x close

แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี แนะนำ 10 แป้งฝุ่นตัวเทพ เพื่อหน้าสวยเนียนไม่มีเยิ้ม

          แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ตัวไหนควบคุมความมันได้ดีเยี่ยม ไม่ทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน เรามีรีวิวแป้งฝุ่นคุมมันมาฝากสาว ๆ ทุกคนแล้ว จะมีตัวไหนห้ามพลาดบ้าง มาดูกัน

แป้งสำหรับหน้ามัน

          นึกถึงสภาพอากาศของประเทศไทยทีไร ถ้าไม่ฝนตกก็คงแดดร้อนแบบสุด ๆ จนทำเอาสาว ๆ อย่างเราเหงื่อไหลไคลย้อย เมคอัพที่อุตส่าห์แต่งมาแต่เช้าก็มาละลายไหลเยิ้ม จางหายออกไปหมด ไม่ว่าจะโบกหน้าหนาเป๊ะ หรือเมคอัพบาง ๆ ใส ๆ ก็มิวายพบกับปัญหาหน้ามัน หน้าเยิ้มอยู่ดี ยิ่งสาวหน้ามันยิ่งกลุ้มหนัก เพราะไม่รู้จะใช้เครื่องสำอางแบบไหนที่จะควบคุมความมันได้อย่างอยู่หมัด แต่สาว ๆ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้เขามีเครื่องสำอางที่ช่วยล็อกความมันบนใบหน้าของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดีอย่าง "แป้งฝุ่นคุมมัน" ที่นอกจากจะช่วยปกปิดได้อย่างเรียบเนียนแล้ว ยังช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้อย่างดีอีกด้วย

          ส่วนจะมีแป้งฝุ่นคุมมันตัวไหนเด็ด ๆ บ้างนั้น วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีแป้งสำหรับคนหน้ามันที่สามารถคุมความมันได้แบบอยู่หมัดมาแนะนำสาว ๆ ให้ได้เลือกตัดสินใจกันถึง 10 ตัวเลยค่ะ จะมียี่ห้อไหนบ้าง มาดูกันเลย

1. ศรีจันทร์ Translucent Powder


          แป้งฝุ่นคุมมันสัญชาติไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องควบคุมความมันแบบสุด ๆ ด้วยความที่เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง จึงสามารถกระจายแสงได้ดีกับทุกสีผิว คุมมันได้ดี ใช้แล้วหน้าดูกระจ่างใส ไม่มัน ไม่หมอง แถมช่วยเซตรองพื้นให้อยู่ตัวโดยไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสีอีกด้วย ตลับขนาด 10 กรัม ราคาสบาย ๆ ประมาณ 320 บาทค่ะ

แป้งสำหรับหน้ามัน
ภาพจาก : landing.srichand.com

2. Cute Press Bye Bye Oil Natural White Powder


          โบกมือลาความมันบนใบหน้าด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสงสีเบจเนื้อเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ช่วยเซตเมคอัพติดทนนานตลอดวัน แถมยังช่วยกระจายแสงให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ มาในกระปุกเล็กกระทัดรัดพกพาสะดวก หยิบขึ้นมาเติมระหว่างวันได้สบายสุด ๆ ราคาเพียง 119 บาทเท่านั้น

แป้งสำหรับหน้ามัน
ภาพจาก : cutepress.com

3. BK Acne Loose Powder


          เอาใจสาวผิวบอบบาง และเป็นสิวง่ายกันบ้าง กับแป้งฝุ่นโปร่งแสงที่มีเนื้อละเอียดเหมือนกำมะหยี่ ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า สามารถใช้ได้กับทุกสีผิวโดยไม่ทำให้หน้าลอย ที่สำคัญปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน ผ่านการรับรองจากสถาบันผู้เชียวชาญด้านผิวพรรณแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เพราะฉะนั้นสาว ๆ ผิวบอบบาง และเป็นสิวง่ายสามารถใช้ได้แน่นอน สนนราคา 389 บาท

แป้งสำหรับหน้ามัน
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก BK Thailand

4. Covermark Finishing Powder S JQ

          แป้งฝุ่นคุมมันเนื้อเนียนละเอียด บางเบาแต่ปกปิด แถมช่วยให้รองพื้นเซตตัวได้ดี เมคอัพติดทนนาน ทำให้ดูหน้าผ่อง กระจ่างใส และควบคุมความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีให้เลือก 3 สี คือ สีชมพู, สีเบจ และสีเหลืองอ่อน แถมราคายังเป็นมิตร ประมาณ 250 บาท

แป้งสำหรับหน้ามัน
ภาพจาก : covermark.co.th

5. Nars Soft Velvet Loose Powder

          แป้งฝุ่นคุมมันที่มีเนื้อบางเบา ไม่หนักหน้า แถมยังช่วยปกปิดได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยควบคุมความมันระหว่างวัน และปกปิดรูขุมขนได้อย่างเรียบเนียน ทำให้ผิวหน้าดูสวยละมุนตลอดวัน โดยมีเฉดสีให้เลือกมากถึง 8 เฉดสี ราคาประมาณ 1,500 บาทค่ะ

แป้งสำหรับหน้ามัน
ภาพจาก : narscosmetics.com

6. Eglips Oil Cut Sebum Powder

          แป้งฝุ่นคุมมันที่มาในแพ็กเกจจิ้งสีฟ้าขาวสุดคิวต์ ขนาดเล็กพกพาง่าย ช่วยลดความมันบนใบหน้าระหว่างวัน พร้อมเบลอรูขุมขนให้ผิวเรียบเนียนแบบไร้ที่ติ โดยเนื้อแป้งมีสีขาว โปร่งแสง ด้วยเหตุนี้น้อง ๆ วัยใสจึงสามารถใช้ได้ ให้ลุคดูธรรมชาติ ๆ ไม่มีใครรู้ว่าแต่งหน้าแน่นอน คอนเฟิร์ม ! ราคา 255 บาท

แป้งสำหรับหน้ามัน
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก EglipsThailand

7. Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder

          ไม่พูดถึงไม่ได้เลย สำหรับแป้งฝุ่นคุมมันสุดฮิตตัวนี้ที่มีเนื้ออณูละเอียดเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ช่วยกระจายแสงให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังคุมมันได้ระดับเทพ เหมาะอย่างยิ่งกับสาวหน้ามันและเป็นสิว เพราะเนื้อแป้งบางเบา จึงไม่ทำให้อุดตัน และไม่ทำให้เกิดสิวใหม่อีกด้วย ราคาประมาณ 1,500 บาท

แป้งสำหรับหน้ามัน
ภาพจาก : lauramercier.co.th

8. Chaonang Diamond Translucent Powder


          นอกจากแบรนด์นี้เขาจะโด่งดังเรื่องแป้งอัดแข็งผสมรองพื้นแล้ว ยังมีตัวนี้ที่ฮอตไม่แพ้กัน โดยเป็นแป้งฝุ่นเนื้อละเอียด บางเบาสบายผิว ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญสาวผิวแห้งไม่ต้องกังวลว่าใช้แล้วหน้าจะเป็นคราบ เพราะมีสารที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว และทุกเฉดสี ราคา 319 บาท

แป้งสำหรับหน้ามัน
ภาพจาก : chaonangthailand.com

9. NYX Cosmetics Mineral Finishing Powder

          แป้งฝุ่นผสมรองพื้นที่มีส่วนผสมของแร่ธรรมชาติบริสุทธิ์ช่วยให้ผิวของสาว ๆ ดูชุ่มชื้นไม่แห้งเป็นคราบระหว่างวัน พร้อมปรับสีผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น และควบคุมความมันได้อย่างดีเยี่ยม ในส่วนของเนื้อแป้งมีความละเอียดบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ทำให้หนักหน้า โดยมีให้เลือก 2 สี คือ สีสว่าง และสีเบจ ราคา 445 บาทค่ะ

แป้งสำหรับหน้ามัน
ภาพจาก : nyxcosmetics.com

10. THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder


          แป้งฝุ่นคุมมันขั้นเทพจากญี่ปุ่น มีเนื้อแป้งละเอียด เบาบางกระจายกับผิวได้ดี ไม่เกาะตัว จึงทำให้ไม่ตกร่อง ที่สำคัญไม่มีชิมเมอร์ ไม่มีกลิ่น จึงช่วยปกปิดได้อย่างเรียบเนียน เผยผิวสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ ควบคุมความมันได้อย่างดี หน้าไม่หมอง ไม่มันตลอดวัน ราคาประมาณ 1,900 บาทค่ะ

แป้งสำหรับหน้ามัน
ภาพจาก : threecosmetics-th.com

          หากสาว ๆ คนไหนไม่อยากหน้ามัน หน้าเยิ้มระหว่างวันละก็ ลองหาแป้งฝุ่นคุมมันดี ๆ สักตัวมาใช้ดูสิคะ หรืออาจจะลองตัดสินใจเลือกจากแป้งฝุ่นทั้ง 10 ตัวที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ดูได้ รับรองว่าจะช่วยให้สาว ๆ หน้าเป๊ะปัง ไม่เยิ้มไม่มันตลอดทั้งวันแน่นอน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี แนะนำ 10 แป้งฝุ่นตัวเทพ เพื่อหน้าสวยเนียนไม่มีเยิ้ม อัปเดตล่าสุด 6 ตุลาคม 2563 เวลา 16:41:19 94,624 อ่าน
TOP