6 สูตรความสวยจากว่านหางจระเข้ บำรุงเริดหัวจรดเท้า !

ว่านหางจระเข้ สรรพคุณ
         
          6 สูตรความสวยจากว่านหางจระเข้ ช่วยบำรุงได้เริดตั้งแต่หัวจรดเท้า หน้าตาธรรมดาแบบนี้ แต่สรรพคุณเริดเหรียญทองมากบอกเลย ...

          เคยสังเกตไหมคะว่า ผลิตภัณฑ์ความงามที่ช่วยบำรุงผมและผิวต่าง ๆ ตามท้องตลาด มักมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ด้วย ก็เพราะเจ้าตัวนี้แหละค่ะที่เป็นสกินแคร์ชั้นดีสุดเริด ที่จะบำรุงให้สาว ๆ สวยได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว หากใครอยากรู้ว่าว่านหางจระเข้ที่นิยมปลูกกันตามบ้านทำอะไรได้บ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมนำ 6 สูตรความงามจากว่านหางจระเข้มาฝากแล้วค่ะ รับรองรู้แล้วจะอยากปลูกไว้ใช้บำรุงผิวเองที่บ้านเลยล่ะ

1. รักษาสิว

          สาว ๆ รู้ไหมว่า ว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติที่จะช่วยลดสิวและลดอาการอักเสบได้นะคะ หากใครมีปัญหาสิวอักเสบบ่อย ๆ ลองใช้วุ้นใส ๆ ข้างในว่านหางจระเข้ทาบาง ๆ ดู รับรองว่าปัญหาสิวจะค่อย ๆ ทุเลาลง แถมยังปลอดภัยไม่ต้องเอาหน้าไปเสี่ยงกับยาสิวแรง ๆ ด้วย

ว่านหางจระเข้ สรรพคุณ

2. แชมพูเติมความชุ่มชื้น

          สภาพผมแห้งเว่อร์จนจะเป็นไม้กวาดอยู่แล้ว ? ลองนำวุ้นสดในว่านหางจระเข้มาผสมกับแชมพู แล้วนำมาสระผมดูสิ รับรองว่าสภาพผมของคุณจะนุ่มชุ่มชื้นขึ้น โดยที่ไม่ต้องไปเข้าร้านเสริมสวยเลย !

3. ยาแก้แมลงสัตว์กัดต่อย

          เมื่อไรที่โดนแมลงหรือยุงกัดจนคันผิวหรืออักเสบแสบแดงไปหมด ลองให้ว่านหางจระเข้ช่วยเลยค่ะ แค่นำวุ้นสดใส ๆ ด้านในทาลงไปบนแผลที่โดนแมลงสัตว์กัดต่อย ก็จะช่วยบรรเทาให้อาการต่าง ๆ ทุเลาลงได้

ว่านหางจระเข้ สรรพคุณ

4. ขจัดรังแค

          ลาก่อนกับคำที่เพื่อน ๆ พูดว่า "หิมะเต็มหัวเธอไปหมดแล้ว" เพราะรังแคเจ้ากรรมจะหมดไป แค่ใช้วุ้นใสด้านในว่านหางจระเข้มาทาลงบนหนังศีรษะ ก็จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะที่แห้งผากได้ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดปัญหารังแค รวมทั้งอาการคันจากรังแคก็จะหายไปด้วย

5. ขัดผิวสวย

          นำวุ้นใสในว่านหางจระเข้ 1/2 ถ้วย มาผสมกับน้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วย จากนั้นนำมาขัดผิวเบา ๆ เพื่อให้ผิวสวยกระจ่างใส และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเต่งตึงนุ่มน่าสัมผัสสุด ๆ

ว่านหางจระเข้ สรรพคุณ

6. บรรเทาอาการผิวไหม้

          ถ้าโดนแดดจัดทั้งวันจนผิวไหม้แสบแดงไปหมด บอกเลยไม่ต้องกังวลค่ะ แค่นำวุ้นสดด้านในว่านหางจระเข้มาทาผิวบริเวณที่โดดแดดมา ก็จะช่วยบรรเทาให้อาการทั้งหลายดีขึ้น ยิ่งนำไปแช่ตู้เย็นก่อนนำมาทานะ อื้อหือ ... ฟินเลยล่ะ !
         
          ใครปลูกว่านหางจระเข้ไว้ที่บ้าน งานนี้ได้ฟินกันสุด ๆ เลยล่ะ เพราะเมื่อไรที่มีปัญหาผิว ก็แค่ไปเด็ดมาจากกระถางแล้วคัดเอาแต่วุ้นสดด้านในก็บำรุงได้แบบประหยัด ๆ แล้ว ^_^


ข้อมูลจาก : bustle.com และ mindbodygreen.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 สูตรความสวยจากว่านหางจระเข้ บำรุงเริดหัวจรดเท้า ! โพสต์เมื่อ 21 มีนาคม 2559 เวลา 11:49:14 15,915 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 6 สูตรความสวยจากว่านหางจระเข้ บำรุงเริดหัวจรดเท้า ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP