x close

5 นิสัยที่ควรปรับปรุง เพื่อวาเลนไทน์ที่หวานฉ่ำ          หลายคนเลือกวันวาเลนไทน์ เป็นจุดเริ่มต้นตั้งใจทำอะไรดี ๆ ให้กับคนรัก และคิดที่อยากจะปรับปรุง ลด ละ หรือเลิกพฤติกรรมไม่ดีของตัวเองทิ้งไป นั่นก็เพื่อให้ความสัมพันธ์ดำเนินไปได้อย่างราบรื่นกว่าปีที่ผ่านมา

         
วันนี้เราเลยมีลิสต์ตัวอย่างนิสัยที่เราสามารถปรับปรุงและปฏิวัติตัวเอง (เอาแบบที่คิดว่าไม่ยากจนเกินไป) รับประกันว่าลองถ้าคุณทำตามที่เราบอกสักข้อสองข้อแล้วละก็ ชีวิตรักของคุณจะแฮปปี้มากขึ้นกว่าเดิม

1. ไม่เอาอารมณ์เป็นที่ตั้ง

          แน่นอนว่าทุกคู่รักย่อมมีปัญหาให้ต้องทะเลาะกันเป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่จะไม่ธรรมดาก็ต่อเมื่อคุณปล่อยให้อารมณ์ตัวเองอยู่เหนือเหตุผล ที่ผ่านมาคุณเป็นแบบนั้นหรือเปล่า ? หรือเป็นบ่อยมากแค่ไหน ? วาเลนไทน์ที่จะถึงนี้ลองตั้งปณิธานกับตัวเองดูว่าคุณจะใจเย็นขึ้น เป็นไปได้มีสติทุกครั้งก่อนพ่นคำพูดของตัวเองก็จะดีมาก เพื่อที่ว่าคำพูดพวกนั้นจะไม่กลายเป็นมีดที่เราเป็นคนแทงคนรักด้วยตัวเอง

2. เรียนรู้ศิลปะแห่งการอดทน

          ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ที่คนเราจะลุกขึ้นมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่เคยเป็นอยู่ในชั่วข้ามคืน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องของความอดทนที่คนทั้งคู่ต้องเรียนรู้ร่วมกัน อดทนที่จะเชื่อว่าเขาสามารถเป็นคนที่ดีกว่าเดิม อดทนที่จะน้อมรับข้อเสียของกันและกัน โดยไม่ปล่อยมือหนีกันไปเสียก่อน แน่นอนว่าคุณจะต้องไม่ทำให้คนรักต้องรอเก้อ เป็นไปได้อย่าให้ความอดทนของอีกฝ่ายต้องสูญเปล่านะคะ

3. รู้จักตัวตนอีกฝ่ายให้ดีขึ้น

          เรื่องของรสนิยมความชอบส่วนตัว ก็มีส่วนที่เข้ามากำหนดความสัมพันธ์ว่าจะดำเนินต่อไปได้ยาวไกลแค่ไหนด้วยเหมือนกัน วาเลนไทน์ที่ใกล้จะถึงนี้ลองตั้งเป้าให้กับตัวเองง่าย ๆ ก็ได้ว่า เราจะต้องพาคนรักไปเที่ยวและทำกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยกัน ไม่จำเป็นต้องเน้นปริมาณแต่เน้นที่คุณภาพ เพราะการไปเที่ยวด้วยกันจะทำให้คุณได้เรียนรู้ตัวตนของกันและกันได้มากขึ้น รู้ว่าเขามีข้อดีหรือข้อเสียอะไร และคุณรับได้กับตัวตนของคนรักได้มากน้อยแค่ไหน

4. บริหารเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ

          หลายคู่เลือกที่จะจบความสัมพันธ์ เพียงเพราะคุณทั้งสองไม่สามารถจัดการบริหารเวลาได้ เป็นปัญหาโลกแตกที่หลายคู่กำลังเผชิญอยู่ตอนนี้ ด้วยความที่อีกฝ่ายเป็นมนุษย์ประเภทบ้างาน ขณะเดียวกันเขาเองก็อาจไม่รู้เลยว่าอีกฝ่ายหนึ่งก็ต้องการเวลาจากเขาด้วยเช่นกัน คุณต้องไม่ลืมว่าชีวิตคนเราไม่ได้มีแต่เรื่องงานเท่านั้น คุณจำเป็นที่จะต้องให้เวลาตัวเองได้พักผ่อน ทำงานอดิเรกอื่น ๆ คงไม่มีใครอยากคบกับแฟนบ้างานที่ยุ่งจนไม่มีเวลาเจอหน้าคนรักแบบนี้ไปได้นานหรอก

5. ให้อภัยเรื่องราวในอดีต

          การให้อภัยต่อกันเป็นเรื่องจำเป็น แม้ว่าคนรักอาจเคยกระตุ้นต่อมโมโหของคุณมาแล้วก็ตาม การลืมอาจเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ง่ายที่สุด แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่ทำได้ง่าย ๆ เช่นกัน แต่จะมีอะไรดีกว่าการให้อภัยความผิดพลาดในอดีต และเลือกสนใจปัจจุบัน เพราะต่อให้คุณเกรี้ยวกราดใส่อดีตมากแค่ไหน มันก็ไม่ได้ช่วยทำให้เรื่องราวในปัจจุบันเปลี่ยนแปลง เอาเป็นว่าเรื่องไหนที่ลืมได้ก็ลืม หรือเรื่องไหนลืมไม่ได้คุณอาจจะต้องถามสาเหตุว่าเพราะอะไร และนั่งเคลียร์ให้จบโดยเร็ว

          เหล่านี้เป็นข้อปณิธานเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คุณทั้งสองสามารถทำให้กันได้ในวันวาเลนไทน์ ถ้าคุณรักและแคร์อีกฝ่ายหนึ่งมากพอ อย่าช้าที่จะปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเองในทางที่ดีขึ้นเพื่อคนรัก หรือว่าคุณไม่ชอบที่จะได้เห็นใบหน้าเปื้อนยิ้มของแฟนเวลาที่เขาอยู่กับคุณ ? ลองคุณได้ทำตามคำแนะนำที่เราบอก รับรองว่าคู่ของคุณจะเป็นคู่รักที่หวานหยดรับวาเลนไทน์เลยทีเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
magforwomen.com และ gurl.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 นิสัยที่ควรปรับปรุง เพื่อวาเลนไทน์ที่หวานฉ่ำ อัปเดตล่าสุด 25 มกราคม 2560 เวลา 10:56:33 7,867 อ่าน
TOP