x close

เลือก "คอนแทคเลนส์สี" ให้สวยธรรมชาติ ไม่ดูพลาสติก !


         
          การเลือกสีคอนแทคเลนส์ก็คล้ายกับการเลือกเฉดสีรองพื้นให้เข้ากับสีผิว เพราะถ้าเลือกสีไม่เหมาะกับดวงตา สีผิว สีผม จะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ ดูแปลกมากกว่าสวยงาม จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (วิชั่นแคร์) จึงมีเคล็ดลับการเลือก "คอนแทคเลนส์สี" ให้ดวงตาของคุณแลดูโดดเด่น มีมิติ และมีชีวิตชีวาอย่างเป็นธรรมชาติมาฝาก


1. ก่อนเลือก... มาทำความรู้จักกันก่อนดีกว่า

          คอนแทคเลนส์สี มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มขนาดม่านตา ทำให้ดวงตาดูคมชัด โดดเด่น ตัวเลนส์ที่มีสีโปร่งกลมกลืนกับสีตายังช่วยให้ดวงตาเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติได้อีกด้วย เช่น คอนแทคเลนส์สีจากจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (วิชั่นแคร์) ที่มีคุณสมบัติ

          - ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ดวงตาของหนุ่มสาวชาวเอเชียดูกลมโตขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

          - Beauty-Wrapped-In-Comfort (BWIC) เทคโนโลยีที่แทรกชั้นสีไว้ตรงกลางระหว่างชั้นเลนส์ ทำให้สีไม่สัมผัสดวงตาโดยตรง สีไม่หลุดลอก จึงปลอดภัยและปกป้องดวงตาไม่ให้ระคายเคือง

          - เทคโนโลยี LACREON® (ลาครีออน) ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ในเนื้อเลนส์ได้ยาวนานถึง 20 ชั่วโมง ช่วยให้ดวงตาสวยสดใส สบายตายาวนานตลอดวัน

รู้จักคอนแทคเลนส์สีกันแล้ว งั้นมาตามหาสีคอนแทคเลนส์ที่เหมาะกับแต่ละคนกันเลย !2. เทียบสีผิว


          โดยทั่วไปสามารถแบ่งโทนสีผิว (Undertone) ได้เป็น 2 โทน คือโทนสีชมพู และโทนสีเหลือง โดยสังเกตจากเชื้อชาติ สีผิวบริเวณลำคอ หรือสีของเส้นเลือดบริเวณข้อมือ

หลังจากรู้โทนสีผิวของตัวเองแล้ว เอาล่ะ ! มาเทียบสีคอนแทคเลนส์ที่เข้ากันกับสีผิวของคุณกันดีกว่า


         


          ผิวสีชมพู/โทนเย็น
เหมาะกับคอนแทคเลนส์ขอบสีน้ำตาล เช่น Vivid Style ที่ดูอ่อนหวาน จะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูโดดเด่น มีเสน่ห์น่าค้นหามากขึ้น และถ้าแต่งหน้าโทนสีเข้ากับสีคอนแทคเลนส์ ก็จะได้ลุคที่ดูมั่นใจ โฉบเฉี่ยวสุด ๆ


          


          ผิวสีเหลือง/โทนอบอุ่น
เช่น ผิวขาวเหลือง ผิวสีน้ำผึ้ง และผิวแทน ซึ่งเป็นผิวส่วนใหญ่ของคนเอเชีย เหมาะกับคอนแทคเลนส์สีอบอุ่น โทนน้ำตาล เทา เช่น Natural Shine ขอบสีเทาเข้มประกายทอง, Vivid Style ขอบสีน้ำตาล ที่ใส่ไปทำงานหรือไปเรียนก็ดูเป็นธรรมชาติ ดูสุภาพแฝงเสน่ห์นิด ๆ อีกด้วย และถ้าอยากเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาดูกลมโต สดใส มีมิติ ทำให้มีลุคที่ดูมั่นใจ คล่องแคล่ว ควรเลือกใส่คอนแทคเลนส์ขอบสีดำ เช่น Accent Style

          ขอบอกเคล็ดลับอีกนิดว่า... ถ้าอยากให้ดวงตาดูมีชีวิตชีวา สดใสอย่างเป็นธรรมชาติ แนะนำให้เลือกใส่คอนแทคเลนส์สีที่ทำให้ดวงตาเปล่งประกาย และใกล้เคียงกับสีตาธรรมชาติของคุณ และถ้าคุณมีผมสีน้ำตาลอ่อน ก็ควรเลือกคอนแทคเลนส์สีที่เข้มกว่าสีผมสักหน่อย เช่น Vivid Style และกรีดอายไลเนอร์สีดำ หรือสีน้ำตาลคอปเปอร์ จะดูไม่ซีดเซียวเหมือนคนป่วย3. แต่งหน้าให้เข้ากับสีคอนแทคเลนส์

          เมื่อเลือกคอนแทคเลนส์สีที่เข้ากับคุณได้แล้ว การแต่งหน้าจะช่วยให้ลุคของคุณเป๊ะมากขึ้น ถ้าใส่คอนแทคเลนส์โทนสีน้ำตาล แล้วแต่งหน้าโทนอบอุ่น เช่น สีเหลือง ส้ม หรือสีทอง จะทำให้ดูอ่อนหวาน นุ่มนวล และหากทาอายแชโดว์สีม่วงหรือเขียวด้วยล่ะก็จะทำให้ได้ลุคสวยสง่า

          ส่วนดวงตาสีน้ำตาลอ่อน เหมาะกับการเล่นอายไลเนอร์หลากสีสันเป็นที่สุด เช่น สีน้ำตาลคอปเปอร์ สีม่วง สีเขียวแก่ และสีน้ำเงินกรมท่า ขอบอกเลยว่าถ้าใส่คอนแทคเลนส์ขอบสีน้ำตาล เช่น Vivid Style และแต่งหน้าตามที่แนะนำ รับรองชนะทุกงาน จะใส่ไปเรียน ทำงาน หรือปาร์ตี้ก็เป๊ะ


          การผลิตคอนแทคเลนส์สีที่มีเทคโนโลยี Beauty-Wrapped-In-Comfort (BWIC) อันเป็นเอกลักษณ์ของจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (วิชั่นแคร์) ให้ความปลอดภัยกว่าคอนแทคเลนส์สีทั่วไป เพราะคอนแทคเลนส์สีทั่วไป เม็ดสีพิมพ์อยู่บนผิวด้านหน้าหรือหลังเลนส์ ซึ่งมีผิวขรุขระและสัมผัสกับดวงตาโดยตรง และสีของคอนแทคเลนส์อาจหลุดลอกได้ ทำให้ระคายเคืองและสิ่งสกปรกสามารถเข้าไปสะสมบนผิวเลนส์ ซึ่งเป็นอันตรายต่อดวงตา

4. ต้องเลือกคอนแทคเลนส์สีที่ผลิตได้มาตรฐานและมีคุณภาพ เพื่อความปลอดภัยต่อดวงตา...

          คอนแทคเลนส์สีที่ดีควรให้ออกซิเจนซึมผ่านเข้าสู่กระจกตาได้ดี ทั้งส่วนที่เป็นสีและใส และมีสารป้องกันรังสียูวีเอและยูวีบี รวมทั้งมีเทคโนโลยีที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ดวงตา โดยเฉพาะเรื่องของความปลอดภัยที่ชั้นสีอยู่ตรงกลางระหว่างชิ้นเลนส์ใสทั้งสองชิ้นประกบกัน ป้องกันไม่ให้ชั้นสีสัมผัสกับดวงตาโดยตรง สีไม่หลุดลอก
          
          แนะนำให้ขอรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญก่อนเลือกใช้คอนแทคเลนส์สี หรือทำการทดสอบการหลุดลอกคอนแทคเลนส์สีด้วยตัวเอง ตามวิธีดังต่อไปนี้

การทดสอบการหลุดลอกของสีในคอนแทคเลนส์

          ใช้ก้านสำลีถูบนผิวเลนส์ (ด้านหน้าและด้านหลัง) ถ้ามีสีหลุดติดสำลีออกมมา แสดงว่าเม็ดสีสามารถหลุดลอกสู่ดวงตา อาจเป็นอันตรายและเสี่ยงกับการติดเชื้อได้          เคล็ดลับสุดท้าย คือ ทุกครั้งที่จะเลือกใช้ "คอนแทคเลนส์สี" อย่าลืมนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ และหมั่นใส่ใจดวงตาคู่สวยของคุณ เพื่อดวงตาสดใสโดดเด่นอย่างเป็นธรรมชาติ
   
*ทดลองใส่คอนแทคเลนส์ก่อนซื้อ (ไม่เสียค่าใช้จ่าย) คลิกเลย !

The Lens That Changes Everything
เพื่อสุขภาพที่ดีของดวงตา และดวงตาที่สวยโดดเด่นอย่างเป็นธรรมชาติ

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (วิชั่นแคร์)

- acuvue.co.th

- เฟซบุ๊ก JJVisionCareThailand

----------------------------------------------------------------------
Source:
http://goo.gl/a1bH2W
http://ninabeautyworld.com/2014/08/1-day-acuvue-define/
http://bigeye-s.blogspot.com/2012/04/how-do-you-choose-right-color.html
http://www.intouchlens.com/topic.php?topic_id=40
http://goo.gl/sQlm1l
http://goo.gl/gMCF6q
//women.kapook.com/view57164.html
http://bigeye-s.blogspot.com/2010/04/13.html


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เลือก "คอนแทคเลนส์สี" ให้สวยธรรมชาติ ไม่ดูพลาสติก ! อัปเดตล่าสุด 16 กันยายน 2559 เวลา 16:18:01 70,854 อ่าน
TOP