8 เคล็ดลับแต่งหน้า ให้ออกมาสวยเป๊ะปังอย่างมืออาชีพ

เคล็ดลับแต่งหน้า

          เคล็ดลับแต่งหน้า ให้ออกมาสวยและดูดีเหมือนมีช่างมืออาชีพมาแต่งหน้าให้ ไม่ว่าจะออกงานไหนก็สวยเริดทุกองศา

          การแต่งหน้าให้สวยงามและดูดีเป็นสิ่งที่สาว ๆ ทุกคนปรารถนา แต่ก็ใช่ว่าจะมีใครแต่งหน้าได้เป๊ะตั้งแต่ครั้งแรกกันล่ะ ทุก ๆ อย่างย่อมมีการฝึกฝน และบางอย่างก็อาจมีเคล็ดลับที่ใคร ๆ ไม่เคยรู้มาก่อน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอนำเคล็ดลับแต่งหน้า  แบบช่างแต่งหน้ามืออาชีพมาฝากสาว ๆ ทุกคนได้ลองทำตามดูค่ะ

เคล็ดลับแต่งหน้า

1. ใช้บลัชออน 2 เฉดสี

          การปัดบลัชออน 2 เฉดสีแทนการใช้เพียงสีเดียว จะช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติ มีความฉ่ำวาว และดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นนะคะ โดยใช้บลัชออนเฉดสีชมพู หรือสีแดง ปัดบริเวณ "Apple Cheeks" หรือส่วนของแก้มที่เห็นชัดสุดเวลายิ้ม และใช้บลัชออนเฉดสีส้มแบบลูกพีช หรือสีส้มปะการังปัดบริเวณโหนกแก้ม

เคล็ดลับแต่งหน้า

2. ใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดใต้ตา

          เคล็ดลับในการทาคอนซีลเลอร์ใต้ตาให้ออกมาดูเนียน และไม่เป็นแพนด้านั้น เราจะไม่ทาคอนซีลเลอร์แค่บริเวณรอยคล้ำเพียงจุดเดียว แต่ควรทาคอนซีลเลอร์เป็นรูปสามเหลี่ยมลงมาจนถึงโหนกแก้ม จะช่วยให้แสงตกกระทบดูมีมิติและช่วยปกปิดรอยคล้ำใต้ตาได้อย่างเนียนกริบ

เคล็ดลับแต่งหน้า

3. ปัดขนตาอย่างไรให้โดดเด้ง

          การปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนเด้งนั้น มีเทคนิคง่าย ๆ ด้วยการปัดมาสคาร่าจากโคนขนตาและปัดม้วนขึ้นไป และถ้ามาสคาร่าของใครแห้งแล้วละก็ ให้หยดน้ำเกลือ 2-3 หยดลงไปในแท่งมาสคาร่า ก็จะช่วยฟื้นคืนชีพมาสคาร่าที่แข็งแห้งให้กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมแล้วค่ะ

เคล็ดลับแต่งหน้า

4. กรีดอายไลเนอร์อย่างไรให้เป๊ะ

         อายไลเนอร์ช่วยเน้นรูปทรงของดวงตาให้ดูกลมโตและคมเฉี่ยว ซึ่งการเลือกซื้อก็ควรดูอายไลเนอร์ที่เราสามารถกรีดทั้งเส้นหนาและบางได้ดั่งใจสั่ง ถ้าสาว ๆ คนไหน เป็นคนที่ตาค่อนข้างชิดกัน ให้ลองกรีดอายไลเนอร์หนาที่เปลือกตา จะช่วยทำให้ตาดูห่างขึ้น แต่ถ้าเป็นคนที่ตาค่อนข้างห่างกัน ให้เขียนอินเนอร์ไลเนอร์บริเวณเปลือกตาด้านใน จะช่วยทำให้ตาดูชิดกันมากขึ้นค่ะ

เคล็ดลับแต่งหน้า

5. ทาลิปสติกสีแดงให้อยู่คงทนทั้งวัน

          เคล็ดลับการทาลิปสติกสีแดงให้อยู่คงทนทั้งวันนั้น เริ่มจากการทาลิปดินสอสีแดงให้ทั่วทั้งปากก่อน จากนั้นค่อยทาลิปสติกสีแดงทับลงไป เมื่อทาเสร็จก็ให้ลงลิปดินสอสีแดงอีกครั้ง เพียงเท่านี้ลิปสีแดงก็จะอยู่บนริมฝีปากของคุณได้ตลอดทั้งวัน

เคล็ดลับแต่งหน้า

6. เตรียมผิวให้พร้อมเสมอ

          การเตรียมผิวให้พร้อมก่อนการแต่งหน้าถือเป็นสิ่งสำคัญที่สาว ๆ ไม่ควรละเลย เพียงเริ่มจากการทามอยส์เจอไรเซอร์บาง ๆ และพักไว้ให้ซึมลงสู่ผิว จากนั้นจึงลงรองพื้น และทาแป้งฝุ่นเล็กน้อย เพียงเท่านี้ผิวก็จะดูมีสุขภาพดี และดูเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ

เคล็ดลับแต่งหน้า

7. ลองแต้มกระเล็ก ๆ บนใบหน้า

          เพียงแค่ลองแต้มจุดกระเล็ก ๆ บนจมูกและแก้มด้วยดินสอเขียนคิ้ว ก็จะช่วยเพิ่มลุคซัมเมอร์แบบเก๋ ๆ บนใบหน้าแล้วค่ะ แต่ต้องแต้มน้อย ๆ และไม่มากจนเกินไปนะคะ ไม่งั้นจะดูไม่เป็นธรรมชาติและดูเว่อร์จนเกินไป

เคล็ดลับแต่งหน้า

8. ใช้ฟองน้ำแต่งหน้าช่วยเกลี่ยรองพื้น

          การแต่งหน้าให้ดูเรียบเนียนและไม่หนาเกินไปนั้น ควรใช้ฟองน้ำแต่งหน้าเป็นตัวช่วยในการทารองพื้น ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เริดสุด ๆ เพราะจะช่วยให้เกลี่ยรองพื้นได้อย่างบางเบา และเกลี่ยง่ายทั่วทั้งใบหน้า

          ว้าว... รู้อย่างนี้แล้ว สาว ๆ ทั้งหลายก็อย่าลืมนำเคล็ดลับแต่งหน้าแบบช่างมืออาชีพไปทดลองใช้แต่งหน้าตัวเองให้ออกมาสวยเป๊ะปัง เหมือนมีช่างมืออาชีพมาแต่งหน้าให้กันดูนะคะ ^^

ข้อมูลจาก : trend2wear.com, marieclaire.com8 เคล็ดลับแต่งหน้า ให้ออกมาสวยเป๊ะปังอย่างมืออาชีพ โพสต์เมื่อ 2 มีนาคม 2560 เวลา 17:05:59 16,426 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 8 เคล็ดลับแต่งหน้า ให้ออกมาสวยเป๊ะปังอย่างมืออาชีพ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP