x close

แป้งฝุ่นคุมมัน 10 แป้งฝุ่นคุมมันระดับเทพ เพื่อหน้าสวยเนียนไม่มีมันเยิ้ม

แป้งฝุ่นคุมมัน

          แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ตัวไหนควบคุมความมันได้ดีเยี่ยม ไม่มัน ไม่เยิ้ม วันนี้กระปุกดอทคอมมีแป้งฝุ่นคุมมันมาแนะนำสาว ๆ ทุกคนแล้ว จะมีตัวไหนเด็ด ตัวไหนโดนบ้าง มาดูกันเลย

          นึกถึงสภาพอากาศของประเทศไทยทีไร ถ้าไม่ฝนตกก็คงแดดร้อนแบบสุด ๆ จนทำเอาสาว ๆ อย่างเราเหงื่อไหลไคลย้อย เมคอัพที่อุตส่าห์แต่งมาแต่เช้าก็มาละลายไหลเยิ้ม จางหายออกไปหมด ไม่ว่าจะโบกหน้าหนาเป๊ะ หรือเมคอัพบาง ๆ ใส ๆ ก็มิวายพบกับปัญหาหน้ามัน หน้าเยิ้มอยู่ดี ยิ่งสาวหน้ามันยิ่งกลุ้มหนัก เพราะไม่รู้จะใช้เครื่องสำอางแบบไหนที่จะควบคุมความมันได้อย่างอยู่หมัด แต่สาว ๆ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้เขามีเครื่องสำอางที่ช่วยล็อกความมันบนใบหน้าของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดีอย่าง "แป้งฝุ่นคุมมัน" ที่นอกจากจะช่วยปกปิดได้อย่างเรียบเนียนแล้ว ยังช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้อย่างดีอีกด้วย
          ส่วนจะมีแป้งฝุ่นคุมมันตัวไหนเด็ด ๆ บ้างนั้น วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีแป้งฝุ่นคุมมันระดับเทพมาแนะนำสาว ๆ ให้ได้เลือกตัดสินใจกันถึง 10 ตัวเลยค่ะ จะมียี่ห้อไหนบ้าง มาดูกันเลย

แป้งฝุ่นคุมมัน
ภาพจาก : srichand.com

1. ศรีจันทร์ Translucent Powder

          แป้งฝุ่นคุมมันสัญชาติไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องควบคุมความมันแบบสุด ๆ ด้วยความที่เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง จึงสามารถกระจายแสงได้ดีกับทุกสีผิว คุมมันได้ดี ใช้แล้วหน้าดูกระจ่างใส ไม่มัน ไม่หมอง แถมช่วยเซตรองพื้นให้อยู่ตัวโดยไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสีอีกด้วย ตลับขนาด 10 กรัม ราคาสบาย ๆ ประมาณ 280 บาทค่ะ

แป้งฝุ่นคุมมัน
ภาพจาก : cutepress.com

2. Cute Press Bye Bye Oil Natural White Powder

          แป้งฝุ่นโปร่งแสงเนื้อเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ช่วยให้รองพื้นติดทนนาน แถมยังช่วยกระจายแสงให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญยังคุมความมันได้ดีอีกด้วย ราคาไม่แพง ประมาณ 129 บาทค่ะ

แป้งฝุ่นคุมมัน
ภาพจาก : covermark.co.th

3. Covermark Finishing Powder S JQ

          แป้งฝุ่นคุมมันเนื้อละเอียด บางเบาแต่ปกปิด แถมช่วยให้รองพื้นเซตตัวได้ดี เมคอัพติดทนนาน ทำให้ดูหน้าผ่อง กระจ่างใส และควบคุมความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมราคายังเป็นมิตร ประมาณ 250 บาท

แป้งฝุ่นคุมมัน
ภาพจาก : orientalprincess.com

4. Oriental Princess Beneficial BB Secret Loose Powder

          แป้งฝุ่นคุมมันที่ผสมมอยส์เจอไรเซอร์และเมคอัพเบสเนื้อละเอียด ให้สัมผัสบางเบาสบายผิว พร้อมช่วยปกปิดรูขุมขนให้เรียบกระชับ เผยผิวกระจ่างใสดูเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยดูดซับเหงื่อและความมันได้นานตลอดวัน ราคาประมาณ 435 บาทค่ะ

แป้งฝุ่นคุมมัน
ภาพจาก : 4u2thailand.com

5. 4U2 Translucent Loose Powder

          แป้งฝุ่นโปร่งแสง เนื้อเนียนละเอียดบางเบา เกลี่ยง่ายกลมกลืนกับทุกสีผิว ไม่เป็นคราบ ช่วยปกปิดและควบคุมความมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยเซตเมคอัพให้ติดทนนาน ราคาประมาณ 279 บาท


แป้งฝุ่นคุมมัน
ภาพจาก : catrice.eu

6. Catrice Prime and Fine Translucent Loose Powder

          แป้งฝุ่นโปร่งแสงที่เหมาะกับทุกสภาพผิว เนื้อแป้งบางเบา ละเอียด ไม่มีชิมเมอร์ เซตตัวกับรองพื้นได้ดี ทาแล้วไม่เป็นคราบ ช่วยทำให้หน้าดูผ่องอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังคุมมันได้อย่างดีเลิศ แต่ด้วยความที่เนื้อแป้งเป็นสีขาว เวลาสาว ๆ ทาแป้งต้องดูดี ๆ ไม่งั้นหน้าอาจวอกเกินไปได้นะคะ ราคาประมาณ 330 บาทค่ะ

แป้งฝุ่นคุมมัน
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Palladio.Thailand

7. Palladio Rice Powder Translucent

          แป้งฝุ่นคุมมันที่มีส่วนผสมมาจากข้าว จึงทำให้มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของข้าว เป็นแป้งโปร่งแสงเนื้อละเอียดที่ช่วยปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้อย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยปรับค่าสมดุลให้กับผิว ทำให้หน้าดูผ่องใส เปล่งประกาย ที่สำคัญยังคุมมัน กันเหงื่อกันฝน ทนขั้นเทพ ราคาคุ้มค่าประมาณ 350 บาทค่ะ

แป้งฝุ่นคุมมัน
ภาพจาก : threecosmetics.com

8. THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder

          แป้งฝุ่นคุมมันขั้นเทพจากญี่ปุ่น มีเนื้อแป้งละเอียด เบาบางกระจายกับผิวได้ดี ไม่เกาะตัว จึงทำให้ไม่ตกร่อง ที่สำคัญไม่มีชิมเมอร์ ไม่มีกลิ่น จึงช่วยปกปิดได้อย่างเรียบเนียน เผยผิวสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ ควบคุมความมันได้อย่างดี หน้าไม่หมอง ไม่มันตลอดวัน ราคาประมาณ 1,900 บาทค่ะ

แป้งฝุ่นคุมมัน
ภาพจาก : lauramercier.com

9. Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder

          แป้งฝุ่นคุมมันที่มีเนื้ออณูละเอียดเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ช่วยกระจายแสงให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังคุมมันได้ระดับเทพ เหมาะอย่างยิ่งกับสาวหน้ามันและเป็นสิว เพราะเนื้อแป้งบางเบา จึงไม่ทำให้อุดตัน และไม่ทำให้เกิดสิวใหม่อีกด้วย ราคาประมาณ 1,500 บาท

แป้งฝุ่นคุมมัน
ภาพจาก : narscosmetics.com

10. Nars Soft Velvet Loose Powder

          แป้งฝุ่นคุมมันที่มีเนื้อบางเบา ไม่หนักหน้า แถมยังช่วยปกปิดได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยควบคุมความมันระหว่างวัน และปกปิดรูขุมขนได้อย่างเรียบเนียน มีเฉดสีให้เลือกมากถึง 8 เฉดสี ราคาประมาณ 1,500 บาทค่ะ

          หากสาว ๆ คนไหนไม่อยากหน้ามัน หน้าเยิ้มระหว่างวันละก็ ลองหาแป้งฝุ่นคุมมันดี ๆ สักตัวมาใช้ดูสิคะ หรืออาจจะลองตัดสินใจเลือกจากแป้งฝุ่นทั้ง 10 ตัวที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ดูได้ รับรองว่าจะช่วยให้สาว ๆ หน้าเป๊ะปัง ไม่เยิ้มไม่มันตลอดทั้งวันแน่นอนค่ะ ^^


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แป้งฝุ่นคุมมัน 10 แป้งฝุ่นคุมมันระดับเทพ เพื่อหน้าสวยเนียนไม่มีมันเยิ้ม อัปเดตล่าสุด 19 ตุลาคม 2560 เวลา 10:25:10 69,513 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP