสาวข้ามเพศคนแรกของไทย ที่ได้เซ็นสัญญากับโมเดลลิ่ง Transmodel ในนิวยอร์ก และในปีถัดมา อารยา บัว เคยเดินทางกลับมาประเทศไทย เพื่อเข้าประกวดมิสทิฟฟานี ยูนิเวิร์ส 2016 (Miss Tiffany's Universe) มาแล้ว โดยเป็น 1 ใน 12 คนสุดท้ายและเจ้าของรางวัลเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยมประจำปีนั้น          ถึงจะพลาดมงจากเวทีมิสทิฟฟานี่ แต่ อารยา บัว หรือชื่อในวงการแฟชั่น Aida Buarat ก็พร้อมจะแซ่บต่อบนเส้นทางนางแบบระดับโลก โดยเธอได้รับเลือกให้เดินแบบให้แบรนด์ Helen Castillo SS2018 ใน New York Fashion Week ซึ่งที่ผ่านมาเคยมีนางแบบสาวข้ามเพศชาวไทยอย่าง Sarina Thai และ Peche Di ที่เคยขึ้นเดินรันเวย์ของ New York Fashion Week มาแล้วหลายครั้ง แต่สำหรับ อารยา บัว ที่ได้เดินทั้งเปิดและปิดโชว์ในครั้งนี้ ก็ถือเป็นความสำเร็จครั้งใหม่ของนางแบบสาวข้ามเพศจากประเทศไทยในวงการแฟชั่นโลก

          จากนั้น อารยา บัว ก็เซอร์ไพรส์แฟน ๆ ชาวไทย ด้วยการเป็นนางแบบสาวข้ามเพศคนแรกของไทย ที่ได้ร่วมงานบนรันเวย์ Paris Fashion Week ให้กับสองแบรนด์ดังอย่าง Valentino และ Rick Owens โดยเธอมาในลุคสวยเฟียร์ซ พร้อมแอททิจูดสุดสตรอง โดดเด่นไม่แพ้โมเดลคนอื่น ๆ เลย

          นอกจากนี้ อารยา บัว ยังเคยได้ร่วมถ่ายแคมเปญของ Saint Laurent คอลเล็กชั่น Denim ที่ร่วมด้วยคนดังมากมายอย่าง Romeo Beckham และ Hailey Bieber รวมถึงได้เป็นนางแบบให้กับนิตยสารโว้ก ฮ่องกง และนิตยสาร i-D ไปเมื่อไม่นานมานี้อีกด้วย ต้องบอกเลยว่า สาวคนนี้น่าจับตามองสำหรับวงการแฟชั่นไม่น้อย นอกจากความสวยแบบหน้าคม เฉี่ยว แต่ยังคงความอ่อนนุ่มแบบไทย  ๆ แล้ว ที่สำคัญกว่านั้น คือการที่เธอเป็นผู้บุกเบิกเส้นทางสำหรับนางแบบข้ามเพศของไทยบนเวทีแฟชั่นระดับโลกอีกด้วยขอบคุณข้อมูลจาก : models.com, Instagram whokilled_araya, tnnthailand.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อารยา บัว ประวัตินางแบบสาวข้ามเพศคนไทย ที่สร้างชื่อบนรันเวย์ระดับโลก อัปเดตล่าสุด 8 ตุลาคม 2564 เวลา 17:50:17 40,459 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP