x close

วิธีทำผมรับปริญญาแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง 10 แบบ 10 สไตล์

วิธีทำผมรับปริญญาง่ายๆ
         
          10 ทรงผมรับปริญญา ทำเองได้ง่ายจัง แถมยังสวยเป๊ะเหมาะกับวันสำคัญ ไม่ต้องง้อช่างให้เปลืองเงินเลยล่ะ

          สาว ๆ คนไหนใกล้รับปริญญาแล้วบ้างเอ่ย ? เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญในชีวิตเลยเนอะ ที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่ได้ภาคภูมิใจ บรรดาญาติสนิทมิตรสหายต่างพากันมาร่วมแสดงความยินดี กว่าจะมาถึงวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นสาว ๆ ต้องเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อที่จะได้สวยและดูดีที่สุดในวันสำคัญนี้ และแน่นอนว่าค่าใช้จ่ายในการเตรียมตัวเป็นบัณฑิตนี่ก็ไม่ใช่น้อย ๆ นะคะ ไหนจะค่าขึ้นทะเบียนบัณฑิต ค่าช่างภาพ ค่าชุดครุย นี่ยังไม่รวมค่าแต่งหน้าทำผม ที่ต้องแบ่งแยกวันซ้อมวันรับจริงอีกนะ โอ๊ย...เยอะแยะอะไรปานนี้ ถ้าอย่างนั้นเรามาประหยัดงบด้วยการทำผมเองดีไหมคะ ซึ่งกระปุกดอทคอมได้รวบรวมทรงผมรับปริญญาที่ทำได้ด้วยตนเองมาฝากสาว ๆ กันแล้ว บอกเลยว่าสวยไม่แพ้ช่างทำให้เชียวล่ะ
วิธีทำผมรับปริญญาง่ายๆ1. มวยต่ำหรูหรา ขอเวลาเพียง 2 นาที

          ยีผมให้ฟูทั้งศีรษะ แบ่งผมครึ่งบนและผมด้านซ้ายพักไว้ก่อน หันมามัดหางม้าครึ่งล่างแล้วบิดเป็นมวย ใช้กิ๊บดำติดไว้ แล้วค่อยปล่อยผมครึ่งบนบิดเป็นเกลียว นำมาม้วนใต้มวยผม ส่วนผมด้านซ้ายที่พักไว้ก็ทำแบบนี้เช่นเดียวกัน ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงแค่นี้ก็เรียบร้อย ง่ายไหมล่ะ ?

วิธีทำผมรับปริญญาง่ายๆ2. หากคิดไม่ออกก็ต้องทรงเปียซ่อนหาง

          สาว ๆ คนไหนถักเปียเป็นก็จัดทรงนี้เลยค่ะ เพียงแค่ถักเปียก้างปลาเส้นใหญ่กลางศีรษะให้สุดปลายผม จากนั้นม้วนหางเปียเข้ามาไว้บริเวณท้ายทอย ติดกิ๊บดำเพื่อซ่อนหางเปียให้เรียบร้อย แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ

วิธีทำผมรับปริญญาง่ายๆ3. ทรงเปียมงกุฎครึ่งศีรษะ ปล่อยผมลอนคลื่น

          หากสถาบันไหนไม่เคร่งว่าต้องมวยผม งั้นต้องทรงนี้เลยค่ะ โดยเริ่มจากแบ่งผมมัดหางม้าด้านหลังที่เราจะปล่อยให้เป็นลอนคลื่นไว้ก่อน แล้วมาถักเปียก้างปลาจากซ้ายไปขวาจนสุดปลาย นำหางเปียซ่อนไว้ใต้ท้ายทอย ปล่อยผมหางม้าที่เรามัดไว้ใช้เครื่องม้วนผมดัดเป็นลอน แค่นี้ก็จะได้ทรงเปียมงกุฏสุดน่ารักแล้วล่ะ

วิธีทำผมรับปริญญาง่ายๆ4. เปียไขว้มวยผมต่ำ ทำได้ไม่ยาก

          มัดผมครึ่งหัว ม้วนกลับลงไปตรงกลาง จากนั้นแบ่งผมครึ่งศีรษะด้านล่าง ถักเปียทั้งสองข้าง จากนั้นนำหางเปียข้างขวามาไว้ใต้ครึ่งศีรษะบนด้านซ้าย ส่วนหางเปียข้างซ้ายไขว้ทับมาซ่อนไว้ใต้ข้างขวา ติดกิ๊บดำให้เรียบร้อย และสุดท้ายฉีดสเปรย์เพื่อความอยู่ทรงตลอดทั้งวันค่ะ

วิธีทำผมรับปริญญาง่ายๆ5. เกลียวผมมวยต่ำ สวยแบบสุภาพ

          ว่าที่บัณฑิตคนไหนถักเปียไม่เป็นแต่อยากทำทรงผมที่ดูเหมือนถักเปียก็ลองบิดเกลียวผมแทนดูแบบทรงนี้ เพียงแค่บิดเกลียวผมไปเรื่อย ๆ จนสุดปลายทั้งสองข้าง รวบผมทั้งหมดเป็นหางม้า แล้วบิดช่อผมม้วนกลับลงไปตรงกลาง หากผมยาวและยังเหลือเส้นผมก็ให้ม้วนต่อไปเรื่อย ๆ จากนั้นติดกิ๊บดำเพื่อความเรียบร้อย แค่นี้ก็ได้ทรงบิดเกลียวที่ดูสวยและสุภาพ

วิธีทำผมรับปริญญาง่ายๆ6. ทรงผมเปียสามสำหรับคนผมสั้น

          ใครว่าผมสั้นถักเปียให้ดูเหมือนเกล้ามวยไม่ได้เอ่ย ? งั้นลองมาดูทรงนี้กันค่ะ โดยแบ่งช่อผมเป็น 3 ส่วนทั้งศรีษะ โดยให้ตรงกลางมีขนาดใหญ่สุด และเริ่มถักเปียลงมาจนสุดความยาวผมของ ส่วนช่อผมด้านซ้ายและขวาเราจะบิดเกลียวกันค่ะ เมื่อเสร็จครบทั้ง 3 ช่อแล้วก็นำปลายผมสั้น ๆ ไปซ่อนไว้ข้างใต้ด้วยกิ๊บดำ เห็นไหมว่าผมสั้นก็ถักเปียให้ดูเหมือนผมยาวได้นะ

วิธีทำผมรับปริญญาง่ายๆ7. สวยสดใสด้วยทรงเปียดอกไม้

          อีกหนึ่งทรงที่เอาใจสาว ๆ ชอบปล่อยผมครึ่งศีรษะมากกว่าเกล้ามวยต่ำ เพียงแค่มัดผมครึ่งหัว แล้วถักเปียสามธรรมดา ๆ ดึงเปียออกมาให้ดูใหญ่และฟู จากนั้นขดเปียเป็นวงกลมให้หางเปียอยู่ตรงกลางเพื่อซ่อนมันไว้ข้างใต้ ติดกิ๊บดำไว้จะได้ไม่หลุด ฉีดสเปรย์อีกนิดหน่อยเท่านี้ก็เรียบร้อย

วิธีทำผมรับปริญญาง่ายๆ8. ทรงเปียสองชั้น ดูเรียบร้อยอ่อนหวาน

          ขั้นแรกแบ่งผมครึ่งศรีษะ ถักเปียสามธรรมดา ๆ ทั้งครึ่งบนและครึ่งล่างให้สุดปลาย แล้วเริ่มขดเปียครึ่งล่างให้เป็นวงกลมก่อน แล้วนำเปียครึ่งบนมาขดทับให้เป็นวงใหญ่ขึ้น ยึดเปียด้วยกิ๊บดำและฉีดสเปรย์ให้อยู่ทรง เพียงเท่านี้ก็จะได้ทรงผมที่ดูเรียบร้อยอ่อนหวานเหมาะกับงานรับปริญญาแล้วล่ะ

วิธีทำผมรับปริญญาง่ายๆ9. ทรงมวยต่ำ สวยสง่าราศีจับ

          เริ่มจากยีผมให้ทั่วศีรษะแล้วมัดหางม้าให้เป็นบ่วง นำช่อผมที่ยาวเกินมาม้วนทับหนังยาง ใช้กิ๊บดำยึดเส้นผมบางส่วนที่เด้งออกมา ฉีดสเปรย์เพื่อให้แข็งอยู่ทรงได้ทั้งวัน ดูไปดูมาทรงนี้พอทำเสร็จแล้วหากมีผ้าคลุมผมสีขาวก็เป็นทรงสำหรับเจ้าสาวได้เลยนะเนี่ย

วิธีทำผมรับปริญญาง่ายๆ10. ทรงผมหางปลา ดีงามสุด ๆ

          แบ่งช่อผมซ้ายและขวา นำช่อแต่ละข้างมาไว้ทับสลับไปเรื่อย ๆ ถ้าชอบแบบไม่เยอะนักก็สามารถมัดกลางศีรษะได้เลย แต่ถ้าอยากเก็บให้เรียบร้อยก็ถักต่อลงมาจนถึงต้นคอ ใช้หนังยางสีดำรัด แล้วแบ่งช่อผมจากหางม้ามาม้วนทับหนังยางเพิ่มความหรูหราค่ะ

          เห็นแบบนี้แล้วบัณฑิตป้ายแดงคนไหนอยากประหยัดงบก็ลองซ้อมทำเองก่อนถึงวันรับจริงก็ได้นะคะ เพราะแต่ละทรงเห็นแล้วนึกว่าช่างทำให้ซะอีก ที่แท้ก็ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากซับซ้อน แถมใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็ได้ทรงผมรับปริญญาที่ทั้งสวยและถูกระเบียบอีกด้วยล่ะค่ะ

ภาพจาก : ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย CinthiaTruong, MakeupWearables Hairstyles, bubzbeauty, 【簡単】セルフヘアアレンジ 005 アップスタイル,cutiech, HairMakeB2C, HMUA Yummygo, ShufunotomoMovieChannel 〈bukuremovie〉, Anna Samsonova, Bebexo


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำผมรับปริญญาแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง 10 แบบ 10 สไตล์ อัปเดตล่าสุด 12 ตุลาคม 2559 เวลา 14:58:34 26,989 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP