x close

8 เรื่องที่สาว ๆ ต้องรู้ก่อนคิดเสริมคาง

เรื่องต้องรู้ก่อนคิดเสริมคาง
        
          รวม 8 เรื่องต้องรู้ก่อนคิดเสริมคาง เอาใจคุณสาว ๆ ที่อยากมีใบหน้าเรียวเป๊ะ ดูสิจะต้องรู้เรื่องอะไรก่อนศัลย์กันบ้าง ตามมาดูกัน

          สมัยนี้ไม่ว่าใครจะมีคางสั้น หรือคางยาว ไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลอีกต่อไป เพราะเราสามารถแก้ไขปรับรูปหน้าให้ดูสมบูรณ์แบบได้ด้วยการทำ "ศัลยกรรมคาง" ซึ่งปัจจุบันก็เป็นที่นิยมสำหรับสาว ๆ ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ก่อนที่จะคิดไปเสริมคางนั้น สาว ๆ รู้กันหรือยังคะ ว่าเราจะต้องรู้เรื่องอะไร และต้องเตรียมตัวอย่างไรกันบ้าง ถ้ายังไม่รู้ วันนี้กระปุกดอทคอมจะขออาสารวบรวมสิ่งสำคัญที่คุณควรจะต้องรู้ก่อนไปเสริมคางมาให้ศึกษากันค่ะ งานนี้ใครที่กำลังวางแผนจะไปขึ้นเขียงทำคางอัพสวยพลาดไม่ได้ รีบตามมาดูกันเลย...

เรื่องต้องรู้ก่อนคิดเสริมคาง

1. อายุเท่าไรถึงทำศัลยกรรมคางได้

          สำหรับสาว ๆ คนไหนที่คิดจะทำศัลยกรรมคาง ช่วงอายุที่เหมาะสมได้แก่ ตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป เพราะช่วงวัยนี้ถือว่าร่างกายเจริญเติบโตเต็มที่แล้ว

2. เลือกสถานที่เสริมคางอย่างไรดี

          สำหรับการทำศัลยกรรมคาง หรือแม้แต่การทำศัลยกรรมอื่น ๆ สาว ๆ ควรจะเลือกทำกับโรงพยาบาลหรือคลินิกที่ได้มาตรฐาน และมีทีมศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทั้งนี้ควรเลือกโรงพยาบาลที่เป็นตัวเลือกไว้สัก 2-3 ที่ จากนั้นให้ลองเข้าไปคุยกับคุณหมอเพื่อขอคำปรึกษา พร้อมกับดูผลงานของคุณหมอประกอบการตัดสินใจ วิธีนี้จะทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

3. วัสดุที่ใช้เสริมคางมีอะไรบ้าง

          สำหรับวัสดุที่ใช้เสริมคางมีทั้งแบบ "ซิลิโคนแท่ง" และแบบ "ฉีดไขมันหรือสารเสริมคาง" ซึ่งแบบเสริมด้วยซิลิโคนก็จะเป็นชนิดเดียวกันกับที่ใช้ในการเสริมจมูก โดยวิธีเสริมด้วยซิลิโคนนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ การศัลยกรรมจากด้านในช่องปาก และการศัลยกรรมจากด้านนอกช่องปาก ส่วนวิธีฉีดก็จะเป็นการนำสารที่เป็นของเหลวมาฉีดเสริมเข้าไปที่คาง แต่ทั้งนี้การเสริมคางด้วยซิลิโคน ปัจจุบันจะได้รับความนิยมและได้รับการยอมรับในวงการแพทย์มากกว่า

4. เลือกเสริมคางให้มีขนาดพอดีกับใบหน้า อย่าเว่อร์เกินไป

          การเสริมคางใช่ว่าจะสามารถเลือกทำขนาดเท่าไรก็ได้นะคะสาว ๆ ซึ่งของอย่างนี้ต้องขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและขนาดใบหน้าของแต่ละคนด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อความสวยงาม และหลีกเลี่ยงผลเสียในระยะยาว ซึ่งถ้าหากใครที่เสริมคางขนาดที่ไม่เหมาะสมหรือใหญ่เกินไปก็อาจส่งผลกระทบต่อผิวหนังและกระดูกคางในอนาคตได้

5. ก่อนเสริมคางต้องเตรียมตัวอย่างไร

          ก่อนทำศัลยกรรมเสริมคาง สาว ๆ ควรงดรับประทานยาประเภทสเตียรอยด์ ทั้งนี้ถ้าใครที่รับประทานยาตัวใดหรืออาหารเสริมตัวใดอยู่ ควรแจ้งให้ศัลยแพทย์ทราบก่อนการผ่าตัด รวมถึงควรจะแปรงฟันเพื่อทำความสะอาดช่องปากให้เรียบร้อยก่อนการผ่าตัดด้วย

6. การดูแลหลังจากผ่าตัดเสริมคาง

          หลังจากผ่าตัดจะมีอาการบวม ซึ่งสาว ๆ สามารถประคบเย็นเพื่อช่วยลดอาการบวมได้ นอกจากนี้จนกว่าแผลจะหาย ไม่ควรให้คางได้รับการกระทบกระเทือน ซึ่งเวลานอนก็ควรนอนหงายและหนุนหมอนสูง ๆ รวมถึงควรงดรับประทานอาหารรสจัด อาหารแสลง และหลังจากรับประทานอาหารเสร็จทุกครั้งควรบ้วนปากทำความสะอาดเพื่อป้องกันการติดเชื้อ ที่สำคัญจะต้องรับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัดจะช่วยให้แผลหายเร็วยิ่งขึ้น

7. แผลผ่าตัดต้องใช้เวลานานเท่าไรถึงจะหาย

          โดยปกติแล้วหลังการผ่าตัด แผลจะมีอาการบวมอย่างน้อยประมาณ 1-2 สัปดาห์ และจะเริ่มเข้าที่และหายเป็นปกติโดยใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือน

8. ทำใจรับผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น

          สำหรับเคสที่ทำศัลยกรรมคางแล้ว บางรายอาจเกิดการผิดพลาด หรือมีผลข้างเคียงต่าง ๆ ตามมาได้ ซึ่งใครที่อยากจะทำควรจะต้องทำความเข้าใจในเรื่องนี้เอาไว้ด้วย ซึ่งผลที่อาจเกิดขึ้นได้โดยส่วนใหญ่ก็คืออาการอักเสบหรือติดเชื้อ ซึ่งในระยะแรก ๆ ที่แผลยังไม่หาย ควรจะรีบไปปรึกษาแพทย์เพื่อทำการรักษาโดยด่วน เพราะถ้าปล่อยไว้จนรุนแรงอาจจำเป็นต้องผ่าตัดเอาซิลิโคนออกได้ นอกจากนี้หลาย ๆ คนก็อาจจะมีอาการคางเบี้ยว ซึ่งเคสนี้ควรไปให้แพทย์ช่วยแก้ไข หรือบางรายก็อาจมีอาการชาที่ปากได้ เนื่องจากแท่งซิลิโคนอาจจะไปกดทับเส้นประสาท ซึ่งในกรณีนี้อาการจะเกิดขึ้นเพียงชั่วคราว และจะกลับมาเป็นปกติได้เองค่ะ

          เมื่อได้ศึกษาข้อมูลดี ๆ กันไปแล้ว คราวนี้สาว ๆ คนไหนที่กำลังคิดอยากจะไปเสริมคางอัพสวยก็ไม่ต้องกลัวพลาดแล้วล่ะค่ะ แค่เตรียมตัวให้พร้อมตามข้อมูลที่กระปุกดอทคอมได้บอกไป เท่านี้ก็ไม่มีอะไรน่าห่วงแล้ว ^^เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 เรื่องที่สาว ๆ ต้องรู้ก่อนคิดเสริมคาง อัปเดตล่าสุด 22 มีนาคม 2560 เวลา 11:13:51 43,086 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP