x close

7 เหตุผลดี ๆ ที่คุณผู้หญิงควรตัดผมหน้าม้า

เหตุผลที่ต้องตัดหน้าม้า
         
          7 เหตุผลที่ควรตัดหน้าม้า บอกเลยว่าทรงนี้มีดีกว่าทำให้หน้าเด็ก รู้แล้วจะรีบเดินไปร้านเสริมสวยหั่นผมด้านหน้าออกให้ไวเลยล่ะ

          ไม่ว่าจะปีไหนฤดูกาลไหนก็ต้องยอมรับว่า "ผมหน้าม้า" ไม่เคยหลุดออกไปจากเทรนด์ผมหรือความนิยมของสาว ๆ เลยจริง ๆ และนอกจากสาวเอเชียที่นิยมตัดแล้ว พวกสาวฝรั่งหรือแม้กระทั่งเซเลบริตี้เมืองนอกทั้งหลาย ก็หันมาตัดหน้าม้าอัพลุคใหม่ ๆ กันเพียบ หากใครมีแพลนอยากตัดแต่ยังตัดสินใจไม่ได้ละก็ ลองมาดู 7 เหตุผลที่ควรตัดหน้าม้าที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันก่อน รู้แล้วจะอยากหั่นผมออกให้ไวแบบไม่ต้องคิดเยอะเลยล่ะ

เหตุผลที่ต้องตัดหน้าม้า

1. กระชากวัยให้หน้าเด็ก

          นอกจากการตัดผมสั้นจะเป็นเทคนิคลัดที่ช่วยให้หน้าดูอ่อนกว่าวัยได้แล้ว บอกเลยการตัดหน้าม้าก็เป็นอีกทางเลือกนะจ๊ะ หากใครรู้สึกว่าหน้าตัวเองเริ่มจะแก่ไปตามวัย หรือเกิดอารมณ์อยากจะแอ๊บเด็กบ้างอะไรบ้างละก็ การตัดหน้าม้านี่แหละที่คุณคู่ควร !

เหตุผลที่ต้องตัดหน้าม้า

2. หน้าดูเรียวขึ้น

          ถ้ารู้สึกน้อยใจที่เกิดมาหน้ากลมอย่างกับซาลาเปา หรือยิ่งถ้าเกิดมาเป็นสาวหน้าเหลี่ยมยิ่งเครียดหนักเข้าไปใหญ่ บอกเลยว่าวิธีแก้ปัญหาปกปิดจุดด้อยเหล่านั้นไม่ได้ยากเลยจ้า แค่ตัดหน้าม้าก็ช่วยทำให้หน้าเรียวได้แล้ว แต่อย่าตัดหน้าม้าตรง ๆ เต่อ ๆ ล่ะ ควรตัดเป็นหน้าม้าปัดข้างจะเริดที่สุดจ้ะคุณ

เหตุผลที่ต้องตัดหน้าม้า

3. ปิดตำหนิบนหน้าผากได้

          หากสาว ๆ คนไหนที่มีรอยแผลเป็นหรือพวกรอยสิวต่าง ๆ บนหน้าผากเต็มไปหมด ไม่ว่าจะโบกรองพื้นยังไงก็ยังมีรอยโผล่ออกมาให้เจ็บใจละก็ ลองตัดหน้าม้าปิดบังอำพรางร่องรอยสงครามเหล่านั้นดูสิจ๊ะ พอตัดแล้วก็ไม่ต้องมานั่งลงรองพื้นหนา ๆ ให้เป็นสิวอุดตันเพิ่มด้วย แต่ต้องรักษาความสะอาดเส้นผมให้ดีนะเออ ไม่งั้นสิวแห่กันมาขึ้นเพิ่มไม่รู้ด้วยนะ

เหตุผลที่ต้องตัดหน้าม้า

4. ผมไม่ทิ่มตา

          เป็นกันหรือเปล่า ? เวลาก้มหน้ากดโทรศัพท์หรืออ่านหนังสือทีไร ผมด้านหน้าก็ชอบมาปรกหน้าแยงตาทุกทีเลย หากใครเจอปัญหานี้อยู่ก็รีบไปตัดผมหน้าม้าซะเถอะจ้ะ แต่ต้องตัดให้เหนือคิ้วขึ้นไปนะ ไม่อย่างนั้นผมก็อาจจะยังลงมาทิ่มตาให้รำคาญใจอีก อิอิ

เหตุผลที่ต้องตัดหน้าม้า

5. อัพลุคใหม่ไฉไลกว่าเดิม

          ถ้าอยากฉีกลุคเดิม ๆ ทิ้งไปให้ไกล บอกเลยว่าการตัดหน้าม้านี่แหละเป็นตัวเลือกที่ดีในการเปลี่ยนลุคเลยค่ะ เชื่อสิว่าถ้าหากไม่เคยตัดหน้าม้ามาก่อนเลย พอได้เริ่มตัดแล้วใคร ๆ ก็จะทักกันเพียบเลยล่ะว่าลุคใหม่ของคุณน่ะน่ารักสุด ๆ

เหตุผลที่ต้องตัดหน้าม้า

6. ทำให้หน้าได้รูปยิ่งขึ้น

          ผมปรกหน้าปรกตาที่บดบังคิ้วที่เปรียบดั่งมงกุฎของหน้าน่ะ อาจทำให้ใบหน้าของคุณไม่สดใสไม่ชัดเจนเท่าไรนัก แต่การตัดหน้าม้าจะทำให้เห็นคิ้วของสาว ๆ ชัดขึ้น ซึ่งก็จะยิ่งทำให้ใบหน้าของคุณดูสวยสดใสได้รูปมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมยังไงล่ะคะ

เหตุผลที่ต้องตัดหน้าม้า

7. ปิดบังหัวเถิก

          อย่าปล่อยให้เพื่อนมาแซวว่านี่หน้าผากหรือพระอาทิตย์อยู่เลย จริง ๆ แล้วการเกิดมาเป็นสาวหัวเถิกก็มีทางแก้ไม่ยากเลยจ้า แค่ตัดหน้าม้าเท่านั้นแหละ แค่นี้ก็ดูน่ารักขึ้นเป็นกอง แถมยังปิดหัวเถิกที่เพื่อน ๆ ชอบล้อเลียนได้อีกด้วย

          อ๊ะ ๆ ... รู้เหตุผลที่ควรตัดหน้าม้ากันตั้ง 7 ข้อแบบนี้แล้ว รู้สึกคันไม้คันมืออยากตัดขึ้นมาแล้วใข่ไหมล่ะคะ ^_^

ภาพจาก rasysa.com, lucido-l.jp/library, beauty-box.jp

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 เหตุผลดี ๆ ที่คุณผู้หญิงควรตัดผมหน้าม้า โพสต์เมื่อ 8 มกราคม 2559 เวลา 14:18:07 48,495 อ่าน
TOP