x close

5 ทริคแต่งหน้าฉ่ำวาว สวยแจ่มว้าว เปล่งประกายสไตล์ Dewy look

ทริคแต่งหน้าฉ่ำวาว

          5 ทริคแต่งหน้าฉ่ำวาว สำหรับสาว ๆ แต่งหน้าอย่างไรให้ดูดีมีออร่า เปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ มาดูกันเลย

          การแต่งหน้าสไตล์ Dewy look หรือ การแต่งหน้าแบบฉ่ำวาว เป็นลุคที่สาว ๆ ให้ความนิยมกันมาก เพราะจะได้อวดผิวสวยใส มันวาว ดูเป็นธรรมชาติ  อีกทั้งยังแต่งง่าย มีขั้นตอนน้อย สามารถแต่งไปเรียนหรือทำงานได้ทุกวัน ไม่ต้องใช้เครื่องสำอางเยอะแต่ก็ดูดี มีออร่า หน้าดูเปล่งประกายแวววาว สวยวิ้งอย่างเป็นธรรมชาติได้ และหากสาว ๆ คนไหนอยากลองแต่งหน้าแบบนี้ดูบ้างละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีทริคการแต่งหน้าแบบฉ่ำวาว สไตล์ Dewy Look มาฝากให้สาว ๆ ได้ลองทำตามกันแล้วค่ะ
ทริคแต่งหน้าฉ่ำวาว

1. เตรียมผิวหน้าให้พร้อม

          ก่อนที่สาว ๆ จะเริ่มการแต่งหน้านั้น ขั้นแรกควรเตรียมผิวหน้าให้พร้อมด้วยการทาครีมบำรุง และครีมกันแดด จากนั้นทาไพรเมอร์เพื่อช่วยปกปิดรูขุมขน และลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า จะช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูเนียนกริบ พร้อมลงเครื่องสำอางในขั้นต่อไปค่ะ

ทริคแต่งหน้าฉ่ำวาว

2. เลือกสีรองพื้นให้เหมาะกับผิว

          เลือกรองพื้นที่มีโทนสีต่ำกว่าสีผิวจริงมา 1 สเต็ป โดยสาว ๆ ควรเทสต์สีรองพื้นเทียบกับสีบริเวณลำคอ จะทำให้ได้รองพื้นที่เข้ากับผิวที่สุด รับรองว่าไม่วอก ไม่เทา และเนียนสม่ำเสมอกับสีผิวแน่นอนค่ะ ส่วนเวลาทารองพื้นนั้น สาว ๆ ลองหยดเบบี้ออยล์ 2-3 หยดผสมกับรองพื้นดูสิคะ จะช่วยให้เกลี่ยรองพื้นได้เรียบเนียน ทำให้ผิวดูโกลว์ เปล่งปลั่ง และยังเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวหน้าอีกด้วยค่ะ

ทริคแต่งหน้าฉ่ำวาว

3. เพิ่มเทคนิคแต่งตาให้ดูวิ้ง ๆ

          ในการแต่งตาให้ดูวิ้ง ๆ เป็นประกาย สไตล์ Dewy look นั้น ขั้นแรกให้ทาไพรเมอร์ที่เปลือกตาก่อน จะช่วยให้อายแชโดว์ติดทนนาน โดยใช้สีน้ำตาลเข้มทาบาง ๆ และใช้อายแชโดว์สีขาวมุกทาที่หัวตาและใต้ตา จากนั้นใช้กลิตเตอร์ไลเนอร์สีขาวมุก ลากเป็นเส้นเล็ก ๆ ที่ขอบตาล่าง จะช่วยให้ดวงตาดูกลมโตมากขึ้นค่ะ

ทริคแต่งหน้าฉ่ำวาว

4. อย่าลืมเซตเครื่องสำอางกันหน้าเยิ้ม

          หลังทารองพื้นเสร็จแล้ว สาว ๆ อย่าลืมปัดแป้งฝุ่นเพื่อเซตเครื่องสำอางและรองพื้นด้วยนะคะ โดยผงแป้งจะช่วยให้หน้าไม่เยิ้มไม่มัน เครื่องสำอางอยู่ติดหน้าตลอดทั้งวันค่ะ แม้ว่าแป้งฝุ่นจะทำให้หน้าดูแมตต์ขึ้น แต่เมื่อเราลงไฮไลท์เป็นขั้นตอนสุดท้ายแล้ว หน้าของสาว ๆ ก็จะกลับมาดูเงาวาวเป็นธรรมชาติอีกครั้งค่ะ

ทริคแต่งหน้าฉ่ำวาว

5.  เลือกแปรงปัดให้เหมาะกับหน้า


          สิ่งสำคัญในการแต่งหน้า คือ ควรเลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับเครื่องสำอางนั้น ๆ โดยควรเลือกใช้แปรงปัดบลัชออน แปรงปัดบรอนเซอร์ และแปรงปัดไฮไลท์ที่มีปลายเฉียง เพื่อการปัดหน้าให้เข้ารูป ทั้งยังช่วยกระจายสีเครื่องสำอางให้สม่ำเสมอ ซึ่งการปัดบลัชออน บรอนเซอร์ และไฮไลท์นี้ถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้าแบบ Dewy look แล้วค่ะ เริ่มจากใช้บลัชออนสีพีช ปัดเบา ๆ ให้แก้มดูมีสีชมพูระเรื่อ จากนั้นใช้บรอนเซอร์ปัดให้ทั่วกรอบหน้า แล้วปัดไฮไลท์ช่วงหน้าผาก สันจมูก และคาง ก็จะช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูฉ่ำวาว ดูโกลว์ และเปล่งประกายมากยิ่งขึ้นค่ะ

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับทริคการแต่งหน้าแบบฉ่ำวาวที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ เพียงเท่านี้ สาว ๆ ก็จะได้ลุคสวยใสแบบธรรมชาติ พร้อมใบหน้าฉ่ำวาว แลดูสุขภาพดี ทั้งยังช่วยเพิ่มความมั่นใจ และเพิ่มเสน่ห์ให้กับสาว ๆ มากขึ้นอีกด้วยค่ะ

ข้อมูลจาก : trend2wear.com, barelytherebeauty.com, makeup.com, totalbeauty.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ทริคแต่งหน้าฉ่ำวาว สวยแจ่มว้าว เปล่งประกายสไตล์ Dewy look อัปเดตล่าสุด 24 มีนาคม 2560 เวลา 18:36:26 10,616 อ่าน
TOP