x close

รู้ยัง ? ฉีดน้ำหอมตรงไหน ติดทนนานที่สุด !

          ฉีดน้ำหอมตรงไหน ติดทนนาน วันนี้กระปุกดอทคอมมีคำตอบมาให้สาว ๆ เอาไว้เพิ่มเสน่ห์ให้ตัวหอมทั้งวันกันแล้วค่ะ

น้ำหอม

          เสน่ห์ของสาว ๆ นอกจากเสื้อผ้า หน้า ผมแล้ว "น้ำหอม" ก็ยังเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะสามารถสร้างเสน่ห์และดึงดูดคนรอบข้างให้หันมาสนใจได้ แต่ทั้งนี้หลาย ๆ คนกลับมีปัญหาคือ ฉีดน้ำหอมแล้วกลิ่นจางเร็ว ต้องฉีดเพิ่มระหว่างวันอยู่บ่อย ๆ ซึ่งปัญหาเหล่านี้อาจเป็นเพราะการที่คุณฉีดน้ำหอมผิดวิธี หรือฉีดไม่ตรงจุดนั่นเองค่ะ ซึ่งจะมีส่วนไหนบ้างของร่างกายเราที่ฉีดน้ำหอมแล้วกลิ่นจะติดทนนานที่สุด วันนี้กระปุกดอทคอมมีข้อมูลมาบอกสาว ๆ กันแล้วค่ะ ถ้าอยากจะตัวหอมทั้งวันละก็ รีบตามมาดูกันเลย...

          สำหรับจุดที่จะฉีดน้ำหอมแล้วกลิ่นติดทนนาน สิ่งสำคัญขึ้นอยู่กับจุดนั้นจะต้องช่วยระเหยกลิ่นน้ำหอมให้ส่งกลิ่นหอมได้มากขึ้นด้วยค่ะ ซึ่งจุดนั้นก็คือบริเวณผิวเนื้อที่อุ่นและจุดชีพจรต่าง ๆ ที่มีการหมุนเวียนของโลหิตนั่นเอง เพราะความอุ่นใต้ผิวหนังกับจุดชีพจรจะเป็นตัวช่วยดูดซับและเก็บกลิ่นน้ำหอมให้อยู่ได้นาน รวมถึงน้ำหอมจะสามารถส่งกลิ่นหอมได้ดีเมื่ออยู่ในอุณหภูมิที่อุ่นด้วย อย่างเช่น

1. ต้นคอ

          บริเวณต้นคอ ด้านล่างใบหูทั้งสองข้าง จุดนี้เป็นจุดที่สาว ๆ นิยมฉีดกันมากที่สุด เพราะบริเวณต้นคอจะมีจุดชีพจร สามารถทำให้น้ำหอมระเหย ส่งกลิ่นหอมได้มากขึ้น และติดทนนาน ยิ่งเวลาหันซ้ายหันขวากลิ่นน้ำหอมจะฟุ้งกระจายออกมา นอกจากนี้เวลาเดินผ่านใครก็จะได้กลิ่นน้ำหอมอ่อน ๆ ลอยออกมา สามารถดึงดูดให้คนคนนั้นหันมองตามได้เลยล่ะ

น้ำหอม

2. กลางลำตัว (ตรงกลางหน้าอก)

          ตรงกลางลำตัว โดยเฉพาะในส่วนตรงเนินหน้าอก เพราะจุดนี้อยู่ใกล้หัวใจ ซึ่งจังหวะการเต้นของหัวใจจะทำให้น้ำหอมค่อย ๆ ส่งกลิ่นหอมฟุ้งออกมาทีละนิด นอกจากนี้ร่องอกยังดูดซับน้ำหอมได้ดีอีกด้วย

3. ข้อพับแขนด้านในข้อศอก

          ช่วงข้อพับแขนเป็นจุดที่เราจะต้องเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ซึ่งทุกครั้งที่เคลื่อนไหวกลิ่นน้ำหอมก็จะลอยฟุ้งออกมาจนหอมเตะจมูกคนข้าง ๆ ได้เลยแหละ

น้ำหอม

4. ด้านหน้าของตาตุ่ม และกระดูกหน้าขา

          จุดนี้หลายคนอาจคิดว่าไม่สำคัญ แต่บอกเลยว่าช่วยให้กลิ่นน้ำหอมฟุ้งกระจายได้ดีนักแหละ เพราะเวลาเราก้าวเท้าเดิน กลิ่นน้ำหอมจะฟุ้งตลบจากด้านล่างลอยตัวขึ้นสู่ด้านบน ที่สำคัญยังทำให้คุณตัวหอมได้ตั้งแต่หัวจรดเท้ากันเลยทีเดียว

5. เส้นผม

          อ๊ะ ! ช้าก่อน จุดนี้ไม่ใช่ว่าใช้น้ำหอมฉีดไปบนเส้นผมโดยตรงเลยนะคะสาว ๆ ไม่อย่างนั้นผมของคุณจะโดนแอลกอฮอล์เข้าเต็ม ๆ เลยล่ะ (อาจทำให้ผมแห้งเสียได้) ดังนั้นมีทริกง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ โดยการฉีดน้ำหอมลงไปที่แปรงหวีผมเสียก่อน จากนั้นค่อยนำมาหวีผมให้ทั่ว ทำแบบนี้จะทำให้ตัวของคุณมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ติดตัวไปตลอดทั้งวัน แถมสะบัดผมทีกลิ่นหอมฟุ้งไปสิบตลบเลยล่ะ

6. ฉีดไปในอากาศ

          เมื่อฉีดน้ำหอมตามจุดต่าง ๆ ที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว สิ่งสุดท้ายคือให้ฉีดน้ำหอมในอากาศแล้วเดินผ่าน ละอองน้ำหอมจะติดกระจายไปทั่วตัวของคุณ ทีนี้จะดมตรงไหนก็หอมไปทั้งตัวแน่นอน

น้ำหอม

          เมื่อรู้จักจุดที่ฉีดน้ำหอมแล้วติดทนนานที่สุดกันแล้ว คราวนี้เวลาฉีดน้ำหอมสาว ๆ ก็ลองฉีดตามจุดต่าง ๆ ที่กระปุกดอทคอมได้แนะนำกันไปดูนะคะ อ้อ ! แล้วก็อย่าลืมฉีดน้ำหอมหลังจากอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ ด้วยล่ะ เพราะนี่เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยให้น้ำหอมติดทนนานมากขึ้น รับรองว่าทำแบบนี้คุณจะตัวหอมนานทั้งวัน คราวนี้ล่ะเสน่ห์เหลือล้นแน่นอน ^^

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้ยัง ? ฉีดน้ำหอมตรงไหน ติดทนนานที่สุด ! อัปเดตล่าสุด 19 มีนาคม 2564 เวลา 00:12:38 89,837 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP