ยิปโซ รมิตา นางเอกสุดแบ๊วน่ารัก
ยิปโซ รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์ยิปโซ รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์ยิปโซ รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           เป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่ถือว่าฮอตฮิต และดังมากในตอนนี้ สำหรับ สุดเขต สเลดเป็ด ที่ใคร ๆ ก็บอกว่าห้ามพลาดโดยเด็ดขาด ! เพราะนอกจากเนื้อเรื่องของภาพยนตร์ ที่ฮากระหน่ำตั้งแต่ต้นยังจบเรื่อง ยังมีกระแสของสาวน้อยหน้าใส ในบทของมะยม ที่ใคร ๆ ต่างติดอกติดใจในความต๊อง..เอ้ย..ความน่ารักของเธอ ถึงกับเอ่ยปากอยากรู้จักกันเป็นการใหญ่ สาวน้อยที่รับบทมะยมนั้นจะเป็นใคร เรามารู้จักกับเธอดีกว่าค่ะ
         
         สาวหน้าใสคนนี้ ชื่อว่า ยิปโซ รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์ เกิดเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2532 อายุ 22 ปี เป็นลูกสาวคนเล็กของตระกูล มหาพฤกษ์พงศ์ แถมยังมีพี่สาวสุดสวยชื่อ ยิปซี คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ ที่โดดเข้ามาในวงการบันเทิงพร้อม ๆ กัน เรียกได้ว่า ตระกูลนี้เค้าสวยกันทั้งบ้าน ยิปโซ รมิตา จบชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนนานาชาติแอ็ดเวนตีส รามคำแหง ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ในคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลักสูตรนานาชาติ แถมได้รับเลือกเป็นเชียร์ลีดเดอร์ของคณะด้วย

        สำหรับเส้นทางการก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงของ ยิปโซ รมิตา เริ่มต้นจากการเป็นเน็ตไอดอลตามเว็บวัยรุ่น และด้วยภาพลักษณ์ น่ารัก ใส ๆ แบ๊ว ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ ทำให้ไปโดนใจผู้จัดรายการอย่าง ตุ๊ก จันทร์จิรา จูแจ้ง อย่างจัง จึงชักชวนให้ ยิปโซ รมิตา เข้ามาเป็นพิธีกรวัยรุ่นในรายการสตอเบอร์รี่ชีสเค้ก หลังจากนั้น ยิปโซ รมิตา ก็มีงานในวงการบันเทิงมากมาย ทั้งโฆษณา และงานถ่ายแบบนิตยสาร


ยิปโซ รมิตา จากภาพยนตร์เรื่อง สุดเขต สเลดเป็ดยิปโซ รมิตา จากภาพยนตร์เรื่อง สุดเขต สเลดเป็ด

         แต่ที่ทำให้ชื่อของเธอกลายเป็นที่รู้จักและแจ้งเกิดอย่างเป็นทางการในวงการบันเทิง คือการที่โดดมารับบท นุ่น สาวไม่แบ๊วที่แกล้งแอ๊บแบ๊ว ในภาพยนตร์เรื่อง 32 ธันวา ที่กำกับโดย ยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวง  เรื่องนี้ ยิปโซ รมิตา ได้ถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่ารักน่าหยิกเลยทีเดียว ต่อมา ยิปโซ รมิตา ก็มีโอกาสได้รับเล่นเป็นนางเอกคู่กับ รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล ประกบพระเอกหน้าหวานอย่าง เจ มณฑล จิรา ในภาพยนตร์สุดแนวเรื่อง เราสองสามคน

           และล่าสุด ผู้กำกับ ยอร์ช-ฤกษ์ชัย เจ้าเก่าก็ตอกย้ำความเป็นนางเอกเต็มตัวให้กับ ยิปโซ รมิตา โดยติดต่อให้เธอมารับบท กับบท มะยม นางเอกภาพยนตร์ สุดเขต สเลดเป็ด คู่กับพระเอกสุดแนว อย่าง เป้ อารักษ์ ซึ่งเรื่องนี้ ยิปโซ รมิตา แสดงได้ต๊อง ๆ น่ารัก ๆ จนทำให้หนุ่ม ๆ หลายคนแอบเทใจให้กับเธอเลยทีเดียว…  แม้จะมีหนุ่ม ๆ แอบชอบมากมาย แต่หัวใจของสาว ยิปโซ รมิตา ยังว่างไม่มีแฟนค่ะ ส่วนกระแสข่าวที่กิ๊กกันกับ แดน วรเวช ดานุวงษ์ ที่เคยเล่นภาพยนตร์ด้วยกันนั้น เจ้าตัวก็ออกมาปฏิเสธว่า เป็นแค่พี่ชายคนหนึ่งเท่านั้นค่ะ

           เอ้า! โสด … น่ารัก … เก่งแบบนี้ไม่นานคงมีหนุ่ม ๆ มาขายขนมจีบแน่นอนจ้า ว่าแล้วใครที่ชื่นชอบน้องยิปโซ รมิตา ก็อย่าลืมช่วยเป็นกำลังใจและติดตามผลงานของเธอกันนะคะ

ประวัติของ ยิปโซ รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์

          ชื่อ : รมิตา
          นามสกุล : มหาพฤกษ์พงศ์
          ชื่อเล่น : ยิปโซ
          วันเกิด : 23 กรกฎาคม พ.ศ.2532
          ส่วนสูง : 171 เซนติเมตร
          น้ำหนัก : 51 กิโลกรัม
ารศึกษาของ ยิปโซ รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์

          ประถมศึกษา โรงเรียนนานาชาติแอ็ดเวนตีส รามคำแหง
          มัธยมศึกษา โรงเรียนนานาชาติแอ็ดเวนตีส รามคำแหง         
          อุดมศึกษา คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลักสูตรนานาชาติ
ผลงานของ ยิปโซ รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์

          โฆษณา ขนมกูลิโก๊ะป๊อกกี้
          โฆษณา เรโซน่า
          โฆษณา โซนี่boggie

          ภาพยนตร์ เรื่อง 32 ธันวา (พ.ศ.2552)
          ภาพยนตร์ เรื่อง เราสองสามคน (พ.ศ.2553)
          ภาพยนตร์ เรื่อง สุดเขต สเลดเป็ด (พ.ศ.2553)

          พิธีกรรายการสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก

          มิวสิควิดิโอเพลงรักแท้ แพ้ไม่รัก ของวงเล้าโลม

 
บทสัมภาษณ์ ยิปโซ รมิตา จากภาพยนตร์บันเทิงยิปโซ รมิตา - 32 ธันวา


ยิปโซ รมิตา - 32 ธันวา


ยิปโซ รมิตา - 32 ธันวา

ยิปโซ
ยิปโซ รมิตา

ยิปโซ
ยิปโซ รมิตา


มุมมองที่แตกต่างของนางเอกสุดแบ๊ว ยิปโซ รมิดา (ภาพยนตร์บันเทิง)

           ภาพที่เห็นเธอจากคาแรกเตอร์ต่าง ๆ ในงานภาพยนตร์ "32 ธันวา" และ "เรา สองสาม คน" ผลงานล่าสุดของเธอแล้ว อาจทำให้ใครหลาย ๆ คนแอบหลงรักสาวแบ๊ว ยิปโซ รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์ คนนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้น !!! ซึ่งตัวตนจริงๆ  ของสาวคนนี้ ยังมีมุมมองที่แตกต่างด้านอื่น ๆ ให้เราได้เห็นอีก แถมรับรู้แล้ว !!! ยังทำให้ปลื้มในตัวเธออีกหลายกระบุงโกย

คุ้มสุด ๆ

           ยิปโซ รมิตา : การทำงานในหนังเรื่อง เรา สองสาม คน นี่แหละค่ะ ได้เล่นกับพี่ เจ มณฑล, พี่พลอย รัตนารัตน์ ฯลฯ ได้รู้หลาย ๆ อย่างที่เราไม่เคยรู้มาก่อน รวมถึงการเดินทางไปทำงานที่เวียดนาม ทำให้ยิปโซได้สนุก ได้ดูแลตัวเอง และดูแลคนอื่น ๆ มากขึ้นยิปโซ รมิตา - เราสองสามคน


ยิปโซ รมิตา - เราสองสามคน


ชื่อสุดเท่ ยิปโซ

           ยิปโซ รมิตา : ที่มาของชื่อจริง ๆ ง่าย ๆ เลย มาจากชื่อของพี่สาวค่ะ ชื่อ ยิปซี เพราะช่วงนั้นพ่อแม่ไปเที่ยวบ่อยมาก ๆ พเนจร ก็เลยให้ลูกสาวคนโตชื่อ ยิปซี มาถึงชื่อ ยิปโซ ที่คล้าย ๆ กัน ความหมายก็คือ ดอกไม้ ที่นิยมแจกในวันแต่งงาน

ผลงานแรกแจ้งเกิด

           ยิปโซ รมิตา : ทำไม่นับถ่ายแม็กกาซีนวัยรุ่น การเป็นพิธีกรรายการ "สตรอเบอร์รี่ซีสเค้ก" คืองานแจ้งเกิดของยิปโซจริง ๆ ค่ะ ทำมาได้ 2 ปี ประทับใจเพื่อน ๆ พี่ ๆ ทีมงานมาก ๆ ที่มีความสุขและเหนื่อยมาด้วยกัน

ฉายาของสาวสวย

           ยิปโซ รมิตา : ชีวิตจริง หนูตากแดดเยอะมาก และก็กลัวดำมาก ๆ ด้วย และยิ่งเพื่อน ๆ เห็นเรากลัวอะไร ก็ยิ่งแกล้งเรียกหนู อย่างนั้นเรียก "ไอ้ตัวดำ" ตลอด (หัวเราะ)

พิธีกรคนเก่ง

           ยิปโซ รมิตา : น้าเน็กค่ะ ยิปโซว่า...เขาเป็นพิธีกรที่เก่งมาก ๆ เขาเป็นคนมีความสามารถพูดอะไร คนตั้งใจฟังเขาหมด ได้ร่วมงานกับน้าเน็กซ์ครั้งหนึ่งในรายการ รู้จริงป่ะ เขาฮาดี และใจดีมาก ๆ

ความสามารถพิเศษ

           ยิปโซ รมิตา : เรื่องกินค่ะ กินได้ทุกอย่างจริง ๆ โดยเฉพาะอาหารคาวกินกับซอสมะเขือเทศกินได้หมดเลยค่ะ

ของสะสม

           ยิปโซ รมิตา : หนังสือปกแข็งที่มีรูปภาพ, นวนิยายปกแข็ง ชอบค่ะ มันดูสวยและคลาสสิกดี แต่ยังไม่มีเยอะเท่าไร ค่อย ๆ ซื้อเก็บไปเรื่อย ๆ เล่มที่เราชอบ

(ตัวจริง) สาวสายตาสั้น

           ยิปโซ รมิตา : (หัวเราะ) แต่ไม่ได้ขนาดในหนังนะ ที่มองไม่ค่อยเห็น สั้นแค่ 300 กว่า ๆ เองค่ะ แต่ตอนนี้ก็คงน่าจะตัดแว่นเพิ่มได้แล้ว เพราะมองไกล ๆ เห็นไม่ค่อยชัดเท่าไร

งานอดิเรก

           ยิปโซ รมิตา : ชอบร้องเพลง และเดินเล่นในห้างฯ คนเดียวค่ะ (หัวเราะ) เดินตากแอร์เย็น ๆ อิสระดีไปดูของโน่นนี่ แต่ไม่ค่อยจะได้ของซื้อติดมือกลับมาเท่าไรเลย

ความตั้งใจดี ๆ

           ยิปโซ รมิตา : อยากพาคุณพ่อไปเที่ยวอิตาลีค่ะ คุณพ่ออยากไป ตอนนี้ขอเก็บตังค์ให้เยอะ ๆ ก่อน แล้วจะต้องไปให้ได้ เพราะยิปโซเองก็ชอบอยู่แล้วในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับศาสนา ไปดูโบสถ์สวย ๆ ที่ไม่ใช่รูปที่ถ่ายน่าจะมีความสุขดี

เคล็ดลับสาวสูงใหญ่

           ยิปโซ รมิตา : (หัวเราะ) ไม่ค่อยดื่มนมนะ แต่ยิปโซจะเน้นไปทางนอนเยอะ ๆ มากกว่า นอนได้ตลอดเวลา ตอนเด็กกว่านี้นอนนานเกิน 10 ชั่วโมงต่อวัน

ชีวิตจริงเป็นสาวแบ๊วเหมือนในหนัง

           ยิปโซ รมิตา : ก็ต้องมีบ้าง (หัวเราะ) ที่ต้องมีแอ๊บแบ๊วเหมือนกับ แต่ไม่ได้เยอะขนาดนั้นเหมือนที่หลาย ๆ คนคิดว่า...ยิปโซเป็น

อนาคตสาวบัญชี

           ยิปโซ รมิตา : ตอนนี้เรียนอยู่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะบัญชี ปี 3 ค่ะ แต่ยิปโซมั่นใจมาก ๆ ว่า ไม่เป็นนักบัญชีแน่นอน เพราะมันเป็นอะไรที่ต้องเครียดมาก ๆ แน่ ๆ อยากเป็นแอร์โฮสเตสมากกว่ายิปโซ รมิตา


ยิปโซ รมิตา


ชุดว่ายน้ำในแบบยิปโซ

           ยิปโซ รมิตา : ชอบชุดว่ายน้ำแนวสปอร์ต ๆ มากกว่า ไม่อย่างนั้นก็ต้องเป็นวันพีชแบบชุดกระโปรง เพราะถ้าโป๊ ยิปโซคิดว่า...มันไม่มั่นใจเท่าไร เดินไปมาไม่สะดวก

เมนูโปรด

           ยิปโซ รมิตา : หนูชอบกินพวกธัญพืชอ่ะ เพราะช่วงหนึ่งที่ลดความอ้วน จะกินของพวกนี้ตลอด ก็เลยกลายเป็นชอบอาหารพวกนี้ โดยเฉพาะข้าวโพดถึงมันจะเป็นแป้งก็เป็นแป้งดี กินได้เยอะมาก

สเปกหนุ่มในที่ชอบ

           ยิปโซ รมิตา : เรื่อย ๆ ค่ะ ไม่ค่อยได้คิดถึงหน้าตาอะไรเท่าไร แต่ยิปโซจะชอบคนที่เป็นผู้ใหญ่ มีความรู้ ความสนใจในหัวมาก ๆ

รักนี้ให้กับครอบครัว

           ยิปโซ รมิตา : ไม่ได้คิดถึงเรื่องความรักจริง ๆ ค่ะ ตอนนี้ให้ความรักกับครอบครัวมากที่สุดแล้วขอขอบคุณข้อมูลจาก
,  wikipedia.org 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก สุดสัปดาห์, m-thirtynine.com,facebook.com

ยิปโซ รมิตา นางเอกสุดแบ๊วน่ารัก โพสต์เมื่อ 7 กรกฎาคม 2553 เวลา 11:12:31 16,841 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ยิปโซ รมิตา นางเอกสุดแบ๊วน่ารัก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP